Tôi có thể làm gì để tối ưu hóa/cải thiện kết quả đông hủy mỡ?

Ngay sau khi làm đông hủy mỡ Coolsculpt và trong những ngày tiếp theo (trong giai đoạn tế bào mỡ chết theo chương trình), tôi có thể loại bỏ nhiều mỡ hơn nếu tôi làm những điều sau không: - Dùng thực phẩm chức năng đốt mỡ? - Phòng xông hơi hồng ngoại? - Mặc quần áo bó nịt? - Massage hoặc sử dụng máy rung tập thể hình?

4 Bác sĩ đã trả lời

Hãy hỗ trợ khoa học

Bất kỳ ai từng thực hiện đông hủy mỡ CoolSculpting cũng nên nghiêm túc cân nhắc những phương pháp có thể làm tối ưu hóa kết quả của họ. Có một số điều mà bạn có thể và nên thực hiện.

Trước hết, bác sĩ của bạn nên ngay lập tức xoa bóp vùng được điều trị của bạn trong 5 phút sau khi điều trị. Vấn đề này đang được nghiên cứu và dường như nó quả thực tạo ra sự khác biệt.

Thứ hai, bạn phải hiểu rằng khi các tế bào mỡ trải qua quá trình apoptosis, tức "chết tế bào theo chương trình", chúng phải đi đâu đó. Chúng sẽ dần dần bị tiêu hóa bởi các tế bào viêm (inflammatory cell) của cơ thể, rồi được giải phóng vào hệ bạch huyết. Quá  trình này diễn ra trong một vài tháng. Từ hệ thống bạch huyết, mỡ được giải phóng vào hệ thống tuần hoàn của bạn. Và may mắn là sự giải phóng từ từ này không gây ra bất kỳ ảnh hưởng đáng kể nào đến lượng lipid trong máu của bạn! Vì vậy, bạn chắc chắn nên giảm tổng tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể của bạn trong khung thời gian này. Bằng cách nào? Tập thể dục! Đốt cháy chất béo trong cơ thể thông qua tập thể dục nhịp điệu sẽ cải thiện quá trình giảm mỡ ở toàn bộ vùng được điều trị và có khả năng là cả xung quanh (các) vùng đó nữa. Tập thể dục còn có khả năng sẽ làm cho kết quả đông hủy mỡ ấn tượng hơn. Nhiều người lấy đông hủy mỡ làm động lực để bắt đầu một chế độ tập luyện tốt hơn.

Chế độ ăn! Hãy ghi nhớ lời khuyên này: "ăn uống không lành mạnh thì tập mấy cũng bằng thừa". Hãy đảm bảo bạn ăn sạch, xanh và lành mạnh. Và đừng coi đông hủy mỡ như một cái cớ để ăn thả ga.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng khi quy trình kết thúc và quá trình mát-xa vùng đó đã hoàn tất, nhiệt độ của các mô sẽ nhanh chóng quay trở lại bình thường. Cơ hội để thực hiện bất kỳ can thiệp tức thời nào, vào thời điểm này, đã không còn nữa. Qua thời gian, tôi dám cá rằng chúng ta sẽ tìm ra được thêm những phương thức khác để cải thiện kết quả. Nhưng hiện tại tôi không không biết phương pháp nào khác nữa.

Đông hủy mỡ - Coolsculpt: Làm thế nào để có kết quả tối ưu

Mặc dù bạn không cần phải làm gì cụ thể để có kết quả tốt sau khi làm đông hủy mỡ, nhưng có một số điều mà bạn có thể thực hiện để tối đa hóa lợi ích của quy trình. Trước hết, bệnh nhân nên duy trì một lối sống và chỉ số BMI lành mạnh. Không có bằng chứng lâm sàng nào cho thấy việc sử dụng máy đốt mỡ hoặc thiết bị rung hoặc xông hơi bằng tia hồng ngoại sẽ nâng cao kết quả đông hủy mỡ. Quần áo bó nịt cũng sẽ không nâng cao kết quả, nhưng sẽ giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái sau quy trình. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng kết hợp đông hủy mỡ với một phương pháp điều trị làm săn chắc da bằng tần số vô tuyến, chẳng hạn như Venus Legacy, có thể giúp cơ thể tự loại bỏ các tế bào mỡ chết nhanh hơn (do thao tác cơ học), đồng thời hỗ trợ kích thích collagen để giúp săn chắc da (vì nhiệt từ RF và PEMF). Cuối cùng, một buổi điều trị đông hủy mỡ sẽ giúp giảm 20 - 25% lượng mỡ ở vùng điều trị. Để giảm nhiều mỡ hơn nữa, một số bệnh nhân chọn làm đông hủy mỡ lần hai để nâng cao kết quả cuối cùng.

Đông hủy mỡ tự có tác dụng – đừng thực hiện thêm bất cứ thứ gì khi không được bác sĩ của bạn chấp thuận

Quy trình đông hủy mỡ hoạt động bằng cách làm đông lạnh chất béo sau đó phá vỡ các tinh thể đó (bằng cách massage ngay lập tức hoặc sử dụng thiết bị phát sóng bức xạ như z-wave). Sau đó, tất cả các bước còn lại - tái hấp thụ mỡ và co da nhờ phản ứng viêm bất kỳ - sẽ diễn ra tự động và không cần bất kỳ sự trợ giúp nào. Ngay sau khi được điều trị bằng tay cầm nguyên bản, bệnh nhân thường thích mặc quần áo ôm sát - không phải loại quần áo bó ép - chỉ vì nó giữ cho chất béo không bị 'lắc lư' và cảm thấy dễ chịu hơn vào ngày hôm đó. Tương tự, nếu bạn cảm thấy vùng đó bị đau hoặc tê, thì mát-xa nhẹ nhàng hoặc chườm ấm có lẽ cũng sẽ giúp giảm triệu chứng. Tuy nhiên, tay cầm cải tiến mới nhất gây sưng tấy hoặc bầm tím rất ít, nếu có, vì vậy bệnh nhân không còn cần những thứ đó nữa. Và hãy nhớ rằng công nghệ đông hủy mỡ sẽ phá lớp mỡ - bạn không cần đến bất kỳ sự trợ giúp nào để chuyển hóa mỡ. Cá nhân tôi không bao giờ khuyên bệnh nhân sử dụng “thực phẩm chức năng giảm mỡ” nào mà không có sự chỉ định và giám sát của bác sĩ nội khoa hoặc bác sĩ y khoa tổng quát. Nhiều người trong số những chất bổ sung đó đã được phát hiện là 'chất làm tăng năng lượng' và có thể gây hại cho tim hoặc gây ra các tác hại khác. Chúng cũng có thể có cả thuốc lợi tiểu nhưng sau khi làm đông hủy mỡ, bạn nên tránh bị mất nước.

Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và chế độ tập thể dục sau khi làm đông hủy mỡ

Cách tốt nhất để tận dụng những lợi ích của đông hủy mỡ là duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và chế độ tập thể dục. Thật không may, không có bằng chứng xác thực nào cho thấy bất kỳ biện pháp nào trong số những cách mà bạn đã đề cập sẽ giúp loại bỏ thêm mỡ. Đông hủy mỡ hoạt động bằng cách đóng băng các tế bào mỡ cho tới mức chúng không sống được. Phải mất một thời gian để mỡ phân hủy và được đào thải ra khỏi cơ thể. Hãy trao đổi với phòng khám thực hiện đông hủy mỡ cho bạn trước khi dùng bất kỳ thực phẩm chức năng nào, vì chúng có thể không có lợi cho bạn và thậm chí có thể có hại tùy theo phương pháp điều trị của bạn.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Đông hủy mỡ CoolSculpting giá bao nhiêu?

Giảm mỡ bằng công nghệ coolsculpting chi phí hết bao nhiêu?

 •  3 năm trước
 •  75 trả lời
 •  3522 lượt xem

Quá trình đông hủy mỡ Coolsculpting kéo dài bao lâu và cần phải điều trị mấy lần?

Thực hiện quy trình đông hủy mỡ Coolsculpting kéo dài trong bao lâu và cần phải điều trị mấy lần? Tôi đang muốn giảm mỡ cho vùng bụng. Cảm ơn!

 •  3 năm trước
 •  73 trả lời
 •  2208 lượt xem

Tác dụng phụ của đông hủy mỡ Coolsculpting?

Tôi đang cân nhắc về việc tiến hành giảm mỡ bằng phương pháp đông hủy mỡ Coolsculpting cho vùng eo và vùng bụng. Các bác sĩ có thể giải thích cho tôi tại sao phương pháp này lại chỉ tác động đến các tế bào mỡ và không ảnh hưởng đến các vùng khác? Và phương pháp này có làm da bị nổi nốt không? tôi rất lo về các tác dụng không mong muốn. Ngoài ra, phương pháp này phù hợp với người đã có thân hình thon gọn hơn hay là với người béo hơn?

 •  3 năm trước
 •  57 trả lời
 •  4731 lượt xem

Coolsculpting đông lạnh và tiêu diệt các tế bào mỡ, vậy tại sao không dùng túi nước đá áp lên vùng mỡ?

Tôi đã từng được tư vấn miễn phí về phương pháp đông hủy mỡ Coolsculpting và cũng từng đọc trên mạng về nghiên cứu khoa học dẫn đến nguyên lí hoạt động của phương pháp này đó là làm đông lạnh và tiêu diệt các tế bào mỡ. Nếu phương pháp này hiệu quả như vậy thì tại sao không được dùng túi nước đá áp lên vùng mỡ và từ từ làm tiêu mỡ?

 •  3 năm trước
 •  32 trả lời
 •  1400 lượt xem

Đông hủy mỡ Coolsculpting- hiện tượng đau, bầm tím và các vấn đề khác

Phương pháp đông hủy mỡ CoolSculpting có gây đau không? Có những rủi ro nào? Số đầu điều trị và nhiệt độ mà bác sử dụng có ảnh hưởng gì đến hiện tượng đau hay bầm tím sau điều trị không? Phương pháp này có thể gây hại đến dây thần kinh không? Có vấn đề nào khác không? Bác sĩ có thể kiểm soát lực hút không? Đầu điều trị cỡ lớn có gây đau nhiều hơn là dùng 2 đầu điều trị nhỏ cho vùng bụng không? Trước và sau khi điều trị cần chăm sóc như thế nào? Có những biến chứng nào?

 •  3 năm trước
 •  14 trả lời
 •  815 lượt xem

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây