Tôi muốn thay đổi khuôn mặt gầy gò của mình, nhưng không biết nên làm cái gì

Mặt tôi rất gầy và tôi phát mệt khi phải nghe mọi người ca thán giá mặt tôi béo lên thì sẽ xinh hơn. Tôi cũng không hiểu nguyên do tại đâu, mặt tôi từng khá bầu bĩnh mà tôi cũng chưa sụt cân nào… Còn giờ trông tôi như xương khô ấy! Phải làm gì mới cứu được phía dưới mặt tôi bây giờ? Cấy ghép má thì thôi tại trông giả lắm… Tôi muốn nó đầy đặn tự nhiên suốt đời, chứ không phải bộ mặt sưng phù như mấy người nổi tiếng ngày nay đâu.

6 Bác sĩ đã trả lời

Trước hết, phải nhớ bạn rất xinh đẹp rồi nên hãy cẩn trọng nhé

Đừng biến bản thân thành nạn nhân vì mấy lời phe phẩy vô thưởng vô phạt của mấy người “bạn” ấy, mấy kiểu bình luận này đánh thụi lòng tự trọng con người. Tôi cũng thấy việc đặt miếng độn vào mặt không ổn tí nào. Bản thân tôi không thích dùng Radiesse làm chất làm đầy. Thứ nhất, chất này không hề bền như các nhà sản xuất hay rêu rao. Thứ hai nó không thể được điều chỉnh như các sản phẩm Perlaine và Restylane. Bác sĩ chuộng Radiesse vì giá sẽ rẻ hơn rất nhiều khi thu mua số lượng lớn, nên hiển nhiên lợi nhuận cao hơn. Bạn đừng xem nhẹ việc có thể điều chỉnh chất làm đầy. Tôi nghĩ phần quan trọng nhất bạn nên giải quyết trước hết là phần da dưới mắt. Bạn cũng phải lưu ý rằng đây đều là các dịch vụ phẫu thuật chỉnh hình mặt và đòi hỏi người thực hiện phải có tay nghề cao, nên không phải ai cũng có thể làm được. Hãy tìm một bác sĩ giàu kinh nghiệm trong nghề nhé.

Phương án phẫu thuật

Mối quan hệ giữa bạn với khuôn mặt và cơ thể của bạn là của duy nhất một mình bạn mà thôi, đừng để bất cứ ai xen vào. Vả lại bạn cũng nên tham vấn một bác sĩ phẫu thuật mặt có chứng chỉ để nhận được sự chăm sóc, điều trị tốt nhất, một bác sĩ hiểu biết và có tầm. Dưới đây là những đặc điểm được nhìn nhận là hấp dẫn ở khuôn mặt phái nữ:

 • Môi trên mỏng
 • Gò má cao
 • Mũi nhỏ
 • Khoảng cách giữa cằm và miệng nhỏ
 • Mắt to, cách xa nhau
 • Xương hàm đẹp
 • Cằm gọn

Làm gì với khuôn mặt gầy gò

Tôi thấy bạn đã xinh rồi, chỉ cần làm mặt bạn đầy đặn chút thôi. Bạn có thể và nên tiêm chất làm đầy vùng rãnh lệ (tiêm vài xi lanh Restylane vào sâu dưới da vùng gần xương) là đã có thể mang đến một diện mạo hoàn toàn khác biệt cho quầng thâm dưới mắt, tương tự với phần bầu má (dùng Radiesse hoặc Perlane đều được). Chỉ cần vậy là đủ. Hãy lựa chọn một bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm để thực hiện các tiểu phẫu nói trên.

Phương án nào để điều chỉnh khuôn mặt gầy gò

Khi gặp bệnh nhân, đầu tiên tôi sẽ lưu tâm đến tỷ lệ khuôn mặt. Có bộ phận nào trông lệch so với các bộ phận khác không? Điều này rất quan trọng, vì có vậy tôi mới biết mình cần tập trung vào đâu để đạt được kết quả mỹ mãn. Theo như ảnh bạn chụp thì phía dưới mặt bạn đang không được cân đối so với toàn mặt, đặc biệt là xương quai hàm. Độn má sẽ chỉ làm mặt mất cân đối tệ hơn. Bạn nên tập trung vào các phương án cải thiện quai hàm. Hai phương án cơ bản nhất là đặt vật liệu độn và tiêm chất làm đầy, phương án thứ hai sẽ an toàn và dễ thực hiện hơn. Bạn cũng có thể tiêm từ từ để sự thay đổi diễn ra không quá đột ngột. Tối ưu nhất là dùng Radiesse, hiệu quả lâu dài mà nó cũng chỉ được tiêm cạnh xương. Còn lại thì tôi cũng chỉ đề xuất chỉnh sửa phần bọng mắt thôi. Dù cũng không có gì đáng lo ngại, nhưng theo như bức ảnh bạn đưa ra, phần mí mắt dưới góp phần làm bạn trông “xương xẩu” hơn.

Khôi phục vẻ đầy đặn cho một khuôn mặt gầy

Mặt bạn đã rất đẹp rồi và bạn không cần để tầm tới mấy lời tầm phào của “bạn bè” bạn làm gì. Phải như bạn quyết tâm thay đổi dung mạo chỉ vì mấy lời thiên hạ bàn tán thì tôi phản đối, vì đường nét khuôn mặt bạn đã hài hòa rồi. Còn mặt bạn sẽ tự nhiên mất dần nét bầu bĩnh vì lý do tuổi tác, da sẽ xẹp dần và bắt đầu chảy xệ. Nếu thực sự tự thấy buồn phiền vì mặt hốc hác đi, thì bạn có thể thử tiêm Sculptra, thành quả sẽ tự nhiên và lâu dài hơn. Tiêm Sculptra sẽ tốn vài buổi, mỗi buổi cách nhau tầm 4-6 tuần, với cách này sự thay đổi sẽ diễn ra từ từ và tự nhiên nhất. Phương án đặt vật liệu độn đúng là sẽ làm bạn trông không mấy tự nhiên, tôi cũng đồng tình với bạn. Với phương án tiêm nào, việc chọn mặt gửi bác sĩ cũng quan trọng hơn chất tiêm, nên hãy tìm hiểu bác sĩ kỹ càng bạn nhé.

Mặt gầy phải làm sao

Trước hết, bạn chỉ nên làm phẫu thuật thẩm mỹ tự chọn nếu bạn muốn, đừng làm chiều theo ý người khác. Còn cách dễ dàng và hiệu quả nhất để khuôn mặt đầy đặn hơn là tiêm Sculptra vào da. Đây là một ca tiểu phẫu được thực hiện tại cơ sở phẫu thuật, thường là cần lặp lại từ 2 đến 3 lần trong vòng từ vài tuần đến vài tháng để đạt kết quả tốt nhất.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Tôi mới 34 tuổi nhưng tiêm chất làm đầy không ăn thua, tôi có nên làm căng da mặt không hay vẫn còn quá sớm?

 • Tôi mới 34 tuổi nhưng tiêm chất làm đầy không ăn thua, tôi có nên làm căng da mặt không hay vẫn còn quá sớm?
 • Tôi mới 34 tuổi nhưng tiêm chất làm đầy không ăn thua, tôi có nên làm căng da mặt không hay vẫn còn quá sớm?

Tôi 34 tuổi. Tuần trước, tôi đã tiêm 6 ống Artefill vào mặt. Tôi vẫn không hài lòng với đôi má chảy xệ và nếp nhăn mũi-má của mình. Các bác sĩ có thể xem ảnh rồi cho tôi biết cách khắc phục tốt nhất là gì không? Tôi cứ nghĩ chất làm đầy sẽ có tác dụng, nhưng sau khi hết sưng, khuôn mặt tôi vẫn chưa cải thiện được như mong đợi.

 •  1 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  29 lượt xem

Máy kích thích điện có giúp săn chắc cơ mặt không?

Sử dụng máy kích thích điện để làm săn chắc cơ mặt liệu có hiệu quả không? Tôi đang thực hiện một chế độ tập luyện khuôn mặt và sẽ cố gắng duy trì trong 4 tháng. Tôi cũng đang sử dụng một máy kích thích cơ bằng điện, tôi dùng cho vùng cơ mặt và đang rất hy vọng.

 •  4 năm trước
 •  13 trả lời
 •  1207 lượt xem

Có cần gây mê khi căng da mặt không?

Bác sĩ nói rằng có thể tiến hành ca phẫu thuật căng da mặt dưới phương pháp gây tê tại chỗ và uống thuốc an thần. Nếu chỉ như vậy thì có nguy hiểm không và có cần gây mê toàn thân không?

 •  3 năm trước
 •  7 trả lời
 •  606 lượt xem

Làm thế nào để da mặt không bị kéo căng quá mức?

Làm thế nào để da mặt không bị kéo căng quá mức trong quá trình phẫu thuật?

 •  3 năm trước
 •  9 trả lời
 •  534 lượt xem

Nếu căng da mặt ở tuổi 45 thì sau này có cần thực hiện lại không?

Một số bác sĩ nói là phụ nữ nên chờ cho đến thời kỳ mãn kinh mới nên tiến hành căng da mặt vì đây là lúc mà phần lớn các dấu hiệu lão hóa xuất hiện. Vì thế nên tôi đang phân vân không biết có nên thực hiện hay không. Nếu phẫu thuật luôn bây giờ thì sau này tôi có cần phải phẫu thuật lại không?

 •  3 năm trước
 •  10 trả lời
 •  729 lượt xem
Tin liên quan
Căng da mặt không phẫu thuật
Căng da mặt không phẫu thuật

Căng da mặt không phẫu thuật là sự kết hợp của các quy trình nhằm giải quyết tình trạng da chảy xệ, da mỏng nhăn nheo (da crepey) và các đường nhăn nhỏ mà không có đường mổ, gây mê toàn thân hoặc nằm viện

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây