Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập70
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm64
  • Hôm nay2,309
  • Tháng hiện tại417,814
  • Tổng lượt truy cập8,327,230

Mũi to lên sau khi tiêm filler vào rãnh mũi - má

Trong 4 năm qua tôi đã tiêm 3 loại filler khác nhau vào rãnh mũi - má (đầu tiên là Radiesse, sau đó là Restylane rồi đến Juvederm). Sau lần tiêm đầu tiên, tôi cảm thấy mũi bị to lên - cả ở sống mũi và chóp mũi. Có cách nào để sửa lại như bình thường không?

Bác sĩ đã trả lời 8

Có khả năng là do tưởng tượng

Có thể vấn đề bạn đang gặp phải chỉ là do tưởng tượng. Rất nhiều người cảm thấy vùng xung quanh vị trí tiêm filler có sự thay đổi sau khi tiêm. Điều này xảy ra với cả các phương pháp khác như hút mỡ, tạo hình thành bụng,… chứ không chỉ riêng tiêm filler.
Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng mũi thật sự to lên do bác sĩ đã tiêm quá nhiều filler vào rãnh mũi - má. Ngoài ra, nếu tiêm quá cao vào phần trên của rãnh thì filler có thể đi vào hai bên mũi và khiến cho phần dưới của mũi to lên.
Rất khó để xác định có phải mũi thật sự to lên hay do bạn tưởng tượng. Bạn nên đến gặp một bác sĩ khác giỏi hơn để kiểm tra xem sao.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tiêm quá nhiều filler có thể làm biến dạng mũi

Việc tiêm quá nhiều filler có thể làm cho mũi to lên, đặc biệt là ở phần dưới và giữa.
Điều này còn có thể làm biến dạng cả các vùng xung quanh, bao gồm cả vùng lõm tự nhiên giữa mũi và má, tạo nên vẻ ngoài thiếu tự nhiên. Nếu đúng là do bác sĩ đã tiêm quá lượng filler cần thiết và nếu đó là filler hyaluronic acid thì có thể tiêm tan bằng enzyme Hyaluronidase, còn nếu là các loài filler khác như Radiesse thì phải xử lý bằng cách tiêm steroid.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Mũi to lên sau khi tiêm chất làm đầy vào rãnh mũi-má

Các chất làm đầy được sử dụng để làm mờ rãnh mũi - má đôi khi có thể ảnh hưởng đến hình dạng, kích thước của mũi. Đôi khi, có thể là chỉ là tưởng tượng của bệnh nhân nhưng cũng có thể là mũi thật sự bị ảnh hưởng. Việc tiêm chất làm đầy vào rãnh mũi - má có thể làm biến dạng cấu trúc xung quanh, ví dụ như chân cánh mũi. Ngoài ra, tiêm chất làm đầy ở vị trí này có thể làm mất đi đường ngăn cách giữa má và mũi, làm cho mũi có vẻ to lên.
Nếu bạn cảm thấy mũi to làm mất tính thẩm mỹ của khuôn mặt thì có thể đến gặp một bác sĩ thẩm mỹ có chuyên môn cao. Bác sĩ sẽ đánh giá tình hình và đưa ra hướng giải quyết phù hợp cho bạn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Hiệu ứng về thị giác

Nhiều người cảm nhận thấy mũi mình to lên sau khi tiêm filler vào nếp nhăn hai bên mũi nhưng đây có thể chỉ là do một hiệu ứng về thị giác.
Ban đầu, khi chưa tiêm filler, nếp nhăn hai bên mũi đổ bóng và tạo nên hai đường tối trên da, thu hút bớt sự chú ý khỏi mũi. Sau khi tiêm filler, hai đường này sẽ biến mất và mũi sẽ bị chú ý nhiều hơn, khiến bạn cảm tượng là nó to lên. Một ví dụ nữa về hiệu ứng thị giác này là nếu phần bắp chân nhỏ lại thì chúng ta sẽ có cảm giác là chân dài ra.
Tóm lại, nếu mũi không bị sưng do tiêm filler thì việc bạn cảm nhận thấy mũi to lên chỉ là ảo giác. Nếu thấy không hài lòng thì hoàn toàn có thể tiêm tan filler và mũi sẽ trở lại như ban đầu.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Do tưởng tượng

Sau khi tiêm chất làm đầy, vùng được tiêm sẽ bị sưng và trên thực tế, các chất làm đầy hyaluronic acid như Restylane và Juvederm phát huy tác dụng một phần bằng cách hút nước và gây sưng phồng. Tuy nhiên nếu như bị sưng ở chóp mũi khi tiêm vào rãnh mũi - má thì lại là bất thường. Ngoại trừ bị sưng ra thì việc tiêm chất làm đầy vào vùng này sẽ không ảnh hưởng gì đến kích thước của mũi cả. Cho nên rất có thể là bạn tưởng tượng rằng mũi mình to ra. Còn nếu vẫn nghi ngờ thì trong thời gian sắp tới bạn không nên tiêm lại nữa và chờ cho chất làm đầy tan hết rồi xem mũi có trở về như cũ hay không. Còn nếu bạn muốn loại bỏ chất làm đầy ngay bây giờ thì có thể quay lại gặp bác sĩ để được tiêm tan.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tiêm filler vào rãnh mũi má

Khi tiêm filler để làm đầy rãnh mũi – má thì hình dạng của mũi đôi khi có thể bị ảnh hưởng. Đôi khi chỉ là do mọi người tưởng tượng ra nhưng đôi khi mũi thật sự to lên hoặc bị biến dạng.
Nếu đúng là hình dạng mũi bị thay đổi và loại filler được sử dụng là filler hyaluronic acid thì có thể khắc phục vấn đề bằng cách tiêm enzyme hyalauronidase để làm tan filler. Còn nếu rãnh mũi - má được làm đầy bằng filler Radiesse hoặc Scultpra thì sẽ không thể trở về như cũ được nữa.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Mát-xa hoặc tiêm Wydase

Vấn đề của bạn có thể là do bác sĩ tiêm filler vào vị trí không chính xác, khiến cho mũi bị to lên. Nếu filler được tiêm quá sâu thì nó cũng có thể di chuyển đến mũi. Ngoài ra, nguyên nhân khiến mũi to lên cũng có thể là do sưng. Về cách khắc phục, nếu đó là filler hyaluronic acid (Restylane, Perlane, Juvederm) thì có thể làm tan bằng cách tiêm hyaluronidase (Wydase). Ngoài ra, bạn nên mát xa thường xuyên để đẩy nhanh tốc độ tan của filler.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Do tưởng tượng

Theo những gì mà bạn miêu tả thì có thể bạn chỉ đang tưởng tượng là mũi to lên chứ thực ra không phải vậy. Mỗi một bộ phận của khuôn mặt đều có liên quan đến các vùng xung quanh nó. Ví dụ, nếu như có má rộng thì mũi sẽ trông nhỏ hơn. Nếu có cằm nhỏ hoặc bị lẹm thì mũi sẽ có vẻ to.
Trong trường hợp của bạn, trước khi tiêm filler thì hai rãnh mũi - má tạo thành khung bao xung quanh mũi và khi các đường rãnh này biến mất (nhờ tiêm filler) thì sẽ có cảm giác là mũi to hơn trước. Sống mũi cũng có vẻ rộng hơn vì nó là một phần của mũi. Còn nếu như chỉ có phần chóp mũi to lên thì có thể đúng là mũi đã bị thay đổi chứ không còn là ảo giác nữa.
Bạn nên dừng tiêm filler trong vòng một năm và chụp ảnh lại để so sánh. Sau đó, bạn sẽ biết được liệu có đúng là filler làm cho mũi to hay không.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây