Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập64
  • Hôm nay24,410
  • Tháng hiện tại269,671
  • Tổng lượt truy cập8,179,087

Tháo miếng độn cằm có phức tạp không và thời gian phục hồi là bao lâu?

Chào các bác sĩ, Tôi muốn hỏi là quy trình tháo miếng độn cằm có phức tạp không và thời gian phục hồi là bao lâu?

Bác sĩ đã trả lời 8

Tháo miếng độn cằm

Tháo bỏ miếng độn cằm silicone là một quy trình đơn giản và nhanh chóng nhưng nếu là các loại chất liệu độn khác thì sẽ phức tạp hơn. Bác sĩ sẽ tháo bỏ miếng độn qua đường rạch ban đầu để không tạo ra sẹo mới. Sau khi miếng độn được tháo bỏ, vùng cằm sẽ bị sưng và chảy xệ trong thời gian hồi phục. Nhưng cũng rất có thể da vùng cằm sẽ không bao giờ trở lại săn chắc như ban đầu do đã bị kéo giãn trong suốt một thời gian dài có miếng độn ở bên trong.
Thời gian hồi phục thường sẽ dài hơn so với ca phẫu thuật đặt miếng độn lần trước. Tình trạng sưng có thể kéo dài đến một tháng.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Cũng tương tự như khi đặt miếng độn

Việc tháo bỏ miếng độn cằm nói chung là khá đơn giản và thường được thực hiện chỉ với phương pháp gây tê tại chỗ. Quá trình này kéo dài từ 10 phút cho đến khoảng một tiếng tùy thuộc vào chất liệu của miếng độn. Nếu bạn vẫn chưa phẫu thuật và muốn chọn loại chất liệu độn có thể dễ dàng tháo bỏ thì nên chọn miếng độn bằng silicone dẻo. Đây cũng là loại cho kết quả tự nhiên nhất.
Thời gian phục hồi sau khi tháo miếng độn sẽ ngắn hơn một chút so với khi đặt miếng độn nhưng cằm sẽ vẫn bị sưng và bầm tím. Nếu lí do cần tháo bỏ là do nhiễm trùng thì sau khi tháo, khoang chứa miếng độn sẽ được để trống cho đến khi điều trị khỏi nhiễm trùng rồi mới thay miếng độn mới. Còn nếu không bị nhiễm trùng thì nên đặt miếng độn mới ngay sau khi tháo miếng cũ để ngăn ngừa chảy xệ da cằm.
Thời gian phục hồi sau khi tháo miếng độn cằm thường kéo dài 2 tuần. Trong tuần đầu tiên bạn nên nghỉ ngơi tối đa, không vận động nặng và không cúi đầu. Nếu đường rạch được tạo ở trên cằm thì cần chú ý chăm sóc bằng thuốc mỡ kháng sinh và hydrogen peroxide (oxy già) thường xuyên trong ngày. Nếu đường rạch được tạo ở bên trong miệng thì cần súc miệng bằng dung dịch sát khuẩn mà bác sĩ kê vài lần mỗi ngày và chỉ ăn đồ mềm trong vòng một tuần.
Sang đến ngày thứ 7, bạn sẽ có thể tập thể dục, cúi người, trang điểm và hoạt động trở lại như bình thường. nhưng sẽ vẫn còn sưng và bầm tím khá rõ. Sang ngày 14, tình trạng sưng và bầm tím sẽ gần như khỏi hoàn toàn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Thời gian phục hồi sau khi tháo miếng độn cằm

Nếu miếng độn cằm được làm bằng chất liệu silicone dẻo (chất liệu độn cằm phổ biến nhất) thì việc tháo bỏ thường không quá khó khăn. Mặc khác, các chất liệu xốp như MedPor thì sẽ hơi khó tháo vì nó tích hợp với vùng mô xung quanh (các lỗ nhỏ của chất liệu cho phép tế bào phát triển vào bên trong miếng độn). Miếng độn silicone được sử dụng rất phổ biến vì tính chất mềm dẻo, không gây phản ứng trong cơ thể và rất dễ tháo bỏ. Lí do là bởi sau khi miếng độn được đặt, cơ thể sẽ hình thành nên một bao xơ mềm xung quanh. Trong quá trình tháo, vết mổ dưới cằm được mở lại và sau khi rạch bao xơ, miếng độn sẽ được lấy ra một cách dễ dàng. Cuối cùng, vết mổ lại được khâu lại. Nhìn chung, việc tháo bỏ miếng độn cằm bằng silicone là một quy trình tương đối nhanh chóng và thời gian phục hồi cũng đơn giản hơn so với khi đặt miếng độn. Ngoài ra, miếng độn cỡ lớn sẽ khó tháo hơn miếng độn cỡ nhỏ. Sau khi tháo, cằm sẽ bị bầm tím trong khoảng 7 - 10 ngày và sưng trong khoảng thời gian 6 tuần.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Còn phụ thuộc vào một số yếu tố

Mức độ đơn giản, phức tạp của quá trình tháo miếng độn cằm còn phụ thuộc vào hai yếu tố: thứ nhất là loại miếng độn và thứ hai là mô có phát triển vào trong miếng độn hay không. Nếu miếng độn được làm bằng chất liệu silicone thì bác sĩ sẽ có thể dễ dàng tháo bỏ và quá trình này có thể được thực hiện chỉ với phương pháp gây tê tại chỗ, kéo dài trong khoảng nửa tiếng. Nếu miếng độn được làm bằng các chất khác như Medpore thì mô vùng cằm sẽ phát triển vào trong miếng độn và do đó, việc tháo bỏ sẽ phức tạp hơn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tháo miếng độn cằm

Tháo miếng độn cằm là một ca phẫu thuật rất đơn giản với thời gian phục hồi nhanh chóng. Miếng độn cằm hiện nay được làm bằng các loại chất liệu khác nhau như acrylic, Gore-tex và silicone. Trong đó thì miếng độn silicone thường dễ tháo bỏ hơn so với các loại khác. Thông thường, nếu miếng độn được làm bằng chất liệu Goretex thì mô sẽ phát triển vào trong miếng độn và mức độ phát triển của mô sẽ phụ thuộc vào thời gian miếng độn ở bên trong cằm. Nếu miếng độn mới được đưa vào gần đây thì mô vẫn chưa phát triển vào sâu và vẫn có thể dễ dàng tháo bỏ.
Thời gian phục hồi thường kéo dài lâu nhất là một tuần và trong thời gian đó, những người xung quanh sẽ không thể phát hiện ra do vết mổ nằm ở bên dưới cằm.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Quy trình rất đơn giản

Quyết định tháo miếng độn cằm có thể là vì nhiều lý do khác nhau như sai lệch vị trí hoặc hình dạng không ưng ý. Nếu miếng độn được đưa vào qua một đường rạch ở dưới cằm thì việc tháo bỏ sẽ rất đơn giản và chỉ cần gây tê tại chỗ. Sau khi được đưa vào, bao xơ sẽ hình thành xung quanh miếng độn, giúp việc tháo bỏ được thực hiện một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nếu miếng độn được làm từ các loại chất liệu khác như Porex thì việc tháo bỏ sẽ khó khăn hơn một chút.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Có thể dễ hoặc khó tùy vào loại miếng độn

Quy trình tháo miếng độn cằm có thể dễ hoặc khó, tùy vào chất liệu độn được sử dụng và cách mà nó được đưa vào. Nếu miếng độn được đưa vào qua đường rạch bên ngoài da (bên dưới cằm) thì việc tháo bỏ sẽ dễ dàng hơn so với khi đưa vào qua đường rạch bên trong miệng. Thông thường quy trình này có thể được thực hiện dưới phương pháp gây tê tại chỗ.
Yếu tố thứ hai là loại miếng độn được sử dụng. Nếu là chất liệu silicone rắn hoặc Gore-tex thì có thể dễ dàng tháo ra qua vết mổ đặt miếng độn ban đầu. Tuy nhiên, nếu là các loại chất liệu khác như Mersilene thì sẽ cần phải gọt và quy trình thực hiện sẽ phức tạp hơn. Ngoài ra, các chất liệu độn rắn khác như Medpor cũng rất khó tháo vì chúng bị bao phủ bởi các mô sẹo dày đặc.
Trong hầu hết các trường hợp thì bệnh nhân có thể đi làm lại trong vòng khoảng 1 tuần sau ca phẫu thuật tháo miếng độn nhưng để lành lại hoàn toàn, khỏi hẳn sưng và liền sẹo thì có thể phải mất từ 6 đến 12 tháng.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tháo bỏ miếng độn cằm thường rất đơn giản

Nếu là chất liệu độn silicone thì việc tháo bỏ thường rất dễ nhưng nếu là chất liệu Medpor thì sẽ khó khăn hơn nhiều. Tuy nhiên, thời gian phục hồi sau phẫu thuật vẫn rất nhanh, ít sưng phù hơn so với ca phẫu thuật đặt miếng độn lần trước.
Tất cả các loại miếng độn đều là vật từ bên ngoài nên sau khi được đưa vào, nó sẽ được bao phủ bởi một lớp mô sẹo sau một thời gian ngắn. Điều tương tự cũng xảy ra khi nâng ngực bằng túi độn. Lớp mô sẹo này hay còn được gọi là bao xơ sẽ giữ cho miếng độn cằm (hay túi độn ngực) cố định tại vị trí và duy trì sự cân xứng. Sau khi miếng độn được tháo ra, bao xơ sẽ phải thích nghi (co lại) để ngăn sự hình thành nếp gấp mô và biến dạng cằm. Tuy nhiên, không phải lúc nào điều này cũng diễn ra một cách thuận lợi nên thông thường, bác sĩ sẽ cắt bỏ cả lớp mô sẹo khi tháo miếng độn để các mô tự nhiên của vùng cằm liền lại với nhau.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây