Tôi có thể làm căng da mặt ở tuổi 25 để mặt nhỏ và thon gọn hơn không?

Tôi năm nay 25 tuổi. Tôi biết căng da mặt thường dành cho những người lớn tuổi có làn da chảy xệ hoặc chùng nhão, nhưng tôi băn khoăn không biết liệu nó có thể được sử dụng cho những người trẻ tuổi hơn để làm cho khuôn mặt có vẻ thon và gọn gàng hơn không. Tôi không đăng ảnh, nhưng mặt tôi hơi vuông vức. Tôi muốn đi căng da quanh vùng má và kéo da lên để có được khuôn hàm hình tam giác, gọn gàng hơn. Tôi không thể tiêm làm đầy má vì nó làm mặt tôi to ra.

12 Bác sĩ đã trả lời

Làm thế nào để làm cho khuôn mặt thon gọn hơn

Khi một người 25 tuổi muốn khuôn mặt trở nên sắc nét hơn, thì căng da mặt không phải là lựa chọn phù hợp. Để một chuyên gia về khuôn mặt đánh giá kỹ lưỡng mặt của bạn có thể giúp xác định đâu là hướng hành động tốt nhất. Sau đây là các biện pháp điều trị:

- Giảm cân: Ở một số người, cân nặng có thể bị dồn vào mặt. Nói chung đây là bước khởi đầu tốt.

- Tránh nhai kẹo cao su/thức ăn dai/vv...: Kích thích cơ hàm quá mức có thể khiến khuôn mặt bị rộng và vuông. Cơ hàm chịu trách nhiệm trong trường hợp này là cơ cắn.

- Loại bỏ mỡ má: Mỡ má là vùng mỡ cô lập và loại bỏ nó có thể khiến khuôn mặt trông được đẽo gọt hơn, đặc biệt là ở vùng giữa mặt.

- Botox Jaw Reduction (thu gọn hàm bằng botox): Có thể giúp làm mềm các đường nét trên khuôn mặt và khuôn hàm bớt vuông hơn.

Khuôn mặt khi về già trông sẽ vuông vức hơn do da/mô chảy xệ, cho dù hồi trẻ họ có dáng mặt hình trái tim

Căng da mặt ở tuổi 25 nhiều khả năng sẽ không mang lại cho bạn kết quả như mong muốn. Khi bạn xem ảnh kết quả trước và sau phẫu thuật căng da mặt, đúng là khuôn mặt có phần vuông vức của những người phụ nữ lớn tuổi trở nên giống hình trái tim hoặc hình tam giác hơn như bạn đã chỉ ra. Khi những bệnh nhân căng da mặt này còn trẻ, khuôn mặt của họ vốn đã có hình trái tim, trải qua quá trình lão hóa tự nhiên, sự chảy xệ của mỡ má và da ở hai bên khuôn mặt kéo dài qua điểm nhọn của cằm, khiến hàm chảy xệ. Điều này làm cho hàm của họ trông vuông vắn và nam tính hơn.

Đối với nam giới, hàm vuông vắn do lão hóa thực sự có thể khiến họ trông nam tính hơn và đôi khi đẹp hơn theo tuổi tác, miễn là họ không có một lượng da cổ chảy xệ đáng kể dưới cằm, thứ làm giảm đi vẻ đẹp lão. Điều này có thể làm cho một người đàn ông có khuôn mặt trẻ thơ (mặt hình trái tim) trông vuông vức hơn và họ trở nên nam tính hơn theo tuổi già. Từ góc nhìn chính diện, da chảy xệ (mỡ/da chảy xệ quá quai hàm) thực sự làm cho đường viền dưới cùng của cằm và đường quai hàm vuông hơn, nhưng khi nhìn nghiêng hoặc nhìn ở góc 45 độ, bạn sẽ thấy rằng những bệnh nhân này có mỡ chảy xệ nhô ra dưới quai hàm, ở đâu đó giữa mép sau của hàm (góc hàm) và cằm, thường chảy xệ ở gần cằm hơn. Phần chảy xệ này là thứ mà kỹ thuật căng da mặt được thiết kế để chỉnh sửa.

Căng da mặt không hút mỡ hai bên mặt, căng da mặt cũng không đè ép các cơ, tuyến, mỡ và các mô mềm khác trên khuôn mặt, để làm cho khuôn mặt trông thon gọn hơn. Tôi đoán rằng bạn đã thử mô phỏng kết quả căng da mặt trên gương mặt tuổi 25 của mình và có vẻ như phần dưới của mặt bạn trở nên thon gọn hơn khi bạn đẩy hai má lên cao. Căng da mặt là một thủ thuật giảm chảy xệ cho một gương mặt trùng trễ với da thừa, còn khuôn mặt tuổi 25 vốn đã to của bạn, khó có thể có mô chùng nhão, thay vào đó là mô dư thừa được đắp nặn ở hai bên khuôn mặt, làm cho đường viền hàm dưới của bạn có vẻ rộng hơn.

Nếu mặt bạn không bị chùng hoặc chảy xệ nhiều, thì kết quả có thể xảy ra nhất của việc căng da mặt là trông bạn vẫn sẽ gần như ban đầu, nhưng có thêm các vết rạch ở phía trước tai. Căng da mặt ở tuổi 25 không phải là câu trả lời. Mặt vuông ở tuổi 25 thường là do vấn đề về cấu trúc, đẩy hàm bành ra ngoài và làm cho khuôn mặt dưới trông bành hơn và do đó có dáng vẻ vuông vức hơn. Xương, cơ, các tuyến và mỡ có thể làm cho vùng này trên mặt trở nên rộng hơn. Vấn đề đơn giản nhất là nếu bạn có quá nhiều mỡ ở vùng hàm và đang không có cân nặng lý tưởng. Nếu bạn cảm thấy mình nặng hơn mức lý tưởng khoảng 5-10 kg, thì bạn chỉ cần đạt được cân nặng lý tưởng với sự theo dõi của bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng hoặc chuyên gia khác, vậy là bạn sẽ có thể thu gọn khuôn mặt của mình mà không cần dùng đến kim tiêm hay phẫu thuật. Nếu bạn đã đạt mức cân nặng lý tưởng hoặc thử cách này từ trước và nó không mang lại cho bạn kết quả như mong muốn, thì hãy cân nhắc đến các thủ thuật thẩm mỹ sẽ khiến bạn tốn kém tiền bạc.

Gương mặt của một số người chỉ đơn giản là to rộng hơn tại góc hàm. Những người này có thể gặp vấn đề với tật nghiến răng, cần đeo đai bảo vệ răng vào ban đêm, thích nhai những thứ cứng và thậm chí họ có thể bị rối loạn khớp xương hàm (TMJ) hoặc đau khớp hàm hoặc vỡ hàm. Nếu cơ hàm của những bệnh nhân này, tức cơ cắn, phình lên đáng kể ở vị trí góc hàm, thì tiêm botox vào mép dưới cơ sẽ làm giảm thể tích ngay tại “góc” này và giúp khuôn mặt trông tròn và giống hình trái tim hơn. Biện pháp này ban đầu sẽ làm bạn hơi mệt mỏi khi nhai và có thể mất vài tuần để thấy được kết quả. Bạn có thể cần tiêm botox duy trì 6-8 tháng một lần, khoảng thời gian này thay đổi tùy thuộc vào cách sử dụng cơ cắn của bệnh nhân và xu hướng sử dụng cơ một cách tự nhiên của họ. Nếu tiêm botox có thể phá bỏ thói quen sử dụng cơ căn quá mức, người ta thường cắn hoặc nghiến khi họ căng thẳng, hoặc chỉ đơn giản là thích nhai kẹo cao su, các loại hạt, nước đá, v.v. Nếu những thói quen này được giảm bớt khi cơ cắn của bệnh nhân yếu đi, thì khả năng cần tiêm botox để duy trì kết quả có thể giảm bớt.

Góc hàm to do xương to là khó điều trị nhất. Đây là một cuộc đại phẫu hàm, được thực hiện từ bên trong miệng, sử dụng một chiếc cưa đưa qua đưa lại để thu nhỏ góc hàm. Đây là một ca phẫu thuật phổ biến ở châu Á, đặc biệt là Hàn Quốc. Ca phẫu thuật này tiềm ẩn nhiều rủi ro và biến chứng hơn. Ngoài ra, kết quả đôi khi có thể trông không tự nhiên, vì góc hàm trông "bị cắt nhỏ" hoặc quá thẳng, nhìn kỳ lạ theo một cách khác so với khuôn hàm vuông. Nếu bệnh nhân sẵn sàng chấp nhận rủi ro và thích tính thẩm mỹ của kết quả từ cuộc phẫu thuật này, thì những bệnh nhân đó sẽ lựa chọn làm phẫu thuật.

Điều cuối cùng được đưa ra trong thảo luận này, nhưng thực sự là điều cần được cân nhắc đến "đầu tiên", có một số loại bệnh ở tuyến mang tai có thể làm cho hai bên mặt trông sưng húp như sóc chuột. Điều này thực sự nên được kiểm tra để loại trừ đầu tiên. Nếu bị viêm tuyến nước bọt mang tai, là tuyến nước bọt ở hai bên mặt, tuyến nước bọt sẽ bị sưng lên. Tuyến nước bọt nằm bên trên cơ cắn, vì vậy nó cũng có thể làm tăng kích thước của khuôn mặt tương tự như phì đại cơ. Nếu bệnh nhân bị sưng một bên, sưng không liên tục, thì họ có thể có sỏi trong ống dẫn nước bọt, tương tự như sỏi thận. Khi đá chặn lỗ thông, nước bọt sẽ trào ngược lên và làm cho tuyến này sưng to giống như bạn đang thổi một quả bóng bay. Khi chỗ bị tắc được thông trở lại, tình trạng sưng sẽ giảm xuống.

Nếu người đó bị sưng cả hai tuyến nước bọt, thì ít có khả năng họ bị sỏi đồng thời chặn cả hai bên tuyến, tình huống khả dĩ hơn là có một quá trình sưng viêm nào đó đã ảnh hưởng đến cả hai tuyến. Một chẩn đoán phổ biến là Hội chứng Sjogen, đó là khi hệ thống miễn dịch của chúng ta tấn công chính các tuyến của cơ thể. Điều này có thể gây sưng các tuyến nước bọt, nhưng phàn nàn phổ biến hơn của những bệnh nhân với tình trạng này là khô miệng cùng với sự gia tăng sâu răng và các vấn đề khác do không có đủ nước bọt trong miệng. Hội chứng Sjogren cũng có thể ảnh hưởng đến mắt của chúng ta và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Về cơ bản, nó tấn công các tuyến đang giúp chúng ta tiết ra chất lỏng, VD: nước bọt, nước mắt, v.v. Tình trạng sưng viêm đó có thể làm cho các tuyến này trông to hơn trước sự tấn công của hệ thống miễn dịch. Độ tuổi phổ biến nhất của hội chứng Sjogren là ở phụ nữ lớn tuổi, nhưng có thể xảy ra ở lứa tuổi trẻ hơn.

Trước khi tham gia vào bất kỳ quy trình thẩm mỹ nào, vì chúng tôi vẫn là bác sĩ trước khi là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, nếu bệnh nhân bị ung thư da hoặc các tình trạng bệnh lý khác (bệnh tự miễn, vấn đề chảy máu, vấn đề gây mê, v.v.) mà chúng tôi phát hiện trong lần tư vấn ban đầu, đó là những vấn đề cần được xác định và điều trị trước khi bệnh nhân tiếp tục hành trình thẩm mỹ của mình. Đôi khi nếu xác định được vấn đề y tế, nó có thể ảnh hưởng đến việc liệu bệnh nhân có thể được thực hiện quy trình thẩm mỹ hay không, hoặc thậm chí ảnh hưởng đến kết quả của ca phẫu thuật thẩm mỹ.

Giảm béo mặt ở bệnh nhân trẻ tuổi

Tôi gặp rất nhiều bệnh nhân trẻ tuổi đang tìm kiếm các phương án nhằm cải thiện khuôn mặt của họ. Thông thường, ở độ tuổi 20 và đầu 30, chúng tôi có thể giúp bạn có được khuôn mặt rõ nét hơn mà không cần căng da mặt. Một số lựa chọn mà tôi thích là:

- LOẠI BỎ MỠ MÁ: Mỡ má là một khối mỡ tách biệt nằm trong má của bạn và sau khi chúng tôi loại bỏ nó, bạn sẽ có một khuôn mặt đẹp như tạc.

- BOTOX FACIAL SLIMMING (Tiêm botox làm thon mặt): Có thể làm mềm các đường nét trên khuôn mặt và khuôn hàm bớt vuông hơn.

- JAWLINE FILLER (Tiêm chất làm đầy vào khuôn hàm): Chất làm đầy tiêm dọc theo đường viền hàm có thể nhấn mạnh đường nét trên khuôn mặt của bạn.

- HÚT MỠ CỔ: Làm gầy bớt phần cổ ì ạch mỡ có thể là một cách giúp bạn thay đổi mạnh mẽ. Nhưng nên thực hiện một cách thận trọng, vì hút mỡ quá nhiều mà không căng da cổ có thể tạo ra biến dạng hoặc da lỏng lẻo, chùng nhão.

Khuôn mặt thon gọn hơn

Nếu mục tiêu là làm thon gọn và thu hẹp khuôn mặt, thì căng da mặt khả năng cao sẽ không giúp gì cho những người trẻ tuổi. Để đạt được mục tiêu này, tôi khuyên bạn nên hút mỡ các vùng phụ để nhấn và làm sắc nét khuôn hàm. Với mục đích làm cho khuôn mặt thon gọn hơn, việc loại bỏ mỡ má sẽ mang lại hiệu quả tối ưu, tùy thuộc vào từng bệnh nhân. Tôi cũng sẽ đề xuất khả năng sử dụng Botox cho hai cơ cắn, cách này có thể làm thu hẹp khuôn hàm quá khổ. Khi kết hợp các phương pháp này, cùng với giảm cân và chế độ ăn uống lành mạnh, chắc chắn sẽ đem lại kết quả. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ, người có thể đánh giá và phân tích khuôn mặt của bạn, đồng thời có thể lập kế hoạch cá nhân hóa cho bạn với ít rủi ro và mang lại nhiều lợi ích nhất.

Khuôn mặt thon gọn hơn

Căng da mặt và căng da cổ thường dành cho những bệnh nhân có dấu hiệu lão hóa như da chùng hoặc dư thừa, nhăn nheo, xẹp hoặc mất thể tích do giảm mỡ hoặc nhìn chung có ngoại hình chảy xệ. Đối với những bệnh nhân trẻ tuổi có khuôn mặt vuông, botox có thể là một lựa chọn tốt. Chất này được tiêm vào cơ cắn nằm ở góc hàm. Cơ này có thể là thứ làm cho góc hàm đầy đặn và vuông vức hơn. Theo thời gian, cơ bắp sẽ bị teo hoặc co nhỏ lại và tạo ra hình dáng hẹp hơn. Bạn cũng có thể loại bỏ mỡ má nếu nó là thứ khiến má phình to. Bằng việc loại bỏ phần mỡ này, thông qua một vết rạch bên trong miệng, ta có thể tạo ra một vùng má sắc nét hơn, từ đó làm cho khu vực này trông thon nhỏ hơn. Cuối cùng, ta có thể tiêm một ít chất làm đầy lên xương má. Chất làm đầy không nhất thiết phải làm cho khuôn mặt trông to ra, nếu được tiêm vào đúng vị trí. Chỉ một chút cũng có thể đem lại những thay đổi lớn. Trong một số trường hợp, sự kết hợp của cả ba phương pháp có thể giúp bạn đạt được vẻ ngoài mà bạn mong muốn. Tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ. Họ có thể kiểm tra cho bạn và xác định điều gì đang thực sự tạo ra dáng mặt vuông/bành của bạn. Dựa vào đó, họ sẽ có thể cung cấp cho bạn một kế hoạch điều trị để xử lý nỗi bận tâm và giải phẫu của bạn.

Giảm béo mặt cho một bệnh nhân trẻ tuổi

Nói chung, căng da mặt sẽ không làm cho khuôn mặt trông thon gọn hơn trừ khi khuôn mặt bị chảy xệ, có da chùng hoặc mỡ dưới cằm và trên cổ làm cho khuôn mặt của bạn trông to hơn. Ở những bệnh nhân trẻ tuổi, tình trạng trên chủ yếu chỉ xảy ra khi họ đã giảm được một lượng cân đáng kể hoặc họ có “cằm nọng”. Cuối cùng, các phương án để làm mặt bạn thon gọn hơn sẽ phụ thuộc vào cấu trúc khuôn mặt cụ thể của bạn. Hút mỡ có thể làm nét mọi vùng có mỡ thừa dưới cằm. Tuy nhiên, nếu mặt to do khuôn hàm rộng, thì chỉ có thể cải thiện nó thông qua phẫu thuật gọt xương hàm chứ không phải phẫu thuật căng da mặt hoặc hút mỡ.

Làm thế nào để làm cho mặt trông thon gọn và thu hẹp hơn

Nếu không có ảnh, tôi không thể đưa ra đề xuất cụ thể. Tuy nhiên, ta có thể tiến hành một số can thiệp để tạo ra khuôn mặt thon gọn hơn cho những bệnh nhân trẻ tuổi. Tuy nhiên, các phương án này thường không bao gồm căng da mặt. Một số bệnh nhân bị phì đại cơ cắn (một trong những cơ chính dùng để nhai), hoặc tuyến nước bọt (tuyến nước bọt chính ở má). Cả hai vấn đề này đều có thể được giải quyết bằng cách tiêm botox nhiều lần vào cơ cắn hoặc tuyến nước bọt mang tai. Có thể mất vài lần điều trị để thấy được sự khác biệt rõ rệt (thường là khoảng 6 tháng). Một nguyên nhân khác có thể khiến má đầy đặn là do lớp mỡ má phì đại. Chúng có thể được loại bỏ bằng phẫu thuật từ bên trong miệng hoặc trong phẫu thuật căng da mặt. Bất kỳ vấn đề nào trong số các vấn đề nói trên có thể là nguồn gốc của thứ khiến bạn lo lắng. Tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ mặt để thảo luận về lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Căng da mặt cho những người trẻ tuổi

Thật không may, phẫu thuật căng da mặt không được khuyến khích cho những người trẻ tuổi vì ca phẫu thuật này có mục tiêu là các nếp nhăn và da chảy xệ do tuổi già. Thay đổi hình dạng khuôn mặt của bạn để nó có vẻ thon nhỏ hơn sẽ liên quan đến việc thay đổi cấu trúc xương bên dưới của khuôn mặt. Da mặt và các mô bên trong có thể được thao túng và điều chỉnh trong lúc căng da mặt, nhưng trên thực tế, việc thay đổi hình dạng khuôn mặt bằng cách giảm chiều rộng của khuôn mặt không được khuyến khích và không thể đạt được thông qua ca phẫu thuật này. Nếu bạn vẫn muốn theo đuổi các phương án cải thiện dáng vẻ của khuôn mặt mình, hãy đặt lịch tư vấn với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ. Họ có khả năng đánh giá mọi nỗi lo của bạn và giải thích cho bạn về các phương án sẵn có.

Căng da mặt và thu gọn khuôn mặt ở phụ nữ 25 tuổi

Điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng khuôn mặt bao gồm một cấu trúc xương mặt bên dưới, được 'bao phủ' bởi mô mềm bên trên. Ở một người trẻ tuổi, các vấn đề chính thường liên quan đến hình dạng và đường nét của khung xương bên dưới. Do đó, để thay đổi đường nét/chiều rộng và hình dáng của khuôn mặt, bạn cần phải thay đổi kích thước của xương. Điều này rất phổ biến ở hàm dưới chẳng hạn, theo đó, hàm được làm hẹp hơn và được chỉnh sửa để tạo ra dáng vẻ mềm mại hơn, hình chữ 'V'/hình trái tim hơn. 'Kéo căng mô mềm' sẽ không hiệu quả với người trẻ tuổi và thường sẽ không tạo ra vẻ ngoài mà bạn đã nhắc đến.

Căng da mặt ở một bệnh nhân 25 tuổi

Căng da mặt ở tuổi 25 không có tác dụng gì ngoại trừ việc khiến bạn đau đớn và tốn kém tiền bạc. Có nhiều cách để thay đổi diện mạo của một người thuộc độ tuổi của bạn. Các cách này có thể bao gồm phẫu thuật cắt mỡ má, đặt vật liệu độn, gọt xương mặt và tiêm chất làm đầy. Tất cả phụ thuộc vào việc bạn bắt đầu từ đâu và mục tiêu của bạn là gì. Nó cũng phụ thuộc vào định nghĩ của bạn khi nói mình có một khuôn mặt to. Xương gò má nổi rõ thực chất là một nét trẻ trung về mặt thẩm mỹ. Đôi khi có người có hàm rất nhỏ khiến phần giữa mặt trông có vẻ quá to. Tất cả phụ thuộc vào cách các đặc điểm trên khuôn mặt của bạn tương quan với nhau và những gì có thể được thay đổi để bạn có được vẻ ngoài thon gọn hơn.

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có thể đề xuất các lựa chọn không phẫu thuật

Đôi khi chúng tôi gặp những bệnh nhân không hài lòng với hình dáng khuôn mặt của họ. Khi tình huống này phát sinh, không có gì lạ khi họ lo lắng về chiều ngang khuôn mặt. Nhiều bệnh nhân trong số này muốn có khuôn mặt thon gọn hơn, chiều ngang thu nhỏ lại. Những cá nhân này thỉnh thoảng yêu cầu phẫu thuật căng da mặt để cố xử lý vấn đề này. Mặc dù phẫu thuật căng da mặt sẽ làm cho khuôn mặt trông trẻ hơn nhưng nó sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến hình dạng của khuôn mặt. Tôi không thể đưa ra lời khuyên cho trường hợp của bạn khi không có ảnh hoặc không được khám trực tiếp. Đối với phần lớn những bệnh nhân có mối quan tâm này, sự biến dạng giải phẫu nằm ở khung xương mặt. Điều chỉnh kiểu vấn đề này không phải là đơn giản và thường cần phẫu thuật trên khung xương mặt bên dưới. Trong hầu hết các trường hợp, tỷ lệ lợi ích rủi ro của loại thủ thuật này làm cho việc thực hiện nó trở nên không phù hợp. Vì lý do này nhiều bác sĩ phẫu thuạt cố che giấu biến dạng bằng cách phẫu thuật trên phần mô mềm ở mặt. Trong những trường hợp này, các biện pháp tiêm chất làm đầy, hút mỡ siêu nhỏ và loại bỏ mỡ má đều đã được thực hiện. Những thao tác này cải thiện tối thiểu hình dạng khuôn mặt, vì thế chúng không được sử dụng thường xuyên. Nếu bạn lo lắng về thẩm mỹ khuôn mặt, hãy tham khảo ý kiến ​​của một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ. Bác sĩ phẫu thuật này sẽ có thể đánh giá giải phẫu của bạn và lập một kế hoạch điều trị thích hợp.

Phương pháp làm thon gọn khuôn mặt

Căng da mặt không làm thay đổi cấu trúc khuôn mặt vốn có của bạn. Bạn nên cân nhắc các phương pháp không xâm lấn khác trước tiên. Cơ sở của căng da mặt không phải là kéo da mà là định vị lại các mô dưới da và sau đó phủ lại lớp da lên trên cấu trúc đã được làm trẻ trung hơn ở bên dưới. Một số bệnh nhân khác thực hiện đồng thời hút mỡ cổ, cấy mỡ và các thủ thuật khác ở mắt hoặc trán. Tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ để được khám và lên kế hoạch điều trị chi tiết. Hầu hết các phòng khám đều có tư vấn miễn phí hoặc chi phí tư vấn thấp.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Nếu căng da mặt ở tuổi 45 thì sau này có cần thực hiện lại không?

Một số bác sĩ nói là phụ nữ nên chờ cho đến thời kỳ mãn kinh mới nên tiến hành căng da mặt vì đây là lúc mà phần lớn các dấu hiệu lão hóa xuất hiện. Vì thế nên tôi đang phân vân không biết có nên thực hiện hay không. Nếu phẫu thuật luôn bây giờ thì sau này tôi có cần phải phẫu thuật lại không?

 •  3 năm trước
 •  10 trả lời
 •  729 lượt xem

29 tuổi thì có quá sớm để căng da mặt không?

 • 29 tuổi thì có quá sớm để căng da mặt không?
 • 29 tuổi thì có quá sớm để căng da mặt không?

Tôi 29 tuổi, đã có con và áp lực công việc khá lớn nên gần đây tôi đã nhận thấy các dấu hiệu lão hóa trên mặt. Mắt tôi trông mệt mỏi và da bị chùng nhão, có cảm giác nặng nề, khóe miệng bị xệ xuống dưới. Liệu bây giờ phẫu thuật căng da mặt thì có quá sớm không? Ở tuổi này thì tôi có những lựa chọn nào?

 •  3 năm trước
 •  5 trả lời
 •  474 lượt xem

Căng da mặt ở tuổi 70 thì có nên gây mê toàn thân không?

Tôi đang có ý định căng da mặt và căng da cổ nhưng đã đọc được một số bài báo về các trường hợp bị mất trí nhớ ở người cao tuổi sau khi được gây mê toàn thân. Vì thế nên tôi chỉ muốn gây mê tĩnh mạch nhưng các bác sĩ đều tư vấn cho tôi là phải gây mê toàn thân. Tôi rất lo về việc phải gây mê trong suốt một thời gian dài như thế và liệu có thể chia ra phẫu thuật làm hai lần: một lần căng da mặt và một lần căng da cổ để giảm bớt thời gian gây mê không?

 •  3 năm trước
 •  7 trả lời
 •  680 lượt xem

Phẫu thuật căng da mặt khi mới 40 tuổi thì có sớm quá không?

Da và cơ mặt của tôi đã bắt đầu chảy xệ. Mặt tôi không nhăn nhiều, nhưng có hai rãnh môi má sâu. Hai má của tôi hóp lại và đôi mắt trông bị lõm vào. Tôi đã nghe và nói chuyện với các bác sĩ về một số loại laser và chất làm đầy, nhưng nhận ra rằng cuối cùng thì chi phí của việc chỉnh sửa này cũng ngang bằng với một lần căng da mặt, bởi vì mỗi năm tôi sẽ phải quay lại phòng khám để mua thêm chất làm đầy và điều trị lại bằng laser. Nhưng các bác sĩ nói rằng tôi còn quá trẻ để làm căng da mặt. Các bác sĩ có đồng ý không?

 •  1 tháng trước
 •  10 trả lời
 •  52 lượt xem

Tôi mới 34 tuổi nhưng tiêm chất làm đầy không ăn thua, tôi có nên làm căng da mặt không hay vẫn còn quá sớm?

 • Tôi mới 34 tuổi nhưng tiêm chất làm đầy không ăn thua, tôi có nên làm căng da mặt không hay vẫn còn quá sớm?
 • Tôi mới 34 tuổi nhưng tiêm chất làm đầy không ăn thua, tôi có nên làm căng da mặt không hay vẫn còn quá sớm?

Tôi 34 tuổi. Tuần trước, tôi đã tiêm 6 ống Artefill vào mặt. Tôi vẫn không hài lòng với đôi má chảy xệ và nếp nhăn mũi-má của mình. Các bác sĩ có thể xem ảnh rồi cho tôi biết cách khắc phục tốt nhất là gì không? Tôi cứ nghĩ chất làm đầy sẽ có tác dụng, nhưng sau khi hết sưng, khuôn mặt tôi vẫn chưa cải thiện được như mong đợi.

 •  1 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  26 lượt xem
Tin liên quan
Căng da mặt không phẫu thuật
Căng da mặt không phẫu thuật

Căng da mặt không phẫu thuật là sự kết hợp của các quy trình nhằm giải quyết tình trạng da chảy xệ, da mỏng nhăn nheo (da crepey) và các đường nhăn nhỏ mà không có đường mổ, gây mê toàn thân hoặc nằm viện

Căng da vùng mặt dưới
Căng da vùng mặt dưới

Căng da vùng mặt dưới là một quy trình phẫu thuật giúp căng da và thắt chặt da vùng mặt dưới.

Căng da mặt SMAS
Căng da mặt SMAS

Căng da mặt SMAS hiện nay đang được coi là kỹ thuật tiêu chuẩn.

Kỹ thuật căng da mặt Deep-plane

Phiên bản cải tiến của căng da mặt SMAS, tác động ở lớp sâu hơn, làm căng da mặt và giảm bớt dấu hiệu lão hóa ở phạm vi rộng hơn

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây