Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập89
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm87
 • Hôm nay22,205
 • Tháng hiện tại441,797
 • Tổng lượt truy cập8,351,213

Mí mắt không đều sau khi cắt mí

Tôi đã phẫu thuật tạo mắt hai mí được 8 tuần và tôi thấy là mí mắt hai bên không cân nhau. Nếp gấp ở mí mắt phải cao hơn mắt trái một chút và vì thế nên hai mắt của tôi cũng không đều nhau. Hình như mí mắt phải bị sưng nhiều hơn mí mắt trái. Liệu tôi có cần phẫu thuật chỉnh sửa không? 2 tháng nữa có hết sưng không? Nếu phải phẫu thuật chỉnh sửa thì chỉ cần sửa ở mí mắt phải hay cả hai bên?

Bác sĩ đã trả lời 6

Mí mắt không cân sau khi phẫu thuật tạo mắt hai mí

Mắt phải của bạn đang bị sưng nặng hơn mắt bên trái nên khiến cho hai bên mí mắt không cân nhau, mí mắt trên ở bên phải thấp hơn một chút so với bên trái. Vấn đề này sẽ tự cải thiện trong vài tháng tới khi tình trạng sưng đỡ dần. Sau đó, chức năng của mí mắt cũng sẽ trở lại bình thường. Ngoài sưng ra thì còn có một số nguyên nhân khác khiến hai bên mắt không cân nhau sau cắt mí, ví dụ như:

 • Tắc nghẽn mạch bạch huyết
 • Lẹo/chắp ở mí mắt
 • Ngủ nghiêng về bên phải
 • Do vết sẹo đã có từ trước
 • Nhiễm trùng
 • Chứng khô mắt
 • Viêm
 • Do kích ứng

Mặc dù vậy nhưng hiện tượng mí mắt ở hai bên không cân sau phẫu thuật là điều bình thường và hai bên mắt của bạn cũng không chênh lệch quá rõ rệt. Sau 6 tháng đến một năm nữa mà mắt vẫn không cân thì mới cần tính đến việc phẫu thuật chỉnh sửa.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

8 tuần sau khi cắt mí

Vì mới được 8 tuần sau ca phẫu thuật cắt mí nên lúc này mí mắt vẫn chưa lành lại và ổn định hoàn toàn, do đó, chưa cần phẫu thuật chỉnh sửa vào thời điểm này. Sau 3 đến 4 tháng nữa, nếu mí mắt ở hai bên vẫn còn bị lệch thì mới cần xem xét đến việc phẫu thuật chỉnh sửa. Đôi khi chỉ cần sửa ở một bên mắt những có cũng khi phải sửa cả hai mắt, tùy thuộc vào vấn đề cụ thể. Theo tôi thấy, hai bên mí mắt của bạn chỉ chênh lệch rất nhẹ nên rất có thể sau một thời gian nữa sẽ tự đều trở lại mà không cần can thiệp.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Mí mắt phải vẫn còn sưng

Mí mắt phải của bạn vẫn đang bị sưng và đây có thể là nguyên nhân gây ra sự không cân xứng. Mặc dù tình trạng sưng sẽ đỡ đáng kể sau 8 tuần nhưng mỗi người là khác nhau, có nhiều người bị sưng lâu hơn bình thường. Quá trình lành lại và hình thành sẹo có thể mất tới 6 tháng hoặc lâu hơn. Bạn nên đợi thêm một vài tháng nữa rồi sau đó quay lại tái khám để được kiểm tra. Nếu lúc đó vẫn quyết định phẫu thuật chỉnh sửa và bạn đã hài lòng với một bên mắt thì chỉ cần chỉnh sửa cho bên còn lại.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Mí mắt không đều sau cắt mí

Mí mắt phải có vẻ vẫn bị sưng, bạn nên đợi cho đến khi hết sưng hoàn toàn rồi lúc đó mới đưa ra quyết định có phẫu thuật sửa lại hay không. Nếu vẫn cần sửa lại thì chỉ cần thực hiện cho mí mắt bên phải.
Nếu sau một thời gian dài mà tình trạng này không có sự cải thiện thì có thể bạn bị sụp mí mắt phải, khiến mí mắt phải hạ thấp hơn mí mắt trái và vấn đề này chưa được xử lý trong ca phẫu thuật cắt mí. Tuy nhiên, vấn đề này có thể được khắc phục khá đơn giản bằng phương pháp chỉnh sửa cơ Muller hoặc cơ nâng mi – các cơ có vai trò quyết định vị trí của mí mắt. Với các phương pháp này, các cơ sẽ được thắt chặt để mí mắt được kéo lên vị trí cao hơn.
Trong phương pháp chỉnh sửa cơ Muller, cơ này sẽ được thắt chặt lại bằng chỉ khâu. Đây là một kỹ thuật không cần cắt rạch và sử dụng cùng một loại chỉ được dùng để nhấn mí.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Không nên phẫu thuật chỉnh sửa vội

Tại thời điểm này, bạn không nên quyết định phẫu thuật chỉnh sửa vội mà nên đợi khoảng 6 tháng kể từ lúc phẫu thuật rồi sau đó đánh giá lại. Có thể sau đó, sự chênh lệch giữa hai bên mí mắt sẽ được cải thiện.Tuy nhiên, có vẻ như hai bên mí mắt của bạn bị sụp không đều và vấn đề này đã có từ trước khi phẫu thuật tạo mắt hai mí. Nếu không được xử lý tại thời điểm phẫu thuật thì vấn đề này thường trở nên nặng hơn trong quá trình lành lại. Nếu sau 6 tháng mà hai bên vẫn không cân thì sẽ cần phẫu thuật để điều trị sụp mí. Có thể sẽ cần phẫu thuật ở cả hai bên nhưng chỉnh sửa nhiều hơn ở bên phải.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Chờ thêm một thời gian nữa

Nếu bác sĩ tạo đường rạch kéo dài từ đầu này sang đầu kia của mí mắt trên và chỉ được khâu vào cơ dưới da để tạo nếp gấp mí thì viền mí mắt sẽ bị sưng và có thể mất vài tháng mới hết. Thường thì tình trạng sưng sẽ đỡ khoảng 60% sau 6 tuần đầu và 90% sau 6 tháng. Vì vậy, 8 tuần vẫn là quá sớm để đánh giá kết quả. Mắt phải bị sưng, khiến cho nếp gấp mí nằm cao hơn so với bên trái. Vấn đề này sẽ dần trở lại bình thường khi đỡ sưng và hai bên sẽ đều nhau hơn. Không nên quyết định phẫu thuật chỉnh sửa khi chưa hết sưng. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem lại ảnh chụp trước đây để đối chiếu với đôi mắt hiện tại. Ở gần như tất cả mọi người, hai bên mắt đều có sự không đối xứng ở một mức độ nhất định và điều này sẽ vẫn tồn tại sau khi phẫu thuật.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây