Rốn của tôi trông thật kinh khủng 5 ngày sau phẫu thuật, có phải đã bị hoại tử rồi không?

Bụng bị phình thì có bình thường không? Trông có giống như tôi bị nhiễm trùng hoặc hoại tử không?

6 Bác sĩ đã trả lời

Rốn của tôi trông thật kinh khủng 5 ngày sau phẫu thuật, có phải đã bị hoại tử rồi không?

Bạn cứ bình tĩnh, không có hoại tử. Có vảy quanh rốn là hoàn toàn bình thường. Chúng tôi thường dặn bệnh nhân bôi dầu trẻ em lên để làm mềm vải cho đến khi vảy tự bong ra.

Vấn đề này khá phổ biến sau phẫu thuật tạo hình thành bụng

Trong ảnh không có dấu hiệu gì đáng báo động. Dĩ nhiên hiện bạn vẫn đang bị sưng nề. Nhưng mà thôi, hãy cứ hỏi lại bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cho chắc chắn.

Rốn của tôi trông có bình thường không?

Rốn của bạn trông bình thường. Vết rạch giữa bụng dưới hơi đỏ, có thể đáng quan tâm, khó xác định được khi chỉ nhìn qua ảnh. Bạn nên gọi tới phòng khám của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ để kiểm tra nhanh chóng và đảm bảo rằng tất cả đều ổn.

Hồi phục sau tạo hình thành bụng?

Rốn khi bị hoại tử sẽ chuyển sang màu đen. Trong ảnh, mô rốn của bạn hồng hào, nên không có dấu hiệu hoại tử. Vết mổ trông hơi sưng tấy. Đây thường là do vật liệu của loại chỉ khâu đã được sử dụng. Bạn mới bắt đầu bước vào quá trình hồi phục, nên bạn phải chia sẻ những điều làm bạn lo lắng với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, bên cạnh việc hỏi thăm trên mạng. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có thể sẽ muốn gặp bạn và kiểm tra quá trình hồi phục của bạn sớm hơn dự định.

Giai đoạn đầu của quá trình phục hồi sau khi làm combo ngực bụng Mommy Makeover

Vết mổ của bạn có vẻ hơi viêm hơn so với hầu hết các vết mổ bình thường khác. Nhưng hầu như tất cả các vấn đề xuất hiện từ sớm như thế này sẽ biến mất dần theo thời gian. Bạn không cần quá lo lắng, có điều tôi vẫn sẽ khuyên bạn nên theo dõi sát sao với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ.

Lo lắng về rốn 1 tuần sau tạo hình thành bụng?

Rốn là bộ phận tốn nhiều thời gian nhất để trông “bình thường” sau tạo hình thành bụng. Có thể mất đến vài tháng để hết sưng và da phẳng lại. Hãy kiên nhẫn. Rất có thể bạn sẽ ổn thôi. Mới một tuần sau phẫu thuật thì khó có thể xác định được kết quả phẫu thuật.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Có bình thường không khi vết mổ bị chảy ra dịch trong suốt lẫn máu sau 15 ngày từ khi làm phẫu thuật?

Tôi là nữ 27 tuổi, đã phẫu thuật tạo hình thành bụng và đặt túi ngực, rốn của tôi bị nhiễm trùng và dương tính với sidimonus, bây giờ đã 15 ngày kể từ khi tôi làm phẫu thuật và vết mổ ở ngực phải bắt đầu chảy ra một chất dịch có máu tanh, nhỏ giọt và thấm đẫm băng gạc trong vòng 12 giờ, điều này có bình thường không?

 •  2 tháng trước
 •  13 trả lời
 •  58 lượt xem

Phẫu thuật combo ngực bụng Mommy Makeover vào ngày đèn đỏ có ổn không?

Tạo hình thành bụng và nâng ngực: tôi sẽ thực hiện phẫu thuật vào sáng mai. Tôi từng sinh mổ và nghe nói phẫu thuật lần này còn đau hơn nhiều. Điều này có đúng không? Một vấn đề khác là tôi đang đến ngày đèn đỏ và phòng khám nói rằng sẽ không sao cả. Liệu có thật là không sao không?

 •  3 năm trước
 •  13 trả lời
 •  17647 lượt xem

Cơ thể có đốt cháy nhiều calo hơn trong lúc phục hồi từ phẫu thuật không, tôi sợ tăng cân vì không tập thể dục được?

Tôi đã phẫu thuật căng da cánh tay và tạo hình thành bụng bụng từ 8 tháng trước, sau khi giảm 63 kg. Mới 10 ngày trước tôi vừa làm xong phẫu thuật lần hai; tôi làm treo sa trễ/nâng ngực kèm đặt lưới & tạo hình môi âm hộ. Tôi đã định tập thể dục phần thân dưới, nhưng phục hồi sau phẫu thuật môi âm hộ khó khăn hơn tôi tưởng, sưng nhiều quá nên tôi không đi lại được, vậy nên cũng không thể tập luyện gì. Tôi sợ là tôi sẽ lại tăng cân nếu không tập luyện trong tận 6-8 tuần. Tôi nghe nói cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn trong lúc hồi phục sau phẫu thuật, có phải vậy không? Tôi ăn uống theo chế độ eat clean nhưng vẫn thấy lo.

 •  4 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  101 lượt xem

Cơ thể bị ớn lạnh 6 ngày sau phẫu thuật combo ngực bụng, có bình thường không?

Đã 6 ngày kể từ khi tôi làm phẫu thuật. Tôi làm tạo hình thành bụng toàn phần, kèm theo hút mỡ ở hông, lưng và đùi, cộng thêm treo ngực sa trễ và cấy mỡ. Hôm qua cả người tôi bắt đầu nổi da gà, cơn ớn lạnh liên tục xuất hiện từng cơn từng cơn suốt cả ngày hôm nay. Điều này có bình thường không?

 •  4 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  102 lượt xem

Có thể bị chảy máu trong sau phẫu thuật 3 tháng rưỡi không?

Tôi đã làm phẫu thuật được 14 tuần rồi (tạo hình thành bụng toàn phần và nâng ngực). Tôi bị ban xuất huyết ở đùi, đã đi khám bác sĩ. Chiều nay sẽ có kết quả xét nghiệm máu, nhưng liệu có khả năng bị xuất huyết trong sau phẫu thuật 3 tháng rưỡi không? Tôi đã gặp vấn đề với xuất huyết và mãi đến 6 tuần sau phẫu thuật thì vết mổ của tôi mới lành (ít nhất là ở bên ngoài). Tôi có nên báo cho bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ về tình trạng của mình hay không?

 •  3 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  66 lượt xem
Tin liên quan
Miếng dán Embrace - đột phá mới trong trị sẹo
Miếng dán Embrace - đột phá mới trong trị sẹo

Miếng dán silicone Embrace đã được chứng minh lâm sàng giúp làm giảm sẹo dày, sẹo to, giúp bệnh nhân có được vết sẹo mảnh dẹt và mờ như ý...

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây