Phẫu Thuật Thành Công Trường Hợp Bệnh Nhân Bị Rò Tiêu Hóa Đã 3 Năm- Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Vừa qua, Bệnh viện Hoàn Mỹ đã tiếp nhận và điều trị thành công 1 trường hợp bệnh nhân bị rò tiêu hóa đã 3 năm. Hiện bệnh nhân đang được chăm sóc và điều trị tại Khoa Tiêu Hóa của bệnh viện Hoàn Mỹ.

Bệnh nhân là ông K.B, sinh năm 1953 ngụ ở Trà cú, tỉnh Trà Vinh, nhập viện lúc 9h ngày 10/12/2018 trong tình trạng có 3  lổ rò vùng hông phải, được biết trước đây bệnh nhân được bị viêm đại tràng và được làm hậu môn nhân tạo tại một bệnh viện địa phương. Sau mổ đóng hậu môn, bệnh nhân bị rò tiêu hóa. Bệnh nhân chia sẻ tình trạng rò đã kéo dài gần 3 năm nay.

Ngày 10/12/2017, bệnh nhân đến khám tại bệnh viện Hoàn Mỹ. Sau thăm khám, ThS.BS Nguyễn Hữu Kỳ Phương – Trưởng khoa Tiêu Hóa của bệnh viện Hoàn Mỹ, đã tiến hành hội chẩn và làm các cận lâm sàng cần thiết như: nội soi, chụp X-Q đại tràng có thuốc cản quang, X-Q đường rò và 1 số cận lâm sàng cần thiết để tiến hành phẫu thuật cắt đại tràng phải và cắt đường rò cho bệnh nhân vào ngày 11/12/2018. Ca mổ đã thành công tốt đẹp. Hiện bệnh nhân đang được chăm sóc và điều trị tại Khoa Tiêu Hóa của bệnh viện Hoàn Mỹ.

Trong 3 năm bị rò tiêu hóa bệnh nhân tuy vẫn ăn uống được nhưng càng ngày càng suy dinh dưỡng, đã có dấu hiệu suy thận và rối loạn điện giải. Được biết rò tiêu hóa là sự lưu thông bất thường giữa ống tiêu hóa và da, hay giữa một tạng của ống tiêu hóa với một khoang trong cơ thể hoặc thuộc 2 tạng của ống tiêu hóa, thường là biến chứng đáng sợ nhất sau phẫu thuật ống tiêu hóa. Qua con đường thông thương này dịch tiêu hóa qua lại và có thể tồn tại những ổ áp xe trong ổ bụng dẫn tới tình trạng nhiễm khuẩn nặng nề với tỉ lệ tử vong cao từ 10-20%.

Nguồn: Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Blog khác của bác sĩ
Video có thể bạn quan tâm
Phẫu thuật robot điều trị ung thư dạ dày tại Bệnh viện Vinmec Phẫu thuật robot điều trị ung thư dạ dày tại Bệnh viện Vinmec 03:34
Phẫu thuật robot điều trị ung thư dạ dày tại Bệnh viện Vinmec
Nguồn: Bệnh viện Vinmec
 1 năm trước
 263 Lượt xem
Sự hình thành của bệnh trào ngược dạ dày thực quản - bệnh viện Vinmec Sự hình thành của bệnh trào ngược dạ dày thực quản - bệnh viện Vinmec 04:19
Sự hình thành của bệnh trào ngược dạ dày thực quản - bệnh viện Vinmec
Nguồn : bệnh viện Vinmec
 1 năm trước
 201 Lượt xem
Nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh trĩ - bệnh viện Vinmec Nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh trĩ - bệnh viện Vinmec 05:17
Nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh trĩ - bệnh viện Vinmec
Nguồn : bệnh viện Vinmec
 1 năm trước
 221 Lượt xem
ĐẾN THU CÚC NỘI SOI DẠ DÀY ĐẠI TRÀNG - NƠI BỆNH NHÂN MỌI TỈNH THÀNH CHỌN MẶT GỬI VÀNG ĐẾN THU CÚC NỘI SOI DẠ DÀY ĐẠI TRÀNG - NƠI BỆNH NHÂN MỌI TỈNH THÀNH CHỌN MẶT GỬI VÀNG 02:38
ĐẾN THU CÚC NỘI SOI DẠ DÀY ĐẠI TRÀNG - NƠI BỆNH NHÂN MỌI TỈNH THÀNH CHỌN MẶT GỬI VÀNG
 Dịch vụ nội soi tiêu hóa của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc không chỉ được người dân thủ đô lựa chọn mà còn nhận được sự tin tưởng của hàng ngàn bệnh...
 1 năm trước
 150 Lượt xem
Tin liên quan
Loét đường tiêu hóa: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị
Loét đường tiêu hóa: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Nếu không được điều trị, tình trạng loét đường tiêu hóa sẽ ngày càng nặng và dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như thủng dạ dày – ruột, chảy máu trong và hình thành sẹo.

Khi nào cần phẫu thuật cắt dạ dày?
Khi nào cần phẫu thuật cắt dạ dày?

Phẫu thuật cắt dạ dày là phương pháp được sử dụng để điều trị các vấn đề về dạ dày. Một số kỹ thuật cắt dạ dày còn được sử dụng để giảm cân.

Xuất huyết tiêu hóa có nguy hiểm không?
Xuất huyết tiêu hóa có nguy hiểm không?

Xuất huyết tiêu hóa dần dần sẽ gây thiếu máu, nôn ra máu hoặc phân có lẫn máu. Chảy máu trong nghiêm trọng thậm chí còn có thể đe dọa đến tính mạng và cần can thiệp phẫu thuật.

atopalm

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây