Tôi cần phẫu thuật căng da mặt, làm săn chắc da hay tiêm chất làm đầy?

Tôi năm nay 54 tuổi, độc thân và có công việc chuyên môn cao nên tôi rất bận. Gần đây tôi thấy mình bắt đầu có dấu hiệu lão hóa, như da chùng nhão, má hóp, chảy xệ. Tôi đã sử dụng Botox và chất làm đầy để ngăn chặn quá trình lão hóa, nhưng hiện tại cổ của tôi bị chảy xệ nên tôi không chắc liệu mình chỉ cần làm căng da mặt mini, tiêm chất làm đầy và/hoặc làm săn chắc da hay là tôi phải làm căng da mặt/da cổ toàn phần mới đủ đô?

8 Bác sĩ đã trả lời

Nên căng da mặt mini hay căng da mặt toàn phần

Đây là một câu hỏi khó mà rất nhiều bệnh nhân của tôi phải đối mặt. Câu trả lời nằm ở cách bạn xác định kết quả, liệu bạn có sẵn sàng bỏ thời gian để nghỉ ngơi sau phẫu thuật hay không và bạn muốn kết quả phẫu thuật kéo dài trong bao lâu. Rõ ràng, kết quả tốt nhất và lâu dài nhất sẽ đi kèm với phẫu thuật. Ảnh của bạn cho thấy má chảy xệ, có dấu hiệu sớm của tình trạng mô má chảy xệ xuống quá đường viền hàm, kết hợp với tình trạng nhão da ở cổ. Đối với những bệnh nhân với tình trạng như bạn, tôi cung cấp phương pháp căng da mặt cải biên, bao gồm căng da mặt kèm căng da cổ từ đường rạch hai bên. Thời gian nghỉ ngơi, căn cứ vào thời gian sưng và bầm tím, trung bình kéo dài khoảng hai tuần. Nếu bạn không thể chấp nhận được thời gian nghỉ làm như thế, thì bạn có thể chọn phương pháp thay thế xâm lấn tối thiểu là sử dụng sóng siêu âm hội tụ (Ultherapy) để cải thiện phần nào khuôn mặt trong khoảng hai năm. Bạn có thể làm chung nó với các kỹ thuật ít xâm lấn làm tăng độ bầu bĩnh mặt, ví dụ như tiêm Sculptra hoặc Voluma.

Hãy chọn phương pháp căng da mặt bằng gây tê cục bộ

Tiêm chất làm đầy cho hiệu quả ngắn hạn và không được chỉ định cho các vấn đề có thể nhìn thấy được ở cổ của bạn. Sự khác biệt giữa căng da mặt mini và căng da mặt toàn phần là vấn đề về mức độ. Một bác sĩ phẫu thuật căng da mặt có kinh nghiệm sẽ chỉ làm ở mức đủ để bạn trông thật tuyệt vời, không thêm không bớt. Nhìn vào ảnh của bạn, trông bạn có vẻ gần với mức độ của căng da mặt mini hơn là căng da mặt toàn phần. Khu vực phía trên miệng (khóe miệng) hiện đang trông khá ổn, hầu hết các vấn đề của bạn là má và vùng cổ chảy xệ. Ca của bạn có lẽ cần 80% căng da cổ sau tai và 20% căng da mặt trước tai. Bạn là một ứng cử viên vô cùng phù hợp với căng da mặt mini và bác sĩ có thể dễ dàng làm đẹp các vùng nói trên trong vòng 1-2 tiếng, trong lúc bạn được cho dùng thuốc an thần và gây tê cục bộ.

Xử lý lão hóa mặt cần kết hợp nhiều biện pháp

Phân tích khuôn mặt của bạn theo các vùng: 1/3 trên (từ đường chân tóc đến "hõm" ở sống mũi) có điểm nhấn là đôi lông mày cong, cao và có thể giữ vùng này căng mịn bằng tiêm Botox. Bạn có thể cân nhắc tiêm Sculptra để lấp đầy các hõm thái dương (bên phải bị lõm sâu hơn). Vùng 1/3 giữa (từ “hõm” mũi đến hết mũi) cũng có dấu hiệu xọp thể tích, bên phải lại lần nữa xẹp nhiều hơn, đặc biệt là quanh vùng gò má. Nếu bạn chọn phương pháp không phẫu thuật, hãy làm đầy rãnh nước mắt bằng axit hyaluronic, chẳng hạn như một lượng nhỏ Belotero hoặc Juvederm Ultra, vì chúng có xu hướng tồn tại lâu dài trong vùng giải phẫu này. Một phần ba dưới (tính từ gốc mũi trở xuống, bao gồm cả cổ) là nơi bạn và hầu hết mọi người bị sụt giảm thể tích đáng kể nhất, tức là có: rãnh môi-má, dải thừng cổ và bầu má chảy xệ. Vì bạn có các nghĩa vụ chuyên môn nặng nề và có dấu hiệu lão hóa sớm trên khuôn mặt, tôi khuyên bạn nên thử một số chất kích thích collagen như Radiesse và/hoặc Sculptra cho đến khi da cổ đủ chảy xệ để buộc bạn phải làm phẫu thuật. Dùng các chất trên sẽ không ngăn cản bạn làm phẫu thuật trong tương lai.

Để điều trị rạn da vùng mặt và cổ, không có biện pháp thay thế căng da mặt.

Botox và chất làm đầy thương mại cũng được, nhưng bạn cần thêm một biện pháp khác. Tôi muốn khuyên làm căng da mặt và tiêm mỡ. Vấn đề với căng da mặt mini là một vấn đề dài cần thảo luận. Điểm mấu chốt: nếu đằng nào cũng làm căng da mặt, thà làm luôn kỹ thuật tiêu chuẩn. Tiêm mỡ cũng rất hiệu nghiệm (và bạn cần phương pháp này). Tôi hiếm khi thực hiện căng da mặt mà không cấy một chút mỡ cho bệnh nhân. Đã đến lúc tìm hiểu thêm về căng da mặt. Bạn càng tìm hiểu kỹ thì càng khó bị thất vọng. Thật không may, có khá nhiều chiêu trò quảng cáo và truyền thông sẽ ngáng đường bạn trong quá trình tìm hiểu thủ thuật. Hãy nhớ xem thật nhiều ảnh chụp bệnh nhân trước và sau phẫu thuật của vị bác sĩ mà bạn chọn.

Làm căng da mặt, căng da hay tiêm chất làm đầy?

Bạn cũng giống như nhiều phụ nữ ở độ tuổi 50, những người đã và đang cố gắng làm chậm các dấu hiệu lão hóa bằng cách tiêm chất làm đầy và Botox, nhưng giờ đã đến thời điểm mà những sản phẩm đó không còn đủ sức để giữ cho vẻ ngoài của bạn được tươi trẻ nữa. Tại thời điểm này, hầu hết mọi người sẽ có kết quả tuyệt vời khi làm một biến thể nào đó của phương pháp căng da mặt.Tôi biết nếu bạn là một chuyên viên bận rộn thì sẽ khó tìm ra thời gian để có thể làm căng da mặt và thời gian hồi phục sau phẫu thuật, nhưng ở một thời điểm nhất định phương pháp nỳ là điều sẽ mang lại hiệu quả thay đổi tổng thể tốt nhất.

Như bạn có thể thấy từ số lượng các câu trả lời khác nhau đã được đưa ra, bệnh nhân có thể khó quyết định cách nào phù hợp nhất. Hãy tránh xa những người rủ rê bạn làm những liệu pháp thần kỳ, thực hiện chỉ trong một buổi nghỉ trưa và gần như chẳng cần thời gian hồi phục. Nếu nghe có vẻ quá hấp dẫn thì hãy dè chừng.

Rất khó để nói chắc chắn từ những bức ảnh của bạn, nhưng tôi nghĩ bạn sẽ có kết quả tốt với kỹ thuật căng da mặt sẹo ngắn để giảm bớt những dấu hiệu lão hóa từ tầm mắt trở xuống đến cổ của bạn. Tôi cũng có thể thực hiện khâu gấp dải cơ cổ dưới cằm của bạn để làm cho cổ đẹp nhất có thể. Ngày nay, tôi sử dụng phương pháp cấy mỡ tự thân trong hầu hết các liệu trình căng da mặt, vì hầu hết bệnh nhân đều gặp phải tình trạng giảm thể tích cũng như chảy xệ các mô trên khuôn mặt. Tôi tin rằng cấy mỡ tốt hơn nhiều so với chất làm đầy bởi vì nó là mô sống của chính bạn và dường như nó có nhiều tác dụng hơn là chỉ thay thế các mô bị suy giảm, vì sau cấy mỡ chất lượng da của bạn cũng được cải thiện.

Bạn gầy và ảnh của bạn cho thấy bạn sẽ được hưởng lợi từ việc cấy mỡ tự thân kết hợp căng da mặt. Cấy mỡ sẽ được sử dụng để làm đầy các vùng hõm, nâng cao độ nhô ở xương gò má, và mang lại một cái nhìn tổng thể mềm mại và tự nhiên hơn. Đúng là chi phí sẽ cao hơn một chút, nhưng cũng đáng, đặc biệt là đối với những người có mô mặt mỏng. Tôi sẽ tránh đặt vật liệu độn lên mặt vì chúng có xu hướng khá khó chịu là di chuyển khỏi vị trí và/hoặc trở nên bất thường, có thể nhìn thấy theo thời gian.

Hãy chọn kỹ thuật dựa trên mức độ lo lắng của bạn

Các đặc điểm và thay đổi trên khuôn mặt mà bạn mô tả khá kín đáo và bạn đang ở giai đoạn đầu xuất hiện dấu hiệu lão hóa. Tuy nhiên, chúng đủ để khiến bạn cân nhắc việc điều trị, vì vậy tôi tin rằng bạn sẽ có kết quả tốt với liệu trình căng da mặt bằng sẹo ngắn để làm săn chắc đường viền hàm và cổ trên. Bạn trông có vẻ mảnh mai, nhưng nếu bạn có sẵn một ít mỡ trong cơ thể, tôi tin rằng việc làm mềm một số đường nét trên khuôn mặt và khôi phục sự đầy đặn ở vùng má trên/xương gò má, cũng như quanh miệng, cũng sẽ có lợi cho những mục tiêu trên. Điều quan trọng là phải tôn trọng thời gian phục hồi. Tôi khuyên mọi người nên kỳ vọng vào việc mình sẽ cảm thấy khỏe lại trong 1-3 ngày sau khi phẫu thuật, nhưng có thể bị bầm tím và sưng trong 14 ngày. Thông thường sau 14 ngày, đa số mọi người đã có thể thoải mái đi ra ngoài và gặp gỡ mọi người, nhiều người đã sẵn sàng sớm hơn, nhưng tốt nhất là nên tính dư thời gian để phòng trường hợp có vết bầm tím. Một số biện pháp hậu phẫu như xoa bóp và dùng sóng siêu âm cũng có thể tăng tốc độ hồi phục của bạn. Tôi đồng tình với những người khác rằng bạn nên nói chuyện với nhiều bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và tìm một người mà bạn có thể liên hệ.

Căng da mặt và cổ bằng phương pháp cấy mỡ mặt

Bạn nên làm căng da mặt và căng da cổ kết hợp cấy mỡ tự thân lên mặt. Sự kết hợp giữa cấy mỡ với khâu gấp SMAS và kéo cao các mô bị tụt xuống là một kỹ thuật hiệu quả. Tôi thực hiện một biến thể sẹo ngắn của kỹ thuật này, trong đó vết sẹo không kéo dài sang hai bên mép hoặc đường viền tóc sau. Bạn nên tìm một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ, với kinh nghiệm thực hiện hàng trăm ca phẫu thuật chỉnh hình .

Căng da vùng mặt dưới và căng da cổ để chữa má xệ và cổ lỏng lẻo

Bạn là bệnh nhân lý tưởng cho thủ thuật căng da mặt dưới và căng da cổ để giúp giảm bớt sự lỏng lẻo ở vùng cổ và bầu má. Cấy một chút mỡ lên mặt sẽ giúp mặt đầy đặn hơn, làm tăng thêm vẻ ngoài trẻ trung. Ở độ tuổi của bạn và với lịch trình bận rộn như vậy, các thủ thuật này sẽ mang lại kết quả lâu dài tốt nhất, cho phép bạn quay trở lại lịch trình bận rộn của mình mà không phải tốn kém tiền bạc và thời gian cho các thủ thuật chỉ có tác dụng nhất thời.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Thời gian hồi phục sau phẫu thuật căng da mặt mất bao lâu?

Tôi đang định phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt nhưng lại lo lắng về thời gian phải nghỉ việc sau khi mổ. Quá trình hồi phục sau căng da mặt có lâu không? Khi nào tôi có thể ra ngoài mà diện mạo trông sẽ đẹp, trẻ trung tự nhiên và không kỳ cục (hoặc bị lộ việc vừa mới căng da mặt) ?

 •  5 năm trước
 •  29 trả lời
 •  4371 lượt xem

Phẫu thuật căng da mặt giữ được bao lâu?

Phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt giữ được kết quả trong bao lâu? Những yếu tố nào quyết định đến khoảng thời gian duy trì kéo dài được hiệu quả này?

 •  4 năm trước
 •  36 trả lời
 •  7675 lượt xem

Bắt đầu phẫu thuật căng da mặt ở độ tuổi nào là tốt nhất ?

Tôi thấy hầu hết mọi người đều phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt lần đầu tiên khi khoảng 60 tuổi nhưng liệu như vậy có thực sự quá muộn không? Có lẽ càng trẻ thì càng tốt bởi vì tình trạng chảy xệ và các nếp nhăn sâu có thể được can thiệp sớm để ngăn cản chúng phát triển và trở nên tồi tệ hơn. Liệu có bác sĩ nào đồng ý với điều này không?

 •  4 năm trước
 •  19 trả lời
 •  3634 lượt xem

Phẫu thuật căng da mặt được thực hiện như thế nào?

Tôi đang xem xét tiến hành phẫu thuật căng da mặt để trông trẻ hơn và loại bỏ một số vùng da xệ xuống ở quai hàm. Tôi muốn biết phương pháp này được thực hiện như thế nào? Đường rạch thường được tạo ở vị trí nào? Quy trình phẫu thuật kéo dài bao lâu?

 •  3 năm trước
 •  5 trả lời
 •  495 lượt xem

Có cần đặt ống dẫn lưu sau phẫu thuật căng da mặt không?

Tôi đã đi tư vấn ở nhiều nơi khác nhau. Có bác sĩ bảo cần đặt, có bác sĩ lại nói không cần. Vậy có cần đặt ống dẫn lưu không?

 •  3 năm trước
 •  8 trả lời
 •  586 lượt xem
Tin liên quan
Căng da mặt không phẫu thuật
Căng da mặt không phẫu thuật

Căng da mặt không phẫu thuật là sự kết hợp của các quy trình nhằm giải quyết tình trạng da chảy xệ, da mỏng nhăn nheo (da crepey) và các đường nhăn nhỏ mà không có đường mổ, gây mê toàn thân hoặc nằm viện

5 bí quyết chọn bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ phù hợp
5 bí quyết chọn bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ phù hợp

Một quyết định quan trọng bạn cần đưa ra khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ là chọn bác sĩ thực hiện cho bạn.

Biến chứng liệt nhánh trán dây thần kinh mặt sau phẫu thuật thẩm mỹ vùng mặt
Biến chứng liệt nhánh trán dây thần kinh mặt sau phẫu thuật thẩm mỹ vùng mặt

Nhánh trán của dây thần kinh mặt khi bị tổn thương sẽ khiến cơ trán bị liệt và bệnh nhân không thể nhướng mày để nâng lông mày, có thể bị sụp lông mày và/hoặc hai bên lông mày bất đối xứng.

Kỹ thuật căng da mặt Deep-plane

Phiên bản cải tiến của căng da mặt SMAS, tác động ở lớp sâu hơn, làm căng da mặt và giảm bớt dấu hiệu lão hóa ở phạm vi rộng hơn

Căng da vùng mặt dưới
Căng da vùng mặt dưới

Căng da vùng mặt dưới là một quy trình phẫu thuật giúp căng da và thắt chặt da vùng mặt dưới.

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây