Vùng mặt dưới của tôi bị chảy xệ và nhăn nheo, phương pháp nào điều trị vấn đề này tốt nhất và tôi có nên ra nước ngoài không?

Má của tôi bị chảy xệ, vùng mặt dưới thì có thêm nếp nhăn. Tôi đã thử tiêm chất làm đầy nhưng cách đó chỉ làm mặt tôi bị lồi lõm, nếp nhăn càng xuất hiện nhiều và rõ hơn. Biện pháp nào có thể xử lý những vấn đề này một cách tốt nhất? Tôi đã thấy nhiều biện pháp như căng da má, căng da bằng chỉ, căng da mặt mini. Cách nào hiệu quả nhất, cho kết quả lâu dài nhất và đáng tiền nhất? Có đáng bay ra nước ngoài để làm không hay như thế quá rủi ro, vì tôi thấy bảo bên nước ngoài làm rẻ hơn.

8 Bác sĩ đã trả lời

Phẫu thuật căng da mặt xử lý các dấu hiệu lão hóa trên khuôn mặt như thế nào, tại sao các thủ thuật “đi tắt” không có hiệu quả và những điểm trừ của “du lịch thẩm mỹ”

Với 20 năm làm bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mặt, trẻ hóa khuôn mặt là lĩnh vực chuyên sâu của tôi.

Mặt lão hóa do bị mất thể tích và các mô mất độ săn chắc. Giảm thể tích có nghĩa là xương, mỡ, cơ, collagen và mô mềm bị xẹp đi. Khi chúng ta già đi và khuôn mặt lão hóa, mặt sẽ không còn bụ bẫm như hồi trẻ và mọi thứ đều nhỏ lại. Đó là lý do tại sao chất làm đầy có  vai trò quan trọng như vậy, đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu bước vào quá trình lão hóa ở độ tuổi 30-40. Mặt khác, mất độ săn chắc hoặc mất tính đàn hồi là khi các mô như da và mô dưới da, được gọi là hệ thống cân cơ nông hoặc SMAS, bị xẹp đi, trở nên mỏng hơn và chảy xệ.

Trong hơn 20 năm hành nghề của mình, tôi đã chứng kiến nhiều thủ thuật được cho là “lối tắt” sinh ra và mất đi. Bao gồm căng da mặt bằng chỉ, căng da mini “cuối tuần”, nhiều thiết bị sinh nhiệt khác nhau và những loại tia laser mà được cho là sẽ soán ngôi phẫu thuật căng da mặt. Tuy nhiên, không có lối tắt nào cả. Có nhiều cách để tối ưu hóa kết quả căng da mặt, nhưng chắc chắn các biện pháp nhanh chóng, tiện lợi hơn sẽ không bao giờ có tác dụng thực sự. Tôi thấy nhiều người phải đưa ra quyết định khi không thoải mái về tài chính rất dễ mắc phải nhiều sai lầm.

Với tư cách là một bác sĩ chuyên khoa đã có tiếng tăm, tôi có tiếp những bệnh nhân đến từ các nước khác và các bệnh nhân trên khắp cả nước với những kết quả đáng tiếc do lựa chọn các thủ thuật rẻ hơn. Thật không may, trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, có hai loại bác sĩ: người làm số lượng nhiều và giá thấp, số lượng ít và giá cao hơn. Cũng có người ở giữa. Chất lượng cần tiền: chi phí gây mê, phương tiện phẫu thuật và nghệ thuật thực hiện phẫu thuật không thể vội vàng, vì vậy giá cả đi đôi với chất lượng là sự thật.

Có những người quay lại sau khi bay ra nước ngoài làm phẫu thuật vì họ cần chăm sóc sau phẫu thuật. Phẫu thuật thì chỉ làm trong một lần là xong, nhưng có một số người cần được chăm sóc nhiều hơn sau khi mổ, có thể là họ cần chăm sóc về vết mổ, tình trạng sưng nề hay các khu vực khác cần điều trị bằng steroid. Quá trình chăm sóc sau phẫu thuật rất quan trọng và các bệnh nhân này bị thiếu mất cái đó khi làm phẫu thuật ở nước ngoài. Họ tìm đến tôi hoặc đồng nghiệp và hoàn toàn bất ngờ là họ phải đối mặt với những vấn đề đó. Việc được điều trị bởi một bác sĩ có chứng chỉ, kinh nghiệm, chuyên môn và dễ dàng liên hệ sẽ có giá trị rất lớn. Tôi luôn nhắc nhở các bệnh nhân rằng ca phẫu thuật này là một khoản đầu tư mà bạn sẽ hưởng cổ tức dài hạn với lợi ích trong nhiều năm. Với nhiều năm hành nghề, có những bệnh nhân đã già đi cùng tôi, có người tôi từng phẫu thuật cắt mí ngày trước, sau này quay lại để phẫu thuật mặt. Tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các bệnh nhân của mình và việc có thể dễ dàng, thuận tiện liên lạc với tôi khiến hành trình của đa số bệnh nhân trở nên rất thoải mái.

Bạn nên gặp một số bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có kinh nghiệm và để đưa ra kế hoạch. Nếu vấn đề là giá cả, hãy chọn ra những vấn đề làm bạn bận tâm nhất rồi xử lý vào từng thời điểm cụ thể. Chúng tôi có tiến hành phẫu thuật khi chỉ gây tê cục bộ với thuốc an thần LITE ™ truyền qua tĩnh mạch. Nếu bệnh nhân không đủ khả năng chi trả mọi thứ, họ không cần cảm thấy tiếc khi không gây mê toàn thân và phải quay lại. Khi bệnh nhân của chúng tôi dùng thuốc an thần, họ hồi phục rất nhanh và khi đến thời điểm thích hợp, họ sẽ quay lại và phẫu thuật bổ sung. Theo kinh nghiệm của tôi, việc dùng gây tê chắc chắn là một yếu tố đã giúp rất nhiều bệnh nhân của chúng tôi chi ngân sách vào các vấn đề ưu tiên. Khi gây mê toàn thân, ta sẽ bị áp lực phải phẫu thuật nhiều, vì nếu không thì không bõ những rủi ro phải chịu.

Hãy có kế hoạch và biết được những gì bạn cần làm. Bạn có thể cần thực hiện một quy trình ít xâm lấn hơn, miễn là bạn và bác sĩ hiểu rõ lợi ích cuối cùng là gì. Theo kinh nghiệm của tôi, các thủ tục “đi tắt” không phải là phương pháp hiệu quả nhất. Hầu hết các thủ thuật của chúng tôi, như căng da mặt hoặc “căng da mặt kết hợp căng da cổ”, chúng tôi làm đủ mạnh tay để bệnh nhân cảm nhận được rằng đường quai hàm của họ căng, phần dưới cổ rõ nét hơn, gò má nằm cao và trông rất đẹp. Khi bạn thực hiện các thủ thuật “đi tắt”, đôi khi bạn có được quai hàm đẹp hơn, nhưng cổ sẽ vẫn bị chùng và nhão nhẹ. Tôi không khuyến khích bạn ra nước ngoài. Có rất nhiều bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giàu kinh nghiệm có trình độ cao ở trong nước và tôi nghĩ vấn đề là chọn đúng người và tìm cách thiết lập ngân sách một cách thông minh.

Da mặt chảy xệ và nhiều nếp nhăn nên điều trị bằng phương pháp nào là tốt nhất và có nên đi nước ngoài không?

Tôi tin rằng bạn sẽ là một ứng cử viên sáng giá cho phẫu thuật căng da mặt. Khi chúng ta già đi, các nếp nhăn sâu hình thành giữa mũi và miệng; đường viền hàm kém săn chắc và chảy xệ; các nếp gấp và mỡ thừa xuất hiện quanh cổ. Căng da mặt sẽ loại bỏ mỡ thừa, làm săn chắc các cơ bên dưới da, tái tạo da mặt và da cổ của bạn và kết quả có thể kéo dài đến 10 năm. Hãy đảm bảo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ mà bạn chọn là một người có chứng chỉ, có bằng cấp ưu tú về các quy trình thẩm mỹ khuôn mặt, để cùng nhau thảo luận về các lựa chọn dành cho bạn. Nhớ xem ảnh trước và sau phẫu thuật của các bệnh nhân trước, cũng như giao tiếp chân thật về những gì bạn thắc mắc và mong muốn. Mặc dù chi phí là một yếu tố khi quyết định tiến hành bất kỳ cuộc phẫu thuật thẩm mỹ nào, nhưng tôi khuyên bạn không nên ra nước ngoài phẫu thuật.

Biện pháp tốt nhất dành cho khuôn mặt của tôi là gì?

Từ hình ảnh mà bạn cung cấp, phần má của bạn bị chảy xệ, da nhão và có nếp nhăn sâu ở vùng quanh miệng. Căng da vùng mặt dưới kết hợp với căng da cổ là một lựa chọn tuyệt vời để giải quyết má chảy xệ và da cổ chùng nhão. Tôi thường kết hợp các liệu trình căng da mặt của mình với biện pháp cấy mỡ để làm căng vùng giữa mặt. Còn về độ bền của kết quả, các bác sĩ phẫu thuật khác nhau sử dụng các kỹ thuật khác nhau. Hãy tìm một bác sĩ phẫu thuật khiến bạn thấy tin tưởng, xem ảnh trước và sau từ các ca phẫu thuật trước của họ, và sử dụng kỹ thuật nào mà bác sĩ đó thông thạo.

Mặt dưới chảy xệ và lỏng lẻo. Phương pháp điều trị nào là tốt nhất?

Bạn gửi ảnh quá nhỏ nên thực sự không thể đưa ra đề xuất chính xác. Rất có thể, bạn cần phải căng da mặt và/hoặc căng da cổ và có lẽ kèm theo tái tạo bề mặt da. Du lịch phẫu thuật ẩn chứa nhiều rủi ro. Các tiêu chuẩn sức khỏe ở nước ngoài không nhất thiết phải giống như ở trong nước. Tôi khuyên bạn nên đến gặp và tham vấn bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ để nhận được câu trả lời cụ thể hơn cho các câu hỏi của bạn.

Da mặt chảy xệ và nếp nhăn, xử lý bằng cách nào cho hiệu quả?

Với quá trình lão hóa, tất cả chúng ta đều sẽ có

 1. Da chảy xệ và nhão do tác động của trọng lực;
 2. Mặt xẹp đi;
 3. Thay đổi bề mặt da, bao gồm việc hình thành nếp nhăn.

Để trẻ hóa khuôn mặt toàn diện, hầu hết mọi người ở độ tuổi 50 trở lên đều nên giải quyết cả ba vùng có vấn đề trong quá trình phẫu thuật. Vì vậy, tại phòng khám của tôi, chúng tôi thường thực hiện căng da mặt, kèm theo cấy mỡ và tái tạo bề mặt bằng laser. Trước khi bạn cân nhắc “du lịch chữa bệnh”, vui lòng xem xét tổng chi phí đi lại và ở lại khách sạn trong mười đến mười bốn ngày. Ngoài ra, hãy nghĩ về những lợi ích tiềm năng của việc thiết lập mối quan hệ với một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có uy tín, người mà bạn dễ dàng tiếp cận trong khu vực địa lý của bạn. Nhiều bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cung cấp các dịch vụ chăm sóc sau phẫu thuật cho bệnh nhân.

Các phương án để căng da mặt

Không thể đưa ra đề xuất chỉ dựa trên một tấm ảnh nhỏ. Khi tôi đánh giá khuôn mặt, tôi cần phải xem xét toàn bộ khuôn mặt để đưa ra đề xuất và thảo luận về các phương án để đạt được kết quả chung tốt nhất. Sau tất cả bạn muốn có một vẻ ngoài trẻ trung, cân đối. Tôi không ủng hộ mạnh mẽ của phong trào du lịch phẫu thuật, đó là thuật ngữ được đặt cho những bệnh nhân đi ra nước ngoài điều trị vì giá cả. Nhiều bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tiếp những bệnh nhân từ tỉnh lên. Điều đó thường là lời khen và minh chứng cho tài năng của họ. Hãy chỉ ra nước ngoài nếu bạn tin là chất lượng ở đó tốt hơn.

Có nên làm căng da mặt hay không?

Khi chỉ nhìn vào một bức ảnh chụp một phần nhỏ trên khuôn mặt, tôi đoán là bạn đang ở độ tuổi 50 và có lẽ cần căng da mặt để xử lý da thừa và bạn sẽ cần vài biện pháp điều trị da, chẳng hạn như dùng tia laser, để xử lý các vấn đề về chất lượng da như nhiều nếp nhăn. Vậy có nên ra nước ngoài không? Hãy tự tìm hiểu kỹ lưỡng, nhưng cẩn thận kẻo tham bát bỏ mâm.

Căng da mặt – nên làm trong nước hay ngoài nước

Bạn không nên ra nước ngoài, bạn sẽ không được kiểm soát chất lượng và không được theo dõi sau phẫu thuật. Tiết kiệm tiền khi phẫu thuật mặt có thể dẫn đến kết quả kém hơn mong đợi. Ảnh của bạn cho thấy căng da mặt kèm tiêm mỡ có thể là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Cần phải khám trực tiếp để biết được cái gì là tốt nhất. Căng da mặt bằng chỉ cho kết quả không bền. Kết quả căng da mặt đẹp nhất là bằng phẫu thuật căng da mặt đúng cách, không lược bớt thứ gì. Hãy luôn đảm bảo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn là bác sĩ có chứng chỉ.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Phương pháp phẫu thuật cải thiện nửa dưới mặt chảy xệ?

 • Phương pháp phẫu thuật cải thiện nửa dưới mặt chảy xệ?

Tôi có ý định phẫu thuật để cải thiện vùng quai hàm nhưng vẫn đang lăn tăn vụ lựa chọn phương pháp. Chắc tôi phải hút mỡ rồi, nhưng còn dải thừng cổ và góc trực diện thì xử lý như thế nào? Nên lựa chọn căng da cổ, căng da vùng dưới mặt hay căng da mặt sẹo ngắn? Tôi chưa đến 40 tuổi, nhưng cũng sắp tầm tầm đó rồi. Mà nói không với độn cằm. Với lại, đúng là trong ảnh cằm tôi bị lẹm vào trong, nhưng lúc cười sẽ nhô ra và tôi thấy thế là ổn rồi.

 •  1 tháng trước
 •  9 trả lời
 •  28 lượt xem

Phương pháp căng da mặt nào để lại ít sẹo nhất?

Tôi muốn phẫu thuật căng da mặt để xử lý vùng da chảy xệ dưới má và nọng cằm nhưng tôi không muốn bị sẹo. Có vẻ tất cả các phương pháp căng da mặt đều để lại sẹo quanh tai. Vậy phương pháp nào có thể khắc phục được vấn đề của tôi và để lại ít sẹo nhất?

 •  3 năm trước
 •  6 trả lời
 •  467 lượt xem

Có nên phẫu thuật mí mắt trước rồi mới phẫu thuật vùng dưới của mặt không?

Tôi muốn có kết quả thật tự nhiên thì có nên phẫu thuật mí mắt trước rồi mới đến vùng dưới của mặt không?

 •  3 năm trước
 •  7 trả lời
 •  605 lượt xem

Kỹ thuật nào làm căng da vùng mặt dưới và bên dưới mắt hiệu quả nhất?

Tôi bị chảy xệ nhẹ ở vùng hàm và da bị chùng nhão vừa phải. Tôi thích dáng vẻ của mặt mình khi kéo da hàm về phía sau một chút và kéo da ở vùng phía trên xương gò má lên cao. Còn cổ thì tôi không có phàn nàn gì. Tôi 45 tuổi với làn da trắng, mỏng. Có kỹ thuật căng da mặt nào phù hợp với tôi không? Ngày trước tôi đã thử tiêm làm đầy nhưng nó tạo thành cục lổn nhổn ở vùng dưới mặt và làm tôi bị phù quanh mắt, nên tôi không muốn đi theo con đường đó nữa.

 •  1 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  32 lượt xem

Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp căng da mặt?

Căng da mặt giúp trẻ hóa da mặt đến 10 tuổi, nghe rất hấp dẫn. Phương pháp này có nhược điểm gì không? xin cám ơn

 •  3 năm trước
 •  6 trả lời
 •  1535 lượt xem
Tin liên quan
Căng da vùng mặt dưới
Căng da vùng mặt dưới

Căng da vùng mặt dưới là một quy trình phẫu thuật giúp căng da và thắt chặt da vùng mặt dưới.

Căng da mặt không phẫu thuật
Căng da mặt không phẫu thuật

Căng da mặt không phẫu thuật là sự kết hợp của các quy trình nhằm giải quyết tình trạng da chảy xệ, da mỏng nhăn nheo (da crepey) và các đường nhăn nhỏ mà không có đường mổ, gây mê toàn thân hoặc nằm viện

Biến chứng liệt nhánh trán dây thần kinh mặt sau phẫu thuật thẩm mỹ vùng mặt
Biến chứng liệt nhánh trán dây thần kinh mặt sau phẫu thuật thẩm mỹ vùng mặt

Nhánh trán của dây thần kinh mặt khi bị tổn thương sẽ khiến cơ trán bị liệt và bệnh nhân không thể nhướng mày để nâng lông mày, có thể bị sụp lông mày và/hoặc hai bên lông mày bất đối xứng.

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây