Tôi phải mặc gen nịt bụng đến bao giờ nữa?

Tôi đã làm Combo ngực bụng Mommy Makeover 23 ngày trước – nâng ngực, tạo hình thành bụng, thắt chặt cơ bụng, hút mỡ ụ hông/đùi trong và tôi đã mặc áo ngực hỗ trợ, gen nịt bụng, spanx, băng ép v…v… gần như 24/7. Chỉ cởi ra để tắm hoặc giặt. Tôi bắt đầu cảm thấy mình giống như một cái xúc xích bị bó lại.

8 Bác sĩ đã trả lời

Tôi phải mặc gen nịt bụng sau Combo ngực bụng Mommy Makeover bao lâu?

Nói chung thì tốt nhất là làm theo khuyến nghị của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của riêng bạn. Cá nhân tôi yêu cầu bệnh nhân đeo băng ép thành bụng trong một tháng sau phẫu thuật; hầu hết bệnh nhân đều mong muốn “đốt bỏ” cái áo càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, một số bệnh nhân thích tiếp tục sử dụng trong một thời gian dài hơn, họ nói rằng loại quần áo đó khiến họ cảm thấy “an toàn” về thể chất và tinh thần. Ngoài ra, khi bệnh nhân tích cực tập thể dục / vận động hơn, mô mềm thường bị sưng; họ sẽ tiếp tục bị sưng cho đến khi các tĩnh mạch / kênh bạch huyết trở lại hoạt động bình thường. Đôi khi, tình trạng sưng tấy hàng ngày, liên quan đến mức độ vận động này có thể tồn tại trong vài tháng. Sử dụng gen nịt bụng nịt bụng trong khoảng thời gian này có thể có ích.

Mặc đồ bó nịt sau Combo ngực bụng Mommy Makeover

Mục đích của trang phục bó nịt là để hỗ trợ nhẹ nhàng và giảm sưng sau phẫu thuật tạo hình thành bụng. Nếu cảm thấy quá căng hoặc gây đau, hãy cởi nó ra. Bệnh nhân mặc quần áo bó trong vài tuần sau khi phẫu thuật, theo chỉ định của bác sĩ. Một số chọn mặc nó lâu hơn trong vài tháng vì thấy thoải mái. Nếu bạn lo lắng về vết thương của mình, hoặc về bất kỳ cơn đau mà bạn nghi ngờ là bất thường, hãy gọi cho bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, thảo luận thêm về những vấn đề này để được kiểm tra.

Tôi phải mặc gen nịt bụng trong bao lâu sau Combo ngực bụng Mommy Makeover

Nhiều bệnh nhân cũng nghĩ như bạn về gen nịt bụng. Thông thường, tôi bảo bệnh nhân là hãy mặc quần áo bó nịt trong một tháng. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân thích tiếp tục sử dụng gen nịt bụng trong thời gian dài hơn. Quan trọng là bạn phải làm theo hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ.

Tôi phải mặc gen nịt bụng trong bao lâu sau Combo ngực bụng Mommy Makeover

Quần áo bó nịt được sử dụng sau khi phẫu thuật tạo hình thành bụng để phục vụ ba mục đích chính: đem lại sự thoải mái cho bệnh nhân, hỗ trợ bệnh nhân di chuyển và kiểm soát phù nề. Hầu hết các bệnh nhân làm tạo hình thành bụng đều cảm thấy dễ chịu hơn và dễ dàng thay đổi tư thế hơn (nằm sang ngồi, ngồi sang đứng, v.v…) và có thể vận động với cảm giác bụng được gen nịt bụng cố định. Cá nhân tôi thích cho bệnh nhân ban đầu dùng băng ép ba miếng, được buộc chặt bằng gai dính Velcro, có thể dễ dàng dán và tháo ra. Điều này cho phép dễ tiếp cận băng phẫu thuật và kiểm tra da bụng trong giai đoạn đầu hậu phẫu. Đến buổi tái khám sau phẫu thuật hai ngày, khi tháo ống On-Q ra (đây là hệ thống tiêm thuốc gây tê tại chỗ để kiểm soát cơn đau hậu phẫu), bệnh nhân sẽ được cho sử dụng một loại gen nịt bụng ôm sát nhưng vẫn thoải mái. Gen nịt bụng phải che toàn bộ phần thân và lý tưởng nhất là nên kết hợp che phủ ngực để giữ cho nó không bị tuột xuống. Phần đáy phải hở (quần lót được mặc bên ngoài gen nịt bụng) để không cần phải cởi gen ra mỗi khi đi vệ sinh. Hầu hết bệnh nhân dường như thích loại có cả phần đùi trên (thay vì loại giống áo tắm 1 mảnh, chỉ che phủ đến hông) để nó không 'chèn ép’ vùng hông hoặc bẹn, nhưng chúng tôi sẽ cho bệnh nhân chọn. Đồ bó nịt cũng giúp kiểm soát phù nề dưới da, một phần bình thường của quá trình phục hồi sau phẫu thuật tạo hình thành bụng. Quá trình nâng cao vạt da trong tạo hình thành bụng (cũng như hút mỡ phần dưới da trung tâm bụng như hầu hết bệnh nhân đều cần thực hiện) sẽ tạm thời làm trì trệ quá trình dẫn lưu bạch huyết bình thường. Hệ thống bạch huyết có nhiệm vụ đưa lỏng rò rỉ ở cấp độ mao mạch từ hệ thống mạch máu trở lại hệ thống tĩnh mạch. Do hệ thống dẫn lưu bạch huyết bị suy giảm, nên khá nhiều người bị phù nề dưới da (sưng nề) – vấn đề này vẫn tiếp tục tồn tại cho đến khi các kênh bạch huyết còn lại phục hồi và các kênh mới phát triển. Có một số người chỉ bị sưng nề rất nhẹ và có thể ngừng sử dụng băng ép sớm hơn.

Mặc gen nịt bụng sau Combo ngực bụng Mommy Makeover

Tôi khuyên bệnh nhân của tôi nên mặc gen nịt bụng trong 6 tuần để giảm sưng nề. Nhiều người thực sự cảm thấy "an toàn hơn" và thoải mái hơn khi mặc chúng. Những người khác, giống như bạn, cảm thấy giống như “bị bó như giò”. Những sản phẩm này thường cồng kềnh và chật chội. Nếu trở nên quá khó chịu, tôi thường cho bệnh nhân chuyển sang một loại quần áo bằng vải spandex co giãn, để chí ít thì họ cũng được ôm ép phần nào. Hãy thảo luận về các lựa chọn với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn.

Quần áo bó nịt sau phẫu thuật thẩm mỹ

Bệnh nhân làm phẫu thuật tạo hình thành bụng và hút mỡ thường cần các loại quần áo bó khá chặt trong 4-6 tuần đầu tiên. Bạn sắp không cần phải mặc nó nữa rồi. Trớ trêu thay, có thể mặc băng ép sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn. Nhiều bệnh nhân đã chọn làm như vậy sau 4-6 tuần đầu tiên chính vì lý do đó. Vì mỗi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có sở thích riêng nên hãy liên hệ trước với họ về vấn đề này.

Gen nịt bụng sau Combo ngực bụng Mommy Makeover

Vì sau khi thực hiện ca phẫu thuật này bạn sẽ bị sưng nề, nên bạn sẽ được dùng các loại quần áo bó ép để hỗ trợ, tạo sự thoải mái và tăng cường khả năng hồi phục. Nói chung, những bộ quần áo này sẽ được sử dụng trong 6 tuần tùy thuộc vào mức độ thoải mái của bệnh nhân. Bệnh nhân có thể chuyển qua loại thoải mái hơn trong vài tháng nếu nó mang lại sự thoải mái và giúp giảm bớt phần sưng nề còn sót lại.

Gen nịt bụng sau Combo ngực bụng Mommy Makeover

Tôi cho bệnh nhân mặc quần áo bó ép từ 4 đến 6 tuần. Tôi biết rằng nó khá cồng kềnh và không thoải mái, nhưng để có kết quả tốt nhất, bạn nên tiếp tục mặc như hiện tại cho đến khi bác sĩ phẫu thuật của bạn nói có thể dừng lại, bạn sẽ rất mừng vì bạn đã làm thế.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Có phải cơ thể sẽ đốt cháy nhiều calo hơn để hồi phục sau combo ngực bụng không?

Có phải cơ thể sẽ đốt cháy nhiều calo hơn để hồi phục sau combo ngực bụng không? Tôi bị sụt cân sau khi làm combo ngực bụng Mommy Makeover mặc dù vẫn ăn uống như bình thường, không tập thể dục ngoại trừ đi bộ một chút ở trung tâm mua sắm.

 •  4 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  93 lượt xem

Có nhất thiết phải dùng vitamin và/hoặc thực phẩm chức năng trước và sau combo ngực bụng không?

Tôi đã đọc rất nhiều bài viết về việc uống nhiều loại vitamin (không có vitamin E), tinh dầu Arnica Montana và Bromelain (chiết xuất từ dứa) trước và sau khi thực hiện combo ngực bụng. Tôi thường uống vitamin tổng hợp, vitamin C, canxi + vitamin D, magie, sắt và dầu cá. Bây giờ tôi giảm xuống chỉ dùng canxi và vitamin C, tránh vitamin E và các loại thực phẩm chức năng khác nằm trong danh sách "không dùng 2 tuần trước khi phẫu thuật". Có cần thiết phải dùng Arnica Montana và Bromelain không, thậm chí hai loại này có an toàn không? Tôi lo lắng chúng có thể gây ra chứng đau nửa đầu (mà tôi có tiền sử bị) hoặc không an toàn.

 •  4 tháng trước
 •  12 trả lời
 •  111 lượt xem

Tôi có hợp làm tạo hình thành bụng và nâng ngực không hay cần phải giảm thêm cân trước đã?

 • Tôi có hợp làm tạo hình thành bụng và nâng ngực không hay cần phải giảm thêm cân trước đã?
 • Tôi có hợp làm tạo hình thành bụng và nâng ngực không hay cần phải giảm thêm cân trước đã?
 • Tôi có hợp làm tạo hình thành bụng và nâng ngực không hay cần phải giảm thêm cân trước đã?
 • Tôi có hợp làm tạo hình thành bụng và nâng ngực không hay cần phải giảm thêm cân trước đã?

Tôi 36 tuổi, cao 1m58, ngày trước tôi nặng 81 kg, nhưng từ năm tháng trước tôi đã giảm dần xuống chỉ còn 62 kg (và đang tiếp tục giảm) bằng cách ăn kiêng & tập thể dục. Tôi đã sinh 3 con, tuổi từ 3 đến 8. Số đo các vòng của tôi: Ngực: 38 B, eo: 73 cm, hông: 96 cm, đùi: 55 cm. Hiện tại tôi đã làm côm ngực bụng được chưa hay là tôi nên giảm thêm cân trước? Nếu cần giảm thì giảm bao nhiêu mới được?

 •  3 tháng trước
 •  8 trả lời
 •  83 lượt xem

Combo ngực bụng bao gồm những thứ gì? Có bắt buộc phải giảm về cân nặng lý tưởng không?

Combo ngực bụng bao gồm hai hay ba thủ thuật riêng lẻ? Tôi muốn thu nhỏ ngực, hút mỡ má đùi trong và ngoài và làm cái gì đó để xử lý vùng bụng (hút mỡ hoặc tạo hình thành bụng, nhưng mà tôi không chắc chắn lắm). Tôi 47 tuồi, cao 1m73, nặng 86 kg. Tôi từng mắc bệnh tự miễn và đã tăng khoảng 7 kg trong tháng trước, bây giờ đang nỗ lực giảm cân. Tôi có bắt buộc phải giảm về mức cân nặng/thân hình lý tưởng nhất để làm combo ngực bụng không?

 •  3 tháng trước
 •  11 trả lời
 •  87 lượt xem

Tôi muốn làm tạo hình thành bụng, hút mỡ, nâng ngực và treo sa trễ ngực, có thể làm luôn không hay phải giảm cân thêm?

 • Tôi muốn làm tạo hình thành bụng, hút mỡ, nâng ngực và treo sa trễ ngực, có thể làm luôn không hay phải giảm cân thêm?
 • Tôi muốn làm tạo hình thành bụng, hút mỡ, nâng ngực và treo sa trễ ngực, có thể làm luôn không hay phải giảm cân thêm?
 • Tôi muốn làm tạo hình thành bụng, hút mỡ, nâng ngực và treo sa trễ ngực, có thể làm luôn không hay phải giảm cân thêm?
 • Tôi muốn làm tạo hình thành bụng, hút mỡ, nâng ngực và treo sa trễ ngực, có thể làm luôn không hay phải giảm cân thêm?
 • Tôi muốn làm tạo hình thành bụng, hút mỡ, nâng ngực và treo sa trễ ngực, có thể làm luôn không hay phải giảm cân thêm?

Do mang thai, tôi đã giảm từ 22 đến 36 kg đến 5 lần rồi! Tôi đạt đỉnh cao nhất là 104 kg và xuống khoảng 72 kg, chênh lệch tầm 4,5 kg. Tôi hiện cao 1m7, nặng 74 kg. Mức cân nặng thấp nhất của tôi kể từ khi sinh con là 70 kg. Tôi sợ là sẽ phải giảm nhiều cân hơn nữa thì mới mong duodwjc kết quả tốt, nhưng mà tôi chưa bao giờ giảm được dưới 70 kg, mà đấy là tôi đã tập luyện rất là chăm chỉ rồi đấy! Nếu tôi làm tạo hình thành bụng, hút mỡ, nâng ngực, treo sa trễ ngực thì có thể có kết quả tốt không? Tôi có càn phải giảm xuống 62-63 kg để mong có kết quả tốt không? Có khi tôi chẳng giảm được xuống mức đấy đâu.

 •  3 tháng trước
 •  11 trả lời
 •  82 lượt xem
Tin liên quan
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body

Combo ngực bụng là sự kết hợp các kỹ thuật thẩm mỹ giúp phụ nữ trở lại vóc dáng thời con gái

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây