Chúng tôi trên mạng xã hội
    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập164
  • Máy chủ tìm kiếm94
  • Khách viếng thăm70
  • Hôm nay1,987
  • Tháng hiện tại1,879,137
  • Tổng lượt truy cập39,306,759

Nghiên cứu về hiệu quả của imipramine trong việc điều trị hội chứng ruột kí- Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Hội chứng ruột kích thích (IBS) là một loại rối loạn đường ruột rất phổ biến gây ra nhiều phiền toái rõ rệt và làm giảm chất lượng cuộc sống ở những bệnh nhân mắc bệnh. Những loại thuốc chống trầm cảm ba vòng (TCAs) đã được chỉ ra là làm cải thiện những cơn đau bụng ở những bệnh nhân mắc IBS.

Tuy nhiên, vẫn chưa có đủ bằng chứng về việc làm giảm các triệu chứng tổng quát của bệnh. Việc tìm ra một phương pháp điều trị tối ưu để cải thiện các triệu chứng và chất lượng cuộc sống của những bệnh nhân mắc IBS vẫn còn đang tiếp diễn.

Một bài báo nghiên cứu được đăng trên Tạp chí World Journal of Gastroenterology đã đề cập đến câu hỏi này. Trong một thử nghiệm lâm sàng được phân loại ngẫu nhiên, có kiểm soát, hiệu quả của imipramine trong việc điều trị những triệu chứng của hội chứng ruột kích thích đã được nghiên cứu.

Những bệnh nhân bị chẩn đoán mắc IBS thất bại trong việc điều trị bằng các liệu pháp truyền thống đã được cho sử dụng imipramine liều thấp trong thời gian 12 tuần.

Những tác dụng đã được ghi chép định kì dựa trên cảm nhận chủ quan của bệnh nhân về mức độ thuyên giảm tổng quát và những phản hồi của họ đối với bảng câu hỏi tiêu chuẩn về chất lượng cuộc sống.

Những kết quả cho thấy có sự cải thiện rõ rệt về các triệu chứng tổng quát trong và sau khi trị liệu 12 tuần bằng thuốc. Ngoài ra còn có sự cải thiện đáng lưu ý về chất lượng cuộc sống được đo lường bằng bảng câu hỏi tiêu chuẩn.

Thử nghiệm lâm sàng này không bao gồm giai đoạn chuẩn bị với mục đích tạo ra một môi trường giống thật trong giai đoạn thử nghiệm, và để có một sự đánh giá đúng đắn về lợi ích và khả năng tuân thủ của những bệnh nhân đối với TCAs.

Nó được thiết kế một cách nghiêm ngặt và bao gồm những tiêu chuẩn đánh giá chính thức về chất lượng cuộc sống theo tiêu chuẩn của Hội nghị Rome về thiết kế tối ưu cho những thử nghiệm lâm sàng về IBS.

Chỉ có một vài thử nghiệm lâm sàng về TCAs được công bố và tất cả đều bao gồm ít hơn 20 bệnh nhân trong một nghiên cứu, khiến cho thử nghiệm này trở thành thử nghiệm lâm sàng lớn nhất từng được thực hiện về việc sử dụng TCAs cho những bệnh nhân mắc IBS.

Những tác giả này tin rằng imipramine là một phương pháp điều trị hiệu quả cho triệu chứng của IBS đối với những bệnh nhân mà phương pháp điều trị truyền thống đã thất bại.

Phương pháp điều trị này cũng cho thấy khả năng cải thiện chất lượng cuộc sống. Một đáp ứng trị liệu được cải thiện có thể đạt được bằng cách lựa chọn kỹ nhóm bệnh nhân, khởi đầu trị liệu với liều thấp đi kèm với việc tăng liều dần dần và theo dõi những tác dụng phụ.

Thử nghiệm lâm sàng này đã được thiết kế và tiến hành tại Trung tâm y khoa Beirut thuộc Đại học American, Lebanon.

Nguồn: Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Thành viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây