Thời gian phục hồi tối thiểu sau combo ngực bụng là bao lâu, 10 ngày có đủ không?

Tôi muốn đi treo ngực sa trễ, nâng ngực và tạo hình thành bụng kết hợp hút mỡ hai bên trong năm tới. Tôi làm công việc bàn giấy và phải làm thủ tục xin nghỉ. Tôi là người có thể đứng dậy dọn dẹp 5 ngày sau khi mổ đẻ, dù đến cuối ngày vẫn còn bị đau. Vậy tôi có thể quay lại làm việc bàn giấy nhanh nhất là bao lâu? 10 ngày có đủ không? Tôi ngồi gần như cả ngày, năm nay tôi 24 tuổi, cao 1m64 và nặng 52 kg.

8 Bác sĩ đã trả lời

Có lẽ nên nghỉ ít nhất 2 tuần

Mỗi bệnh nhân có thời gian hồi phục khác nhau sau combo ngực bụng Mommy Makeover (tạo hình thành bụng và treo sa trễ/nâng ngực). Có những bệnh nhân quay trở lại với công việc bàn giấy sau 1 tuần; còn có những người chỉ quay lại làm việc sau 3 tuần. Ngưỡng đau của mỗi người mang tính chủ quan. Ngay cả khi làm cùng một quy trình, một số người có thể mất nhiều thời gian để hồi phục hơn. Ngay cả khi không đau, bạn có thể cảm thấy rất mệt nếu quay lại làm việc quá sớm. Có lẽ bạn nên nghỉ ít nhất 2 tuần.

Có thể quay lại làm công việc bàn giấy sau vài ngày kể từ khi làm combo ngực bụng

Bạn phải biết rằng, yêu cầu thời gian hồi phục tối thiểu giống như bác sĩ phẫu thuật tự hỏi bản thân xem mình có thể phẫu thuật nhanh như thế nào mà vẫn nhận được kết quả tốt. Thường thì dành thời gian để làm tốt nhất có thể là điều nên làm.

Tương tự như vậy, để hồi phục với kết quả tốt nhất, bạn phải thực hiện đủ hoạt động để tránh hình thành cục máu đông, nhưng tránh hoạt động quá mức đến độ chảy máu và dẫn đến phẫu thuật lần nữa. Mọi thứ phải được cân bằng.

Nhưng đúng là bạn đang hỏi một câu rất thực tế mà mọi bệnh nhân đều cần câu trả lời - sếp, đồng nghiệp và vợ/chồng bạn cần phải lập kế hoạch dựa theo đó. Ngồi làm việc sẽ giảm căng thẳng ở bụng, nhưng tư thế này cũng làm nhăn vùng da mới chưa lành, có khả năng làm hình thành các ổ dịch tụ hoặc "cuộn"da/mỡ vĩnh viễn thay vì vùng bụng phẳng mịn mơ ước. Vì vậy bạn không nên ngồi cả ngày trong vòng một tuần hoặc hơn (sau khi rút ống dẫn lưu) để các mô có cơ hội liền lại.

Có thể bạn muốn được mặc quần áo bình thường đi làm, nhưng ống dẫn lưu sẽ làm hạn chế lựa chọn về quần áo. Ngoài ra bạn nên lau người trong lúc vẫn còn đặt ống dẫn lưu. Bạn thường có thể tắm vòi hoa sen và mặc quần áo bình thường sau khoảng một tuần, vì thế các bác sĩ thường trả lời là một tuần. Nhưng cũng có thể lâu hơn, bác sĩ nào cẩn thận thì sẽ khuyên bệnh nhân nên nghỉ ngơi trong 10 ngày (thậm chí là 2 tuần).

Nâng, với hoặc kéo giãn cánh tay có thể khiến ngực bị chảy máu và bạn có thể sẽ phải phẫu thuật lại, hoặc có thể làm gia tăng nguy cơ bị co thắt bao xơ, cho dù là trường hợp nào thì cũng không tốt. Vậy nên nếu chỉ làm nhập liệu hoặc trả lời cuộc gọi, thì bạn chỉ cần nghỉ ngơi vài ngày. Còn nếu phải bê các tập hồ sơ nặng, thì bạn nên nghỉ ngơi lâu hơn. Bạn còn trẻ, khỏe mạnh nên chỉ cần nghỉ làm tầm 7-10 ngày là được rồi.

Hãy lập phương án dự phòng để đề phòng việc bạn cần nghỉ lâu hơn dự kiến, đây là một khoản đầu tư đáng kể vào ngoại hình tương lai dài hạn của bản thân, vậy nên đừng làm “tối thiểu”, hãy làm tốt nhất có thể!

Hãy cho bản thân ít nhất 6 tuần để phục hồi thể chất hoàn toàn sau khi phẫu thuật Mommy Makeover

Sau bất kỳ cuộc phẫu thuật lớn nào, ví dụ như Mommy Makeover, bạn cần dành cho mình thời gian cần thiết để phục hồi hoàn toàn về mặt thể chất. Trong hầu hết các trường hợp, Mommy Makeover bao gồm treo sa trễ ngực/đặt túi độn (hoặc thu nhỏ ngực), tạo hình bụng và/hoặc hút mỡ (y như bạn đang muốn làm!). Tôi khuyên bệnh nhân nên tránh hoạt động thể chất tích cực trong 6 tuần, ví dụ như tập thể dục, và nghỉ ngơi ít nhất 2-3 tuần hoặc lâu hơn nếu họ có thể! Hoạt động quá mạnh ngay sau khi phẫu thuật có thể làm tăng nguy cơ biến chứng như tụ máu (chảy máu), khó lành vết thương, tăng bầm tím và đau đớn! Nếu bạn cần làm việc tại nhà hoặc tại bàn làm việc, hãy nhớ đứng dậy và đi lại ít nhất mỗi giờ để khuyến khích tuần hoàn ở chân và phổi, đồng thời hãy nhờ đồng nghiệp hoặc người thân mang vác hộ những đồ vật nặng hơn 2 kg trong 4 tuần đầu tiên. Bạn sắp sửa đầu tư rất nhiều thời gian, công sức, sức lực và tiền bạc vào cuộc phẫu thuật này – đừng quên đầu tư một lượng nỗ lực thích đáng cho cả quá trình hồi phục!

Thời gian phục hồi tối thiểu sau combo ngực bụng Mommy Makeover

Có vẻ như bạn là người phù hợp, gầy và khỏe mạnh, với một thái độ tích cực đối với việc phục hồi, tất cả các yếu tố trên sẽ có lợi cho bạn. Bạn cũng đã có kinh nghiệm phục hồi sau đẻ mổ. Và bạn cực kỳ muốn hồi phục nhanh chóng. Rất có thể bạn sẽ hồi phục sau 10 ngày, nhưng tôi khuyên bạn nên tự hỏi bản thân xem việc quay trở lại làm việc sau thời gian nghỉ tối thiểu có bắt buộc không, bởi vì dù có cố gắng hết sức, đôi khi mọi thứ có thể không diễn ra như kế hoạch. Hãy có kế hoạch dự phòng và thảo luận về kế hoạch của bạn với bác sĩ, để đảm bảo bạn không làm những việc trái với lời khuyên của họ.

Thời gian phục hồi sau khi làm Mommy Makeover

Tạo hình thành bụng là thành phần quyết định thời gian phục hồi của bạn. Dựa trên việc bạn đã dậy và làm vệ sinh một tuần sau khi mổ đẻ, tôi có thể nói rằng bạn có khả năng chịu đau tốt. (Tuy nhiên, tôi thực sự không khuyến khích bạn cố gắng thực hiện những hoạt động như vậy ngay sau khi phẫu thuật. Sau phẫu thuật bạn có nguy cơ bị chảy máu và hoạt động quá sức có thể làm tăng huyết áp và sẽ làm tăng những nguy cơ đó. Sau bất kỳ cuộc phẫu thuật nghiêm trọng, bạn nên nghỉ ngơi và hoạt động nhẹ nhàng trong 10 ngày đến 2 tuần vì lý do nói trên.) Nếu bạn thực hiện phẫu thuật vào thứ Sáu và nghỉ vào tuần tiếp theo [2 cuối tuần (4 ngày) + 1 tuần làm việc (5 ngày) = 9 ngày] bạn có thể trở lại làm việc bàn giấy vào tuần sau (khả năng tầm 80%, dựa trên kinh nghiệm mà bạn đã có khi mổ đẻ). Đi làm lại sẽ không thoải mái đâu và có thể vẫn chưa đến lúc rút ống dẫn lưu. Mặt khác, nếu bạn nghỉ hoàn toàn 2 tuần làm việc [3 cuối tuần (6 ngày) + 2 tuần làm việc (10 ngày) = tổng cộng 16 ngày] thì ca phẫu thuật Mommy Makeover sẽ trở thành một kỷ niệm khá thú vị một khi bạn đã hồi phục hoàn toàn. Cách thứ hai là cách hay hơn cả.

Cần nghỉ 4-5 tuần trước khi quay lại làm việc, hãy xin lời khuyên trực tiếp từ bác sĩ

Thường cần khoảng 2 tuần để hồi phục sau Mommy Makeover. Nếu bạn chỉ cần ngồi yên tại bàn làm việc, thì bạn nên nghỉ ngơi khoảng 4-5 tuần trước khi đi làm trở lại. Nếu phải hoạt động thể chất, bạn nên nghỉ khoảng 6-7 tuần tùy thuộc vào quá trình hồi phục của cá nhân bạn. Như mọi khi, bạn nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có uy tín. Việc được bác sĩ khám và đánh giá sẽ giúp bạn yên tâm.

Phục hồi sau Mommy Makeover

Quá trình hồi phục phục thuộc vào những thủ thuật mà bạn đã thực hiện trong combo Mommy Makeover. Thủ thuật thường kéo dài thời gian hồi phục nhất là tạo hình thành bụng. Trong trường hợp đó, không ít người nghỉ 10-20 ngày, tùy thuộc vào tốc độ hồi phục của cá nhân và tính chất công việc của họ. Nếu công việc yêu cầu nhiều hoạt động thể chất, thì cần nghỉ lâu hơn. Nếu công việc nhẹ nhàng và có thể chầm chậm quay lại với công việc, thì bạn có thể dễ dàng quay lại chỉ sau một tuần nghỉ ngơi. Tôi thường khuyên bệnh nhân nên đợi cho tới khi dùng hết thuốc giảm đau trước khi làm việc trở lại để họ có thể an toàn điều khiển phương tiện đến chỗ làm và về nhà. Làm thêm các thủ thuật khác, ví dụ như độn ngực và/hoặc treo ngực sa trễ sẽ làm tăng mức độ khó chịu sau phẫu thuật, nhưng thường mức độ nhẹ hơn tạo hình thành bụng. Nếu bạn chỉ làm hút mỡ thay vì tạo hình thành bụng thì quá trình hồi phục của bạn có thể ngắn hơn. Bạn càng chuẩn bị sẵn sàng để được hỗ trợ ở nhà cũng như ở chỗ làm thì quá trình hồi phục của bạn càng diễn ra suôn sẻ.

Quá trình hồi phục của bạn diễn ra như thế nào sẽ tùy thuộc vào nhiều thứ

Nhà bạn có bốn bé song sinh ba tuổi không? Bạn có phải điều khiển xe nâng hay nâng vác đồ nặng khi phải quay lại làm việc không? Vv..vv... Nếu bạn chưa hiểu thì ý tôi muốn nói rằng tất cả phụ thuộc vào những gì bạn phải làm khi quay trở lại với công việc và cuộc sống sau phẫu thuật. Bạn có thể xin nghỉ làm không? Bạn có thể nhờ ai chăm sóc con cái hộ không? Bạn có cần huấn luyện một đội bóng hay là thành viên của đội bóng nào không? Tại phòng khám của chúng tôi, chúng tôi yêu cầu bệnh nhân hạn chế bất kỳ hoạt động thể chất mạnh nào trong 6 tuần, bao gồm việc nhà, cúi nhặt hoặc nhấc những thứ nặng hơn 2 kg, hạn chế lái xe trong 10 ngày đầu tiên, đặc biệt nếu bạn đang dùng thuốc giảm đau. Tôi từng có bệnh nhân đi làm sau 10 ngày, nhưng rồi bị mệt và khi về nhà là ngủ luôn đến tận ngày hôm sau. Chắc chắn lf trong giai đoạn này bạn sẽ bị mệt mỏi, hãy chuẩn bị sẵn sàng. Hãy chăm sóc cho bản thân, ngừng tham gia hội họp, đừng lên kế hoach cho bất kỳ sự kiện lớn hoặc chuyến du lịch dài ngày nào. Hãy dành thời gian để nghỉ ngơi.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Nếu lỡ hút một điếu thuốc 7 ngày trước khi làm combo ngực bụng thì có ảnh hưởng gì đến quá trình hồi phục không?

Tôi không hút thuốc hàng ngày, cuối tuần cũng không nốt. Tôi đã đọc các bài đánh giá khác nhau và da tôi liền bình thường nếu bị đứt. Tôi khỏe mạnh bình thường. Lịch phẫu thuật của tôi là 5 ngày tới, tôi muốn biết liệu việc tôi hút (chỉ 1) điếu ngày hôm qua có ảnh hưởng gì đến quá trình hồi phục sau phẫu thuật không?

 •  1 tuần trước
 •  10 trả lời
 •  14 lượt xem

Phẫu thuật combo ngực bụng Mommy Makeover vào ngày đèn đỏ có ổn không?

Tạo hình thành bụng và nâng ngực: tôi sẽ thực hiện phẫu thuật vào sáng mai. Tôi từng sinh mổ và nghe nói phẫu thuật lần này còn đau hơn nhiều. Điều này có đúng không? Một vấn đề khác là tôi đang đến ngày đèn đỏ và phòng khám nói rằng sẽ không sao cả. Liệu có thật là không sao không?

 •  3 năm trước
 •  13 trả lời
 •  17098 lượt xem

Liệu chờ 10 ngày sau combo ngực bụng mới đi rút dịch tụ có quá lâu và gây nguy hiểm không?

Tôi có việc phải rời khỏi nơi cư trú đúng lúc bị tụ dịch. Tôi vừa quay về và bác sĩ sẽ dẫn lưu dịch tụ vào ngày mai, nhưng vì đi vắng nên tôi đã phải đợi 10 ngày kể từ khi tụ dịch xuất hiện. Liệu thời gian chờ đợi 10 ngày này có quá lâu và nó có ảnh hưởng xấu đến kết quả của tôi hay không? Tụ dịch xuất hiện ngay ngày đầu tôi rời khỏi thành phố. Tôi thấy hiện đang có một lượng dịch khá lớn, lùng bùng dưới da vùng bụng dưới. Tôi cũng bị tụ máu ở ụ hông, có vẻ nó đã tự biến mất, nhưng liệu nó có phải nguyên nhân dẫn đến tụ dịch?

 •  1 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  46 lượt xem

Có phải cơ thể sẽ đốt cháy nhiều calo hơn để hồi phục sau combo ngực bụng không?

Có phải cơ thể sẽ đốt cháy nhiều calo hơn để hồi phục sau combo ngực bụng không? Tôi bị sụt cân sau khi làm combo ngực bụng Mommy Makeover mặc dù vẫn ăn uống như bình thường, không tập thể dục ngoại trừ đi bộ một chút ở trung tâm mua sắm.

 •  2 tuần trước
 •  4 trả lời
 •  14 lượt xem

Cơ thể bị ớn lạnh 6 ngày sau phẫu thuật combo ngực bụng, có bình thường không?

Đã 6 ngày kể từ khi tôi làm phẫu thuật. Tôi làm tạo hình thành bụng toàn phần, kèm theo hút mỡ ở hông, lưng và đùi, cộng thêm treo ngực sa trễ và cấy mỡ. Hôm qua cả người tôi bắt đầu nổi da gà, cơn ớn lạnh liên tục xuất hiện từng cơn từng cơn suốt cả ngày hôm nay. Điều này có bình thường không?

 •  1 tuần trước
 •  5 trả lời
 •  15 lượt xem
Tin liên quan
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body

Combo ngực bụng là sự kết hợp các kỹ thuật thẩm mỹ giúp phụ nữ trở lại vóc dáng thời con gái

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây