Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập190
 • Máy chủ tìm kiếm44
 • Khách viếng thăm146
 • Hôm nay26,974
 • Tháng hiện tại2,058,351
 • Tổng lượt truy cập47,881,747

Tôi không thể đưa tay quá đầu, cánh tay bị hạn chế cử động sau hút mỡ. Tôi phải làm gì? Chuyện này có bình thường không?

Bốn tuần đã trôi qua kể từ ca hút mỡ cánh tay và tay tôi vẫn bị hạn chế cử động. Thậm chí tôi còn không thể buộc được tóc. Chuyện này có bình thường không? Tôi bị tụ dịch gần chỗ rạch luồn ống, đến giờ tôi vẫn chỉ di chuyển nhẹ cánh tay vì tôi sợ ổ tụ dịch sẽ mãi không khỏi nếu cứ di chuyển nhiều. Giờ thì tôi sợ là khả năng cử động tay của mình có thể bị ảnh hưởng vĩnh viễn và sẽ mãi bị hạn chế như thế. Tôi nên làm gì? Tôi có thể bắt đầu căng tay, giãn cơ không? Nếu không được thì lúc nào mới có thể bắt đầu?
4 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Giãn cơ là rất quan trọng để lấy lại sự linh hoạt

Sau một tháng kể từ một thủ thuật đơn giản như hút mỡ thì tôi rất ngạc nhiên khi bạn vẫn gặp khó khăn trong lúc cử động. Rõ ràng bạn cần trao đổi lại với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của mình, nhưng chắc chắn họ sẽ bảo bạn bắt đầu tích cực giãn cơ để hồi phục hoàn toàn phạm vi cử động. Hồi phục sau hút mỡ thường khá đơn giản, kể cả khi bị tụ dịch.

Hút mỡ cánh tay và hồi phục

Hãy tới gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn. Bị giới hạn cử động tận 4 tuần sau hút mỡ cánh tay là điều bất thường. Nó có thể ám chỉ bạn bị tụ dịch mạn tính và-hoặc nhiễm trùng, đó là những vấn đề cần được xử lý ngay lập tức.

Cử động tay bị hạn chế sau hút mỡ

Đây không phải hiện tượng thường gặp sau hút mỡ, bạn nên đến gặp bác sĩ để được đánh giá. Bạn có thể sẽ cần được tiêm steroid, rút dịch, mát-xa, điều trị bằng sóng siêu âm hoặc vật lý trị liệu nếu có mô sẹo hình thành. Tốt nhất nên đi khám toàn diện.

Hạn chế cử động tay sau hút mỡ

Bác sĩ đã làm phẫu thuật cho bạn mới là người nên đưa ra lời khuyên, nhưng thực sự thì bị cứng bả vai không phải là vấn đề tốt. Hãy xin hướng dẫn từ bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ về điều bạn nên làm, tần suất rút dịch tụ và hỏi xem liệu bạn có cần vật lý trị liệu không. Với bệnh nhân của tôi, nếu họ vẫn bị hạn chế cử động sau một tuần tập những bài tập tôi đã đưa ra, thì họ cần vật lý trị liệu. Hãy đảm bảo bác sĩ của bạn là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ.
Bạn cần thêm tư vấn?
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Tôi đã làm hút mỡ được ba ngày, mỗi ngày trôi qua tôi lại sưng to thêm, đây có phải chuyện bình thường không?

Ngày đầu tiên sau hút mỡ, bụng tôi phẳng lì. Bây giờ sau ba ngày, tôi có thể thấy vùng đã hút mỡ bị lồi ra. Liệu sưng nề có tăng lên qua từng ngày hay không? Tôi chỉ mong các bác sĩ nói đây là sưng nề và phần lồi lên này sẽ biến mất mà thôi.

 •  1 năm trước
 •  5 trả lời
 •  287 lượt xem

Cơ thể bị sưng nề, căng cứng và đau, di chuyển/đứng thẳng khó khăn dù đã hút mỡ từ 10 ngày trước – điều này có bình thường không? Phải chờ bao lâu thì tình trạng này mới khá lên?

Tôi đã làm hút mỡ ở đùi, eo, ụ hông và lưng 10 ngày trước. Đến giờ tôi vẫn bị sưng to và bị đau khi di chuyển. Tất cả các vùng đã hút mỡ đều có cảm giác cứng. Hình như bác sĩ cho rằng đến bây giờ cơn đau của tôi phải giảm bớt rồi, nhưng thực tế là vẫn đau tệ và tôi thực sự bị stress. Thêm vào đó tôi không thể đi lại bình thường hay đứng thẳng hoàn toàn được vì bụng và lưng cứng đờ. Những hiện tượng này có bình thường không và phải mất bao lâu thì nó mới bắt đầu tiến triển tốt hơn?

 •  11 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  307 lượt xem

Tôi vẫn có thể túm lấy mỡ xung quanh vùng bụng sau hút mỡ Vaser có phải là điều bình thường hay không? Tôi đã hút mỡ được 3 tuần

Tôi đang tự hỏi liệu đây là mỡ hay sưng nề. Mỡ có thể trở lại vùng đã được điều trị ngay sau khi hút mỡ hay không? 21 ngày sau khi hút mỡ bằng siêu âm Vaser tôi không có quá nhiều mỡ nhưng đã loại bỏ mỡ cứng đầu ở vùng bụng dưới và vùng sườn. Eo của tôi sẽ trông nhỏ hơn một chút nhưng tôi lo lắng vì tôi vẫn túm lấy mỡ ở quanh bụng và sườn, nơi mỡ đã được loại bỏ, tôi đang vật lộn để chờ xem kết quả! Có ai có thể giúp tôi không?

 •  3 năm trước
 •  5 trả lời
 •  1204 lượt xem

Sưng, bầm tím và bắp đùi lạnh có phải là điều bình thường sau khi hút mỡ bằng siêu âm Vaser hay không?

 • Sưng, bầm tím và bắp đùi lạnh có phải là điều bình thường sau khi hút mỡ bằng siêu âm Vaser hay không?
 • Sưng, bầm tím và bắp đùi lạnh có phải là điều bình thường sau khi hút mỡ bằng siêu âm Vaser hay không?
 • Sưng, bầm tím và bắp đùi lạnh có phải là điều bình thường sau khi hút mỡ bằng siêu âm Vaser hay không?
 • Sưng, bầm tím và bắp đùi lạnh có phải là điều bình thường sau khi hút mỡ bằng siêu âm Vaser hay không?
 • Sưng, bầm tím và bắp đùi lạnh có phải là điều bình thường sau khi hút mỡ bằng siêu âm Vaser hay không?

Tôi đã thực hiện hút mỡ bụng bằng Vaser ở bụng, sườn, đùi và đầu gối vào 10 ngày trước ở nước ngoài. Khuôn mặt tôi sưng phù lên, mắt cá chân cũng bị sưng, đùi trông to hơn bình thường 50% và chẳng có bộ quần áo nào vừa với tôi. Đùi tôi cảm thấy lạnh suốt cả ngày sau chuyến bay về nước. Tôi phải dùng chai nước nóng và chăn để giữ ấm nửa thân dưới. Liệu có phải tôi đã được thực hiện hút mỡ bằng Vaser không? Hay bác sĩ đã thực hiện hút mỡ truyền thống mà tôi không biết? Vết rạch đã được khâu lại và hết tiết dịch và tôi đã được gây mê toàn thân. Xin vui lòng cho tôi biết liệu những điều này có phải là biểu hiện điển hình sau 10 ngày thực hiện hút mỡ bằng Vaser hay không?

 •  3 năm trước
 •  5 trả lời
 •  3953 lượt xem

Bốn tuần sau hút mỡ cánh tay và đang bị tụ dịch, có điều tôi không thấy có chút cải thiện nào sau hút mỡ thì có bình thường không?

 • Bốn tuần sau hút mỡ cánh tay và đang bị tụ dịch, có điều tôi không thấy có chút cải thiện nào sau hút mỡ thì có bình thường không?

Đã bốn tuần sau khi tôi làm hút mỡ ở cánh tay mà vẫn không thấy chút tiến triển gì. Tôi rất thất vọng, dù đã chọn một bác sĩ có chứng chỉ và được đánh giá cao. Tôi bị tụ dịch ngay sau phẫu thuật. Tôi bắt đầu thấy chán nản và hối hận tại sao lại làm hút mỡ, trên hết tôi sợ sẽ xuất hiện biến dạng thẩm mỹ. Cánh tay tôi trông còn đẹp hơn trước khi hút mỡ. Hiện tại mục tiêu chính của tôi là loại bỏ dịch tụ. Nhưng đến khi nào thì có thể nhìn thấy kết quả cuối cùng của hút mỡ? Không thấy kết quả gì sau 4 tuần thì có bình thường không?

 •  11 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  257 lượt xem
Tin liên quan
Bầm tím da sau hút mỡ có đáng lo ngại không?

Bầm tím da sau hút mỡ có đáng lo ngại không?

Bầm tím là hiện tượng rất phổ biến, thường xuất hiện trong thời gian ngắn sau hút mỡ và không có tác động gì lên kết quả cuối cùng

Biến dạng lồi lõm, da không đều sau hút mỡ

Biến dạng lồi lõm, da không đều sau hút mỡ

Nguyên nhân và cách xử lý biến dạng lồi lõm không đều sau hút mỡ

Nguyên lý hoạt động của hút mỡ Vaser và các thế hệ hút mỡ sóng siêu âm UAL

Nguyên lý hoạt động của hút mỡ Vaser và các thế hệ hút mỡ sóng siêu âm UAL

Tìm hiểu về cơ chế hoạt động của các thế hệ máy hút mỡ công nghệ sóng siêu âm

10 sai lầm thường gặp về hút mỡ

10 sai lầm thường gặp về hút mỡ

Hút mỡ (Lipo) là một quy trình thẩm mỹ được thực hiện phổ biến trên thế giới. Phương pháp can thiệp này này giải quyết mỡ cứng đầu ở những vùng như vùng bụng, đùi, và lưng.

Tư vấn thẩm mỹ: các câu hỏi thường gặp về hút mỡ

Tư vấn thẩm mỹ: các câu hỏi thường gặp về hút mỡ

Hút mỡ là một quy trình phẫu thuật xâm lấn giúp cải thiện đường nét cơ thể bằng cách loại bỏ các lớp tế bào mỡ giữa lớp da và cơ bụng.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây