Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập141
 • Thành viên online2
 • Máy chủ tìm kiếm18
 • Khách viếng thăm121
 • Hôm nay18,834
 • Tháng hiện tại53,164
 • Tổng lượt truy cập14,427,869

SculpSure hay hút mỡ cái nào tốt hơn?

Tôi 21 tuổi, chơi thể thao thường xuyên và rất chú ý đến chế độ ăn nhưng vẫn không thể giảm được mỡ ở eo và đùi trong. Tôi cao 1m67, nặng 63.5kg. Tôi đang cân nhắc laser hủy mỡ SculpSure và hút mỡ nhưng không biết phương pháp nào là tốt nhất?

Bác sĩ đã trả lời 8

Giảm mỡ

Hai lựa chọn mà bạn đang cân nhắc rất khác nhau về quy trình thực hiện và thời gian hồi phục. Công nghệ SculpSure phát huy tác dụng giảm mỡ bằng cách sử dụng laser bước sóng 1060nm tạo nhiệt có kiểm soát để nhắm vào mô mỡ. Năng lượng laser này tăng nhiệt độ lên mức 42 - 47°C và làm tan chảy mỡ mà không gây tổn hại đến các mô khác xung quanh. Các tế bào mỡ bị chết sẽ được cơ thể hấp thụ và loại bỏ với tốc độ chậm bằng phản ứng viêm, nhờ đó mà mỡ ở vùng được điều trị sẽ giảm. Đây là một phương pháp giảm mỡ không xâm lấn, không cần thời gian hồi phục.
Hút mỡ là một phương pháp phẫu thuật xâm lấn đòi hỏi cần có thời gian hồi phục kéo dài từ 10 ngày đến vài tuần. Bệnh nhân sẽ cần hạn chế hoạt động trong tuần đầu tiên sau khi hút mỡ và duy trì mang băng thun trong từ 4 đến 6 tuần.
Bạn nên sắp xếp một buổi tư vấn trực tiếp với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chuyên môn, tại đó bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá các vùng cần giảm mỡ, đưa ra chi phí, mức độ đau đớn, khó chịu, thời gian phục hồi sau mỗi phương pháp và giúp bạn chọn ra phương án phù hợp nhất.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

SculpSure hay hút mỡ?

Hút mỡ được coi là tiêu chuẩn trong số các phương pháp giảm mỡ, tạo nét cơ thể. Tuy nhiên, đây là một phương pháp phẫu thuật với cả thời gian hồi phục khá dài. Trong khi đó, SculpSure, lại là một phương pháp giảm mỡ không cần phẫu thuật hiệu quả nhất. Phương pháp này có thể được sử dụng cho rất nhiều vùng trên cơ thể, bao gồm cả đùi trong và đùi ngoài nhưng sẽ cần thực hiện 2 lần điều trị.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Giảm mỡ đùi trong

Hút mỡ là phương pháp có thể loại bỏ toàn bộ lượng mỡ trong một vùng mà chỉ cần một lần phẫu thuật duy nhất. Phương pháp này được thực hiện dưới sự gây tê tại chỗ, tương đối thoải mái và bạn sẽ có được kết quả hoàn thiện ngay sau khi hết sưng sau phẫu thuật.
Công nghệ SculpSure có thể loại bỏ khoảng 24% mỡ trong mỗi lần điều trị và đa số bệnh nhân thường cần hai lần điều trị, mỗi lần cách nhau 6 tuần. Bạn sẽ thấy kết quả hoàn thiện sau khoảng 12 tuần. Mặc dù SculpSure mới được FDA chấp thuận cho tác dụng giảm mỡ ở vùng bụng và eo nhưng nó vẫn có thể được sử dụng cho vùng đùi trong.
Vì vậy, đối với những người muốn giảm mỡ dứt điểm chỉ trong một lần thực hiện thì hút mỡ truyền thống hoặc công nghệ hút mỡ bằng laser Smartlipo sẽ là lựa chọn phù hợp hơn. Còn nếu bạn đủ kiên nhẫn và không muốn phải phẫu thuật thì nên chọn phương pháp SculpSure. Có thể bạn sẽ không loại bỏ được nhiều mỡ như mong muốn trong một buổi điều trị nhưng mỗi buổi chỉ kéo dài 25 phút, rất thuận tiện, và bạn luôn có thể thêm tiến hành điều trị thêm nếu cần thiết.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nên chọn SculpSure hay hút mỡ?

Công nghệ Sculpsure có thể giảm lên đến 24% mỡ ra khỏi vùng được điều trị còn phương pháp hút mỡ có thể loại bỏ được nhiều hơn thế. Sự khác biệt chủ yếu nằm ở quá trình phục hồi và rủi ro. Với công nghệ Sculpsure, bệnh nhân sẽ không cần thời gian hồi phục nhưng phải chờ 3 tháng mới có kết quả cuối cùng.
Còn sau khi thực hiện phương pháp hút mỡ, bạn sẽ phải mang băng thun và chờ khoảng 6 tuần để thấy được sự thay đổi. Phương pháp hút mỡ có rủi ro là đường nét sẽ không đều trong khi công nghệ Sculpsure làm nóng trên toàn bộ vùng được điều trị, do đó, kết quả sẽ đồng đều hơn.
Nếu lớp mỡ ở vùng cần xử lý có độ dày dưới 2 - 3cm thì nên chọn SculpSure còn nếu dày hơn 3cm thì nên chọn phương pháp hút mỡ.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Hút mỡ bằng laser SmartLipo và Laser hủy mỡ SculpSure

Đây là hai phương pháp hoàn toàn khác nhau. Hút mỡ bằng laser SmartLipo (hiệu quả hơn so với hút mỡ truyền thống), là một phương pháp phẫu thuật đòi hỏi phải rạch các đường nhỏ nên được coi là một phương pháp xâm lấn. Còn SculpSure là một phương pháp không xâm lấn trong đó các tế bào mỡ bị phá hủy từ bên ngoài bằng laser và sau đó bị cơ thể loại bỏ.
Với phương pháp SmartLipo thì hiệu quả xuất hiện ngay lập tức và tiếp tục cải thiện theo thời gian. Còn phương pháp SculpSure không cho hiệu quả ngay lập tức vì cần có thời gian để các tế bào mỡ chết bị loại bỏ khỏi cơ thể (6 - 12 tuần). Phương pháp này có thể giảm khoảng 15 - 20% mỡ và phù hợp cho các vùng có phạm vi nhỏ, trong khi SmartLipo có thể loại bỏ một lượng mỡ lớn hơn nhiều và có thể được thực hiện ở nhiều vùng cùng một lúc. Việc lựa chọn sẽ phụ thuộc vào mức độ hiệu quả và thời gian hồi phục mà bạn muốn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Bắt đầu với phương pháp SculpSure

Sculpsure là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu dành cho những người thường xuyên hoạt động và chỉ có một vài vùng mỡ thừa nhỏ. Phương pháp này sẽ giúp bạn lấy lại vóc dáng lý tưởng mà không cần thời gian hồi phục. Phương pháp hút mỡ thường được lựa chọn cho các vùng có diện tích lớn trên cơ thể.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Giảm mỡ đùi trong

Chỉ số BMI của bạn là 22.6 và SculpSure là một phương pháp phù hợp với bạn. Với phương pháp này, mỡ ở một số vùng sẽ bị làm tan chảy mà không hề xâm lấn. Tuy nhiên, có hai vấn đề chính với phương pháp là vùng đùi trong rất nhạy cảm với nhiệt và bạn có thể sẽ cần tiến hành trị liệu hai lần. Bù lại, chi phí sẽ thấp hơn so với phẫu thuật hút mỡ.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

SculpSurevs Hút mỡ

SculpSure là công nghệ sử dụng laser đầu tiên được FDA chứng nhận để giảm mỡ mà không cần phẫu thuật. Công nghệ này có hiệu quả rất tốt cho vùng đùi trong và vùng eo. Phương pháp hút mỡ cũng có thể đem lại kết quả cao ở hai vùng này nên việc lựa chọn sẽ khá khó khăn và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số ưu điểm và nhược điểm của mỗi phương pháp:
SculpSure:
Ưu điểm
- Không cần thời gian hồi phục
- Không cần gây mê/gây tê
- Không để lại sẹo
- Hầu như không đau trong và sau khi điều trị
- Có thể tiến hành lặp lại nhiều lần
- Thời gian thực hiện ngắn (25 phút)
Nhược điểm:
- Chỉ loại bỏ được khoảng 25% mỡ ở vùng được điều trị
- Giảm mỡ cho những vùng có diện tích nhỏ
- Chi phí - đây có thể là một ưu điểm hoặc nhược điểm tùy thuộc vào số vùng cần được xử lý và số lần trị liệu, nếu cần giảm mỡ cho nhiều vùng và thực hiện nhiều lần thì chi phí sẽ cao hơn phương pháp hút mỡ .
Hút mỡ
Ưu điểm:
- Loại bỏ được trung bình 75% mỡ dưới da
- Chỉ cần thực hiện một lần
- Có thể hút mỡ cho nhiều vùng cùng một lúc
- Xử lý được cho các vùng lớn hơn
Nhược điểm:
- Thời gian hồi phục dài hơn (3 - 7 ngày)
- Cần gây mê
- Bầm tím và sưng nhiều hơn
- Đau đớn hơn
- Cần rạch các đường nhỏ nên sẽ để lại sẹo
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây