Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập159
 • Máy chủ tìm kiếm11
 • Khách viếng thăm148
 • Hôm nay31,436
 • Tháng hiện tại1,046,683
 • Tổng lượt truy cập17,756,054

Khối hoại tử mỡ lớn sau cấy mỡ mông

Chào bác sĩ, tôi đã chụp CT thì thấy một vùng lớn bị hoại tử mỡ/viêm mô mỡ dưới da ở bên má mông phải. Vùng này có độ dày 5cmm, đường kính 15cm. Mông bên phải của tôi trông cũng to hơn nhiều so với bên trái. Liệu theo thời gian cơ thể tôi có tự lành lại không, hai bên mông có thể cân đối về cùng kích cỡ không. Vùng hoại tử này có nhỏ đi theo thời gian không? Điều trị như nào để tốt nhất?
3 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Vùng hoại tử mỡ lớn sau BBL

Ngay cả trong những điều kiện tốt nhất thì một nửa số mỡ được cấy vào mông có thể cũng không tồn tại được lâu và bị chết đi. Lượng mỡ chết này sẽ hóa lỏng, biến thành những nang dầu và cuối cùng được cơ thể tái hấp thu hoặc có thể để lại mô sẹo cứng hoặc khối vôi hóa. (Đây cũng là lý do cấy mỡ vào ngực không được khuyến khích – vì mô sẹo hay khối vôi hóa có thể cản trở việc phát hiện ung thư vú thông qua chụp X quang). Với bệnh nhân BBL, thậm chí lượng mỡ chết còn nhiều hơn nếu mỡ cấy được tiêm vào cùng lúc với khối lượng lớn, thay vì tiêm cẩn thận từng giọt theo nhiều “đường hầm” nhỏ được thiết kế để tạo độ tiếp xúc tối đa giữa các tế bào mỡ cấy với mô sống, giúp tăng khả năng sống sót của chúng. Những khối mỡ lớn ban đầu khi được tiêm vào có thể trông đầy đặn nhưng phần lớn lượng mỡ được cấy kém kỹ thuật như này sẽ chết đi, biến thành một vùng hoại tử mỡ lớn như bạn mô tả. Mỡ chết/hoại tử phải được cơ thể tái hấp thụ trong một khoảng thời gian rất dài, hoặc phải được phẫu thuật hút bỏ hoặc cắt bỏ hoặc điều trị bằng cách khác, nhất là khi khối mỡ đó bị nhiễm trùng thì sẽ nguy hiểm hơn. May mắn là bạn không bị.

Hiện tại, nếu mông bạn không bị sưng tấy, đỏ, hoặc chảy dịch (những hiện tượng này sau đó có thể đi kèm với sốt, ớn lạnh – là dấu hiệu nhiễm trùng) thì sau thời gian nhiều tháng tình trạng này sẽ tự cải thiện tốt hơn (nhưng KHÔNG trở lại bình thường được). Chỉ có điều trong khoảng thời gian này bạn sẽ thấy khó chịu khi phải ngồi lên những khối mỡ hoại tử cứng. Nếu bị nhiễm trùng, hoặc sau này nhiễm trùng xảy ra thì sẽ cần phải can thiệp phẫu thuật. Lúc đó hãy tìm một bác sĩ thực sự có kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực này để xử lý.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

BBL và hoại tử mỡ

Một nguy cơ lớn sau cấy mỡ mông đó là hoại tử mỡ. Cái tên nghe khá đáng sợ nhưng thực chất chỉ là khối mô cứng, rắn hình thành từ những tế bào mỡ cấy bị chết đi do không tái tạo được nguồn cung cấp máu. Do đó mỡ này không còn mềm và bông xốp, thay vào đó cứng lại. Bạn nên thảo luận trực tiếp với bác sĩ có đủ trình độ chuyên môn để có phương án xử lý tốt nhất. Thông thường, với bệnh nhân của mình, tôi thường yêu cầu họ chờ một khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng để để xem những mô này thay đổi như nào trước khi can thiệp. Các lựa chọn xử lý có thể bao gồm từ những thủ thuật nhỏ tại phòng khám đến những quy trình lớn hơn tại phòng phẫu thuật để loại bỏ khối mô cứng này. Lúc đó bạn cần được kiểm tra trực tiếp để xác định mức độ hoại tử mỡ rồi mới xác định phương pháp xử lý phù hợp được.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Hoại tử mỡ

Nếu hiện tại bạn chỉ thấy vùng mô cứng, không thấy có bất kỳ dấu hiệu nhiễm trùng nào thì có thể chưa cần can thiệp gì. Theo thời gian, cơ thể bạn sẽ hấp thụ đi một lượng mỡ hoại tử nhất định, do đó kích thước ổ mỡ này sẽ giảm dần đi. Bạn nên kiên nhẫn đợi mọi thứ ổn định hơn. Nếu sau vài tháng vẫn thấy khó chịu thì có thể tiến hành hút mỡ để loại bỏ khối mỡ hoại tử này. Quá trình này có thể sẽ khiến mông phải bị biến dạng và hai bên không cân đối nhau. Tuy nhiên sau khi xử lý và chờ một thời gian bạn có thể tiến hành cấy mỡ lại để mông cân đối hơn.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Túi độn mông có các kích cỡ cm khối (hoặc ml) khác nhau như túi độn ngực không?

Bác sĩ cho tôi hỏi túi độn mông có các kích cỡ khác nhau như túi độn ngực không?

 •  11 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  175 lượt xem

Vị trí trong cơ tức là phải mở khối cơ mông ra để chèn túi độn vào?

Tôi đã thảo luận với bác sĩ của mình về một số kỹ thuật đặt túi độn mông. Ông ấy nói sẽ đặt túi độn vào trong cơ để túi được cơ bao phủ từ cả hai phía. Vậy mà ban đầu tôi cứ nghĩ ông ấy sẽ đặt ở dưới cơ. Liệu có phải đặt trong cơ nghĩa là sẽ phải mở khối cơ mông ra, sau đó chèn túi độn vào?

 •  1 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  25 lượt xem

Mỡ bị hoại tử và vón cục sau nâng mông bằng mỡ tự thân

 • Mỡ bị hoại tử và vón cục sau nâng mông bằng mỡ tự thân
 • Mỡ bị hoại tử và vón cục sau nâng mông bằng mỡ tự thân

1 năm trước tôi đã phẫu thuật nâng mông bằng mỡ tự thân, nhưng hiện tại bên má mông phải của tôi có 2 chỗ bị cứng và nổi cục. Ngay sau phẫu thuật bác sĩ nói hiện tượng này là bình thường, nhưng sau khi tìm hiểu và sau suốt 1 năm lành thương tôi biết tình trạng này là do kỹ thuật của bác sĩ. Hiện tại tôi đang thực hiện liệu pháp trẻ hóa da meso và liệu pháp sóng âm để điều trị các vùng lõm và cứng ở mông. Có cách nào khác trị hoại tử mở không? Liệu tiếp tục thực hiện BBL thì có an toàn không?

 •  1 tuần trước
 •  4 trả lời
 •  25 lượt xem

12 tuần sau cấy mỡ: mông xuất hiện cục cứng nhỏ, liệu có phải là hoại tử mỡ không?

 • 12 tuần sau cấy mỡ: mông xuất hiện cục cứng nhỏ, liệu có phải là hoại tử mỡ không?
 • 12 tuần sau cấy mỡ: mông xuất hiện cục cứng nhỏ, liệu có phải là hoại tử mỡ không?

12 tuần trước tôi đã nâng mông bằng mỡ tự thân nhưng hai bên mông bây giờ không đều nhau, bên trái nổi một cục cứng nhỏ, không đau nhưng có ở đó từ ngày đầu tiên sau phẫu thuật. Liệu đó có phải mỡ hoại tử không? Tôi muốn cấy lại mông bên phải cho cân với bên trái, nhưng lại sợ bên trái bị hoại tự mỡ sau này cần xử lý sẽ nhỏ hơn. Ngoài ra bác sĩ cũng không hút mỡ vùng hông của tôi, hông bên trái quá cao.

 •  1 tuần trước
 •  4 trả lời
 •  22 lượt xem

Xử lý hoại tử mỡ sau BBL nhưng để lại lỗ hở trên mông

 • Xử lý hoại tử mỡ sau BBL nhưng để lại lỗ hở trên mông
 • Xử lý hoại tử mỡ sau BBL nhưng để lại lỗ hở trên mông
 • Xử lý hoại tử mỡ sau BBL nhưng để lại lỗ hở trên mông
 • Xử lý hoại tử mỡ sau BBL nhưng để lại lỗ hở trên mông

Chào bác sĩ, vài tháng trước tôi đã thực hiện cấy mỡ mông, một bên bác sĩ tiêm 1060 cc, bên còn lại tiêm 1100cc. Thời gian đầu tôi rất hài lòng với kết quả của mình, nhưng khoảng 6 tháng sau đó tôi bắt đầu thấy xuất hiện biến chứng, tôi nghĩ đó là hoại tử mỡ nên đã gọi cho bác sĩ. Sau đó ông ấy đã chọc hút vùng này 3 lần, sau đó da mông vùng đó trở nên mỏng hơn và để lại lỗ hở to ở chỗ chọc hút (như hình). Liệu đây có phải là tình trạng bình thường sau cấy mỡ tự thân không? Có phải tôi sẽ bị 2 vết sẹo và 1 vết lõm ở mông?

 •  1 tuần trước
 •  2 trả lời
 •  15 lượt xem
Tin liên quan
Hoại tử mỡ sau nâng mông bằng mỡ tự thân

Hoại tử mỡ sau nâng mông bằng mỡ tự thân

Hoại tử mỡ là một trong những vấn đề được nhắc tới nhiều nhất sau nâng mông bằng mỡ tự thân kiểu Brazil.

Các phương pháp khôi phục diện mạo trẻ trung

Các phương pháp khôi phục diện mạo trẻ trung

Bạn có bao giờ nhìn vào gương và tự hỏi thời gian đã lấy đi những gì từ mình? Bạn đã từng nhìn thấy một gương mặt trẻ trung trong gương nhìn lại bạn.

Trị mụn khỏi dứt điểm? Còn lâu, bạn bị lừa rồi

Trị mụn khỏi dứt điểm? Còn lâu, bạn bị lừa rồi

Theo hiệp hội da liễu Hoa Kỳ, hầu hết mụn trứng cá là do nội tiết tố Dihydrotestosterone (DHT). Và DHT là" không thể xâm phạm".

Kem chống nắng có bảo vệ da khỏi tia hồng ngoại không?

Kem chống nắng có bảo vệ da khỏi tia hồng ngoại không?

Chúng ta đều bôi kem chống nắng mỗi ngày để bảo vệ làn da khỏi những tác hại của tia UVA và UVB nhưng chắc hẳn không có mấy người biết rằng còn một loại tia nữa mà chúng ra phải đề phòng, đó là tia hồng ngoại – một kẻ thù khác của làn da.

Lệ Quyên phẫu thuật tháo sụn mũi do nguy cơ hoại tử, nhiễm trùng

Lệ Quyên phẫu thuật tháo sụn mũi do nguy cơ hoại tử, nhiễm trùng

Đại diện truyền thông của Lệ Quyên cho biết nữ ca sĩ mới trải qua phẫu thuật rút sụn mũi do nguy cơ gặp phải nhiễm trùng, hoại tử.

Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây