Tôi nên mát-xa, mặc gen nịt bụng, chăm sóc như thế nào trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật?

Sau khi làm tạo hình thành bụng thì người ta bảo phải mát-xa, nhưng cần mát-xa kiểu gì và ở đâu? Tôi sắp làm combo ngực bụng Mommy Makeover và hút mỡ đùi, tôi sẽ phải mặc gen định hình dài tới đầu gối trong bao lâu? Tôi có thể đứng dậy và đi lại ngay vào ngày hôm sau không? Tôi không nói đến mấy hoạt động nặng nhọc, ví dụ như lái xe có được không? Các dấu hiệu bị nhiễm trùng là gì? Sau 7-8 tuần thì tôi có thể không mặc gen định hình trong vài giờ không (khoảng 4-5 tiếng)?

8 Bác sĩ đã trả lời

Qúa trình hồi phục sau combo ngực bụng Mommy Makeover

Hồi phục sau combo ngực bụng Mommy Makeover sẽ cần một thời gian. Một số bệnh nhân ra khỏi giường và đi lại ngay trong đêm phẫu thuật và mỗi giờ trong khi thức. Tôi cho phép bệnh nhân của mình trở lại làm việc sau một đến hai tuần, ưu tiên là 14 ngày. Tuy nhiên, không được nâng vật nặng hoặc làm căng cơ. Tăng dần mức độ hoạt động vào tuần thứ ba và trở lại hoạt động bình thường vào tuần thứ sáu. Như tôi đã khuyên các bệnh nhân của mình, nếu công việc không yêu cầu hoạt động mạnh, bạn có thể trở lại bất cứ khi nào bạn cảm thấy thích. Nếu công việc của bạn quá vất vả, hãy đợi cho đến khi hoạt động làm việc không gây ra bất kỳ đau đớn bề ngoài nào.

Mục đích của gen nịt bụng là để hỗ trợ nhẹ nhàng và giảm sưng sau phẫu thuật tạo hình thành bụng. Nếu cảm thấy quá căng hoặc gây đau khi mặc thì hãy cởi ra. Bệnh nhân mặc gen nịt bụng trong vài tuần sau khi làm phẫu thuật, theo chỉ định của bác sĩ. Một số người chọn đeo nó lâu hơn trong vài tháng vì thoải mái. Một số nhà tuyển dụng sẽ sửa đổi nhiệm vụ công việc để bệnh nhân có thể trở lại làm việc sớm hơn mà không cần hoạt động thể chất. Phòng khám của chúng tôi có thể cung cấp cho bệnh nhân một ghi chú cho biết họ không được tham gia vào các hoạt động gắng sức trong một khoảng thời gian nhất định. Ghi chú sẽ không tiết lộ những thủ thuật mà họ đã làm. Có thể bạn sẽ phải yêu cầu một ghi chú tương tự từ bác sĩ phẫu thuật của bạn nếu cần. Nhớ tránh khuân vác nặng và hoạt động mạnh trong sáu tuần sau khi phẫu thuật.

Những thông tin trên có thể giúp bạn lập kế hoạch trở lại làm việc phù hợp. Đối với việc nâng vật nặng và các hoạt động mạnh khác, bạn nên tránh thực hiện cho đến khi được bác sĩ phẫu thuật cho phép. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện các hoạt động bình thường bất cứ lúc nào nếu chúng không gây đau hoặc khó chịu. Hãy để cơ thể cho bạn biết bạn có thể hoặc không thể làm gì. Tập thể dục nhịp điệu sẽ làm tăng huyết áp, gây chảy máu muộn và có hại cho kết quả của bạn. Khi bạn bắt đầu tập thể dục trở lại, hãy bắt đầu nhẹ nhàng và để cơ thể cho bạn biết nó có thể chịu đựng được những gì. Đừng hấp tấp! Nếu bạn lo lắng về vết thương của mình hoặc cơn đau mà bạn cho là bất thường, hãy gọi cho bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn để thảo luận thêm để được kiểm tra.

Cách thực hiện tạo hình thành bụng sẽ quyết định quá trình hồi phục của bạn

Các khía cạnh hạn chế nhất của một ca combo ngực bụng Mommy Makeover là tạo hình thành bụng. Hãy chỉ hoạt động quanh nhà trong khoảng một tuần đầu tiên sau phẫu thuật tạo hình thành bụng, thậm chí không nên cân nhắc vlái xe khi đang dùng thuốc giảm đau! Hầu hết mọi người sẽ uống thuốc giảm đau trong 3-5 ngày, vì vậy lái xe trong khoảng thời gian đó là bất hợp pháp. 7-10 ngày là đủ hợp lý/an toàn để bạn cân nhắc việc lái xe, nhưng điều đó sẽ phụ thuộc vào cảm giác của bạn. Bạn phải cảm thấy thoái mái khi đạp vội thắng xe hoặc bẻ tay lái nếu có chuyện gì xảy ra trong lúc lái xe.

Nhiễm trùng sau combo ngực bụng Mommy Makeover?

Dựa trên hình ảnh và mô tả, có vẻ như bạn đã bị nhiễm trùng ở bầu ngực bên trái. Nhiễm trùng có thể xảy ra sau bất kỳ cuộc phẫu thuật nào. Quan trọng là phải chủ động chiến đấu với nhiễm trùng, vì vậy hãy giữ liên lạc chặt chẽ với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn hoặc bác sĩ phẫu thuật đang tạm thế chỗ họ. Tiếp tục dùng kháng sinh và hy vọng là tình trạng sẽ đỡ hơn, nhưng nếu bạn nhận thấy mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, ví dụ như gia tăng sưng đỏ, tăng tiết dịch hoặc phát sốt, bạn cần đến gặp trực tiếp bác sĩ để khám và đánh giá.

Không chỉ định xoa bóp sau phẫu thuật tạo hình vùng bụng.

Không có bằng chứng nào cho thấy việc xoa bóp có lợi cho sự tiến triển của vết thương hoặc cho kết quả cuối cùng sau tạo hình thành bụng hoặc bất kỳ ca phẫu thuật nào khác. Trong ngắn hạn, mát xa còn có thể bị chống chỉ định. Tuy nhiên, phải để bác sĩ của bạn đưa ra mọi hướng dẫn trong quá trình hồi phục.

Khi làm combo ngực bụng Mommy Makeover cần tìm hiểu kỹ càng trước khi thực hiện

Những câu hỏi bạn đang thắc mắc sẽ được bác sĩ xem xét chi tiết trong những lần thăm khám tư vấn trước phẫu thuật. Nói chung, mát-xa 'bạch huyết' có lợi trong vài tháng sau thủ thuật tạo hình thành bụng hoặc hút mỡ.

Phục hồi sau khi làm tạo hình thành bụng và hút mỡ - combo ngực bụng Mommy Makeover

Mát-xa thường giúp giảm sưng và làm đều các vùng da mấp mô sau khi hút mỡ. Tốt nhất là đợi vài tuần hoặc ít nhất là cho đến khi bạn không còn bị đau ở những vùng được điều trị rồi hãy mát-xa. Quan trọng là đi bộ ngay trong ngày làm phẫu thuật và những ngày tiếp theo để giúp ngăn ngừa cục máu đông. Đi bộ tới phòng vệ sinh và / hoặc nhà bếp sẽ giúp bạn đảm bảo vấn đề này. Nói chung, bệnh nhân mặc gen nịt bụng ít nhất 3-4 tuần sau khi phẫu thuật. Có thể tháo ra trong vài giờ, nhưng tốt nhất là bạn nên mặc càng lâu càng tốt để giữ cho sưng nề ở mức tối thiểu và giúp da lành đều trên vùng mỡ mới tạo hình. Nên chờ ít nhất 7-10 ngày sau tạo hình thành bụng rồi mới lái xe, có điều một số bệnh nhân hồi phục sớm hơn. Đây là tất cả những câu hỏi quan trọng, vì vậy hãy đảm bảo bạn nhận được mọi chỉ dẫn chăm sóc hậu phẫu từ bác sĩ của bạn.

Các câu hỏi về chăm sóc sau phẫu thuật tạo hình thành bụng – combo ngực bụng Mommy Makeover

Chính bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cho bạn là người có thể đưa ra câu trả lời thích hợp nhất, nhưng nhìn chung: Xoa bóp sau phẫu thuật có thể giúp giảm sưng tạm thời. Hầu hết bệnh nhân sẽ mặc áo nâng đỡ/gen nịt bụng trong 2-4 tuần. Đa số bệnh nhân có thể đứng dậy, rời giường, đi lại nhẹ nhàng ngay đêm đầu phẫu thuật và tùy cảm nhận mà gia tăng dần lên. Bạn không thể lái xe cho đến khi dùng hết thuốc giảm đau, ngoài trừ việc không thể lái xe 7-10 ngày sau phẫu thuật. Da đỏ, chảy dịch, nóng, sốt, ớn lạnh là tất cả các dấu hiệu của nhiễm trùng

Chăm sóc sau khi làm combo ngực bụng Mommy Makeover

Đưa những câu hỏi này cho bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn là tốt nhất. Nói chung, may mặc và xoa bóp sau phẫu thuật là những ý kiến ​​hay sau khi thực hiện các thủ thuật mà bạn đã đề cập. Ở phòng khám của mình, chúng tôi cung cấp kế hoạch phẫu thuật toàn diện, bao gồm gen nịt bụng, chăm sóc vết sẹo cũng như mát-xa bạch huyết và Endermologie / Smoothshapes. Hãy hỏi bác sĩ trước khi thực hiện bất kỳ liệu pháp điều trị nào.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Bao lâu mới tỉnh sau gây mê trong phẫu thuật combo ngực bụng kéo dài 4 giờ?

Bao lâu mới tỉnh sau gây mê trong phẫu thuật Mommy makeover kéo dài 4 giờ?

 •  3 năm trước
 •  14 trả lời
 •  8398 lượt xem

Cơ thể có đốt cháy nhiều calo hơn trong lúc phục hồi từ phẫu thuật không, tôi sợ tăng cân vì không tập thể dục được?

Tôi đã phẫu thuật căng da cánh tay và tạo hình thành bụng bụng từ 8 tháng trước, sau khi giảm 63 kg. Mới 10 ngày trước tôi vừa làm xong phẫu thuật lần hai; tôi làm treo sa trễ/nâng ngực kèm đặt lưới & tạo hình môi âm hộ. Tôi đã định tập thể dục phần thân dưới, nhưng phục hồi sau phẫu thuật môi âm hộ khó khăn hơn tôi tưởng, sưng nhiều quá nên tôi không đi lại được, vậy nên cũng không thể tập luyện gì. Tôi sợ là tôi sẽ lại tăng cân nếu không tập luyện trong tận 6-8 tuần. Tôi nghe nói cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn trong lúc hồi phục sau phẫu thuật, có phải vậy không? Tôi ăn uống theo chế độ eat clean nhưng vẫn thấy lo.

 •  4 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  100 lượt xem

Đã làm tạo hình thành bụng với nâng ngực và treo ngực sa trễ được 9 ngày nhưng trông bụng còn to hơn trước khi làm phẫu thuật?

Bụng tôi to hơn trước nhiều đến mức tôi không tin là sưng nề có thể làm bụng tăng kích thước đến mức này. Liệu có thể nào việc di chuyển cơ bụng đến những vị trí mới cuối cùng lại khiến bụng tôi trông to hơn hay không? Tôi không bị tụ dịch hay tụ máu, chỉ khâu thắt cơ vẫn nguyên vẹn. Một ngày sau phẫu thuật chân của tôi sưng vù, cộng thêm cả tay nữa. Nhưng đã trở lại bình thường. Trông tôi chẳng giống ảnh chụp ngang của những bệnh nhân khác một chút nào. Hai ụ hông to vật vã. Mà cũng chẳng phải do tăng cân đâu, tôi đảm bảo luôn.

 •  3 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  76 lượt xem

Những nguy hiểm khi bị sưng nề trong và sau phẫu thuật Combo ngực bụng?

Tôi muốn hỏi liên quan đến Combo ngực bụng Mommy Makeover hoặc tạo hình thành bụng. Tôi đã sinh mổ và bị giữ đến 5-6 lít nước khắp cơ thể trong quá trình sinh nở. Phải mất hai tuần mới đào thải hết được nó ra. Tôi không rõ vì sao chuyện đó xảy ra – bác sĩ bảo là có vài lý do: (1) cơ thể tiến vào chế độ sinh tồn (2) phản ứng với thuốc gây mê (3) thiếu sắt. Tôi rất băn khoăn về vấn đề này vì tôi sắp sửa trải qua một ca phẫu thuật 3 tiếng. Bị ứ dịch nhiều như vậy nguy hiểm như thế nào? Làm thế nào để kiểm soát vấn đề này?

 •  2 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  73 lượt xem

Tại sao trông tôi không giống như lúc mới làm phẫu thuật combo ngực bụng?

 • Tại sao trông tôi không giống như lúc mới làm phẫu thuật combo ngực bụng?
 • Tại sao trông tôi không giống như lúc mới làm phẫu thuật combo ngực bụng?
 • Tại sao trông tôi không giống như lúc mới làm phẫu thuật combo ngực bụng?
 • Tại sao trông tôi không giống như lúc mới làm phẫu thuật combo ngực bụng?
 • Tại sao trông tôi không giống như lúc mới làm phẫu thuật combo ngực bụng?

Tôi đã làm tạo hình thành bụng toàn phần, treo ngực sa trễ và hút mỡ được 5 tuần. Ảnh chụp một ngày sau phẫu thuật trông rất tuyệt vời. Bụng tôi phải, hông thon, da có vẻ căng. Bây giờ trông tôi chẳng giống như thế một chút nào. Hông của tôi không bằng phẳng và lồi ra bên trên vết mổ tạo hình thành bụng. Bụng trên trông rất to. Bụng dưới thì trong và có vẻ vẫn có da lỏng lẻo ở vùng lưng dưới/ụ hông nơi đã làm hút mỡ. Liệu dần dần tôi có thể quay lại với hình dáng như bức ảnh đầu tiên không? Kết quả cuối cùng sẽ giống kết quả ban đầu đến mức nào?

 •  2 tháng trước
 •  9 trả lời
 •  52 lượt xem
Tin liên quan
Miếng dán Embrace - đột phá mới trong trị sẹo
Miếng dán Embrace - đột phá mới trong trị sẹo

Miếng dán silicone Embrace đã được chứng minh lâm sàng giúp làm giảm sẹo dày, sẹo to, giúp bệnh nhân có được vết sẹo mảnh dẹt và mờ như ý...

Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body

Combo ngực bụng là sự kết hợp các kỹ thuật thẩm mỹ giúp phụ nữ trở lại vóc dáng thời con gái

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây