Phương pháp phẫu thuật cải thiện nửa dưới mặt chảy xệ?

Tôi có ý định phẫu thuật để cải thiện vùng quai hàm nhưng vẫn đang lăn tăn vụ lựa chọn phương pháp. Chắc tôi phải hút mỡ rồi, nhưng còn dải thừng cổ và góc trực diện thì xử lý như thế nào? Nên lựa chọn căng da cổ, căng da vùng dưới mặt hay căng da mặt sẹo ngắn? Tôi chưa đến 40 tuổi, nhưng cũng sắp tầm tầm đó rồi. Mà nói không với độn cằm. Với lại, đúng là trong ảnh cằm tôi bị lẹm vào trong, nhưng lúc cười sẽ nhô ra và tôi thấy thế là ổn rồi.

9 Bác sĩ đã trả lời

Căng da nửa dưới mặt và căng da cổ khi gây tê tại chỗ

Bạn sẽ là ứng cử viên sáng giá cho ca phẫu thuật căng da mặt và da cổ gây mê tại chỗ để loại bỏ vùng da thừa, giúp bạn có một chiếc cổ dáng chữ L chuẩn như tượng tạc, đánh bay má phệ và đem đến một đường xương hàm sắc sảo. Đa phần bệnh nhân của tôi muốn căng da mặt nhưng không muốn mất quá nhiều thời gian nghỉ hậu phẫu. Nên với phương án phẫu thuật căng da mặt và cổ tùy chỉnh mà tôi thực hiện, kết hợp giữa kỹ thuật phẫu thuật tiên tiến nhất với gây tê cục bộ sẽ vừa hạn chế đáng kể biến chứng hậu phẫu thường thấy ở căng da mặt truyền thống một cách, lại vừa giảm sưng nề và giảm thời gian hồi phục từ vài tháng xuống chỉ còn vài ngày. Phương án phẫu thuật này sẽ cải thiện khuôn mặt bạn nếu bạn có làn da chảy sệ, teo tóp, má phệ, hằn vết nhăn, trong khỏe re mà ngoài lúc nào cũng lộ vẻ mệt mỏi. Với phẫu thuật tùy chỉnh, bạn tươi tắn và tự nhiên từ trong ra ngoài. Không băng bó, không đặt ống dẫn lưu, không nằm viện dài ngày mà lại còn mang đến kết quả dài lâu tương tự như căng da mặt truyền thống, hoàn toàn phù hợp với thời đại ngày nay. Thời gian hồi phục thường kéo dài từ 7-10 ngày do mắt dễ sưng phù hơn so với phẫu thuật căng da mặt và cổ. Sau 7 ngày bạn cần quay lại khám theo hẹn trước để kiểm tra quá trình hồi phục.

Vậy lợi ích của căng da mặt gây mê cục bộ là gì? Mức độ xâm lấn được giảm tối đa vì đây là phẫu thuật sẹo ngắn, nhưng lại hiểu quả như căng da mặt truyền thống vì cả da lẫn lớp cân cơ SMAS đều đồng thời được kéo căng. Và so với phương pháp truyền thống thì càng ít gây ra tình trạng sưng nề và bầm tím hơn. Khi làm phẫu thuật mà chỉ gây tê tại chỗ, bạn có thể về thẳng nhà sau khi xong. Chỉ mất vài ngày để hồi phục hoàn toàn chứ không phải vài tháng. Giảm rủi ro rõ rệt so với biện pháp gây mê thông thường. Đem lại một diện mạo tươi mới, trẻ trung kéo dài. Hãy nhớ tìm một bác sĩ phẫu thuật tầm cỡ, có chứng chỉ.

Phương pháp phẫu thuật cải thiện nửa dưới mặt chảy xệ

Cần xem xét yếu tố giải phẫu học với cả cổ và mặt khi đánh giá độ cân bằng, tính ổn định và sự hài hòa. Trong ảnh bạn mới chỉ thể hiện cho mọi người thấy một nửa vấn đề thôi, nhưng theo tôi có hai phương án bạn có thể cân nhắc:

1. Hút mỡ cổ, cằm để loại bỏ mỡ nọng cằm và định hình lại phần nối giữa cổ/mặt. Xét theo ảnh mà nói thì dây thừng cổ (cơ da cổ) không lộ quá rõ.

2. Căng da mặt sẹo ngắn kết hợp với hút mỡ cổ.

Ảnh chỉ phản ánh một phần vấn đề thôi

Hãy nhớ là ảnh chỉ phản ánh phần nào vấn đề, tôi sẽ nói theo những gì mình thấy thôi. Theo tình trạng cổ, tình trạng da và đường nét hàm của bạn hiện tại, phẫu thuật căng da mặt là một nước đi quá xa. Tôi có thể khẳng định bạn trông trẻ hơn tuổi thật của mình. Tôi biết bạn muốn mình trông xinh đẹp hơn chứ không phải trẻ hơn, nhưng trong 10-20 năm nữa trở nên trẻ trung hơn sẽ trở thành mục tiêu của bạn. Hút mỡ quá đà, mỉa mai thay, có thể khiến nửa dưới mặt bạn trông không như ý về lâu về dài. Tôi mới trả lời câu hỏi này cho một bệnh nhân có phần cổ bị lồi lõm sau khi đi hút mỡ cổ. Tôi nghĩ lớp mỡ của bạn có lẽ nằm quá sâu để hút được, nên có làm hút mỡ thì cũng chỉ khiến bạn bị lộ dải thừng cổ mà vẫn không giải quyết mỡ. Có hai cách mới mà bạn có thể thử tìm hiểu:

1. Zerona: loại bỏ mỡ thừa nhưng không tiêu diệt tế bào mỡ, nên về lý thuyết mà nói sẽ không gây tình trạng lồi lõm và cũng không cần phẫu thuật, tiêm hay hồi phục gì hết.

2. Căng da cổ iGuide hỗ trợ lớp cơ cổ, giảm tối đa biến chứng hậu phẫu.

Dạo gần đây tôi bắt đầu suy xét đến áp dụng hai phương án trên cho bệnh nhân của tôi có tình trạng như bạn. Tôi cũng ghét độn cằm, hoàn toàn đồng tình với bạn về vụ này.

Cải thiện nửa dưới mặt nặng nề

Theo ảnh mà nói thì cổ và mặt bạn vẫn giữ được đường nét trẻ trung ở tuổi 39 đấy. Có lộ tí xíu nọng dưới cằm, và cái này có thể giải quyết bằng việc hút mỡ một cách thận trọng và có chừng mực. Trong ảnh cũng không thấy rõ cơ đòn chũm hay da thừa, nên xét cả tuổi của bạn và ảnh bạn đăng đàn thì có lẽ chưa cần phẫu thuật căng da cổ hay phẫu thuật căng da nửa dưới mặt đâu.

Đáp án có lẽ là hút mỡ…

Dù ảnh bạn chụp cũng đã có ích rồi, nhưng để dựa vào đó để đề xuất mà chưa kiểm tra thực tế thì hơi khó. Theo ảnh, bạn đang có tình trạng mất cân đối mỡ dưới cằm nhưng đáng ngạc nhiên là da chùng rất ít. Mấy bức ảnh về sau trông da bạn có vẻ bị thừa nhiều, nhưng trong ảnh đó đầu bạn đang nghiêng sang một bên, như vậy nếp nhăn cổ lộ ra là điều dễ hiểu. Dựa theo ảnh trên, có lẽ chưa cần đến chỉ định phẫu thuật căng da mặt, chỉ cần hút mỡ nọng cằm vừa phải là đã cải thiện đường nét đáng kể rồi. Nếu bạn muốn giải  quyết vấn đề nọng cằm thì phương án thích hợp nhất là đi tham khảo ý kiến bác sĩ phẫu thuật có chứng chỉ đầy đủ. Bác sĩ bạn chọn phải là người có thể kiểm tra và đưa ra cho bạn một đề xuất thích hợp.

Độn làm đầy cằm cạnh xương hàm để trông như một phần đường xương hàm tự nhiên

Dù có thể bạn không mấy mặn mà với vụ độn cằm chăng nữa, thì đây vẫn là lựa chọn đẹp nhất. Phần độn đặt cạnh xương hàm trông sẽ như một phần đường xương hàm tự nhiên. Độn cằm không chỉ cải thiện xương quai hàm và góc trực diện mặt bạn mà còn cả góc nghiêng và đường nét cổ bạn nữa. Theo quan điểm của tôi thì căng da mặt và da cổ có phần hơi quá ở thời điểm này.

Cải thiện nửa dưới mặt nặng nề

Ảnh cho thấy bạn chưa cần phải phẫu thuật căng da mặt/ cổ hay cơ đòn chũm. Bạn không thu gọn nửa dưới mặt được đâu, phương án hút mỡ cũng nên loại bỏ vì khu vực đó ở cằm không có mỡ. Theo cấu trúc cổ mà nói thì mục đích cơ bản của căng da cổ là để loại bỏ mỡ thừa trên và dưới cơ đòn chũm, định hình rõ nét xương quai hàm và kéo căng cơ cổ.

Vấn đề nằm ở cằm bạn chứ không phải ở cổ

Đồng ý là bạn không nên “độn cằm” mà nên lựa chọn độn “bầu má” hoặc phương pháp cắt xương cằm để đẩy cằm ra phía trước. Đừng hút mỡ vì nó chỉ làm lộ cơ ức đòn chũm, và nếu xương hàm bạn không có để nâng đỡ da thì cằm bạn sẽ nhăn lại. Bạn nói đúng phần cần cải thiện “xương hàm” rồi, còn cổ bạn thì không vấn đề gì. Tin vui là phương pháp này không cần can thiệp lại và đồng thời loại bỏ luôn việc căng da mặt hoặc căng da cổ.

Nên cân nhắc cả hút mỡ, căng da cổ, căng da ít để lại sẹo

Trong trường hợp da bạn vẫn đang ở trạng thái tốt, mô dưới da cũng chưa có vấn đề gì thì hút mỡ sẽ định hình một cách vừa phải khu vực dưới cằm và dọc xương hàm rất tốt. Căng da mặt ít để lại sẹo sẽ cải thiện nửa dưới mặt, còn căng da cổ giúp tái tạo và làm săn chắc khu vực dưới cằm và xương quai hàm. Mỗi ảnh không thì khó mà đoán định phương án nào phù hợp với bạn nhất, nhưng chỉ hút mỡ sẽ không cải thiện được cơ ức đòn chũm thì chuẩn rồi nhé. Chỉ cần một vài đường rạch dưới cằm và sau tai là thực hiện được phẫu thuật căng da cổ rồi. Bạn cần phải tham vấn trực tiếp để vạch ra liệu trình hiệu quả nhất, và đảm bảo đó phải là một bác sĩ có chứng chỉ hành nghề đầu đủ, đã thạo và dễ dàng thực hiện các loại hình phẫu thuật kể trên.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Vùng mặt dưới của tôi bị chảy xệ và nhăn nheo, phương pháp nào điều trị vấn đề này tốt nhất và tôi có nên ra nước ngoài không?

 • Vùng mặt dưới của tôi bị chảy xệ và nhăn nheo, phương pháp nào điều trị vấn đề này tốt nhất và tôi có nên ra nước ngoài không?

Má của tôi bị chảy xệ, vùng mặt dưới thì có thêm nếp nhăn. Tôi đã thử tiêm chất làm đầy nhưng cách đó chỉ làm mặt tôi bị lồi lõm, nếp nhăn càng xuất hiện nhiều và rõ hơn. Biện pháp nào có thể xử lý những vấn đề này một cách tốt nhất? Tôi đã thấy nhiều biện pháp như căng da má, căng da bằng chỉ, căng da mặt mini. Cách nào hiệu quả nhất, cho kết quả lâu dài nhất và đáng tiền nhất? Có đáng bay ra nước ngoài để làm không hay như thế quá rủi ro, vì tôi thấy bảo bên nước ngoài làm rẻ hơn.

 •  1 tháng trước
 •  8 trả lời
 •  34 lượt xem

Có nên phẫu thuật mí mắt trước rồi mới phẫu thuật vùng dưới của mặt không?

Tôi muốn có kết quả thật tự nhiên thì có nên phẫu thuật mí mắt trước rồi mới đến vùng dưới của mặt không?

 •  3 năm trước
 •  7 trả lời
 •  608 lượt xem

Thời gian hồi phục sau phẫu thuật căng da mặt mất bao lâu?

Tôi đang định phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt nhưng lại lo lắng về thời gian phải nghỉ việc sau khi mổ. Quá trình hồi phục sau căng da mặt có lâu không? Khi nào tôi có thể ra ngoài mà diện mạo trông sẽ đẹp, trẻ trung tự nhiên và không kỳ cục (hoặc bị lộ việc vừa mới căng da mặt) ?

 •  5 năm trước
 •  29 trả lời
 •  4361 lượt xem

Phẫu thuật căng da mặt giữ được bao lâu?

Phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt giữ được kết quả trong bao lâu? Những yếu tố nào quyết định đến khoảng thời gian duy trì kéo dài được hiệu quả này?

 •  4 năm trước
 •  36 trả lời
 •  7663 lượt xem

Bắt đầu phẫu thuật căng da mặt ở độ tuổi nào là tốt nhất ?

Tôi thấy hầu hết mọi người đều phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt lần đầu tiên khi khoảng 60 tuổi nhưng liệu như vậy có thực sự quá muộn không? Có lẽ càng trẻ thì càng tốt bởi vì tình trạng chảy xệ và các nếp nhăn sâu có thể được can thiệp sớm để ngăn cản chúng phát triển và trở nên tồi tệ hơn. Liệu có bác sĩ nào đồng ý với điều này không?

 •  4 năm trước
 •  19 trả lời
 •  3628 lượt xem
Tin liên quan
5 bí quyết chọn bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ phù hợp
5 bí quyết chọn bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ phù hợp

Một quyết định quan trọng bạn cần đưa ra khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ là chọn bác sĩ thực hiện cho bạn.

Căng da mặt không phẫu thuật
Căng da mặt không phẫu thuật

Căng da mặt không phẫu thuật là sự kết hợp của các quy trình nhằm giải quyết tình trạng da chảy xệ, da mỏng nhăn nheo (da crepey) và các đường nhăn nhỏ mà không có đường mổ, gây mê toàn thân hoặc nằm viện

Biến chứng liệt nhánh trán dây thần kinh mặt sau phẫu thuật thẩm mỹ vùng mặt
Biến chứng liệt nhánh trán dây thần kinh mặt sau phẫu thuật thẩm mỹ vùng mặt

Nhánh trán của dây thần kinh mặt khi bị tổn thương sẽ khiến cơ trán bị liệt và bệnh nhân không thể nhướng mày để nâng lông mày, có thể bị sụp lông mày và/hoặc hai bên lông mày bất đối xứng.

Căng da vùng mặt dưới
Căng da vùng mặt dưới

Căng da vùng mặt dưới là một quy trình phẫu thuật giúp căng da và thắt chặt da vùng mặt dưới.

Kỹ thuật căng da mặt Deep-plane

Phiên bản cải tiến của căng da mặt SMAS, tác động ở lớp sâu hơn, làm căng da mặt và giảm bớt dấu hiệu lão hóa ở phạm vi rộng hơn

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây