Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập190
 • Máy chủ tìm kiếm13
 • Khách viếng thăm177
 • Hôm nay31,258
 • Tháng hiện tại1,090,886
 • Tổng lượt truy cập17,800,257

Mức độ đau, rủi ro biến chứng và thời gian hồi phục sau khi nâng mông bằng túi độn có liên quan đến size túi hay không?

Chào bác sĩ, tôi nghe nói quá trình hồi phục sau phẫu thuật đặt túi độn mông đặc biệt khó khăn và cũng có nhiều rủi ro liên quan. Tôi đang cân nhắc thực hiện, nhưng tôi gầy và cao nên không muốn mông quá to, chủ yếu chỉ muốn tạo dáng mông và lấp đầy vùng da mông chảy xệ. Liệu mức độ đau đớn, rủi ro biến chứng có liên quan đến size túi độn mình sử dụng trong quy trình này không?
3 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Rủi ro và quá trình hồi phục sau đặt túi độn mông

Việc tách khối cơ mông săn chắc của bạn ra và “nhét” túi độn mông đầy silicone vào chắc chắn sẽ khiến bạn đau đớn và có khả năng gây biến chứng nếu được thực hiện không đúng kỹ thuật. Và đúng như bạn nghĩ, size túi độn và vị trí đặt túi độn có liên quan đặc biệt đến mức độ đau đớn, rủi ro và quá trình hồi phục sau đó. Vì túi độn thường được chọn đặt ở trong cơ mông (là vị trí an toàn nhất) nên size túi chỉ được giới hạn ở một mức độ nào đó, thường là dưới 400cc. Vì cơ mông không có khả năng giãn rộng nhiều nên đặt túi size quá to sẽ khiến cơ không thể che phủ tốt cho túi, túi độn quá cỡ cũng có nguy cơ gây chèn ép đến các dây thần kinh vùng mông, hoặc làm căng da quá mức, gây áp lực lớn lên vết mổ, khiến cho quá trình lành thương và hồi phục sau đó khó khăn hơn. Size túi độn to và vị trí đặt trong cơ cũng khiến bệnh nhân bị đau đớn hơn, do cơ mông phải giãn ra để nhường không gian cho túi, khác hẳn với vị trí đặt trên cơ – khối cơ không bị tác động nhiều. Do đó, cá nhân tôi luôn tin rằng túi độn size nhỏ sẽ có tỉ lệ biến chứng thấp hơn nhiều và quá trình hồi phục sau đó cũng dễ dàng hơn. Việc lựa chọn túi độn với hình dạng và size như thế nào sẽ phụ thuộc vào đặc điểm và kích thước mông của bạn, tư vấn với một bác sĩ có đầy đủ trình độ chuyên môn sẽ giúp bạn có được kết quả thành công.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Đặt túi độn mông

Điều quan trọng là bạn phải được một bác sĩ đầy đủ trình độ chuyên môn thực hiện quy trình này. Họ sẽ xác định size và hình dạng túi độn phù hợp với số đo cũng như đặc điểm giải phẫu của bạn. Size túi độn có thể ảnh hưởng đến thời gian hồi phục. Size túi quá to so với mông và khung người của bạn có thể khiến quá trình hồi phục lâu hơn và thậm chí còn khiến tốc độ lành thương giữa hai mông không đều nhau. Về mức độ đau đớn, có rất nhiều kỹ thuật giảm đau hậu phẫu có thể được thực hiện ngay trong quá trình phẫu thuật, vì vậy đây không phải vấn đề bạn cần lo lắng. Cũng giống như mọi quy trình phẫu thuật khác, nâng mông bằng túi độn luôn tiềm ẩn nguy cơ biến chứng, vì vậy việc lựa chọn bác sĩ luôn là yếu tố quan trọng đầu tiên mỗi bệnh nhân cần làm.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Size túi độn mông

Túi độn mông đặt ở trong cơ cần được đo để đảm bảo kích cỡ phù hợp với đặc điểm cơ mông của bạn. Vị trí đặt trong cơ thường sẽ có những hạn chế về size túi vì cơ mông không có khả năng giãn rộng như cơ ngực. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, size trên 350cc thường có tỉ lệ biến chứng cao hơn so với những size nhỏ hơn. Tuy nhiên hầu hết phụ nữ đều chọn size từ 350 đến 400cc và đều đạt kết quả tốt.

Ngoài kích thước thì hình dạng túi độn cũng là yếu tố rất quan trọng. Lựa chọn túi hình tròn hay hình bầu dục còn phụ thuộc vào đặc điểm giải phẫu mông của bệnh nhân. Túi hình tròn có thể cải thiện độ nhô, độ tròn và đầy đặn về phía bên của mông, tránh được nguy cơ xoay gây biến dạng mông và thường phù hợp với những trường hợp có mông ngắn. Nhưng túi hình bầu dục lại thường giống với dáng mông tự nhiên và phù hợp với những người muốn phần dưới mông được căng tròn hơn. Nhìn chung lựa chọn kích cỡ, hình dạng và vị trí đặt phù hợp thì nguy cơ rủi ro sẽ rất thấp. Mức độ đau cũng không phải là vấn đề đáng ngại vì hầu hết bệnh nhân đều được kê thuốc giảm đau giúp dễ chịu hơn nhiều.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Nguy cơ biến chứng và thời gian hồi phục giữa các kiểu đường mổ có khác nhau không?

Chào bác sĩ, liệu các rủi ro và thời gian hồi phục khi thực hiện các kiểu đường mổ: như đường mổ quanh quầng vú, dọc đứng, nếp gấp dưới vú, đường nách và đường rốn có khác nhau không? Tôi muốn thực hiện qua đường nách nhưng có vẻ nó không phổ biến như đường mổ quanh quầng vú và dưới vú.

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  220 lượt xem

Thời gian hồi phục sau nâng ngực bằng túi độn là bao lâu?

Tôi là một giáo viên dạy thể dục và muốn nâng ngực thẩm mỹ. Tôi muốn có vòng một trông thật tự nhiên và không muốn ai biết mình làm ngực to lên bằng dao kéo. Tôi sợ rằng nếu tôi mất thêm thời gian nghỉ ngơi trước hoặc sau kỳ nghỉ đông, thì tất cả mọi người sẽ chú ý. Liệu tôi có thể được trở lại làm việc chỉ sau một tuần phẫu thuật? Thời gian hồi phục sau nâng ngực bằng túi độn là bao lâu?

 •  4 năm trước
 •  3 trả lời
 •  2571 lượt xem

Thời gian phục hồi sau nâng mông kiểu Brazil?

Sắp tới tôi muốn phẫu thuật nâng mông kiểu Brazil nên tôi muốn biết thời gian hồi phục sau phương pháp phẫu thuật này là bao lâu?

 •  1 năm trước
 •  14 trả lời
 •  718 lượt xem

Tình trạng ngực dính liền sau nâng ngực có nặng hơn theo thời gian hoặc trong/sau quá trình mang thai không?

Chào bác sĩ, tôi đã nâng ngực bằng túi độn 5 năm trước và hai bên ngực hơi dính nhau một chút. Tôi sự định 1 đến 2 năm nữa sẽ sinh con nhưng không biết mang thai ảnh hưởng nhiều đến tình trạng này không? Liệu tôi có nên thay túi độn nhỏ hơn và khắc phục vấn đề này trước khi có thai không? Theo thời gian vấn đề này có trở nên nặng hơn không?

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  374 lượt xem

Nâng mũi bằng silicone siêu mềm thì có nguy cơ lòi sụn hay biến chứng trong tương lai không?

 • Nâng mũi bằng silicone siêu mềm thì có nguy cơ lòi sụn hay biến chứng trong tương lai không?
 • Nâng mũi bằng silicone siêu mềm thì có nguy cơ lòi sụn hay biến chứng trong tương lai không?
 • Nâng mũi bằng silicone siêu mềm thì có nguy cơ lòi sụn hay biến chứng trong tương lai không?

Chào bác sĩ, tôi muốn nâng sống mũi bằng silicone siêu mềm và tạo hình đầu mũi bằng sụn tự thân. Nhưng lại rất lo nguy cơ biến chứng với vật liệu nhân tạo là silicone (nhiễm trùng, lòi sụn) trong tương lai. Tôi cũng không muốn dùng sụn tự thân để nâng sống mũi vì tôi biết chúng sẽ bị hấp thụ khiến mũi bị biến dạng bất thường. Tôi chỉ muốn nâng mũi một lần, hoặc cùng lắm là phải chỉnh sửa sau mỗi 10 năm. Liệu sau khi tháo bỏ silicone thì có gây tổn thương nào cho mũi mà không thể đảo ngược không?

 •  2 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  164 lượt xem
Tin liên quan
Tổng hợp những biến chứng có thể gặp phải sau nâng mông bằng túi độn

Tổng hợp những biến chứng có thể gặp phải sau nâng mông bằng túi độn

Nâng mông bằng túi độn là một quy trình phẫu thuật lớn, do đó nguy cơ biến chứng là điều hoàn toàn có thể.

Khắc phục biến chứng mũi lệch sống, nhọn đầu mũi sau nâng ra sao?

Khắc phục biến chứng mũi lệch sống, nhọn đầu mũi sau nâng ra sao?

Nâng mũi làm đẹp là một trong những nhu cầu tất yếu ngày nay của một bộ phận không nhỏ nam và nữ giới.

Quá trình hồi phục sau nâng mông bằng túi độn

Quá trình hồi phục sau nâng mông bằng túi độn

Nâng mông bằng túi độn là quy trình tạo hình lại và nâng cao vùng mông, giúp mang lại cặp mông căng tròn, săn chắc vốn được coi là biểu tượng của sự nữ tính và gợi cảm.

Các biến chứng có thể gặp phải sau nâng mũi bằng silicone

Các biến chứng có thể gặp phải sau nâng mũi bằng silicone

Mặc dù đã có những tiến bộ lớn trong việc thiết kế miếng độn cũng như các kỹ thuật phẫu thuật do đó các biến chứng sau nâng mũi bằng silicon so với trước đây đã giảm thiểu rất nhiều. Tuy nhiên với bất kỳ ca phẫu thuật nào, biến chứng vẫn là điều khó có thể tránh khỏi hoàn toàn.

Các biến chứng có thể gặp phải sau nâng mũi bằng sụn tự thân

Các biến chứng có thể gặp phải sau nâng mũi bằng sụn tự thân

Mặc dù sụn tự thân vẫn là vật liệu được ưa thích trong phẫu thuật nâng mũi vì tính an toàn cũng như mang lại kết quả tự nhiên và bền vững, nhưng bất kỳ ca phẫu thuật nào cũng không thể tránh khỏi biến chứng ngay cả khi bác sĩ thực hiện là người có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, hay vật liệu sử dụng đảm bảo.

Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây