Cảm thấy kiệt sức sau phẫu thuật căng da mặt 9 ngày

Cách đây 9 ngày tôi đã làm phẫu thuật căng da mặt và tôi đang tự hỏi liệu mình có đang "hồi phục bình thường" hay không. Tôi đã làm căng da mặt và cổ, nâng chân mày, nâng mũi, mài da môi trên, cấy mỡ vào nếp nhăn hai bên mũi má. Hôm qua, tôi cảm thấy khỏe hơn nên tôi đã đi tắm và gội đầu, dọn dẹp phòng của tôi và phòng tắm, đi ăn tối với vài người bạn trong 3 tiếng. Sau đó, tôi có cảm giác như đã bị tai nạn xe . Tôi cảm thấy buồn nôn, đau đớn, cả người căng cứng và nhìn chung là cạn kiệt sức lực. Cần bao lâu thì tôi mới phục hồi?

11 Bác sĩ đã trả lời

Vết mổ lành tốt nhất trong lúc bạn nghỉ ngơi

Có lẽ bạn đã vận động quá đà. Các vết mổ và cơ thể cần thời gian hồi phục. Bạn vẫn đang trong giai đoạn rất sớm của quá trình hồi phục. Việc bạn dễ cảm thấy mệt mỏi trong vòng 6 tuần đầu là bình thường. Hãy nhớ rằng vết thương mất 1 năm và 6 tháng để hồi phục, bạn mới đi được 80%. Bạn đã trải qua một cuộc phẫu thuật cực kỳ lớn, vậy mà bạn còn tự hỏi tại sao mình lại mệt mỏi. Hãy bình tĩnh và dành thời gian nghỉ ngơi. Bạn nên ngủ 10 tiếng mỗi đêm. Bạn nên chợp mắt vào buổi chiều trong một tiếng đồng hồ. Bạn cần phải ăn uống đầy đủ và ở trong nhà. Bạn không thể tránh các món mặn và dầu mỡ khi đi ăn nhà hàng. Muối sẽ làm tăng mức độ đau và mệt mỏi của bạn. Chỉ nên uống một chút xíu rượu, hoặc đừng uống. Bạn không nên hút thuốc hoặc ở gần nơi có khói thuốc. Uống vitamin mỗi ngày một lần. Tránh căng thẳng và cãi cọ. Chỉ tập thể dục nhẹ nhàng. Đi bộ là rất tốt. Tuyệt đối không chạy bộ vào thời điểm này. Bạn có hiểu những gì tôi đang nói không? Tốt hơn hết bạn nên bình tĩnh và để cơ thể tự hồi phục.

Cảm giác mệt mỏi 9 ngày sau khi căng da mặt

Điều mà bạn mô tả là một cảm giác hoàn toàn bình thường. Nếu bạn ghi nhớ rằng quá trình hồi phục sau phẫu thuật khiến bạn phải tạm ngừng các thói quen bình thường và nhìn chung tạo ra áp lực lên cơ thể của bạn, thì bạn sẽ biết phải cho bản thân mình thời gian để lấy lại được sức lực cả trong lẫn ngoài. Tôi khuyên bạn nên kiên nhẫn với bản thân và biết rằng rồi bạn sẽ khỏe lại, nhưng có thể mất đến 3 tuần. Việc bạn có thể ra ngoài chơi với bạn bè ở giai đoạn tương đối sớm trong quá trình hồi phục như thế này là một dấu hiệu tốt.

Kiệt sức sau khi phẫu thuật căng da mặt

Nhiều bệnh nhân làm căng da mặt của tôi cảm thấy khá sung sức chỉ vài ngày sau khi phẫu thuật; tuy nhiên, điều này không có đồng nghĩa với việc nên hoạt động quá sức. Vì không bệnh nhân nào giống hệt bệnh nhân nào, vậy nên hãy lắng nghe cơ thể của bạn và tự điều chỉnh nhịp độ. Nằm trên giường cả ngày không phải là cách thích hợp để hồi phục, nhưng chạy nhảy loanh quanh, dọn dẹp nhà cửa, rồi đi giao lưu tích cực cũng không có lợi gì. Rồi sẽ đến lúc bạn hồi phục và lấy lại 100% sức lực, nhưng cần có thời gian. Và hãy nhớ uống đủ nước.

Phục hồi sau phẫu thuật căng da mặt

Bạn đang ở trong giai đoạn đầu của quá trình phục hồi và bạn đã trải qua rất nhiều thủ thuật phẫu thuật. Có vẻ như bạn đã hoạt động quá sớm và khiến bản thân bị kiệt sức. Tất cả điều này giải thích cảm giác hiện tại của bạn. Tôi thường khuyên bệnh nhân không nên hoạt động quá nhiều trong vài tuần đầu tiên và chờ khoảng 6 tuần để cảm thấy hoàn toàn trở lại bình thường và quay trở lại thực hiện toàn bộ những gì họ vẫn thường làm. Hồi phục là một quá trình chậm rãi, tăng dần lên từ các hoạt động nho nhỏ trong tuần đầu tiên. Hãy xin lời khuyên từ bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn về những việc họ đồng ý cho bạn làm và không làm ở giai đoạn này. Mỗi bác sĩ phẫu thuật có sở thích riêng của họ và họ cũng sẽ biết chính xác mức độ phẫu thuật đã được thực hiện và những yêu cầu cụ thể cho tình huống của bạn.

Quá trình phục hồi sau hầu hết các quy trình thẩm mỹ da mặt thường diễn ra nhanh chóng

Có vẻ như bạn đã phẫu thuật rất nhiều thứ. Với hầu hết các ca phẫu thuật thẩm mỹ mặt, đa số bệnh nhân đều cảm thấy hồi sức ngay ngày hôm sau và đều rất hài lòng với kết quả. Điều này đặc biệt đúng với các thủ thuật được thực hiện tại phòng khám mà không cần gây mê toàn thân. Không có gì lạ khi bệnh nhân bị trầm cảm nhẹ trong khoảng thời gian từ 6 đến 14 ngày sau khi phẫu thuật, vì họ đã nhìn chán sự thay đổi ấn tượng ban đầu và bắt đầu nhìn vào vết sẹo của mình và tự hỏi tại sao mọi thứ không lành nhanh hơn. Tình trạng dễ mệt mỏi sau một ca phẫu thuật lớn cũng tương đối phổ biến. Thông thường vào buổi tái khám sau hai tuần, tôi cho bệnh nhân bắt đầu tập thể dục và sau sáu tuần, họ hoàn toàn có thể làm bất cứ điều gì họ muốn. Bất cứ khi nào bệnh nhân cảm thấy cực kỳ mệt mỏi và có vẻ đang có vấn đề, chúng tôi đều muốn kiểm tra để đảm bảo rằng họ không gặp biến chứng nào. Tôi thực sự khuyên bạn nên đến gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ trong khu vực của bạn, người có kinh nghiệm dày dặn trong căng da mặt và căng da cổ, để trao đổi về những lo lắng của bạn. Tôi hy vọng bạn sẽ cảm thấy khỏe khoắn hơn và mọi thứ đều ổn.

Dự kiến bệnh nhân ​​sẽ cảm thấy mệt mỏi trong vòng 4-6 tuần sau khi thực hiện nhiều thủ thuật trên khuôn mặt

Bạn đã trải qua một loạt các liệu trình trẻ hóa da mặt rất phức tạp bên cạnh căng da mặt. Nói chung, bất kỳ thủ thuật nào đòi hỏi thời gian gây mê toàn thân kéo dài hơn 2 giờ có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi trong vài tuần. Và trong trường hợp này, bạn đã trải qua một loạt các thủ thuật rất phức tạp trên mặt và tôi nghĩ bạn vẫn sẽ còn cảm nhận như bạn đã mô tả trong ít nhất 2 tuần đầu tiên và có thể lâu hơn. Bạn nên nghỉ ngơi và không tham gia vào các hoạt động gắng sức hoặc hoạt động giao lưu xã giao thời gian dài trong 3-4 tuần. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn và làm theo lời khuyên của họ.

Những gì bạn đang mô tả không dễ chịu nhưng bình thường sau căng da mặt

Ca phẫu thuật của bạn đại diện cho 10% cơ thể của bạn. Rất nhiều năng lượng được đổ vào việc làm lành khuôn mặt sau những ca phẫu thuật này. Người bình thường hoàn toàn có thể bị kiệt sức vào buổi chiều, cho dù ban sáng vẫn đang dồi dào thể lực. Thay vì chống lại những cảm giác này, việc chợp mắt vào buổi chiều sẽ rất có ích. Điều này có thể tiếp diễn trong vòng vài tuần, nhưng rồi sẽ hết. Một vấn đề khác đôi khi xuất hiện trong quá trình hồi phục là chứng trầm cảm lâm sàng. Bạn sẽ nhận ra vì bạn sẽ cảm thấy chán chường. Trầm cảm lâm sàng khá thường xuyên tái phát, đến mức chúng tôi thường khuyên những người có tiền sử trầm cảm liên hệ với bác sĩ trị liệu của họ khi chờ làm phẫu thuật để xác định xem có cần lên kế hoạch hỗ trợ thêm sau phẫu thuật hay không. Lời khuyên của tôi là hãy nói chuyện thẳng thắn với bác sĩ phẫu thuật và bác sĩ nội khoa của bạn về những gì bạn đang trải qua. Đừng đẩy bản thân trở lại với lịch trình đầy đủ quá nhanh. Hãy lắng nghe cơ thể và nghỉ ngơi.

Phục hồi sau nhiều thủ thuật: Điều gì sẽ xảy ra?

Bạn đã trải qua một ca phẫu thuật khá dài, và sẽ cần một khoảng thời gian dài để hồi phục. Với lịch trình bận rộn mà bạn đã mô tả vào ngày hôm trước, tôi có thể hiểu lý do tại sao bạn có thể cảm thấy mệt mỏi và kém sắc hơn vào ngày hôm sau. Hãy cho cơ thể bạn thời gian để phục hồi và cố gắng nghỉ ngơi nhiều trong vài tuần đầu tiên. Tôi đoán là bạn sẽ sớm bắt đầu cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn sớm thôi.

Phục hồi sau phẫu thuật căng da mặt

Bệnh nhân, khi hồi phục sau bất kỳ cuộc phẫu thuật nào, có thể trải qua nhiều giai đoạn khác nhau bao gồm buồn nôn và buồn ngủ. Mặc dù có thể khó khăn, nhưng bạn phải kiên nhẫn và đảm bảo rằng mình đang quay trở lại với mức độ hoạt động bình thường và đi chơi một cách chậm rãi và vào đúng thời điểm. Mọi người hồi phục theo các cách khác nhau và mỗi nhóm thủ thuật có một quá trình phục hồi khác nhau. Để có kết quả tốt nhất có thể, hẫy tham khảo ý kiến bác sĩ về phác đồ riêng của bác sĩ liên quan đến các hoạt động và cách chăm sóc hậu phẫu.

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật

Như bạn có thể đã biết, sau 4 tháng kể từ khi làm phẫu thuật, mức năng lượng của bạn sẽ trở lại bình thường khoảng 1,5-2 tháng sau một ca phẫu thuật xâm lấn hơn (như ca phẫu thuật mà bạn đã trải qua). Nếu bạn vẫn cảm thấy mệt mỏi vào lúc này, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn. Toàn bộ năng lượng mà bạn thường có để cảm thấy khỏe khoắn và năng động đều đi vào việc chữa lành vết thương trong giai đoạn mới đầu sau phẫu thuật, đó là lý do tại sao bạn bắt đầu thấy mệt mỏi vào đầu buổi chiều sau khi làm phẫu thuật.

Khi nào thì có thể cảm thấy trở lại bình thường sau khi làm căng da mặt

Mặc dù mỗi thủ thuật trên khi tách riêng có quá trình phục hồi tương đối dễ dàng, nhưng việc kết hợp chúng lại với nhau có thể khiến quá trình phục hồi trở nên khó khăn hơn một chút. Các ca căng da mặt thay đổi tùy theo bác sĩ phẫu thuật, nhưng sau một ca căng da mặt thực thụ, bạn có thể sẽ bị bầm tím trong một tuần, sau đó là sưng nề thêm một tuần nữa. Nếu bổ sung căng da cổ diện rộng thì thời gian hồi phục sẽ kéo dài thêm vài ngày.

Nhìn chung, bạn có thể cảm thấy bản thân quay trở lại với mức năng lượng bình thường vào ngày thứ 14. Tiêm mỡ là phương pháp hỗ trợ đắc lực cho bất kỳ ca căng da mặt nào, nhưng nhược điểm là nó có thể kéo dài thời gian sưng nề bình thường thêm một hoặc hai tuần. Đặc biệt ở môi, tình trạng sưng nề có thể kéo dài rất lâu, nhưng điểm cộng là bạn sẽ không phải trả thêm tiền để tiêm chất làm đầy vài tháng một lần. Sưng nề chạy theo trọng lực, vì vậy cổ thường là bộ phận cuối cùng bị sưng và căng cứng, nhưng tình trạng này không bị lộ rõ và dễ dàng được che lại bằng cách quàng khăn. Chúng tôi thường khuyên bệnh nhân căng da mặt dùng Arnica và Bromelin, hai thứ này đã được chứng minh là giúp làm giảm thời gian bị bầm tím và sưng nề. Bị tê sau phẫu thuật là bình thường và bạn sẽ hồi phục sau 12 tuần. Vấn đề này sẽ cải thiện theo từng ngày, khi các dây thần kinh nối lại với phần da đã được nâng lên và di chuyển đến vị trí trẻ trung hơn. Nếu bạn chậm giảm sưng, hãy thử tuân thủ chế độ ăn nhiều trái cây tươi và rau quả, tránh bất kỳ loại muối nào. Điều này, kết hợp với một số liệu pháp mát-xa bạch huyết, có thể giúp bạn giảm sưng rất hiệu quả sau khi làm căng da mặt.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Thời gian hồi phục sau phẫu thuật căng da mặt mất bao lâu?

Tôi đang định phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt nhưng lại lo lắng về thời gian phải nghỉ việc sau khi mổ. Quá trình hồi phục sau căng da mặt có lâu không? Khi nào tôi có thể ra ngoài mà diện mạo trông sẽ đẹp, trẻ trung tự nhiên và không kỳ cục (hoặc bị lộ việc vừa mới căng da mặt) ?

 •  5 năm trước
 •  29 trả lời
 •  4371 lượt xem

Phẫu thuật căng da mặt giữ được bao lâu?

Phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt giữ được kết quả trong bao lâu? Những yếu tố nào quyết định đến khoảng thời gian duy trì kéo dài được hiệu quả này?

 •  4 năm trước
 •  36 trả lời
 •  7675 lượt xem

Bắt đầu phẫu thuật căng da mặt ở độ tuổi nào là tốt nhất ?

Tôi thấy hầu hết mọi người đều phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt lần đầu tiên khi khoảng 60 tuổi nhưng liệu như vậy có thực sự quá muộn không? Có lẽ càng trẻ thì càng tốt bởi vì tình trạng chảy xệ và các nếp nhăn sâu có thể được can thiệp sớm để ngăn cản chúng phát triển và trở nên tồi tệ hơn. Liệu có bác sĩ nào đồng ý với điều này không?

 •  4 năm trước
 •  19 trả lời
 •  3634 lượt xem

Phẫu thuật căng da mặt được thực hiện như thế nào?

Tôi đang xem xét tiến hành phẫu thuật căng da mặt để trông trẻ hơn và loại bỏ một số vùng da xệ xuống ở quai hàm. Tôi muốn biết phương pháp này được thực hiện như thế nào? Đường rạch thường được tạo ở vị trí nào? Quy trình phẫu thuật kéo dài bao lâu?

 •  3 năm trước
 •  5 trả lời
 •  495 lượt xem

Có cần đặt ống dẫn lưu sau phẫu thuật căng da mặt không?

Tôi đã đi tư vấn ở nhiều nơi khác nhau. Có bác sĩ bảo cần đặt, có bác sĩ lại nói không cần. Vậy có cần đặt ống dẫn lưu không?

 •  3 năm trước
 •  8 trả lời
 •  586 lượt xem
Tin liên quan
Căng da mặt không phẫu thuật
Căng da mặt không phẫu thuật

Căng da mặt không phẫu thuật là sự kết hợp của các quy trình nhằm giải quyết tình trạng da chảy xệ, da mỏng nhăn nheo (da crepey) và các đường nhăn nhỏ mà không có đường mổ, gây mê toàn thân hoặc nằm viện

5 bí quyết chọn bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ phù hợp
5 bí quyết chọn bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ phù hợp

Một quyết định quan trọng bạn cần đưa ra khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ là chọn bác sĩ thực hiện cho bạn.

Biến chứng liệt nhánh trán dây thần kinh mặt sau phẫu thuật thẩm mỹ vùng mặt
Biến chứng liệt nhánh trán dây thần kinh mặt sau phẫu thuật thẩm mỹ vùng mặt

Nhánh trán của dây thần kinh mặt khi bị tổn thương sẽ khiến cơ trán bị liệt và bệnh nhân không thể nhướng mày để nâng lông mày, có thể bị sụp lông mày và/hoặc hai bên lông mày bất đối xứng.

Kỹ thuật căng da mặt Deep-plane

Phiên bản cải tiến của căng da mặt SMAS, tác động ở lớp sâu hơn, làm căng da mặt và giảm bớt dấu hiệu lão hóa ở phạm vi rộng hơn

Căng da vùng mặt dưới
Căng da vùng mặt dưới

Căng da vùng mặt dưới là một quy trình phẫu thuật giúp căng da và thắt chặt da vùng mặt dưới.

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây