Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập352
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm44
 • Khách viếng thăm307
 • Hôm nay75,616
 • Tháng hiện tại1,129,554
 • Tổng lượt truy cập29,994,595

Ngực bị sa trễ, nếu chỉ đặt túi độn bằng kỹ thuật dual-plane thì kết quả có đẹp không?

Tôi là mẹ ba con, cao 1m55, nặng 58,5 kg. Tôi đang cố đi nâng ngực trong tuần đầu tiên của tháng 6, bác sĩ phẫu thuật của tôi nói chúng tôi có thể phẫu thuật treo ngực sa trễ, nhưng tôi muốn tránh làm cách này.
5 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Bạn cần treo sa trễ

Tôi cật lực đề cử bạn làm treo sa trễ. Dựa trên ảnh, hai bên ngực của bạn lệch rất nhiều về kích cỡ, hình dáng và mức độ sa trễ (chảy xệ), nếu chỉ nâng ngực bằng túi độn thì rất có khả năng bạn sẽ bị thất vọng. Để có được hình dáng đẹp, cải thiện độ cân đối và độ đầy đặn ở nơi bạn muốn, thì tôi nghĩ bạn cần treo ngực sa trễ. Thật ra, nếu bạn phải chọn giữa một trong hai thủ thuật này, thì tôi đánh giá treo sa trễ quan trọng hơn đặt túi độn. Chỉ đặt túi độn ngực khả năng cao sẽ làm ngực bạn bị chảy xệ và trông kém trẻ trung, đồng thời làm phóng đại độ chênh lệch của hai bên ngực. Bạn có thể sử dụng các túi độn với kích cỡ khác nhau để giúp cân bằng kích thước hai bên ngực, nhưng cách này không chữa hay thay đổi sự thật là khoảng cách từ núm vú đến đường chân ngực của bạn bị chênh lệch, một bên ngắn, một bên dài. Muốn ngực cân đối thì ngoài việc tăng kích cỡ, bác sĩ còn phải chỉnh sửa bầu ngực. Nếu bạn nói bạn chỉ muốn ngực to, bạn không quan tâm đến hình dáng, độ cân đối, độ chảy xệ, thì chỉ cần nâng ngực thôi là đủ. Tôi nhấn mạnh điều này để đảm bảo bạn có những mong đợi thực tế nếu làm riêng nâng ngực, để sau này không bị thất vọng và quay lại ước là giá như bạn hiểu sự khác biệt của hai ca phẫu thuật trước khi làm.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Dual-plane

Câu trả lời rất đơn giản, phụ thuộc vào mục tiêu của bạn. Hai bên ngực của bạn bị chênh lệch cả về hình dáng và kích thước. Nếu bạn cần treo sa trễ, thì không có thủ thuật nào có thể thay thế cách đó. Kỹ thuật dual-plane cho phép túi độn được lấp đầu bầu vú dưới một cách hiệu quả hơn. Sau cùng, trong kỹ thuật dual-plane, túi độn sẽ lấp đầy phần bầu ngực dưới và làm núm vú xoay lên trên khoảng 1 cm. Hình dáng ngực không thay đổi. Ngực vẫn sẽ giữ nguyên hình dạng hiện tại, chỉ khác là kích cỡ to hơn, nếu bạn không chọn treo ngực sa trễ. Nói tóm lại, bạn cần phải gặp một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ, với nhiều kinh nghiệm thực hiện các thủ thuật thẩm mỹ ngực và có khả năng trao đổi với bạn về kết quả mà bạn có thể nhận được với kỹ thuật dual-plane so với sự kết hợp của nâng ngực và treo sa trễ. Dựa trên những gì đã trao đổi với bác sĩ, bạn có thể đưa ra các quyết định thấu đáo.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Có thể bạn sẽ tránh được sẹo của phẫu thuật treo ngực sa trễ, nhưng...

Mặc dù xem ảnh không thể thay thế một buổi khám và trao đổi trực tiếp, nhưng đa số bác sĩ phẫu thuật có lẽ sẽ trả lời rằng ngực của bạn sẽ đẹp nhất khi áp dụng kỹ thuật treo ngực sa trễ. Dù vậy, tôi hoàn toàn thoải mái với việc bệnh nhân chấp nhận làm kỹ thuật dual-plane hoặc đặt túi độn dưới mô (trong một số ca có chọn lọc) mà không treo sa trễ. Bằng cách này bạn có thể tự quyết định liệu hình dáng ngực có làm bạn hài lòng, hay nên đánh đổi vết sẹo để ngực trở nên đẹp hơn nữa. Máy tạo hình ảnh 3D rất hữu dụng trong việc giúp bệnh nhân đưa ra quyết định.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Kết quả tốt nhất có thể có từ phẫu thuật ngực

Những bức ảnh bạn đăng cho thấy có sự khác biệt đáng kể giữa kích thước của hai bầu ngực, sẽ cần ít nhất 2 túi độn với kích thước khác nhau để cố cân bằng chúng. Thêm vào đó, do tình trạng sa trễ khá nặng vì núm vú nằm khá thấp trên ngực, nên đặt túi độn chỉ có thể giúp kéo núm vú lên một chút thôi. Túi độn càng to, thì da ngực càng được lấp đầy nhiều và bầu ngực càng được đẩy lên cao. Tuy nhiên, nếu mức độ “đẩy” của túi độn vẫn không thể tạo ra hình dạng đẹp cho bầu ngực (theo tôi là không thể), thì ngực của bạn sẽ đẹp hơn khi chọn treo sa trễ mini để nâng tổ hợp núm vú-quầng vú lên đến chính giữa bầu ngực.  Nếu không thì cho dù có tăng kích thước ngực, núm vú của bạn vẫn sẽ nằm ở vị trí thấp; cộng thêm có rủi ro gặp hiệu ứng “gò ngực kép”, trong đó túi độn đầy đặn nằm trên cao, còn mô ngực thì trượt xuống dưới. Hãy trao đổi vấn đề với bác sĩ của bạn.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Chỉ làm nâng ngực sẽ không cho bạn kết quả đẹp

Dựa trên ảnh (có dấu hiệu ngực sa trễ, không cân xứng), thì tôi nghĩ bạn nên làm cả nâng ngực và treo ngực sa trễ. Nếu chỉ làm nâng ngực thì tôi nghĩ kết quả sẽ không đẹp. Tôi có một số ý kiến chung có lẽ bạn sẽ thấy có ích: Nói chung, bệnh nhân làm kết hợp nâng ngực và treo sa trễ nên hiểu rằng thủ thuật này phức tạp hơn rất nhiều so với chỉ làm nâng ngực, rủi ro gặp biến chứng và khả năng phải phẫu thuật thêm cũng cao hơn. Ngoài ra, bệnh nhân làm kết hợp hai thủ thuật cần hiểu chỉ có thể tăng kích thước ngực trong giới hạn nhất định, vì quá trình treo sa trễ cần cắt bỏ da. Mặt khác, phẫu thuật nâng ngực sẽ làm “giãn” bầu ngực, còn treo sa trễ thì (theo định nghĩa) sẽ bóp bầu ngực lại. Vì vậy cần loại bỏ lượng da ngực vừa đủ, để vừa đạt được mục tiêu của bệnh nhân, vừa giả thiểu tối đa rủi ro biến chứng.

Trong quá trình hành nghề của tôi, “khâu tạm thời – tailor tacking” là một phần quan trọng của thủ thuật treo sa trễ hoặc nâng ngực kết hợp treo sa trễ. Cách này là khâu da TẠM THỜI (bằng ghim y tế chẳng hạn), để kiểm tra lần nữa lượng da cần cắt bỏ trong quá trình làm phẫu thuật. Phương pháp này được thực hiện để đảm bảo bệnh nhân có đủ da, nhưng không thừa quá nhiều, sau khi cắt. Mặt khác, cần phải cắt bỏ vừa đủ da để đạt được kết quả treo ngực đẹp mà bệnh nhân mong muốn; nhưng cũng không thể cắt bỏ quá nhiều da, để tránh khiến cho vết thương bị căng khi khâu vì có thể dẫn đến sẹo to và/hoặc lộ túi độn.

Nhìn chung, lời khuyên tốt nhất mà tôi có thể đưa ra cho các chị em phụ nữ đang có ý định nâng ngực hoặc treo ngực sa trễ (liên quan đến kích thước túi độn và lựa chọn độ nhô của túi) là:

1. Tập trung vào việc lựa chọn bác sĩ thật cẩn thận. Tập trung vào quá trình đào tạo, chứng chỉ và khả năng của bác sĩ phẫu thuật trong việc giúp bạn đạt được mục tiêu mong muốn. Hãy yêu cầu họ cho bạn xem nhiều ví dụ về các bệnh nhân trước đây của họ.

2. Một lần nữa, hãy trao đổi và giao tiếp cặn kẽ với bác sĩ về mục tiêu mà bạn mong muốn. Việc giao tiếp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bạn làm thủ thuật nào và/hoặc túi độn có kích cỡ-loại-độ nhô như thế nào sẽ giúp bạn đạt được mục đích. Tôi thấy việc sử dụng các bức ảnh “đẹp” (và ngực quá to hoặc quá nhỏ) rất có ích. Những từ dùng để mô tả như “ngực tự nhiên”, “cúp C”, “cúp D”... mỗi người hiểu một kiểu, vì vậy mô tả như thế này không hữu dụng cho lắm. Ngoài ra, kích cỡ áo ngực cũng khác biệt tùy vào người chế tạo, vì vậy chỉ nói chung chung về cỡ ngực có thể không chính xác. Việc dùng hình ảnh trên máy tính có thể rất có ích trong giai đoạn trao đổi này.

3. Một khi bạn thấy cả hai đã trao đổi rõ ràng về mục tiêu, thì hãy cho phép bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn được sử dụng những năm kinh nghiệm và khả năng phán xét của họ để chọn ra túi độn có kích cỡ/độ nhô sẽ giúp bạn đạt được mục đích. Với tôi, quyết định này thường được đưa ra trong lúc làm phẫu thuật. Việc sử dụng kỹ thuật khâu tạm thời và túi độn thay đổi kích cỡ trong lúc làm phẫu thuật, trong lúc bệnh nhân được đặt ở tư thế thẳng lưng, giúp tôi dễ dàng chọn được túi độn có kích cỡ và độ nhô tốt nhất.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Để lại thông tin để được tư vấn
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

6 tuần sau đặt túi độn bằng kỹ thuật Dual Plane mà hai bên ngực vẫn không đều, sợ bị lồi đáy vú

 • 6 tuần sau đặt túi độn bằng kỹ thuật Dual Plane mà hai bên ngực vẫn không đều, sợ bị lồi đáy vú
 • 6 tuần sau đặt túi độn bằng kỹ thuật Dual Plane mà hai bên ngực vẫn không đều, sợ bị lồi đáy vú
 • 6 tuần sau đặt túi độn bằng kỹ thuật Dual Plane mà hai bên ngực vẫn không đều, sợ bị lồi đáy vú
 • 6 tuần sau đặt túi độn bằng kỹ thuật Dual Plane mà hai bên ngực vẫn không đều, sợ bị lồi đáy vú

6 tuần trước tôi đã phẫu thuật nâng ngực. Túi độn độ nhô trung bình, 250cc, một nửa túi độn ở dưới cơ. Ngay từ tuần đầu tiên sau phẫu thuật là tôi đã cảm thấy ngực trái không ổn, khác với ngực phải nhưng khi đi tái khám thì bác sĩ bảo không sao cả. Sau đấy tôi bận nên không đi tái khám tiếp. Bây giờ mới phát hiện thấy ngực trái thấp hơn hẳn ngực phải và nửa trên của ngực phải lại đầy đặn hơn ngực trái. Ngoài ra, tôi còn có cảm giác bên dưới cơ ở ngực trái như không có gì vậy trong khi bên phải thì cảm thấy rất rõ túi độn. Có phải tôi bị lồi đáy vú không?

 •  10 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  155 lượt xem

Tôi không muốn kết hợp nâng ngực với treo ngực sa trễ, liệu tôi có thể thay phương án đó bằng cách đặt túi độn to hơn với kỹ thuật dual-plane không?

Tôi đã làm bài kiểm tra bằng giấy và bút chì. Theo kết quả thì có lẽ tôi bị sa trễ hoặc giả sa trễ (núm vú nằm bên trên đường chân ngực, nhưng bầu vú dưới thì chảy xệ).

 •  3 tuần trước
 •  5 trả lời
 •  46 lượt xem

Liệu kỹ thuật nâng ngực dual-plane hoặc kỹ thuật treo sa trễ bằng đường mổ hình donut kèm nâng ngực có đủ để kéo ngực tôi lên không, hay tôi cần treo sa trễ bằng đường mổ kẹo mút?

Tôi muốn có lại bộ ngực cao, vểnh như ngày trước mà không cần phải tăng kích cỡ lên quá to. Có một bác sĩ gợi ý cho tôi nên độn túi độn mà không làm treo sa trễ, còn một người khác thì khuyên nên treo sa trễ bằng đường mổ dọc. Tôi thì rất muốn tránh vết sẹo dọc của đường mổ hình kẹo mút, nhưng nếu đó là cách duy nhất để tôi có thể có được kết quả như ý muốn thì cũng đáng. Liệu treo sa trễ bằng đường mổ donut hoặc nâng ngực bằng kỹ thuật dual-plane có cho tôi kết quả chấp nhận được mà không làm tăng cỡ ngực của tôi quá hay không?

 •  2 tuần trước
 •  4 trả lời
 •  38 lượt xem

Liệu đặt túi độn dáng tròn, vỏ nhám theo kỹ thuật Dual Plane có tác dụng nâng ngực chảy xệ lên không? Và nên chọn túi độn có độ nhô vừa phải hay độ nhô cao?

 • Liệu đặt túi độn dáng tròn, vỏ nhám theo kỹ thuật Dual Plane có tác dụng nâng ngực chảy xệ lên không? Và nên chọn túi độn có độ nhô vừa phải hay độ nhô cao?
 • Liệu đặt túi độn dáng tròn, vỏ nhám theo kỹ thuật Dual Plane có tác dụng nâng ngực chảy xệ lên không? Và nên chọn túi độn có độ nhô vừa phải hay độ nhô cao?
 • Liệu đặt túi độn dáng tròn, vỏ nhám theo kỹ thuật Dual Plane có tác dụng nâng ngực chảy xệ lên không? Và nên chọn túi độn có độ nhô vừa phải hay độ nhô cao?

Chào bác sĩ, tôi là người khá năng động, thường xuyên tập luyện. Bác sĩ của tôi đề nghị đặt túi độn 350 đến 400cc đặt ở vị trí một phần dưới cơ một phần dưới tuyến vú (Dual Plane). Theo tính toán của ông ấy, túi độn sẽ giúp nâng ngực chảy xệ lên vì vỏ nhám sẽ giúp kéo phần nửa dưới ngực của tôi lên. Vậy dựa vào hình ảnh và lối sống năng động của tôi như vậy liệu kế hoạch trên có phù hợp không?

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  863 lượt xem

Liệu tôi có thể chọn kỹ thuật nâng ngực dual-plane thay vì phẫu thuật treo ngực sa trễ để tránh sẹo không?

Tôi đã gặp ba bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ. Hai người nói rằng tôi nên treo sa trễ với đường mổ dọc hình kẹo mút, một người nói rằng kỹ thuật dual-plane sẽ có tác dụng. Tôi bị sa trễ độ II, ba lần mang thai và nuôi con bằng sữa mẹ trong 2 năm. Tôi cao 1,67 m, nặng 62kg.

 •  3 tuần trước
 •  10 trả lời
 •  52 lượt xem
Tin liên quan

Kỹ thuật nâng ngực Dual plane

Dual-plane là kỹ thuật đặt phần trên túi độn dưới cơ, còn phần dưới thì dưới mô vú, kết hợp ưu điểm và hạn chế nhược điểm của hai vị trí đặt túi độn ngực

Cho con bú sau khi nâng ngực bằng túi độn, có thể hay không?

Cho con bú sau khi nâng ngực bằng túi độn, có thể hay không?

Giống như nhiều người khác tôi cũng lo sợ túi độn làm cản trở quá trình cho con bú của mình. Như mẹ tôi khi đặt túi nâng ngực vào những năm 1980, cũng vì lo lắng mà bà ấy đã không cho em trai tôi bú sữa mẹ.

Kích mắt dài bằng phẫu thuật mở góc mắt ngoài: nên hay không?

Kích mắt dài bằng phẫu thuật mở góc mắt ngoài: nên hay không?

Đôi mắt to tròn là điểm thu hút đặc biệt giúp tạo dấu ấn cũng như thiện cảm với mọi người xung quanh.

Nâng ngực bằng túi độn có thể cải thiện khe ngực rộng không?

Nâng ngực bằng túi độn có thể cải thiện khe ngực rộng không?

Muốn 2 bầu ngực gần nhau hơn thì phải làm sao, nâng ngực bằng túi độn có giúp ích không?

Các quy trình thẩm mỹ kết hợp tốt nhất với nâng ngực bằng túi độn

Các quy trình thẩm mỹ kết hợp tốt nhất với nâng ngực bằng túi độn

Kết hợp các quy trình thẩm mỹ có thể giúp giảm chi phí tổng thể thực hiện một số quy trình phẫu thuật đồng thời có thể tiết kiệm thời gian của bạn về lâu dài. Nếu bạn đang xem xét nâng ngực bằng túi độn thì có một vài quy trình bổ trợ có thể đi kèm.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây