Mất răng: lựa chọn trồng răng Implant hay làm cầu răng sứ?

Tôi đọc được một bài báo nói rằng: “Phương pháp trồng răng Implant để thay thế răng bị mất là giải pháp lâu dài tốt nhất để duy trì sức khỏe răng miệng. Ngoài ra, vì trụ Implant rất hiếm khi cần thay nên về lâu dài thì phương pháp trồng răng Implant sẽ kinh tế hơn so với cầu răng sứ.” Điều này có đúng không?

20 Bác sĩ đã trả lời

Nhược điểm của phương pháp làm cầu răng sứ

Khi có một răng bị mất, hai phương pháp khắc phục phổ biến là:

 • Làm cầu răng sứ truyền thống (làm cầu cho 3 răng)
 • Lắp trụ implant và mão răng sứ.

Khi cầu răng sứ được sử dụng để thay thế cho một chiếc răng bị mất, các răng bên cạnh sẽ được mài đi để hỗ trợ cầu răng. Việc này sẽ phá hủy men răng và cấu trúc răng tự nhiên, nhưng là điều bắt buộc để có thể lắp cầu răng vào vị trí. Mặc dù cầu răng có thể thực hiện vài trò của răng trong nhiều năm nhưng những răng bị mài đi sẽ có nguy cơ bị sâu, tiêu xương hoặc cần rút tủy răng. Điều này thường dẫn đến các vấn đề trong tương lai và các phương pháp khắc phục lúc này sẽ phức tạp và tốn kém hơn. Do đó, dù vấn đề hiện tại của chiếc răng bị mất được giải quyết vời cầu răng sứ thì những răng xung quanh lại phát sinh thêm vấn đề.
Do đó, việc lắp trụ Implant và mão răng sứ sẽ có ưu thế hơn so với cầu răng sứ:

 • Những răng xung quanh được giữ nguyên vẹn.
 • Có vẻ ngoài, cảm giảm và thực hiện chức năng y như răng thật.
 • Có độ bền suốt đời
 • Hỗ trợ xương, tránh tiêu xương.
 • Trụ implant không bị sâu và không bao giờ cần rút tủy răng

Việc lắp trụ Implant vào ổ răng ngay sau khi nhổ răng được chứng minh là có tỉ lệ thành công cao hơn nếu được thực hiện đúng quy trình. Ngoài ra, trụ Implant còn có thể được lắp vào những vị trí bị nhiễm trùng nhưng vùng đó sẽ cần được làm sạch trước khi lắp trụ hoặc tiến hành cấy ghép xương để bù vào khoảng trống ở ổ răng nếu thiếu xương.

Ưu điểm của trồng răng Implant

Cả hai phương pháp trồng răng Implant và làm cầu răng sứ đều được sử dụng cho cùng một mục đích, thay thế răng bị mất và do đó, cả hai đều là sự lựa chọn hợp lý nhưng hiện nay, phương pháp trồng răng Implant lại cho thấy những ưu thế vượt trội hơn hẳn.
Phương pháp trồng răng Implant còn hỗ trợ cả xương trong khi phương pháp làm cầu răng sứ thì không. Theo thời gian, tình trạng tiêu xương sẽ tiếp diễn bên dưới cầu răng.
Ngoài ra, trụ Implant có thể tự đứng vững nên không sự hỗ trợ từ những răng bên cạnh còn cầu răng sứ cần phải dựa vào những răng bên cạnh và đôi khi còn cần phải mài men răng của những răng này, dẫn đến nguy cơ sâu răng và vấn đề về tủy răng.
Việc lắp trụ Implant sẽ thuận tiện hơn cho việc vệ sinh. Bạn có thể dùng chỉ nha khoa, đánh răng như bình thường. Với cầu răng sứ, bạn sẽ cần đưa chỉ nha khoa xuống bên dưới cầu răng, khiến cho việc vệ sinh răng hàng ngày trở nên phức tạp.

Những trường hợp nên chọn làm cầu răng sứ

Theo tôi, đa phần thì phương pháp trồng răng Implant được ưa chuộng hơn làm cầu răng sứ vì có rất nhiều ưu điểm vượt trội.
Tuy nhiên, có một số trường hợp mà việc lắp cầu răng sẽ chiếm ưu thế hơn so với trồng răng Implant. Chi phí khi lắp một trụ Implant thường cao hơn so với khi lắp cầu răng sứ cho 3 răng, đây là lý do lớn nhất mà nhiều khách hàng chọn làm cầu răng thay cho trồng răng Implant. Lí do thứ hai mà nhiều người không muốn trồng răng Implant là vì phương pháp phải phẫu thuật. Lí do thứ ba là do các chế độ bả hiểm không chi trả cho phương pháp trồng răng Implant nhưng làm cầu răng sứ thì lại được hỗ trợ.
Hơn nữa, nếu như một người đã có mão răng ở hai bên vị trí răng bị mất thì việc lắp cầu cho ba răng sẽ phù hợp hơn vì có thể tránh được việc phải phẫu thuật và kết quả là ba răng sẽ trùng khớp nhau.
Một vấn đề nữa của phương phá trồng răng Implant là khi được tiến hành cho răng cửa. Đôi khi, một phần mô lợi sẽ bị mất sau khi nhổ răng và việc lắp trụ Implant sẽ để lại một khoảng trống hoặc lỗ hổng ở giữa các răng, khiến cho hàm răng kém hấp dẫn và làm cho thức ăn dễ mắc lại hơn. Nếu dùng cầu răng sứ thì bác sĩ có thể kiểm soát tốt hơn việc loại bỏ những lỗ hổng này.
Tôi không đồng ý với ý kiến cho rằng trụ Implant hiếm khi cần thay thế còn cầu răng sứ thì cần thay thế thường xuyên hơn. Sau khi lắp trụ Implant, bác sĩ sẽ cần lắp tiếp một khớp nối Abutment rồi tiếp đến là mão răng sứ. Và do đó, nên mão răng sứ này có độ bền tương đương với cầu răng sứ.
Điều quan trọng là trước khi đưa ra quyết định, bạn cần tìm hiểu kĩ về sự khác nhau giữa hai phương pháp này về ưu, nhược điểm, chi phí, các rủi ro và biến chứng có thể xảy ra.

Nên chọn trồng răng Implant

Tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến rằng phương pháp trồng răng Implant có ưu thế hơn hẳn so với phương pháp làm cầu răng sứ. Trước kia, phương pháp làm cầu răng sứ rất được ưa chuộng nhưng hiện nay, trồng răng Implant là một lựa chọn với nhiều ưu điểm hơn, giữ lại được cấu trúc răng nguyên vẹn hơn. Với phương pháp trồng răng Implant, khi bạn bị mất một răng thì việc khắc phục sẽ không liên quan những răng xung quanh, chỉ có một trụ kim loại được lắp vào vị trí răng bị mất để giữ mão răng sứ. Trong khi đó, cầu răng sứ đòi hỏi những răng cạnh đó phải được mài đi ngay cả khi vẫn còn chắc khỏe để có thể giữ được cầu răng. Về lâu dài thì phương pháp trồng răng Implant sẽ ít tốn kém hơn do rất ít khi cần thay mới.

Chọn giữa trồng răng Implant và lắp cầu răng sứ

Đâu là phương án tốt nhất để thay thế cho chiếc răng bị mất? Điều này còn tùy thuộc vào ngân sách, mục tiêu, thói quen hàng ngày của mỗi người. Trồng răng Implant là một giải pháp lý tưởng để thay thế những răng bị mất, giúp ngăn ngừa nguy cơ tiêu xương sau này, cho phép khách hàng có thể vệ sinh răng miệng như bình thường, có tỉ lệ thành công cao và có độ bền lâu hơn cầu răng sứ.
Trong trường hợp khách hàng là người hút thuốc lá, không có khả năng chi trả cho phương pháp trồng răng Implant hoặc không thể quay lại phòng khám để lắp mão răng thì làm cầu răng sứ sẽ là một lựa chọn thay thế hợp lý.

Lí do nên chọn phương pháp trồng răng Implant

Trồng răng Implant có tỉ lệ thành công về lâu dài lên đến 97%. Phương pháp này chỉ thay thế cho duy nhất chiếc răng bị mất thay vì phải mài đi những răng vẫn đang còn tốt ở bên cạnh để lắp cầu răng. Một khi bạn mài răng thì tình trạng răng sẽ không thể phục hồi như cũ. Do đó, phương pháp trồng răng Implant ít xâm lấn hơn đến những răng khác. Ngoài ra, cầu răng sứ còn có thể bị hỏng do răng thật bị sâu và cần thay mới sau khoảng 7 – 10 năm. Cuối cùng, bạn có thể dùng chỉ nha khoa và đánh răng bình thường giữa các trụ Implant trong khi việc này sẽ rất khó khăn với cầu răng sứ. Thức ăn có thể bị mắc bên dưới cầu răng sứ, gây ra mùi khó chịu và hơi thở hôi. Ngoài ra, lượng thức ăn bị mắc kẹt còn có thể gây kích ứng lợi và thậm chí là nhiễm trùng.

Cấy ghép răng Implant và làm cầu răng sứ

Nếu không may bị mất một răng và bạn đang tìm các thay thế thì bạn nên cân nhắc cẩn thận.
Phương pháp làm cầu răng sứ sẽ gồm có bước mài đi men răng của những răng bên cạnh vị trí răng bị mất. Nếu những răng này còn chắc khỏe thì việc này sẽ làm hỏng cấu trúc răng tự nhiên. Nếu răng đã được trám thì cầu răng sẽ khiến cho mảng trám bị bong ra.Do đó, tốt hơn hết bạn nên thay thế chiếc răng bị mất bằng một trụ Implant và lắp mão răng sứ thay vì phải can thiệp đến cả hai răng hai bên. Bằng cách này, chiếc răng mới sẽ có hình dạng tự nhiên và thực hiện chức năng giống như răng thật.

Trồng răng Implant để thay thế răng bị mất

Trong vòng 5 - 10 năm gần đây, trồng răng Implant đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho việc thay thế răng trong phần lớn các trường hợp mất răng. Phương pháp trồng răng Implant không đòi hỏi phải can thiệp đến những răng bên cạnh, giúp bảo vệ được sự chắc khỏe của chúng. Thêm nữa, khi trụ Implant được lắp, nó sẽ đảm nhiệm chức năng nhai, do đó có thể kích thích sự hình thành của xương. Cuối cùng, trụ Implant cho phép bạn có thể dễ dàng vệ sinh răng miệng hơn so với cầu răng sứ. Trường hợp duy nhất mà trồng răng Implant không phải là lựa chọn phù hợp là khi khách hàng bị thiếu xương nghiêm trọng và không thể tiến hành cấy ghép xương.

Làm cầu răng sứ và cấy ghép răng Implant

Việc lựa chọn còn tùy thuộc vào:
- Tình trạng của những răng kế cận
- Lượng xương có ở vị trí răng bị mất
- Khớp cắn và những răng còn lại
- Mục tiêu và tình trạng sức khỏe của khách hàng
Nói chung, nếu như có đủ xương để lắp trụ Implant và những răng kế cận vẫn còn chắc khỏe thì trồng răng Implant sẽ là lựa chọn tốt hơn về mặt lâu dài. Còn trong trường hợp chiếc răng bị mất nằm ở hàm dưới và thiếu xương, cần phải tiến hành ghép xương khối thì có thể chọn làm cầu răng sứ.

Tại sao không nên chọn làm cầu răng sứ?

Một số nghiên cứu gần đây cho thấy rằng tuổi thọ trung bình của cầu răng sứ là 6 – 7 năm. Đây không phải là độ bền lý tưởng. Thêm nữa, việc làm cầu răng sứ còn phá hủy cấu trúc răng bên cạnh, gây cản trở cho việc chăm sóc răng miệng và không thể hỗ trợ cho cấu trúc xương bên dưới. Trong khi đó, phương pháp trồng răng Implant có hiệu quả lâu bền hơn nhiều và khắc phục được tất cả những điểm hạn chế của cầu răng sứ và còn giúp ngăn ngừa tiêu xương.
Trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ hiện nay, trồng răng Implant đã trở thành một lựa chọn tiêu chuẩn để thay thế răng. Trước kia, làm cầu răng sứ là một phương pháp tốt nhất. tuy nhiên hiện nay phương pháp dần không còn được ưa chuộng nữa, nếu có thì cũng chỉ là lựa chọn thay thế trong một số trường hợp.

Cấy ghép răng Implant là tiêu chuẩn vàng để thay thế răng bị mất

Trụ Implant thay thế cho toàn bộ chiếc răng, từ chân răng cho đến phần mão răng sứ mô phỏng chiếc răng thật. Trụ Implant đứng độc lập và có thể được vệ sinh một cách dễ dàng (đánh răng, dùng chỉ nha khoa). Cầu răng sứ cố định đã từng là phương pháp phổ biến để thay thế cho những răng bị mất.
Tuy nhiên, làm cầu răng sứ có nhược điểm là ba chiếc răng trở lên sẽ được liên kết với nhau, do đó sẽ gây khó khăn cho việc vệ sinh. Nhược điểm thứ hai, những răng kế cận chiếc răng bị mất sẽ được mài đi để tiếp nhận cầu răng. Về chi phí thì nếu làm cầu răng sứ thì khách hàng sẽ phải trả tiền cho 3 hoặc nhiều răng hơn chỉ để thay thế cho một răng. Phương pháp cấy ghép Implant có thể sẽ có chi phí cao hơn nhưng lại ít xâm lấn hơn và bền lâu hơn.

Trồng răng Implant hay làm cầu răng sứ?

Về mặt lâu dài, ví dụ như 10 năm tới, thì trồng răng Implant sẽ là phương án tốt nhất. Một khi lắp trụ Implant và mão răng sứ thì bạn sẽ không cần phải lo về các bệnh răng, lợi hay sâu răng. Nếu được tiến hành đúng cách, kết quả của phương pháp trồng răng Implant có thể kéo dài cả đời.
Trong khi đó, cầu răng sứ thì lại cần phải thay mới sau 15 – 20 năm (trung bình). Thậm chí, cầu răng sứ có thể bị hỏng sớm hơn do cấu trúc răng bên dưới bị sâu, bệnh về lợi, răng cần tiến hành rút tủy,… Dù chỉ có một răng có vấn đề, cấu trúc răng của những răng kế cận cũng bị ảnh hưởng và cần thay cầu răng mới. Lấy ví dụ trong 30 năm, cầu răng sứ sẽ cần thay mới 2 – 3 lần trong khi trụ Implant chỉ cần thay một lân. Do đó, dù có chi phí ban đầu cao hơn nhưng trồng răng Implant lại là lựa chọn tiết kiệm hơn về lâu dài.

Đừng nên làm cầu răng sứ

Phương pháp làm cầu răng sứ đòi hỏi phải mài men răng của những răng bên cạnh vị trí bị mất răng để có thể lắp răng giả. Ngoài ra, rất khó giữ vệ sinh cho cầu răng sứ và vùng xung quanh, do đó răng sẽ có nguy cơ bị sâu rất cao. Điều này sẽ dẫn đến cấu trúc răng bị suy yếu, làm hỏng cầu răng sứ và cần thay mới, tăng thêm chi phí và lại phải tiếp tục điều trị cho những răng hỗ trợ. Nếu như những răng hỗ trợ đã bị suy yếu thì tuổi thọ của cầu răng sứ sẽ không được đảm bảo. Trong khi đó, phương pháp trồng răng Implant lại không hề ảnh hưởng đến những răng kế cận. Mặc dù có giá cao hơn nhưng trên thực tế, mức giá này lại thấp hơn theo thời gian và ít tổn hại đến những răng khác hơn. Hơn nữa, một mão răng sứ được hỗ trợ bởi trụ Implant sẽ trông tự nhiên và thực hiện đầy đủ chức năng của răng thật. Việc vệ sinh cũng dễ dàng giống như với răng thật.

Trồng răng Implant tốt hơn làm cầu răng sứ

Nếu bạn quyết định khôi phục lại chiếc răng bị mất thì trồng răng Implant sẽ là lựa chọn tối ưu, vì:
1. Bằng cách lắp trụ Implant, bạn sẽ bảo vệ được những răng kế cận.
2. Trụ Implant có thể hỗ trợ cấu trúc xương và làm chậm quá trình tiêu xương tự nhiên, nếu bạn chọn làm cầu răng sứ thì cấu trúc xương ở vị trí không còn răng sẽ bị tiêu đi rất nhanh.
3. Trụ Implant đem lại cảm giác giống như chiếc răng tự nhiên.
4. Bạn có thể dễ dàng làm sạch vùng xung quanh trụ Implant và mão răng sứ, trong khi việc vệ sinh xung quanh cầu răng sứ sẽ khá khó khăn, đó là lý do tại sao việc lắp cầu răng sứ thường gây sâu răng thứ phát).
5. Trụ Implant và mão răng sứ không bị sâu.
6. Tuổi thọ của việc trụ Implant cao hơn rất nhiều so với cầu răng sứ.

Trồng răng Implant và làm cầu răng sứ

Chi phí của hai phương pháp trồng răng Implant và làm cầu răng sứ thường tương đương nhau. Yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần cân nhắc trước khi quyết định là tình trạng của những răng bên cạnh vị trí răng bị mất. Nếu những răng này có vật liệu phục hình thì bạn nên chọn làm cầu răng sứ vì lúc này, cầu trúc răng tự nhiên đã bị yếu đi. Nếu răng vẫn còn nguyên vẹn thì trồng răng Implant sẽ là lựa chọn hợp lý hơn vì bạn sẽ không cần phải mài đi những răng vẫn đang chắc khỏe chỉ để khôi phục chiếc răng bị mất. Cả hai phương pháp này đều có độ bền tương đương nhau nếu được tiến hanh ở những cơ sở có uy tín. Ngoài ra, về vấn đề thời gian thì quá trình làm cầu răng sứ sẽ có ưu thế hơn vì có thể được hoàn thành sau 2 tuần còn quá trình trồng răng Implant thì sẽ phải mất 4 – 6 tháng.

Có trường hợp nên chọn làm cầu răng sứ nhưng….

Theo tôi, phương pháp trồng răng Implant có ưu thể vượt trội hơn hẳn so với làm cầu răng sứ. Mặc dù có những trường hợp mà làm cầu răng sứ là lựa chọn tốt nhất, ví dụ như khi hai răng ở hai bên của vị trí không đã có mảng trám hoặc đang trong tình trạng cần khôi phục và cấu trúc xương bên dưới vẫn tốt thì bạn có thể chọn làm cầu răng sứ. Tuy nhiên, trong những trường hợp còn lại thì phương pháp trồng răng Implant sẽ là lựa chọn hàng đầu nhờ có tỉ lệ thành công và độ bền cao hơn hẳn. Ngoài ra, nếu như có một phần bị vỡ thì toàn bộ cầu răng sẽ hỏng và cần được thay mới. Về chi phí thì hai phương pháp này thường tương đương nhau nhưng về lâu dài thì đúng là phương pháp trồng răng Implant sẽ tiết kiệm hơn.

Trồng răng Implant là lựa chọn được ưa chuộng hơn

Trồng răng Implant nhìn chung luôn là lựa chọn lí tưởng hơn so với làm cầu răng sứ. Dưới đây là lí do:
- Những răng kế cận sẽ phải bị mài đi để lắp cầu răng trong khi trụ Implant có thể tự hỗ trợ.
- Những răng được nâng đỡ bởi cầu răng sứ sẽ có nguy cơ bị sâu khá cao và cần rút tủy.
- Nếu cấu trúc răng bên dưới cầu răng bị sâu thì toàn bộ cầu răng sẽ cần được làm lại.
- Chi phí của phương pháp trồng răng Implant mặc dù cao hơn một chút so với làm cầu răng sứ nhưng về lâu dài, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí do không cần thay mới.

Khi nào nên chọn làm cầu răng sứ

Tỉ lệ thành công và độ bền của hai phương pháp này còn tùy thuộc vào số răng bị mất cần thay thế - một răng hay nhiều răng cùng một lúc. Khi chỉ cần thay thế một răng duy nhất thì việc lắp cầu răng sứ cho ba răng và lắp trụ Implant cho một răng đều có tỉ lệ thành công ngang nhau. Tuy nhiên, nếu xét về các phương diện như độ nguyên vẹn men răng của những răng bên cạnh, việc vệ sinh răng, hạn chế nguy cơ sâu răng thì việc lắp một trụ Implant sẽ là lựa chọn hàng đầu. Bên cạnh đó, trong trường hợp khi có nhiều răng bị mất thì tỉ lệ thành công của việc lắp nhiều trụ Implant hoặc lắp cầu răng sứ lên trên trụ Implant cũng sẽ cao hơn so với việc làm một cầu răng sứ dài. Hơn nữa, xét về mặt lâu dài, thì khách hàng sẽ tiết kiệm được chi phí khi chọn trồng răng Implant.

Trồng răng Implant và làm cầu răng sứ

Để quyết định trồng răng Implant hay làm cầu răng sứ, bạn sẽ cần trả lời một số câu hỏi sau. Câu hỏi đầu tiên là tại sao răng lại bị mất và tình trạng những răng còn lại như thế nào?
Nếu răng bạn dễ bị sâu thì nên chọn trồng răng Implant vì trụ Implant sẽ không bao giờ bị sâu. Hơn nữa, nếu như những răng xung quanh chiếc răng bị mất vẫn còn chắc khỏe thi bạn không nên mài chúng để lắp cầu răng sứ. Một yếu tố nữa cần cân nhắc đó là khi làm cầu răng, nguy cơ sâu răng sẽ tăng lên bởi bạn sẽ rất khó có thể vệ sinh cho vùng xung quanh có cầu răng.
Trường hợp duy nhất bạn nên làm cầu răng sứ để thay thế chiếc răng bị mất là khi những răng xung quanh đã bị mài và có thể đảm bảo chăm sóc răng miệng và kiểm soát sâu răng thật cẩn thận.

Trồng răng Implant tốt hơn làm cầu răng sứ

Hiện nay, càng ngày càng có nhiều người chọn cách trồng răng Implant thay vì làm cầu răng sứ. Trồng răng Implant cũng là giải pháp kinh tế hơn do có tỉ lệ thành công cao và hiếm khi cần thay mới. Trong khi đó, cầu răng sứ chỉ có tuổi thọ trung bình 8 – 10 năm.
Cầu răng sứ gồm có một răng giả hay còn gọi là nhịp cầu nằm trên lợi. Đây là điều khiến cho răng trông không thật. Trụ Implant được lắp ở bên dưới bề mặt lợi và mão răng được lắp ở bên trên, mô phỏng y hệt răng thật. Thêm nữa, cầu răng ôm lấy những răng bên cạnh nên sẽ khó vệ sinh hơn.
Việc lựa chọn còn tùy thuộc vào bạn muốn thực hiện theo cách nào. Mặc dù là một phương pháp không xâm lấn nhưng trồng răng Implant vẫn là một phương pháp cần đến việc phẫu thuật. Mặt khác, cầu răng sứ lại đòi hỏi hai răng ở hai bên phải được mài đi để hỗ trợ cho chiếc răng giả.
Ngoài ra, trồng răng Implant còn một lợi ích quan trọng nhất mà nhiều người chưa biết đến. Khi một răng bị mất, xương sẽ không còn giữ được chức năng ban đầu nữa. Vì điều này nên cấu trúc xương này sẽ dần biến mất. Trụ Implant có vai trò giống như răng thật trong việc kích thích xương hoạt động như bình thường. Do đó, bằng cách lắp trụ Implant, bạn không chỉ thay thế chiếc răng bị mất mà còn duy trì cấu trúc xương bên dưới.
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Thời gian hồi phục sau trồng răng implant?

Tôi đang tính trồng răng Implant và tôi muốn biết thời gian hồi phục của phương pháp này? Tôi cần nghỉ việc trong bao lâu và có đau lắm không? Bao lâu thì tôi có thể ăn uống bình thường?

 •  4 năm trước
 •  25 trả lời
 •  2429 lượt xem

Biến chứng thường gặp của trồng răng implant

Tôi đang cân nhắc việc trồng răng implant nhưng lại lo lắng về các vấn đề không mong muốn và biến chứng. Tôi nghe nói phương pháp này có thể làm tổn thương dây thần kinh và thậm chí là tiêu xương. Ngoài ra còn có các vấn đề khác như nhiễm trùng. Phương pháp trồng răng implant có thật sự có những rủi ro này không?

 •  4 năm trước
 •  20 trả lời
 •  1515 lượt xem

Trồng răng Implant khi bị tiêu xương hàm

Hàm trên của tôi bị tiêu xương nghiêm trọng và bác sĩ nói cần phải nhổ răng và dùng răng giả nguyên hàm. Tôi muốn trồng răng Implant nhưng với lượng xương bị tiêu thì điều này là không thể. Liệu việc sử dụng Emdogain (dẫn xuất từ khuôn men răng), các kĩ thuật tái tạo xương hay ghép xương có thể giúp bổ sung thêm lượng xương cần thiết để tiến hành trồng răng Implant không? Tôi không muốn phải dùng răng giả nguyên hàm.

 •  4 năm trước
 •  12 trả lời
 •  1032 lượt xem

Cách hạn chế nguy cơ tiêu xương sau trồng răng Implant

Liệu Fosamax và các loại thuốc chống loãng xương khác có hạn chế được nguy cơ tiêu xương không?

 •  4 năm trước
 •  11 trả lời
 •  1281 lượt xem

Trồng răng implant được tối đa bao nhiêu răng?

Tôi bị mất một số răng và những răng còn lại không được tốt lắm. Tôi đang muốn thay thế răng và muốn biết là có thể thay thế tối đa là bao nhiêu răng với phương pháp trồng răng Implant?

 •  4 năm trước
 •  13 trả lời
 •  1284 lượt xem
Tin liên quan
Ghép xương ổ răng
Ghép xương ổ răng

Ghép xương ổ răng được thực hiện sau khi mất răng hoặc nhổ răng được gọi là sự bảo tồn ổ răng

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây