Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập62
  • Thành viên online1
  • Khách viếng thăm61
  • Hôm nay6,784
  • Tháng hiện tại352,758
  • Tổng lượt truy cập8,262,174

Nhiễm trùng sau khi phẫu thuật độn cằm

Ảnh bên trái là cằm tôi trước khi phẫu thuật còn 2 ảnh bên phải là đã phẫu thuật độn cằm được 5 ngày. Như thế có phải là bị nhiễm trùng không?

Bác sĩ đã trả lời 4

Nhiễm trùng sau phẫu thuật độn cằm

Trong giai đoạn đầu sau khi phẫu thuật độn cằm, hiện tượng đỏ da có thể là dấu hiệu nhiễm trùng. Ngoài ra, có thể còn có các dấu hiệu khác như:
- Sốt
- Đỏ
- Tình trạng đau nhức ngày càng nặng thêm mà không đỡ
- Nóng ấm
- Có mùi khó chịu
- Mưng mủ
Mặc dù các hiện tượng mà bạn gặp phải có thể đúng là dấu hiệu nhiễm trùng nhưng cũng có khả năng bạn chỉ bị dị ứng với băng gạc. Bạn nên đến gặp lại bác sĩ để được kiểm tra càng sớm càng tốt.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Dấu hiệu nhiễm trùng

Bạn nên liên hệ với bác sĩ phẫu thuật của mình càng sớm càng tốt vì rất khó để xác định chính xác vấn đề nếu chỉ nhìn ảnh. Sau khi kiểm tra, bác sĩ sẽ xác định được đây có phải là dấu hiệu nhiễm trùng hay không và có cách điều trị kịp thời. Ngoài đỏ da thì các dấu hiệu khác của nhiễm trùng gồm có sốt, sưng, đau, khó chịu, có mủ và cảm giác nóng ấm.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cằm bị đỏ sau khi phẫu thuật đặt miếng độn

Kích ứng da hoặc phản ứng dị ứng với keo, băng trên da cũng có thể là nguyên nhân làm cho da bị đỏ và ngứa. Nếu bạn bị sốt từ 38 độ trở lên, có cảm giác ớn lạnh, đỏ, càng ngày càng đau và mệt mỏi thì có khả năng đúng là bạn bị nhiễm trùng. Bạn nên đến gặp bác sĩ để được kiểm tra ngay lập tức. Chỉ khi kiểm tra trực tiếp thì mới xác định được có đúng là nhiễm trùng hay không. Mặc dù nguy cơ nhiễm trùng sau phẫu thuật độn cằm thường khá thấp nhưng không phải là không xảy ra.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Viêm da tiếp xúc

Theo tôi thấy thì tình trạng này giống viêm da tiếp xúc hơn là nhiễm trùng. Có thể da bạn phản ứng với keo trên băng gạc. Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn ảnh thì không thể chẩn đoán vấn đề chính xác được nên bạn vẫn cần gọi ngay cho bác sĩ đã phẫu thuật cho bạn hoặc tốt nhất là đến tận nơi để kiểm tra xem có phải nhiễm trùng không. Kể cả chỉ bị dị ứng thì cũng cần xử lý kịp thời để tình trạng không nặng thêm.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây