Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Những bệnh mạn tính nào ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, và tại sao?

Bệnh mãn tính gây căng thẳng cho cơ thể, và một số bệnh lý, đặc biệt nếu chúng gây sụt cân, có thể sẽ gây trở ngại cho tình trạng rụng trứng.

Các rối loạn tuyến giáp, như bệnh Graves hay viêm tuyến giáp Hashimoto có thể gây ngừng rụng trứng. Và bệnh gan và thận mãn tính có thể làm giảm khả năng sinh sản vì chúng cản trở hoạt động của tuyến yên.

Thuốc được sử dụng để điều trị bệnh cũng có thể gây ra các vấn đề về khả năng sinh sản, vì vậy nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào, hãy khám bác sĩ sản khoa trước khi mang thai để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc trong thời kỳ mang thai.

Các thuốc Steroid, đôi khi được sử dụng để điều trị bệnh hen suyễn và lupus ban đỏ, thường an toàn nếu bạn đang mang thai hoặc đang cố gắng thụ thai.

Nhưng nếu bị tăng huyết áp, có lẽ bạn sẽ phải chuyển từ các loại thuốc huyết áp thường dùng (như thuốc ức chế ACE) sang thuốc an toàn hơn cho thai nhi đang phát triển.

Nếu gần đây bạn được chẩn đoán mắc bệnh ung thư, hãy thăm khám chuyên gia về khả năng sinh sản trước khi bắt đầu điều trị để biết bạn có thể làm gì giúp cải thiện cơ hội mang thai trong tương lai hay không. Nếu bạn đang trải qua hóa trị hoặc xạ trị, bạn có thể cần sử dụng nội tiết ngăn rụng trứng trong quá trình điều trị, điều này sẽ cải thiện cơ hội thụ thai của bạn sau này. Hoặc, bạn có thể có tùy chọn dùng một loại thuốc hóa trị liệu nhẹ nhàng hơn đối với hệ thống sinh sản của bạn. Một số phụ nữ cũng có thể đông lạnh trứng, đã được thụ tinh bởi tinh trùng của người bạn đời trước khi bắt đầu điều trị.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây