Ba tuần sau khi làm đông hủy mỡ tôi bị béo lên thì có bình thường không?

Tôi đã thực hiện đông hủy mỡ ba tuần trước. Tôi biết có thể mất từ hai đến bốn tháng mới có kết quả, nhưng tôi lo vì vẫn cảm thấy rất đầy hơi và béo hơn trước khi điều trị ở bụng và đùi trong. Tôi đã rất cẩn thận trong việc ăn uống, thậm chí còn ăn lành mạnh hơn so với trước khi điều trị và tập thể dục thường xuyên bằng cách chạy, đạp xe và tập theo các video hướng đãn tập tại nhà. Cân nặng của tôi cũng tăng lên và không thay đổi cho dù tôi đã tuân thủ hệ thống điểm của Máy theo dõi Cân nặng một cách cẩn thận? Tôi đang rất lo.

5 Bác sĩ đã trả lời

Sưng sau khi làm đông hủy mỡ

Bạn thường sẽ bị sưng phần nào sau khi điều trị bằng đông hủy mỡ và có thể mất vài tuần để xẹp đi. Tình trạng tăng cân mà bạn đang gặp phải rất có thể là do lượng nước thừa tích lại. Thông thường, bệnh nhân bắt đầu thấy kết quả sau khoảng một tháng, đạt kết quả tối đa sau khoảng ba tháng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ với bác sĩ điều trị của bạn.

Sưng sau khi làm đông hủy mỡ

Thông thường, bệnh nhân chỉ cần nghỉ ngơi trong một thời gian rất ngắn hoặc không cần nghỉ sau khi điều trị, nhưng bệnh nhân có thể bị đau hoặc khó chịu tạm thời. Các tác dụng phụ có thể bao gồm đỏ, bầm tím, sưng, đau khi chạm vào, chuột rút, ngứa, châm chích-râm ran và tê. Có vẻ như bạn đang bị sưng nề, đây là hiện tượng bình thường và không phải là vĩnh viễn. Bạn sẽ trải nghiệm kết quả ấn tượng nhất sau hai tháng. Nhưng cơ thể bạn vẫn sẽ đào thải các tế bào mỡ ra ngoài và tiếp tục làm như vậy cho đến 4 đến 6 tháng sau khi điều trị.

Bụng bị sưng nề sau đông hủy mỡ thì có bình thường không?

Mặc dù mỗi bệnh nhân sẽ có phản ứng riêng sau khi thực hiện điều trị, nhưng bạn có thể cảm thấy an tâm hơn khi biết rằng bụng sưng được coi là một tác dụng phụ bình thường, cho dù không phải ai cũng gặp phải nó. Đôi khi bệnh nhân bị giữ nước cũng như bị sưng, khiến họ có cảm giác và trông bị 'chướng'. Tin vui là đây chỉ là một phản ứng tự nhiên và các triệu chứng thường sẽ biến mất trong khoảng hai đến bốn tuần. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể mặc đồ bó ép trong vòng ba đến năm ngày để giúp giảm sưng. Một số tác dụng phụ khác thường hay xuất hiện nhất sau đông hủy mỡ là tê, đỏ và đau ở vùng được điều trị trong vài ngày, thậm chí vài tuần trong một số trường hợp. Bệnh nhân đôi khi cũng có thể bị bầm tím tại chỗ đó. Vì không được trực tiếp khám cho bạn, tôi khuyên bạn nên trao đổi lại với nơi đã thực hiện quá trình điều trị ban đầu để họ trực tiếp trả lời câu hỏi này và cho lời khuyên về việc thuốc kháng viêm tạm thời (NSAID) hay đồ bó ép sẽ giúp bạn hồi phục tốt nhất.

Tác dụng phụ của đông hủy mỡ

Một trong những tác dụng phụ tạm thời của đông hủy mỡ là sưng tấy. Điều này thường sẽ biến mất trong vài ngày cho đến vài tuần. Thông thường, bạn sẽ thấy kết quả tối ưu nhất sau 2-3 tháng kể từ lần điều trị cuối cùng. Bệnh nhân được khuyến khích điều trị hai lần để có kết quả tối ưu. Đông hủy mỡ là biện pháp chỉ dùng để giảm mỡ, nó không liên quan đến việc giảm cân hoặc tăng cân. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên tiếp tục tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh và kế hoạch tập thể dục.

Đông hủy mỡ và tình trạng sưng còn sót lại

Bạn nên mặc đồ bó nịt ở những vùng bị sưng. Tái tạo hình cơ thể có thể được thực hiện bằng cách dùng ống cannula hút bỏ mỡ hoặc bằng công nghệ không xâm lấn như đông hủy mỡ. Với đông hủy mỡ, bác sĩ không đưa ống kim loại nào vào trong cơ thể của bạn. Toàn bộ quy trình điều trị đều được thực hiện từ bên ngoài, sử dụng công nghệ đông lạnh mỡ. Cảm giác khó chịu từ việc điều trị sẽ biến mất. Sử dụng tylenol hoặc naproxen không cần kê đơn thường sẽ giúp xử lý tình trạng này. Nếu bạn bị sưng kéo dài thì băng ép quấn quanh eo sẽ có ích.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Tôi đã làm đông hủy mỡ 4 tuần trước mà vẫn bị tê ở cả hai bên ụ hông và bụng thì có bình thường không?

 • Tôi đã làm đông hủy mỡ 4 tuần trước mà vẫn bị tê ở cả hai bên ụ hông và bụng thì có bình thường không?
 • Tôi đã làm đông hủy mỡ 4 tuần trước mà vẫn bị tê ở cả hai bên ụ hông và bụng thì có bình thường không?
 • Tôi đã làm đông hủy mỡ 4 tuần trước mà vẫn bị tê ở cả hai bên ụ hông và bụng thì có bình thường không?

Tôi cao 1m58 và nặng 45 kg. Mỡ của tôi lòi ra khỏi cạp quần và bụng hơi lồi nhẹ. Họ đã thành công lấp kín đầu hút nhưng đặt lực hút lên 65 thay vì 50 được khuyến nghị. Ban đầu tôi có cảm giác giống như bị bầm tím (mặc dù không nhìn thấy vết bầm nào), nhưng bây giờ tôi hoàn toàn không còn cảm giác gì cả. Phần đùi bên trên cũng bị tê dại.

 •  5 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  119 lượt xem

Tôi đã làm đông hủy mỡ từ ba tuần trước mà vẫn chưa thấy kết quả thì có bình thường không?

Tôi đã làm thủ thuật đông hủy mỡ từ 3 tuần trước ở vùng bụng dưới và trên. Tôi vẫn còn bị đau và khó chịu. Ngay cả việc chạm vào cũng đau đớn chứ đừng nói đến việc ấn. Đôi khi cũng có cảm giác ngứa ở chỗ này, chỗ khác trên bụng nhưng không còn thâm tím hay bị đỏ nữa. Đến giờ vẫn chưa có tiến triển gì trong việc giảm mỡ. Xin hãy cho tôi lời khuyên vì bác sĩ của tôi không có nhiều thông tin và y tá chỉ nói rằng đâu là chuyện phổ biến.

 •  5 tháng trước
 •  2 trả lời
 •  119 lượt xem

Ngứa và đau sau khi làm đông hủy mỡ có bình thường không?

Tôi đã làm đông hủy mỡ ở vùng bụng dưới và vùng bụng trên khoảng 3 tuần trước. Đến giờ tôi vẫn còn đau và ngứa. Hiện tượng này có phổ biến không?

 •  5 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  124 lượt xem

Tôi có thể nhìn thấy kết quả của đông hủy mỡ chỉ sau một tuần không?

Tôi đã thực hiện đông hủy mỡ ở vùng bụng dưới của mình vào tuần trước bằng hai tay cầm cỡ trung bình. Bị đau rất ít - thậm chí tôi còn cảm thấy thoải mái khi nằm sấp bụng. Chắc chắn là có sưng rồi, nhưng mỗi ngày bụng tôi lại xẹp đi một chút. Tôi nghĩ bụng của tôi trông đã nhỏ hơn hẳn. Điều đó có thể xảy ra không? Nhưng cũng có thể là do nó không còn sưng to như trước nữa nữa, nên tôi thấy nó nhỏ hơn. Các bác sĩ nghĩ sao?

 •  6 tháng trước
 •  2 trả lời
 •  214 lượt xem

Bệnh nhân bình thường làm đông hủy mỡ phải chờ bao lâu để thấy kết quả?

Tôi đã làm đông hủy mỡ được một tháng và một tuần rồi, tôi thực sự không thấy có sự thay đổi nào. Tôi cao 1,58 m, nặng 53 kg, nghĩa là tôi khá gầy, nhưng ụ hông và bụng dưới của tôi luôn nhiều mỡ. Tôi bắt đầu lo lắng vì tôi không thấy có kết quả, vì nhiều bệnh nhân bảo rằng họ thấy sự khác biệt sau một tháng. Có bình thường khi tôi vẫn chưa thấy gì không? Tôi biết người ta nói rằng kết quả đầy đủ phải chờ cho đến 4 tháng sau, nhưng đến lúc nào thì nó bắt đầu có tác dụng?

 •  6 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  267 lượt xem

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây