So sánh công nghệ hút mỡ siêu âm Vaser với hút mỡ laser SmartLipo

Hút mỡ Vaser có tốt hơn Smartlipo không? Ai đó có thể cho tôi biết sự khác biệt và loại nào hiệu quả nhất trong việc loại bỏ mỡ xung quanh bụng và ngực?

10 Bác sĩ đã trả lời

Một thiết bị hút mỡ không phải lúc nào cũng phù hợp với tất cả

Vaser là một kiểu hút mỡ được hỗ trợ bởi sóng siêu âm trong khi Smartlipo lại là loại hút mỡ được hỗ trợ bởi laser. Cả hai đều là những cách để loại bỏ các lượng mỡ không mong muốn. Chúng có cơ chế hoạt động rất khác nhau.

Với hút mỡ Vaser, sóng siêu âm được sử dụng để phá vỡ mỡ. Với hút mỡ Smartlipo, năng lượng laser được sử dụng để phá hủy mỡ. Giống như cả trực thăng hoặc máy bay đều có thể được sử dụng để đi đến những nơi khác nhau, một trong hai công nghệ này có thể đưa bạn đến cùng một điểm đến.

Sóng siêu âm thường được sử dụng để loại bỏ các khu vực lớn hơn trong khi laser của Smartlipo thường được sử dụng cho các khu vực nhỏ hơn. Do đó, tôi không thể nói rằng một trong hai công nghệ này “tốt hơn” so với cái kia vì chúng đều được sử dụng cho việc tạo đường nét cho cơ thể và đều có những ưu điểm và khuyết điểm.

Tôi sẽ tìm một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cung cấp cả hai phương pháp, vì có rất nhiều bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nói với bạn rằng một trong hai phương pháp này là hiệu quả hơn rất nhiều chỉ vì đó là tất cả những gì họ cung cấp. Hầu hết các bác sĩ phẫu thuật tạo hình thực sự sẽ hiểu các nguyên tắc cơ bản của việc hút mỡ và có thể giải thích cho bệnh nhân về loại hút mỡ hiệu quả nhất với họ.

Ngày nay, có rất nhiều bác sĩ phẫu thuật “thẩm mỹ” không chuyên cung cấp Smartlipo hoặc Vaser sau khi theo học khóa học cuối tuần và mua một bộ máy. Bệnh nhân cần phải cẩn thận và tìm một bác sĩ đã thực hiện phương pháp này hàng ngàn lần và có thể cung cấp tất cả các loại hút mỡ. Tôi hy vọng rằng thông tin này sẽ hữu ích.

Vaser hay smartlipo tốt hơn hay không là do mắt người nhìn

Tôi không chắc chắn liệu có thể nói một công nghệ là “tốt hơn” một công nghệ khác hay không. Tuy nhiên, đây là một số điểm hữu ích để xem xét (và hãy nhớ rằng tôi đã thử chúng trong quá trình hành nghề):

VASER sử dụng năng lượng sóng siêu âm, khi được sử dụng đúng cách, nó sẽ nhũ hóa chính xác các mô mỡ. Điều này có nghĩa là các dây thần kinh, mạch máu và da có nguy cơ tổn thương thấp – một lợi ích lớn. Điều này thể hiện rõ khi nhìn vào hỗn hợp được hút ra có màu vàng như sinh tố xoài (màu của mỡ). Các thanh phát sóng siêu âm của VASER cùn và đường kính chỉ 2,9 mm, do đó nguy cơ thâm nhập vào thành bụng khá thấp khi được sử dụng bởi một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm.

Các công nghệ hút mỡ được hỗ trợ laser sử dụng các tần số laser không đặc hiệu với mỡ (khác với Vaser là năng lượng sóng siêu âm của VASER chỉ tác động lên mỡ), nghĩa là năng lượng phát ra từ thiết bị laser có thể làm hư hại đến cả mỡ, dây thần kinh, mạch máu và da. Công ty cung cấp thiết bị laser cho biết đây là một lợi ích, vì thiết bị này sẽ làm đông các mạch máu vì vậy sẽ có ít vết thâm tím; nhưng là một bác sĩ phẫu thuật tạo hình, tôi nghĩ rằng việc giữ gìn các dây thần kinh và mạch máu là lợi ích tốt nhất cho bệnh nhân về lâu dài. Cuối cùng, các thanh phát laser hẹp, nhọn, và đầu nóng lên - tôi lo ngại rằng điều này tạo ra nguy cơ thâm nhập vào thành bụng, dẫn đến tổn thương ruột khi thâm nhập vào da.

Điểm cuối cùng là các công ty sản xuất thiết bị hút mỡ bằng laser khẳng định các thiết bị này là lựa chọn tốt nhất cho bệnh nhân vì hứa hẹn “làm căng da”. Thật ra tác dụng này còn khá mù mờ, và cải thiện da không nhiều.

Vì vậy, theo tôi, các thiết bị được trợ giúp bởi laser không có lợi thế hơn so với VASER, và làm tăng nguy cơ đáng kể đối với bệnh nhân. Đó là lý do tại sao tôi bây giờ chỉ sử dụng VASER và đã loại bỏ các thiết bị được hỗ trợ bởi laser.

Hút mỡ ở một cái tên khác

Vaser lipo và Smartlipo có hai biến thể khác nhau dựa trên trên phương pháp hút mỡ truyền thống. Vaser sử dụng năng lượng sóng siêu âm để hóa lỏng mỡ, trong khi Smartlipo sử dụng que laser nhỏ để phân hủy mỡ và (được cho là) làm căng da.

Tôi chưa thấy bất kỳ nghiên cứu nào cho thấy rằng một trong hai phương pháp này là có hiệu quả hơn so với hút mỡ truyền thống. Không có kỹ thuật hút mỡ nào làm căng da đáng kể, vì vậy nếu vấn đề của bạn là da lỏng lẻo, hút mỡ dù ở bất kỳ hình thức nào có lẽ cũng không phải là câu trả lời phù hợp nhất cho bạn. Ngay cả “hút mỡ bằng laser” cũng không cho thấy kết quả làm căng da đáng kể trong bất kỳ nghiên cứu nào mà tôi biết (và tôi đã xem). Nếu bạn có nhiều mỡ cần loại bỏ, bạn vẫn phải thực hiện hút mỡ truyền thống để loại bỏ lượng mỡ đã được nhũ hóa bằng Vaser hoặc laser.

Có rất nhiều chiến thuật tiếp thị trên mạng – hãy trao đổi với bác sĩ phẫu thuật tạo hình về những gì bạn đã đọc hoặc nghe; bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ sẵn sàng thảo luận về các phương pháp khác nhau và giải thích lý do tại sao sử dụng phương pháp nào đó. Bác sĩ sẽ có thể giúp bạn thực hiện một quyết định có chuyên môn và cho bạn biết những gì sẽ hiệu quả nhất.

Sự khác biệt giữa hút mỡ Vaser và SmartLipo

Nhiều bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ không có kiến thức hoặc kinh nghiệm về các công nghệ mới hơn, và do đó có thể không thể đưa ra câu trả lời khách quan.

SmartLipo Triplex mới nhất, được đưa ra từ tháng 11 năm 2009, sử dụng ba bước sóng riêng biệt:

 1. Bước sóng thứ nhất 1440 nm làm lỏng mỡ (tiếp cận mỡ nhiều hơn 40 lần so với các loại laser khác trên thị trường).
 2. Bước sóng thứ hai 1320 nm được hấp thụ chủ yếu bởi nước và được sử dụng để làm nóng collagen da để làm săn da tốt hơn.
 3. Bước sóng thứ ba là 1640 nm và chủ yếu là để làm đông mạch máu vì vậy ít gây chảy máu và bầm tím sau đó.

Vaser là công nghệ cũ hơn (8 tuổi) và sử dụng năng lượng sóng siêu âm để làm lỏng mỡ trước khi tiến hành hút. Nó tạo ra hơi nóng và có thể gây tổn thương cho da nếu bác sĩ phẫu thuật không cẩn thận.

Đã có một số nghiên cứu công bố cho thấy khả năng làm căng da đáng kể của Smartlipo so với phương pháp hút mỡ truyền thống. Tôi không biết về bất kỳ nghiên cứu nào cho thấy kết quả tương tự với phương pháp Vaser.

Ưu điểm đặc biệt của Triplex SmartLipo là khả năng làm nóng da chính xác đến một nhiệt độ cụ thể để tối ưu hóa kết quả. Không có thiết bị khác hiện trên thị trường có khả năng theo dõi nhiệt độ trong da như SmartLipo Triplex.

Vaser Lipo cũng tạo ra nhiệt như bất kỳ thiết bị siêu âm nào khác, nguy cơ lớn nhất là làm nóng mô quá mức dẫn đến tổn thương da, làm đổi màu da và để lại sẹo.

Có các thiết bị khác, như Body-Jet (hút mỡ được hỗ trợ bởi nước), rất tuyệt vời để xử lý lượng mỡ lớn. Thiết bị này không tạo ra nhiệt nhưng loại bỏ mỡ thông qua các dòng rung động của dung dịch muối. Mỡ được loại bỏ, ít gây chảy máu và các tế bào mỡ có thể được sử dụng để cấy ghép vào các khu vực khác vì chúng không bị hư hỏng trong quá trình loại bỏ.

Mỡ được hút bằng phương pháp Vaser hoặc Laser có thể không thích hợp để cấy chuyển vào các vùng khác của cơ thể, bởi vì các tế bào đã bị vỡ trước khi được hút ra.

Tôi có kinh nghiệm với tất cả các công nghệ này, vì vậy tôi đang chia sẻ từ kinh nghiệm của riêng tôi. Yếu tố quan trọng nhất đối với kết quả của bạn sẽ là việc lựa chọn bác sĩ phẫu thuật. Hãy tìm một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được chứng nhận bởi hội đồng, có nhiều kinh nghiệm về hút mỡ và hiểu biết về các công nghệ và thiết bị mới.

Smart lipo thông minh như một công cụ tiếp thị hút mỡ

Tôi đã sử dụng cả Smart Lipo và VASER. Cả hai đều đạt được cùng một kết quả, tức là hóa lỏng tế bào mỡ để khiến chúng dễ dàng được hút ra. Tôi thường sử dụng VASER vì tôi đã đạt được kết quả tốt với phương pháp này. Smart Lipo sử dụng laser chuyển đổi thành nhiệt để làm tan mỡ và VASER sử dụng sóng siêu âm chuyển đổi thành nhiệt để làm tan mỡ.

Cả hai phương pháp đều hữu ích ở những vùng mà mỡ khó bị loại bỏ vì những vùng này có nhiều mô xơ, cứng chắc hơn. Chúng bao gồm vùng lưng và vùng ngực ở nam giới bị phì đại tuyến vú do mỡ.

Các kỹ thuật này cũng hữu ích khi thực hiện hút mỡ khối lượng lớn. Về mặt lý thuyết chúng làm giảm tình trạng chảy máu, có nghĩa là sẽ có ít vết bầm, sưng, và đau, và mau lành hơn.

Tôi tin rằng VASER ít gây tổn hại hơn cho các dây thần kinh cảm giác tại khu vực được điều trị và đây chính là lý do chính tôi sử dụng nó.

Hút mỡ siêu âm VASER được ứng dụng nhiều nhất; hút mỡ Laser phù hợp với cổ, cánh tay và nơi tích tụ mỡ ít

Giống như phương pháp hút mỡ truyền thống (SAL), cả hai phương pháp này bắt đầu với việc gây tê tại chỗ bằng cách tiêm hỗn hợp dung dịch tumescent vào mô mỡ để giảm chảy máu và giảm đau.

Mỡ sau đó được hóa lỏng bằng sóng siêu âm (VASER) hoặc năng lượng laser (Smartlipo). Sau đó mỡ lỏng được hút ra.

Phương pháp VASER/ Liposelection (UAL) - sóng siêu âm và phá vỡ các tế bào mỡ, không làm tổn thương dây thần kinh hoặc mạch máu.

Laser Liposuction (LAL) - các hệ thống khác nhau sử dụng các bước sóng khác nhau: ProLipo (Sciton) và SmartLipo (Cynosure) - 1024/1320 nm và SlimLipo (Palomar) - 924/975 nm) để phá vỡ các tế bào mỡ.

Có một cuộc tranh luận giữa người sử dụng 1024/1320 và người sử dụng Palomar về việc hệ thống nào là tốt hơn. Có bằng chứng khoa học cho thấy các tế bào mỡ phân hủy ở nhiệt độ thấp hơn nhiều với tần số 924/975 nm và như vậy SlimLipo CÓ THỂ ưu việt hơn. ProLipo và Smart Lipo phản pháo rằng bước sóng 1024/1320 nm cũng hiệu quả tương đương và nhiệt độ của chúng làm căng bề mặt da tốt hơn. Ban hội thẩm chưa đưa ra tuyên bố.

Không giống với VASER – Hút mỡ bằng laser Smartlipo quá chậm và không hiệu quả cho việc hút mỡ ở các vùng rộng lớn và được sử dụng tốt nhất ở 1-3 vùng có lượng mỡ ít. Nó dường như rất có hiệu quả trên cổ và cánh tay.

Vaser Lipo, còn được gọi là Liposelection, sử dụng sóng siêu âm tần số thấp

Vaser Lipo, hay còn được gọi là Liposelection, sử dụng sóng siêu âm tần số thấp để làm nhũ hóa mỡ và làm căng da. Phương pháp này có thể được thực hiện bằng gây tê tại chỗ và bao gồm ba bước sau:

 1. Gây tê bơm phồng mô: Bơm nhẹ nhàng dung dịch Tumescent (chứa nước muối, Lidocaine với Epinephrine) vào vùng mỡ để gây tê và làm cứng mỡ
 2. Rạch vết mổ nhỏ, luồn que phát sóng siêu âm vào vùng mỡ để hóa lỏng mỡ
 3. Hút mỡ ra ngoài bằng ống canula hút mỡ có gắn với máy hút chân không

Smart Lipo là một hệ thống laser sử dụng một que phát laser nhiều bước sóng để làm tan mỡ và siết chặt da. Năng lượng nhiệt của Smartlipo rất mạnh, có thể gây bỏng da vì thế bác sĩ cần có kinh nghiệm để tránh rủi ro này.

Cách kết hợp tốt nhất là thực hiện hút mỡ Vaser và Smartlipo cùng với nhau. Hai phương pháp này bổ sung cho nhau, làm tan mỡ nhiều hơn và làm căng da đáng kể. Hệ thống này không tốt hơn hệ thống kia nhưng kết hợp cả hai lại với nhau sẽ đem lại những kết quả tuyệt vời. Khi tìm kiếm kết quả hút mỡ tốt nhất, hãy tìm một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ, người có thể thực hiện cả hút mỡ Vaser và Smartlipo.

Đâu là sự lựa chọn tốt hơn? Vaser hay Smart-Lipo?

Có một số kỹ thuật xâm lấn, không xâm lấn và công nghệ để xử lý mỡ không mong muốn. Không xâm lấn như đông hủy mỡ Coolscupting và nhiệt laser hủy mỡ Sculpsure. Phẫu thuật xâm lấn bao gồm hút mỡ truyền thống, hút mỡ năng lượng siêu âm (Vaser) và hút mỡ năng lượng laser (Smartlipo).

Điều quan trọng ban đầu là bác sĩ phẫu thuật và bệnh nhân phải thống nhất về mục tiêu thẩm mỹ, và sau đó thảo luận về những lợi ích, kết quả thực tế, và các biến chứng của mỗi kỹ thuật. Trong khi một số bác sĩ này đạt được kết quả tuyệt vời và nhất quán với một kỹ thuật, một bác sĩ phẫu thuật khác có thể đạt được cùng một kết quả với cách tiếp cận khác. Cần dựa trên lợi ích tốt nhất cho bệnh nhân, chứ không phải nhu cầu để đề nghị một kỹ thuật cụ thể. Điều quan trọng là bác sĩ của bạn cảm thấy thoải mái và tự tin với kỹ thuật được sử dụng.

Cụ thể, sự khác biệt giữa hai kỹ thuật như sau:

Smart-Lipo: Công nghệ sử dụng năng lượng laser phát ra từ đầu que laser để hóa lỏng mỡ. Lợi thế về lý thuyết của công nghệ là giảm thời gian hồi phục và giảm đau đớn, chỉ cần gây tê tại chỗ mà không cần gây mê toàn thân và ít gây tổn thương hơn đối với mô của bệnh nhân. Tuy nhiên, vẫn cần phải có một hệ thống để hút bỏ mỡ đã được hoá lỏng.

Nhược điểm là nó là một phương pháp điều trị tương đối mới và việc loại bỏ mỡ vẫn chưa được xác định chính xác bởi hầu hết các bác sĩ phẫu thuật. Những người khác lại cho rằng việc nhũ hóa như vậy khiến việc hút mỡ truyền thống hoặc hút mỡ VASER với cùng một thiết lập trở thành kỹ thuật dễ dàng hơn để hút mỡ.

Kỹ thuật Vaser: Kỹ thuật hút mỡ sử dụng sóng siêu âm để làm nhũ hóa mỡ. Nó được kết hợp với nhiệt độ và do đó có thể khiến da co lại và thắt chặt. Việc sử dụng phương pháp này được thực hiện cùng với gây tê tại chỗ (gây tê cục bộ) cho các khu vực được điều trị để giảm tình trạng sưng và khó chịu. Mỡ sau đó sẽ được hút ra. Nó rất giống với các hình thức hút mỡ khác đã được chứng minh là có hiệu quả.

Công nghệ hút mỡ Vaser và SmartLipo tại thẩm mỹ viện của tôi

Sự bùng nổ của ngành công nghệ thẩm mỹ y tế ngày nay đã mang đến một thị trường đầy các sản phẩm, thiết bị và quy trình mới như SmartLipo, tất cả đều được xem là “mới nhất, tuyệt với nhất” hay “sản phẩm tuyệt vời sắp ra mắt”.

Tuy nhiên chúng ta cần hết sức thận trọng khi cùng một lúc đối mặt trước hàng loạt sản phẩm mới được quảng bá.

Về phần mình, tôi vẫn chưa thấy nghiên cứu riêng biệt nào cho thấy bất kể lợi thế nào của SmartLipo vượt trội hơn so với kỹ thuật hút mỡ tumescent truyền thống. Mặt khác công nghệ này lại có nhiều nguy cơ để lại biến chứng, đặc biệt vì nó đang được sử dụng bởi nhiều bác sĩ hoàn toàn không được đào tạo bài bản về phẫu thuật mà chỉ mới bước chân vào thế giới thẩm mỹ.

Trong công việc của mình tôi thường sử dụng kỹ thuật hút mỡ bằng máy trợ lực rung và kỹ thuật hút mỡ bằng sóng siêu âm (Vaser). Tôi cũng rất hài lòng với hai kỹ thuật này, nhưng việc đào tạo cho bác sĩ còn quan trọng hơn nhiều so với bản thân công nghệ ứng dụng.

Hút mỡ là thủ thuật phổ biến nhất trong các kỹ thuật thẩm mỹ đại phẫu. Đáng ngạc nhiên là phần lớn các bác sĩ thực hiện hút mỡ đều không phải là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ; trên thực tế, nhiều người còn không được đào tạo bất kỳ chương trình phẫu thuật chính thức nào. Có vẻ như khó tin nhưng đúng là nhiều bác sĩ thực hiện hút mỡ hoặc Smart Lipo không hề được đào tạo về hút mỡ ngoài một khóa học ngắn ngủi vào cuối tuần.

Có thể một số người cho rằng hút mỡ như một quy trình phẫu thuật “đơn giản” vì nó không cần đến các đường mổ lớn, và nếu có phải khâu thì cũng khâu rất ít. Nhưng không gì có thể che giấu được sự thật. Đã có khá nhiều ca biến chứng nghiêm trọng do hút mỡ, thậm chí tử vong.

Đối với tôi, hút mỡ là một quy trình rất khó khăn, đòi hỏi phải lên kế hoạch, chuẩn bị kỹ lưỡng, cần độ tỉ mỉ, khéo léo và cẩn thận khi thực hiện, cộng thêm kiến thức ba chiều về các lớp giải phẫu trên cơ thể con người. Sự hiểu biết chính là bản chất thiết yếu thứ hai đối với một bác sĩ phẫu thuật.

Tôi nghĩ rằng, thường là do không hiểu rõ về giải phẫu (và có lẽ là cả về phản ứng của cơ thể đối với phẫu thuật) nên đã dẫn đến kết quả hút mỡ và tạo đường nét cơ thể không như mong đợi. Nếu đang có kế hoạch thực hiện bất kỳ quy trình phẫu thuật thẩm mỹ nào thì bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin về bằng cấp cũng như kinh nghiệm của bác sĩ mà bạn dự định khám.

So sánh hút mỡ siêu âm Vaser và công nghệ hút mỡ laser Smart Lipo

Hút mỡ Vaser, còn được gọi là Vaser lipo, LipoSelection, là một quy trình tạo đường nét cơ thể tiên tiến, loại bỏ có chọn lọc những vùng mỡ không mong muốn của cơ thể. Một phương pháp thay thế cho các kỹ thuật hút mỡ truyền thống khắc nghiệt, Vaser lipo sử dụng công nghệ siêu âm được thiết kế để nhẹ nhàng hóa lỏng mỡ. Có ba loại Vaser Lipo. Mỗi loại mang lại lợi ích khác nhau cho bệnh nhân tùy thuộc vào nhu cầu của họ.

Điều khiến Vaser lipo trở nên khác biệt là khả năng phân biệt mỡ với các mô quan trọng khác; như dây thần kinh, mạch máu và mô liên kết. Công nghệ VASER cải tiến giúp giảm mỡ trong khi vẫn giữ được những mô quan trọng này để thúc đẩy làm mịn da và có được kết quả nhanh chóng.

Phương pháp Smart Lipo sử dụng năng lượng laser ít gây tổn thương cho cơ thể hơn so với hút mỡ truyền thống. Một ống bằng thép không gỉ được sử dụng trong Smart Lipo để phát ra năng lượng laser ở bước sóng cao hơn và cũng tạo ra rất nhiều nhiệt. Thanh phát laser của Smart Lipo bị giới hạn về tính linh hoạt, ngăn cản khả năng nhắm mục tiêu toàn bộ các khu vực được quan tâm. Nó cũng trở nên rất nóng do thanh kim loại dẫn các bước sóng cao có khả năng đốt cháy và gây tổn hại cho khu vực đang được xử lý và các mô lân cận không phải mô mỡ.

Tốt nhất là hãy tham khảo ý kiến của một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ để tìm hiểu xem bạn có phải là một ứng cử viên thích hợp cho một phương pháp hút mỡ hay không. Nếu có, bạn hãy tìm hiểu thêm xem kỹ thuật nào sẽ hiệu quả nhất đối với bạn và mục tiêu của bạn.  Điều quan trọng là hãy lựa chọn một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ hành nghề và nhiều kinh nghiệm về hút mỡ.

Ngoài việc kiểm tra chứng chỉ hành nghề, bạn nên xem các hình ảnh được chụp trước và sau của các bệnh nhân của bác sĩ và đọc các nhận xét của bệnh nhân. Việc thu thập tất cả những thông tin này sẽ giúp bạn đưa ra một quyết định sáng suốt. Hãy thảo luận các vấn đề và mối quan tâm của bạn với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ trong và sau khi tham vấn. Thông tin mà bạn đọc trên mạng Internet có thể không thể áp dụng vào trường hợp cá nhân của bạn.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

So sánh Smartlipo trong số các công nghệ hút mỡ bằng laser, khác biệt là gì?

Công nghệ hút mỡ Smart Lipo có gì khác biệt so với các công nghệ hút mỡ bằng laser khác?

 •  4 năm trước
 •  7 trả lời
 •  1046 lượt xem

Bác sĩ gợi ý cho tôi quy trình nào: Hút mỡ công nghệ siêu âm Vaser, công nghệ laser hay hút mỡ tumescent truyền thống?

 • Bác sĩ gợi ý cho tôi quy trình nào: Hút mỡ công nghệ siêu âm Vaser, công nghệ laser hay hút mỡ tumescent truyền thống?
 • Bác sĩ gợi ý cho tôi quy trình nào: Hút mỡ công nghệ siêu âm Vaser, công nghệ laser hay hút mỡ tumescent truyền thống?
 • Bác sĩ gợi ý cho tôi quy trình nào: Hút mỡ công nghệ siêu âm Vaser, công nghệ laser hay hút mỡ tumescent truyền thống?
 • Bác sĩ gợi ý cho tôi quy trình nào: Hút mỡ công nghệ siêu âm Vaser, công nghệ laser hay hút mỡ tumescent truyền thống?

Tôi năm nay 30 tuổi, cao 1m7. Trước kia cơ thể tôi lúc nào cũng cân đối, nhưng do bị chấn thương nên tôi đã tăng khoảng 9kg trong 3 tháng qua. Bây giờ tôi nặng khoảng 86kg, mặc dù có rất nhiều cơ nhưng tôi muốn tất cả mỡ thừa của mình biến mất, tôi muốn một vòng eo nhỏ, một cặp hông tròn đẹp, tạo hình một chút cho vùng bụng thì càng tốt, nhưng tôi chỉ muốn biết kỹ thuật hút mỡ nào tốt nhất với tôi và làn da của mình cũng như mang lại vóc dáng đẹp nhất cho tôi. Trước kia tôi được nói rằng Vaser giúp loại bỏ mỡ thừa nếu tôi đã từng hút mỡ.

 •  4 năm trước
 •  5 trả lời
 •  1110 lượt xem

So sánh hút mỡ bằng laser với hút mỡ bằng sóng siêu âm Vaser

Hút mỡ VASER có giống với Smartlipo không? Năm nay tôi 46 tuổi, tôi muốn hút mỡ vùng bụng (trên và dưới), hai bên sườn và vùng thắt lưng

 •  4 năm trước
 •  9 trả lời
 •  971 lượt xem

Quá trình hồi phục sẽ như nào nếu kết hợp hút mỡ bằng sóng siêu âm VASER và hút mỡ bằng laser Smartlipo?

Tôi đã được bác sĩ nói rằng nếu thực hiện Smartlipo tôi có thể trở lại làm việc trong vài ngày. Vậy nếu kết hợp thực hiện cả VASER thì thời gian hồi phục có lâu hơn không? Bác sĩ có nên sử dụng kết hợp hai quy trình này để có được kết quả ấn tượng hơn không?

 •  4 năm trước
 •  4 trả lời
 •  669 lượt xem

Kết hợp điều trị hút mỡ siêu âm Vaser và hút mỡ bằng laser Smartlipo có lợi ích gì?

Quy trình nào tốt nhất cho mỗi vùng trên cơ thể? Tại sao lại phải kết hợp cả hai? Bác sĩ có thể giải thích cho tôi tại sao một số bệnh nhân lại sử dụng cả hai kỹ thuật này không?

 •  4 năm trước
 •  4 trả lời
 •  628 lượt xem
Tin liên quan
Hút mỡ Vaser (công nghệ sóng siêu âm)
Hút mỡ Vaser (công nghệ sóng siêu âm)

Hút mỡ Vaser là công nghệ hút mỡ hiện đại, sử dụng năng lượng sóng siêu âm hóa lỏng mỡ sau đó hút mỡ ra.

Hút mỡ công nghệ laser (Smartlipo, Slimlipo)
Hút mỡ công nghệ laser (Smartlipo, Slimlipo)

Công nghệ hút mỡ hỗ trợ laser Smart Lipo

Nguyên lý hoạt động của hút mỡ Vaser và các thế hệ hút mỡ sóng siêu âm UAL
Nguyên lý hoạt động của hút mỡ Vaser và các thế hệ hút mỡ sóng siêu âm UAL

Tìm hiểu về cơ chế hoạt động của các thế hệ máy hút mỡ công nghệ sóng siêu âm

Những thay đổi của công nghệ hút mỡ theo thời gian
Những thay đổi của công nghệ hút mỡ theo thời gian

Hút mỡ hiện tại khác biệt đáng kể so với những quy trình hút mỡ trong quá khứ

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây