Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập132
  • Máy chủ tìm kiếm13
  • Khách viếng thăm119
  • Hôm nay9,608
  • Tháng hiện tại814,722
  • Tổng lượt truy cập13,255,204

Làm gì khi bị nổi cục sau tiêm Radiesse?

Tôi mới tiêm Radiesse vào rãnh mũi - má và khóe miệng. Bây giờ ở trong khóe miệng bên trái của tôi bị nổi lên một cục cứng lớn và còn có màu trắng nữa. Mỗi khi há miệng ra là thấy rõ và lúc ăn cũng rất vướng víu. Tôi nên làm gì bây giờ?

Bác sĩ đã trả lời 7

Xử lý cục cứng sau tiêm Radiesse

Radiesse là một chất làm đầy rất hiệu quả nhưng khi tiêm vào những vị trí không phù hợp ví dụ như quanh miệng hoặc mắt thì sẽ gây hậu quả là hình thành cục cứng và rất khó khắc phục. Vì Radiesse có thể tồn tại lên đến 12 - 18 tháng nên những cục cứng này cũng có thể tồn tại trong thời gian tương đương.

Không giống với các chất làm đầy hyaluronic acid như Restylane, Perlane hay Juvederm có thể được làm tan ngay lập tức bằng cách tiêm enzyme hyaluronidase, một khi đã tiêm Radiesse thì không có cách nào làm tan được cả mà chỉ có thể chờ cho chất làm đầy được cơ thể hấp thu hết.

Bạn nên liên hệ lại ngay với bác sĩ đã tiêm cho bạn hoặc tìm đến một bác sĩ có chuyên môn cao hơn để có biện pháp xử lý cục cứng ví dụ như mát-xa hoặc tiêm nước muối hay steroid để tăng tốc độ tan chất làm đầy. Nếu những cách này không có tác dụng và bạn không muốn chờ cho chất làm đầy tự tan thì có thể làm tiểu phẫu để loại bỏ cục cứng.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Nổi cục do tiêm Radiesse

Nổi cục là vấn đề có thể xảy ra sau khi tiêm Radiesse. Radiesse có thành phần là bột CaHA (canxi hydroxylapatite) và được trộn trong một loại gel đặc biệt. Gel này sẽ được cơ thể hấp thụ trong thời gian 3 tháng và khi gel được hấp thụ hết thì các cục cứng này sẽ tự giảm đi.
Có thể mát-xa nhẹ nhàng hàng ngày để các cục cứng tan nhanh hơn, tuy nhiên, cách này sẽ chỉ có hiệu quả khi được thực hiện ngay trong vài ngày đầu sau khi tiêm. Thường thì vẫn phải chờ khoảng một năm thì các cục cứng này mới hết. Còn nếu bạn muốn loại bỏ ngay lập tức thì có thể phẫu thuật cắt bỏ. Thủ thuật này được thực hiện với phương pháp gây tê tại chỗ nhưng cách này sẽ đi kèm với các rủi ro nên đây thường là phương án cuối cùng và cần cân nhắc thật kỹ.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cần làm gì khi Radiesse bị vón cục?

Radiesse là một filler hiệu quả để làm đầy nếp nhăn, những vùng hóp do mất mô trên mặt và còn có thể được sử dụng để tiêm filler cằm hay đường viền hàm dưới. Tuy nhiên, cần phải tiêm filler này vào lớp mô sâu dưới da (lớp mỡ) và không được tiêm vào dưới mắt cũng như là môi. Khi tiêm vào môi, chuyển động của cơ sẽ làm cho filler bị dồn lại thành cục và vì nó được tạo nên từ canxi và có màu trắng nên sẽ nổi rõ. Một khi đã vón cục thì sẽ không thể tiêm tan như các loại filler hyaluronic acid.
Nếu hình thành cục ngay sau khi tiêm Radiesse thì có thể chườm nóng và mát-xa bằng hai ngón tay để cục cứng tan nhanh hơn. Ngoài ra còn có các cách khác như tiêm cortisone hay xử lý bằng laser ví dụ như với laser Gentle:Yag nhưng cần phải được thực hiện trong vòng vài tuần sau khi tiêm.

Những cục cứng do tiêm Radiesse cũng có thể được xử lý giống như u nang bằng cách rạch một đường nhỏ và lấy ra ngoài. Thủ thuật này thường không cần gây mê và rất nhanh chóng. Vì cục cứng nằm trong miệng nên đường rạch sẽ được tạo ở bên trong và không để lại sẹo ngoài da.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nổi cục trong miệng sau khi tiêm Radiesse

Radiesse là một loại filler cho hiệu quả làm đầy tuyệt vời khi được tiêm vào vị trí thích hợp. Vì Radiesse đặc hơn và có kích thước hạt lớn hơn các filler hyaluronic acid nên không được tiêm quá nông gần bề mặt da, nếu không thì sẽ bị nổi cục và tạo thành vùng màu trắng trên bề mặt da. Trong vòng vài ngày đầu sau khi tiêm, mát-xa sẽ giúp làm mềm cục cứng. Tuy nhiên, nếu đã qua thời gian này thì việc xử lý sẽ khó hơn.

Một trong cách được sử dụng để khắc phục hiện tượng nổi cục sau tiêm Radiesse là tiêm steroid. Vì filler là một chất từ bên ngoài nên sẽ bị cơ thể tấn công. Steroid có tác dụng làm giảm đáp ứng miễn dịch, ngăn cơ thể tấn công filler và làm mềm cục cứng. Trong trường hợp cách này không có tác dụng thì sẽ cần rạch một đường nhỏ để loại bỏ filler. Còn nếu không can thiệp gì thì filler cũng sẽ tự biến mất sau khoảng một năm hoặc lâu hơn.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cục cứng sau khi tiêm Radiesee: Nguyên nhân và cách khắc phục

Có một số nguyên nhân khác nhau gây ra vấn đề mà bạn đang gặp phải. Thứ nhất, Radiesse hoặc bất kỳ chất làm đầy nào cũng có thể gây sưng tại vị trí tiêm và đôi khi vết sưng có thể bị nhầm lẫn với cục cứng. Tình trạng sưng này thường tự hết dần trong vòng một vài ngày sau khi tiêm. Thứ hai, khi Radiesse được tiêm quá nông hoặc ở những vị trí có da mỏng thì sẽ nổi lên bề mặt da và vì chất làm đầy này có màu trắng nên có thể nhìn thấy được. Cuối cùng, đôi khi Radiesse có thể bị vón cục lại và tạo thành cục cứng.

Cách khắc phục sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân cụ thể. Nếu là do sưng thì sau một vài hôm sẽ tự hết và có thể chườm ấm để nhanh hết sưng hơn. Nếu là do filler được tiêm quá nông hoặc vón cục và không can thiệp thì filler sẽ được cơ thể hấp thu dần và tự hết sau một thời gian. Trong thời gian này, có thể mát-xa quanh vùng đó để filler tan nhanh hơn hoặc tiêm Kenalog để phá vỡ khối filler, đặc biệt là ở các vị trí tiêm nông. Nếu quá khó chịu thì bác sĩ sẽ tiến hành một thủ thuật tiểu phẫu để lấy filler ra ngoài.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Vấn đề không mong muốn khi tiêm Radiesse vào môi

Hiện tượng nổi cục có thể xảy ra với bất kỳ loại chất làm đầy nào nếu kỹ thuật tiêm không đúng và tiêm vào vị trí không phù hợp. Tuy nhiên, không giống như các chất làm đầy hyaluronic acid có thể dễ dàng được làm tan bằng hyaluronidase, một khi đã tiêm Radiesse thì sẽ không có chất nào làm tan được. Trong những trường hợp này thì tiêm thuốc tê hoặc nước muối và mát-xa tích cực là một giải pháp để làm cho chất làm đầy mau tan hơn. Tuy nhiên, đôi khi sẽ phải rạch để lấy lượng Radiesse đã tiêm ra ngoài. Hoặc bạn cũng có thể chọn cách chờ cho chất làm đầy tự tan và cục cứng cũng sẽ biến mất.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nổi cục trong miệng sau khi tiêm Radiesse

Nổi cục là một vấn đề không mong muốn có thể xảy ra sau khi tiêm filler. Trong khi các filler HA như Restylane hay Perlane có thể tiêm tan được bằng Hyaluronidase thì lại không có loại enzyme nào có thể làm tan Radiesse. Tuy nhiên, tất cả các filler này đều sẽ được cơ thể hấp thụ và từ từ biến mất nên sau khi tiêm Radiesse mà không may bị nổi cục thì sau một thời gian, filler cũng sẽ tan tự nhiên và cục cứng sẽ dần nhỏ lại. Bạn có thể đẩy nhanh quá trình này bằng cách mát-xa. Dùng ngón trỏ và ngón cái kẹp lấy cục cứng và day khoảng 5 – 10 giây, lặp lại ít nhất 3 lần mỗi ngày và sau một thời gian là bạn sẽ thấy vị trí bị nổi cục trở nên phẳng hơn. Nếu vẫn thấy không cải thiện thì cần đến gặp bác sĩ để rạch một đường nhỏ bên trong miệng và loại bỏ filler.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây