Sau khi làm đông hủy mỡ, bụng tôi nổi lên một cục cứng như đá là vì sao?

Tôi đã thực hiện đông hủy mỡ ở bụng 10 ngày trước. Vào ngày thứ 4, tôi nhận thấy có một cục cứng gần rốn của tôi (nằm hoàn toàn ở bên trái). Tôi gọi cho kỹ thuật viên đã thực hiện thủ thuật cho mình và cô ấy nói rằng đó là mỡ bị hoại tử, mọi chuyện bình thường. Hiện tại tôi đã sang ngày thứ 10 và cục cứng đó đã phát triển to lên một chút. Tôi không biết điều này có là bình thường không? Nó sẽ tự lặn hay sẽ vĩnh viễn ở đó? Tôi có thể làm gì để làm cho nó biến mất?

3 Bác sĩ đã trả lời

Nổi cục u cứng sau khi làm đông hủy mỡ

Một số bệnh nhân có thể mọc một cục u ở vùng được điều trị khi các tế bào mỡ chết đi. Những cục u này tự biến mất và không có gì đáng lo ngại. Mát-xa khu vực này có thể giúp cục u tan nhanh hơn, nhưng ngay cả khi bạn để yên hoàn toàn thì cục đó cũng sẽ tự biến mất. Tiếp tục cùng phòng khám đã điều trị cho bạn theo dõi tình hình, nhưng hãy nhớ hiện tượng này có thể chỉ là một phần bình thường trong cả quá trình đối với bệnh nhân. (Không phải lúc nào cũng xảy ra, nhưng không phải là bất thường)

Nổi cục u cứng sau khi sử dụng máy đông hủy mỡ Coolsculpting cửa Zeltiq

Sưng viêm, tụ dịch (nổi cục u, sưng do chất lỏng trong suốt tích tụ), hoại tử mỡ, có thể là thoát vị và túi nang đều có khả năng xảy ra. Bạn nên được khám trực tiếp, chứ không phải xử lý qua điện thoại. Hãy để bác sĩ thẩm mỹ khám cho bạn. Nhiều bệnh nhân mọc các cục đau tạm thời trong vài tháng đầu tiên, tự khỏi và là một quá trình bình thường trong đó cơ thể xử lý các tế bào mỡ đang chết. Tại phòng khám của tôi, với những bệnh nhân hiếm hoi mọc các cục u này, chúng tôi cho truyền năng lượng siêu âm bên ngoài để mát-xa và điều này giúp giảm sưng viêm.

Tôi có thể hiểu những lo lắng của bạn, nhưng đôi khi một số bệnh nhân phát triển các cục u ở vùng được điều trị do các tế bào mỡ đang chết đi

Tôi có thể hiểu những lo lắng của bạn, nhưng đôi khi một số bệnh nhân phát triển cục u ở vùng điều trị do các tế bào mỡ đang chết đi nhưng hiện tượng này sẽ tự khỏi dần dần. Điều này có thể xảy ra, nó không phải là chuyện bất thường. Bạn có thể xoa bóp vùng được điều trị để giúp các cục u lặn đi. Hãy đến gặp bác sĩ điều trị để được đánh giá và điều trị.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Vùng bụng có bị sưng lên sau quá trình đông hủy mỡ không?

Tôi đã tiến hành quá trình đông hủy mỡ coolsculpting ba ngày trước, bác sĩ sử dụng một đầu điều trị lớn cho vùng bụng dưới và một đầu nhỏ cho vùng bụng trên của tôi. Bây giờ bụng tôi bị sưng lên rõ rệt và tôi đã tăng thêm gần 1kg mặc dù tôi đã ăn ít đi và sinh hoạt điều độ hơn. Đây có phải hiện tượng bình thường không?

 •  3 năm trước
 •  26 trả lời
 •  1661 lượt xem

Đau bụng sau khi điều trị bằng đông hủy mỡ?

Tôi bị đau nhức sau khi thực hiện đông hủy mỡ ở bụng. Đã bốn ngày kể từ khi điều trị và bụng tôi có cảm giác như vừa gập bụng 1000 cái? Chuyện này có bình thường không? Tôi đau lắm nên rất lo lắng. Tôi làm đông hủy mỡ ở bụng dưới, vùng đó chỉ có một lớp mỡ mỏng. Tôi không quá béo, tôi chỉ có chút "bụng bia" mà thôi. Tôi cũng muốn biết liệu tôi có phải thực hiện ăn kiêng nghiêm ngặt không, hay mỡ sẽ tự động biến mất mà tôi không cần lo về chuyện ăn uống? Tôi biết là phải đợi 4-8 tuần, nhưng tôi rất thắc mắc?

 •  6 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  238 lượt xem

Da bụng không còn săn chắc sau khi mang thai và giảm cân, tôi có thích hợp làm đông hủy mỡ?

Tôi đã tăng 22 kg khi mang thai. Bây giờ đã giảm được 15 kg, hiện tôi cao 1m58 và nặng 65 kg. Tôi khỏe mạnh và hài lòng với đường cong của cơ thể, chỉ là phần bụng của tôi cần được giúp đỡ. Phần bụng dưới của tôi bị lồi ra, tôi muốn thử đông hủy mỡ. Tôi biết da bụng vẫn sẽ chảy xệ, nhưng tôi chỉ muốn giảm kích thước của bụng dưới thôi. Tôi phù hợp làm đông hủy mỡ không?

 •  6 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  120 lượt xem

Tôi đã làm đông hủy mỡ 4 tuần trước mà vẫn bị tê ở cả hai bên ụ hông và bụng thì có bình thường không?

 • Tôi đã làm đông hủy mỡ 4 tuần trước mà vẫn bị tê ở cả hai bên ụ hông và bụng thì có bình thường không?
 • Tôi đã làm đông hủy mỡ 4 tuần trước mà vẫn bị tê ở cả hai bên ụ hông và bụng thì có bình thường không?
 • Tôi đã làm đông hủy mỡ 4 tuần trước mà vẫn bị tê ở cả hai bên ụ hông và bụng thì có bình thường không?

Tôi cao 1m58 và nặng 45 kg. Mỡ của tôi lòi ra khỏi cạp quần và bụng hơi lồi nhẹ. Họ đã thành công lấp kín đầu hút nhưng đặt lực hút lên 65 thay vì 50 được khuyến nghị. Ban đầu tôi có cảm giác giống như bị bầm tím (mặc dù không nhìn thấy vết bầm nào), nhưng bây giờ tôi hoàn toàn không còn cảm giác gì cả. Phần đùi bên trên cũng bị tê dại.

 •  6 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  127 lượt xem

Đông hủy mỡ có tác động như thế nào đến u mỡ (mô mỡ cứng)?

Tôi có một cục u mỡ trên bụng của mình, kích thước bằng một hạt ngô. Tôi đã làm đông hủy mỡ ở bụng trên và bụng dưới, 2 tuần sau đó tôi bóp cục u mỡ thì nó vỡ ra. Bây giờ nó to hơn rất nhiều, cỡ một viên chả cá hoặc 4 cái kẹo jelly belly bean dính vào nhau. Có máu rỉ ra nhưng không nhiều. Tôi đang phân vân không biết đó là u mỡ hay mụn nhọt. Cục “u mỡ” này vẫn còn cảm giác cứng và lồi lên. Tôi làm gì? Để yên hay bóp cho nó ra hết?

 •  5 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  124 lượt xem

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây