1

Ăn quả hạch giúp giảm lượng cholesterol trong máu - Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Theo một nghiên cứu công bố trên Tạp chí "Nội khoa" của Hiệp hội y học Mỹ, ăn nhiều quả hạch như hạnh nhân, hạt điều... có thể giúp giảm hàm lượng cholesterol trong máu, một trong những nguyên nhân dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Nhóm các nhà khoa học do Tiến sĩ Joan Sabate thuộc trường Đại học Loma Linda ở bang California (Mỹ)đứng đầu đã tiến hành nghiên cứu trên gần 600 người cả nam và nữ tuổi từ 19-86 ở bảy nước khác nhau.

Kết quả nghiên cứu cho thấy những người ăn trung bình 67 gam hạnh nhân mỗi ngày có thể giảm 5,1% sự tập trung cholesterol và giảm 7,4% sự tập trung trong tỷ trọng cholesterol lipoprotein thấp (LDL-C), còn gọi là cholesterol "xấu," so với những người không ăn hạnh nhân.

Tác dụng của quả hạch làm giảm cholesterol đặc biệt rõ ràng hơn đối với những người ăn theo chế độ phương Tây nhiều chất béo bão hòa. Sau khi tiến hành 25 cuộc thử nghiệm, các nhà khoa học chỉ ra rằng những người có hàm lượng triglyceride cao và ăn nhiều quả hạch có thể giảm 10,2% hàm lượng lipít trong máu. Ăn hạnh nhân hay hạt điều còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2 và mặc dù chứa nhiều chất béo, quả hạch không làm tăng cân.

Nguồn: Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Blog khác của bác sĩ
Video có thể bạn quan tâm
Tin liên quan
9 chất và thực phẩm giúp giảm cholesterol một cách tự nhiên
9 chất và thực phẩm giúp giảm cholesterol một cách tự nhiên

Bên cạnh việc hạn chế các loại thực phẩm có hại cho sức khỏe tim mạch, những người có chỉ số cholesterol cao cũng nên thêm một số loại thực phẩm và chất dinh dưỡng vào chế độ ăn hàng ngày để giảm cholesterol.

So sánh lượng caffeine trong trà và cà phê
So sánh lượng caffeine trong trà và cà phê

Lượng caffeine trong trà và cà phê rất đa dạng, tùy thuộc vào nguồn gốc, loại và cách pha chế đồ uống.

Caffeine trong cà phê có thể làm giảm sự hấp thụ sắt
Caffeine trong cà phê có thể làm giảm sự hấp thụ sắt

Các loại đồ uống có chứa caffeine như cà phê và trà có thể gây ức chế sự hấp thụ sắt trong cơ thể.

Cà phê giúp giảm viêm hay gây viêm?
Cà phê giúp giảm viêm hay gây viêm?

Cà phê là một trong những loại đồ uống được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Cà phê chứa một lượng lớn các hợp chất có lợi cho sức khỏe và giúp ngăn ngừa một số bệnh. Cà phê còn được cho là giúp giảm phản ứng viêm trong cơ thể và nhờ đó giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh tật. Vậy chính xác thì cà phê có tác động như thế nào đến phản ứng viêm?

Sữa chua có thật sự làm giảm nồng độ cholesterol?
Sữa chua có thật sự làm giảm nồng độ cholesterol?

Mặc dù cần nghiên cứu thêm để kiểm chứng tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol nhưng chắc chắn sữa chua mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe.

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây