Tôi đã làm đông hủy mỡ 4 tuần trước mà vẫn bị tê ở cả hai bên ụ hông và bụng thì có bình thường không?

Tôi cao 1m58 và nặng 45 kg. Mỡ của tôi lòi ra khỏi cạp quần và bụng hơi lồi nhẹ. Họ đã thành công lấp kín đầu hút nhưng đặt lực hút lên 65 thay vì 50 được khuyến nghị. Ban đầu tôi có cảm giác giống như bị bầm tím (mặc dù không nhìn thấy vết bầm nào), nhưng bây giờ tôi hoàn toàn không còn cảm giác gì cả. Phần đùi bên trên cũng bị tê dại.

4 Bác sĩ đã trả lời

Bạn có thể bị tê bao lâu sau khi làm đông hủy mỡ

Tê sau khi làm đông hủy mỡ là một hiện tượng thoáng qua, một số người có thể bị tê đến tận 6 đến 8 tuần. Nếu bạn dùng máy đông hủy mỡ của Zeltiq chứ không phải là mẫu mã giả mạo, nếu bác sĩ sử dụng đầu điều trị mới Coolosystem, thì câu hỏi về độ hút 50 hoặc 65 sẽ không nảy sinh. Hãy cảnh giác với những bác sĩ đông hủy mỡ giả mạo. Cảm giác tê ở phần trên của đùi sau khi điều trị vùng mỡ hông-bụng là rất bất thường, nhưng đôi khi bệnh nhân có thể bị đau lan tỏa. Vui lòng gặp bác sĩ của bạn để được đánh giá thêm.

Đông hủy mỡ có thể gây tê tạm thời trong khu vực được điều trị

Bị tê tạm thời là hiện tượng phổ biến sau khi làm đông hủy mỡ. Không hiếm trường hợp xuất hiện cơn đau muộn khoảng 5 ngày sau khi điều trị. Cảm giác khó chịu là do mô bị viêm. Không phải ai cũng bị đau hoặc tê. Cảm giác khó chịu từng đợt có xu hướng giảm dần trong vòng một tuần. Thường mất khoảng 1 đến 2 tuần để tình trạng sưng giảm bớt. Còn cảm giác tê thì có thể mất nhiều thời gian hơn để tự hết, đặc biệt là với dụng cụ điều trị Cool Max dành cho vùng bụng lớn hơn. Bạn nên mặc đồ bó nịt trong ít nhất 3 tuần hoặc cho đến khi chứng tê đã giảm đi. Chúng tôi sử dụng tay cầm Cool Advantage mới, thoải mái hơn nhiều và giảm thời gian điều trị xuống còn 35 phút. Bạn nên giữ liên lạc với phòng khám của bác sĩ đã cung cấp dịch vụ điều trị cho bạn và tái khám thường xuyên.

Rất phổ biến và bình thường!

Tôi là một trong những bệnh nhân đầu tiên dùng thử đông hủy mỡ (Tôi luôn thích tự mình thử các phương pháp điều trị để đảm bảo chúng an toàn và hiệu quả trước khi thử cho bệnh nhân của tôi). Tôi cũng bị tê hoàn toàn trong khoảng 6 tuần và sau đó bị tê nhẹ trong khoảng 3 tháng sau đó. Nhưng phương pháp này cho kết quả rất tốt!

Những gì bạn đang gặp phải sau đông hủy mỡ rất phổ biến đối với nhiều bệnh nhân vào giai đoạn 1 tháng sau khi điều trị

Bạn có thể bị lo lắng và thấy bất an khi trải qua những cảm giác như tê dại mà không biết nó có bình thường hay không. Trả lời đơn giản thì hiện tượng này rất bình thường, phổ biến nhất ở vùng bụng dưới vì đây là vùng mà bạn có nhiều cảm giác nhất trong quá trình điều trị đông hủy mỡ. Đừng lo lắng về các con số đại diện cho áp suất chân không, 50 và 65, vì nhà cung cấp có thể điều chỉnh lực hút này khi cần thiết để chắc chắn rằng chúng tôi hút được mô vào tay cầm điều trị một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nó có thể làm gia tăng khả năng gây cảm giác bầm tím nhẹ hoặc khó chịu sau thủ thuật. Cảm giác tê sẽ kéo dài trong vài tuần và sẽ từ từ trở lại trạng thái bình thường. Về phần trên của đùi, những dây thần kinh này có thể là phần kéo dài của vùng hạ sườn và vùng bụng dưới. Nếu bạn có bất kỳ nỗi lo nào tiếp tục xảy ra trong 4 tuần tới, vui lòng gọi cho phòng khám nơi bạn đã điều trị để được giải đáp thắc mắc. Chúng tôi luôn muốn gặp bệnh nhân để đảm bảo rằng họ không lo lắng không cần thiết, đồng thời cũng muốn biết họ có bất kỳ trải nghiệm bất thường nào sau phương pháp điều trị này không. Theo như những cảm giác mà bạn đang trải qua vào thời điểm 4 tuần sau khi điều trị, mô tả của bạn khớp với nhiều bệnh nhân đã làm đông hủy mỡ.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Tôi đã làm đông hủy mỡ từ ba tuần trước mà vẫn chưa thấy kết quả thì có bình thường không?

Tôi đã làm thủ thuật đông hủy mỡ từ 3 tuần trước ở vùng bụng dưới và trên. Tôi vẫn còn bị đau và khó chịu. Ngay cả việc chạm vào cũng đau đớn chứ đừng nói đến việc ấn. Đôi khi cũng có cảm giác ngứa ở chỗ này, chỗ khác trên bụng nhưng không còn thâm tím hay bị đỏ nữa. Đến giờ vẫn chưa có tiến triển gì trong việc giảm mỡ. Xin hãy cho tôi lời khuyên vì bác sĩ của tôi không có nhiều thông tin và y tá chỉ nói rằng đâu là chuyện phổ biến.

 •  5 tháng trước
 •  2 trả lời
 •  119 lượt xem

Ba tuần sau khi làm đông hủy mỡ tôi bị béo lên thì có bình thường không?

Tôi đã thực hiện đông hủy mỡ ba tuần trước. Tôi biết có thể mất từ hai đến bốn tháng mới có kết quả, nhưng tôi lo vì vẫn cảm thấy rất đầy hơi và béo hơn trước khi điều trị ở bụng và đùi trong. Tôi đã rất cẩn thận trong việc ăn uống, thậm chí còn ăn lành mạnh hơn so với trước khi điều trị và tập thể dục thường xuyên bằng cách chạy, đạp xe và tập theo các video hướng đãn tập tại nhà. Cân nặng của tôi cũng tăng lên và không thay đổi cho dù tôi đã tuân thủ hệ thống điểm của Máy theo dõi Cân nặng một cách cẩn thận? Tôi đang rất lo.

 •  6 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  122 lượt xem

Ngứa và đau sau khi làm đông hủy mỡ có bình thường không?

Tôi đã làm đông hủy mỡ ở vùng bụng dưới và vùng bụng trên khoảng 3 tuần trước. Đến giờ tôi vẫn còn đau và ngứa. Hiện tượng này có phổ biến không?

 •  5 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  124 lượt xem

Vùng bụng có bị sưng lên sau quá trình đông hủy mỡ không?

Tôi đã tiến hành quá trình đông hủy mỡ coolsculpting ba ngày trước, bác sĩ sử dụng một đầu điều trị lớn cho vùng bụng dưới và một đầu nhỏ cho vùng bụng trên của tôi. Bây giờ bụng tôi bị sưng lên rõ rệt và tôi đã tăng thêm gần 1kg mặc dù tôi đã ăn ít đi và sinh hoạt điều độ hơn. Đây có phải hiện tượng bình thường không?

 •  3 năm trước
 •  26 trả lời
 •  1653 lượt xem

Tôi có thể nhìn thấy kết quả của đông hủy mỡ chỉ sau một tuần không?

Tôi đã thực hiện đông hủy mỡ ở vùng bụng dưới của mình vào tuần trước bằng hai tay cầm cỡ trung bình. Bị đau rất ít - thậm chí tôi còn cảm thấy thoải mái khi nằm sấp bụng. Chắc chắn là có sưng rồi, nhưng mỗi ngày bụng tôi lại xẹp đi một chút. Tôi nghĩ bụng của tôi trông đã nhỏ hơn hẳn. Điều đó có thể xảy ra không? Nhưng cũng có thể là do nó không còn sưng to như trước nữa nữa, nên tôi thấy nó nhỏ hơn. Các bác sĩ nghĩ sao?

 •  6 tháng trước
 •  2 trả lời
 •  214 lượt xem

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây