Nguyên nhân gây hoại tử núm vú sau combo ngực bụng?

Nguyên nhân gây hoại tử núm vú sau combo ngực bụng?

5 Bác sĩ đã trả lời

Hoại tử núm vú và quầng vú sau combo ngực bụng Mommy Makeover?

Chết núm vú là chuyện có thể xảy ra sau một số kiểu phẫu thuật ngực như: treo ngực sa trễ, thu nhỏ ngực, cắt bỏ vú dưới da, cắt khối u và đôi khi thậm chí là sau nâng ngực. Lý do thường là do nguồn cung cấp máu bị tổn hại hoặc nhiễm trùng. Đây là một sự kiện không hề bình thường đối với các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Núm vú và quầng vú, vùng da có sắc tố xung quanh núm vú, sống dựa vào lưu lượng máu đến từ cả động mạch và tĩnh mạch từ các mô xung quanh. Nếu trong quá trình phẫu thuật vú mà lưu lượng máu bị chặn lại do khâu quá chặt quanh núm vú / quầng vú hoặc tách rời núm-quầng vú khỏi nguồn cung cấp máu động mạch hoặc tĩnh mạch, thì nó có thể sẽ không sống được. Những người hút thuốc (nicotin làm co mao mạch dẫn tới da, núm vú và quầng vú ) và những bệnh nhân dễ bị nhiễm trùng có tỷ lệ gặp biến chứng này cao hơn đáng kể.

Chết núm vú sau combo ngực bụng Mommy Makeover

Trong một số trường hợp hiếm gặp, sau khi phẫu thuật ngực, thì núm vú, quầng vú hoặc bất kỳ khu vực nào khác có thể bị thiếu máu. Nếu thiếu một lượng máu đáng kể, mô sẽ chết. Cuối cùng, mô sẽ bong ra hoặc bị khô, để lại vết thương hở. Sau đó, vết thương sẽ lành lại hoặc được phẫu thuật đóng lại. Một số yếu tố làm tăng nguy cơ nguồn máu lưu thông kém là hút thuốc, sử dụng nicotin, tăng huyết áp, rối loạn đông máu, các tình trạng y tế khác, nhiễm trùng, sưng nề quá mức và mặc băng ép/gen nịt/áo ngực bó nịt quá chặt. Các yếu tố liên quan đến phẫu thuật như làm lại các thủ tục và các thủ thuật xâm lấn hơn cũng làm tăng nguy cơ khó chữa lành. May mắn là nói chung bệnh nhân hiếm khi bị hoại tử núm vú một khi đã xử lý các yếu tố nguy cơ và bác sĩ dày dạn kinh nghiệm trong việc tiến hành phẫu thuật.

Nguyên nhân gây chết núm vú?

Núm vú bị chết hoặc hoại tử có thể xảy ra khi làm treo ngực sa trễ hoặc tạo hình thành bụng. Hoại tử là một thuật ngữ y tế để chỉ mô bị chết. Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến mô chết sau phẫu thuật là thiếu nguồn cung cấp máu. Tất cả các mô cơ thể của chúng ta đều cần có đủ lưu lượng máu để duy trì sự sống. Trong quá trình phẫu thuật, lưu lượng máu đến các mô liên quan sẽ bị giảm ở một mức độ nào đó. Nếu nguồn cung cấp máu bị giảm đủ nhiều, các mô ở cuối nguồn cung cấp máu đó có thể chết. Hút thuốc lá làm giảm lượng máu cung cấp cho da và lớp mỡ. Nếu vết thương có dấu hiệu hoại tử, quan trọng là phải ngừng hút thuốc ngay lập tức. Quan trọng nhất là phải giữ liên lạc chặt chẽ với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ để giúp theo dõi và hỗ trợ quá trình chữa bệnh.

Núm vú chết sau phẫu thuật combo ngực bụng Mommy Makeover

Nguyên nhân phổ biến nhất của hoại tử núm vú (chết núm vú) sau bất kỳ cuộc phẫu thuật nào là lưu lượng máu kém. Đây là biến chứng không phổ biến, nhưng hút thuốc, tăng huyết áp và béo phì sẽ làm tăng nguy cơ mắc biến chứng này.

Núm vú chết sau treo ngực sa trễ -  combo ngực bụng Mommy Makeover

Núm vú phụ thuộc vào lưu lượng máu đến từ các mô xung quanh. Trong quá trình phẫu thuật, núm vú bị tách khỏi một số nguồn cung cấp máu đó, núm vú có thể không duy trì đủ lưu lượng máu khỏe mạnh để tồn tại. Đây là một biến chứng rất hiếm khi xảy ra sau treo ngực sa trễ và nâng ngực, vì hầu hết các mô bên dưới núm vú đều được giữ nguyên vẹn. Hút thuốc lá làm tăng đáng kể tỷ lệ biến chứng này, vì nicotine làm co các mạch máu nhỏ quan trọng nối đến núm vú.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Thế nào là một chế độ dinh dưỡng đảm bảo cho bệnh nhân combo ngực bụng trước và sau khi làm phẫu thuật?

Tôi có thể làm gì để chuẩn bị cho ca phẫu thuật combo ngực bụng? Tôi đã bắt đầu dùng nhiều loại vitamin và vitamin C theo chỉ dẫn của bác sĩ. Ngoài ra còn có thể làm gì để hồi phục tốt hơn? Tôi hiện đang sử dụng Medifast nhưng có nên dừng lại một tháng trước khi phẫu thuật? Nên áp dụng chê sdodoj dinh dưỡng thế nào trước phẫu thuật? Chế độ dinh dưỡng sau phẫu thuật thì như thế nào? Tôi cũng đang sử dụng thức uống protein Natural Whey của Jay Robb.

 •  3 tháng trước
 •  8 trả lời
 •  56 lượt xem

Dấu hiệu nhận biết tụ dịch bị nhiễm trùng sau combo ngực bụng là gì?

 • Dấu hiệu nhận biết tụ dịch bị nhiễm trùng sau combo ngực bụng là gì?

Tôi bị tụ dịch ở bên phải sau khi làm Combo ngực bụng Mommy Makeover: tạo hình thành bụng toàn phần, thắt cơ xổ bụng, treo ngực sa trễ, đặt túi độn ngực. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của tôi đã chọc hút 100 ml tuần trước, tuần nay tôi sẽ quay lại để chọc hút lần nữa. Tôi nên coi chừng những dấu hiệu nào trong trường hợp nó bị nhiễm trùng? Có bị đau không hay chỉ có cảm giác đàn hồi và sưng to hơn thôi? Đến cuối tuần này tôi sẽ làm phẫu thuật được 5 tuần. Khi đó chắc chắn tôi cũng sẽ hỏi bác sĩ về các dấu hiệu cần chú ý.

 •  3 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  60 lượt xem

Trông vết mổ của tôi có bình thường không, tôi làm combo ngực bụng 26 ngày trước và rất sợ bị hoại tử?

 • Trông vết mổ của tôi có bình thường không, tôi làm combo ngực bụng 26 ngày trước và rất sợ bị hoại tử?
 • Trông vết mổ của tôi có bình thường không, tôi làm combo ngực bụng 26 ngày trước và rất sợ bị hoại tử?

Tôi đã gặp rất nhiều biến chứng sau khi lmm Combo ngực bụng Mommy Makeover vào tháng trước. Mất máu nhiều, phải truyền máu 4 lần và bị tụ máu. (Khối máu tụ được để yên vì tôi được cho dùng ống dẫn lưu trong 3 tuần). Tôi rất sợ có điều gì khác sẽ xảy ra. Màu sắc của vết mổ có bình thường không? Hoại tử có xảy ra lâu sau phẫu thuật như thế này không?

 •  3 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  72 lượt xem

Khi nào thì bệnh nhân sẽ mặc áo ngực bó nịt sau Combo ngực bụng?

Tôi đã làm tạo hình thành bụng và đinh ninh là mình đã làm thu nhỏ ngực vào 2 tuần trước, nhưng có vẻ tôi chỉ được làm tạo hình thành bụng và treo ngực sa trễ mà thôi. Tôi đang rấ muốn ngực nhỏ hơn hẳn, chứ không chỉ hơi nhỏ hơn một chút như hiện tại. Một số phụ nữ trên trang web này đề cập đến việc mặc loại áo ngực co giãn do bác sĩ hoặc bệnh viện đưa cho họ. Tôi cũng được cho một loại áo ngực đóng vào từ phía trước, rất lỏng lẻo và mỏng manh, không ôm ép chút nào. Mua áo ngực bó sát có tác dụng gì không?

 •  2 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  51 lượt xem

Combo ngực bụng Mommy Makeover giá bao nhiêu?

Một gói Mommy Makeover có giá bao nhiêu? Làm ơn cho tôi biết chi phí combo khác với chi phí quy trình nâng ngực chảy xệ kết hợp đặt túi độn và nâng ngực chảy xệ không đặt túi độn ra sao?

 •  3 năm trước
 •  18 trả lời
 •  875 lượt xem
Tin liên quan
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body

Combo ngực bụng là sự kết hợp các kỹ thuật thẩm mỹ giúp phụ nữ trở lại vóc dáng thời con gái

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây