Làm căng da mặt sớm quá thì có ưu điểm hay nhược điểm gì không?

Tôi mới 34 tuổi rưỡi. Mặc dù tôi có một khuôn mặt trẻ trung, nhưng rãnh cười đang dần hằn rõ và bầu má bắt đầu chảy xệ. Tôi đã thử dùng chất làm đầy nhưng chúng không khắc phục được vấn đề và khiến mặt tôi trông nặng nề. Tôi muốn thực hiện phẫu thuật căng da mặt mini và đang băn khoăn về những ưu/nhược điểm khi thực hiện phương pháp này ở độ tuổi của tôi? Tôi thích hướng tiếp cận “phòng ngừa” và giải quyết các vấn đề trước khi chúng trở nên quá nghiêm trọng. Nhưng liệu bắt đầu sớm có khiến mặt tôi trông mất tự nhiên hoặc gây rắc rối trong tương lai hay không?

5 Bác sĩ đã trả lời

Căng da mặt khi còn trẻ

Căng da mặt vào tuổi 34 là hơi quá sớm, nhưng tin tốt là hiện tại bạn có thể thực hiện một số phương pháp điều trị để cải thiện ngoại hình của mình. Hút mỡ vùng cổ và má là một lựa chọn tuyệt vời nếu da của bệnh nhân đàn hồi tốt. Bạn từng thử tiêm chất làm đầy vào rãnh môi-má chưa? Perlane và Restylane đều có hiệu quả cao ở vùng đó. Bắt đầu sớm không nhất thiết sẽ giúp giảm vấn đề trong tương lai, chẳng qua là nếu làm căng da mặt lúc còn quá trẻ thì rất có thể bạn sẽ không nhận được những lợi ích mà bạn mong muốn từ thủ thuật này. Nếu mặt của bạn thực sự trẻ trung như bạn đã kể, thì tôi nghĩ căng da mặt sẽ không đem lại lợi ích gì cho bạn tại độ tuổi này. Thực hiện một thủ thuật mà bạn không cần không phải là biện pháp “ngăn ngừa”. Tôi cần xem ảnh để đưa ra lời khuyên cụ thể hơn, nhưng tôi thấy bạn nên điều trị những vùng khiến bạn thấy phiền nhất và chờ thêm rồi mới tiến hành các thủ thuật xâm lấn hơn.

Căng da mặt khi còn trẻ

Bệnh nhân không nên làm căng da mặt trừ khi mặt vừa bị teo vừa có da chùng nhão. Rõ ràng, bạn có thể điều chỉnh tình trạng mặt xọp hoặc thể tích mỡ mặt giảm ở độ tuổi chớm lão hóa bằng cách tiêm chất làm đầy và/hoặc mỡ trước khi làm căng da mặt. Thực sự làm căng da mặt ở độ tuổi 30 không có lợi gì. Có điều, quả thực ngày nay việc căng da mặt ở độ đầu 50 tuổi sẽ giúp bạn kéo dài “tuổi thọ” của vẻ trẻ trung sau phẫu thuật và bệnh nhân có thể tận hưởng những lợi ích này qua phương pháp căng da mặt “Lift & Fill” (Căng da và làm đầy). Phương pháp trên cũng giúp bệnh nhân trông tự nhiên hơn, không giống như đã từng làm phẫu thuật.

Có nên căng da mặt ở tuổi 34

Làm căng da mặt ở tuổi 34 thì hơi quá sớm. Hầu hết các dấu hiệu lão hóa mà bạn đang thấy là bình thường đối với độ tuổi của bạn và có thể được cải thiện bằng các kỹ thuật không xâm lấn như chất làm đầy. Thay đổi diện mạo ở độ tuổi của bạn tiềm ẩn rất nhiều tác hại. Thứ nhất, những rủi ro (sẹo/khuyết điểm thẩm mỹ, v.v.) không được đặt bên trên lợi ích, vì ta có thể dễ dàng trị sẹo mà không xâm lấn. Ngoài ra, nếu bạn bắt đầu ngay bây giờ, thì đến năm bạn 55 tuổi, có lẽ bạn đã trải qua ba lần trùng tu.

Căng da mặt trong độ tuổi 30

Mặc dù nhiều người nghĩ rằng căng da mặt ở độ tuổi 30 là quá sớm, nhưng quyết định có nên căng da mặt hay không nên được dựa trên giải phẫu và tuổi tác, thay vì một con số tính tuổi. Một số người già đi nhanh hơn những người khác do di truyền và lối sống và có các vấn đề giải phẫu mà chỉ có thể được giải quyết bằng các thủ thuật phẫu thuật. Bầu má chảy xệ ở những bệnh nhân 30-40 tuổi nên là lý do để cân nhắc làm căng da mặt. Có thể cải thiện rãnh cười bằng cách kéo căng mô mặt, nhưng tiêm làm đầy hoặc tiêm mỡ sẽ cho kết qủa tốt hơn. Nhược điểm khi chọn làm căng da mặt đó là bạn phải chấp nhận được sẹo. Nếu được thực hiện bài bản, sẹo sau căng da mặt sẽ rất mờ nhạt và khó thấy nhưng không có nghĩa là nó không tồn tại. Bạn phải quyết định xem liệu mình có ghét má xệ đến nỗi sẵn sàng chấp nhận sẹo hay không.

Căng da mặt khi còn trẻ có những lợi ích gì

Mọi người lão hóa ở những tốc độ khác nhau. Nói chung, bệnh nhân ở độ tuổi 30 có nhiều lựa chọn để trẻ hóa da mặt. Mặc dù bạn có thể chọn làm phẫu thuật, nhưng có những lựa chọn điều trị không phẫu thuật tuyệt vời sẽ giải quyết các vấn đề bạn đang mô tả. Chúng tôi đề xuất các lựa chọn như Ultherapy (căng da mặt không phẫu thuật), Tái tạo bề mặt da bằng Laser và các chế độ chăm sóc da tốt. BOTOX và chất làm đầy da, khi được thực hiện đúng cách cũng có thể là những lựa chọn rất tốt. Bạn nên gặp bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm và trình độ để cân nhắc các phương án dành cho mình.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp căng da mặt?

Căng da mặt giúp trẻ hóa da mặt đến 10 tuổi, nghe rất hấp dẫn. Phương pháp này có nhược điểm gì không? xin cám ơn

 •  3 năm trước
 •  6 trả lời
 •  1548 lượt xem

Có cần gây mê khi căng da mặt không?

Bác sĩ nói rằng có thể tiến hành ca phẫu thuật căng da mặt dưới phương pháp gây tê tại chỗ và uống thuốc an thần. Nếu chỉ như vậy thì có nguy hiểm không và có cần gây mê toàn thân không?

 •  3 năm trước
 •  7 trả lời
 •  606 lượt xem

Làm thế nào để da mặt không bị kéo căng quá mức?

Làm thế nào để da mặt không bị kéo căng quá mức trong quá trình phẫu thuật?

 •  3 năm trước
 •  9 trả lời
 •  534 lượt xem

Nếu căng da mặt ở tuổi 45 thì sau này có cần thực hiện lại không?

Một số bác sĩ nói là phụ nữ nên chờ cho đến thời kỳ mãn kinh mới nên tiến hành căng da mặt vì đây là lúc mà phần lớn các dấu hiệu lão hóa xuất hiện. Vì thế nên tôi đang phân vân không biết có nên thực hiện hay không. Nếu phẫu thuật luôn bây giờ thì sau này tôi có cần phải phẫu thuật lại không?

 •  3 năm trước
 •  10 trả lời
 •  729 lượt xem

Có cần đặt ống dẫn lưu sau phẫu thuật căng da mặt không?

Tôi đã đi tư vấn ở nhiều nơi khác nhau. Có bác sĩ bảo cần đặt, có bác sĩ lại nói không cần. Vậy có cần đặt ống dẫn lưu không?

 •  3 năm trước
 •  8 trả lời
 •  587 lượt xem
Tin liên quan
Căng da mặt không phẫu thuật
Căng da mặt không phẫu thuật

Căng da mặt không phẫu thuật là sự kết hợp của các quy trình nhằm giải quyết tình trạng da chảy xệ, da mỏng nhăn nheo (da crepey) và các đường nhăn nhỏ mà không có đường mổ, gây mê toàn thân hoặc nằm viện

Căng da vùng mặt dưới
Căng da vùng mặt dưới

Căng da vùng mặt dưới là một quy trình phẫu thuật giúp căng da và thắt chặt da vùng mặt dưới.

Căng da mặt SMAS
Căng da mặt SMAS

Căng da mặt SMAS hiện nay đang được coi là kỹ thuật tiêu chuẩn.

Kỹ thuật căng da mặt Deep-plane

Phiên bản cải tiến của căng da mặt SMAS, tác động ở lớp sâu hơn, làm căng da mặt và giảm bớt dấu hiệu lão hóa ở phạm vi rộng hơn

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây