Một bên mặt của tôi to hơn hẳn bên kia, làm thế nào để mặt tôi cân đối hơn?

Như các bác sĩ có thể thấy trong các bức ảnh, một bên mặt của tôi rõ ràng là lớn hơn bên còn lại. Má trái của tôi trông bị sưng và hàm của tôi không cân đối với nhau. Hàm trái của tôi nhô ra ngoài và một bên cằm bị lệch. Ngoài ra, hàm phát ra tiếng kêu khi tôi há rộng miệng. Răng của tôi không đều. Tôi bị hô ở phía bên trái và móm ở phía bên phải. Qua thời gian, điều này dường như trở nên tồi tệ hơn. Làm thế nào tôi có thể làm cho khuôn mặt của mình cân đối hơn? Mỗi khi nhìn vào gương, tất cả những gì tôi có thể thấy là một khuôn mặt bị lệch.

4 Bác sĩ đã trả lời

Có nhiều phương pháp để lựa chọn

Trước hết, bạn cần được bác sĩ (bác sĩ phẫu thuật đầu và cổ, nhà di truyền học hoặc bác sĩ phẫu thuật tạo hình khuôn mặt) đánh giá nguyên nhân tình trạng. Tuy nhiên có rất nhiều biện pháp để khắc phục vấn đề này, bao gồm cả tiêm chất làm đầy (filler), trồng thêm răng, hoặc định hình lại xương. Rất nhiều người gặp vấn đề tương tự nên bạn đừng lo lắng.

Sự bất đối xứng trên khuôn mặt

Khuôn mặt của mọi người đều không đối xứng. Mọi người đều có bên mặt nhỏ hơn và bên mặt to hơn, hai bên mặt cũng có xu hướng lão hóa khác nhau. Có những bài báo thú vị đã được xuất bản so sánh các khuôn mặt không đối xứng với phiên bản đối xứng được chỉnh lại bằng kỹ thuật số, cho thấy chúng không thu hút như phiên bản không đối xứng ban đầu. Tuy nhiên, trong trường hợp của bạn, sự bất đối xứng gây ra các hệ quả về chức năng và có thể là là một khuynh hướng di truyền, vì tình trạng này có vẻ trở nên tệ hơn khi bạn lão hóa. Bạn nên đến gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại một trung tâm của trường đại học để đội ngũ nha sĩ, bác sĩ chỉnh hình răng và bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ chuyên biệt có thể sắp xếp và điều phối việc chăm sóc. Thông thường, chúng tôi bắt đầu bằng chụp CT để xem có những thay đổi nào ở xương dẫn đến các vấn đề về hàm của bạn. Sau đó, kế hoạch chỉnh sửa có thể bao gồm chỉnh sửa biến dạng xương và khớp cắn răng +/- cấy mỡ để tạo đường nét cho khuôn mặt.

Làm thế để khuôn mặt của tôi cân đối hơn?

Bạn vừa bắt đầu quá trình chỉnh sửa lại gương mặt của mình bằng chính cách đăng câu hỏi. Tiếp theo là gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, bác sĩ chỉnh răng, bác sĩ di truyền để đánh giá, chụp cắt lớp, hoàn chỉnh tiền sử gia đình để xác định loại loạn sản mặt mà bạn mắc phải. Sau đó các bác sĩ có thể đưa ra các biện pháp không xâm lấn và phẫu thuật dành cho bạn.

Hãy tới gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ

Tất cả mọi người đều có một vài sự bất cân xứng trên khuôn mặt. Có những tình trạng về sức khỏe dẫn đến các ca nghiêm trọng hơn và có các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ khác nhau có thể giúp điều trị mức độ bất đối xứng này. Bạn nên tìm một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, rất có thể ở một trường đại học, người chuyên nghiên cứu về các vấn đề giống như của bạn.

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây