Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập80
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm78
  • Hôm nay21,810
  • Tháng hiện tại282,159
  • Tổng lượt truy cập8,191,575

Khi nào cần nâng chân mày và khi nào cần cắt mí trên?

Tôi đã đi gặp hai bác sĩ thẩm mỹ và mỗi người lại đưa ra lời khuyên khác nhau. Một bác sĩ thì bảo là tôi cần nâng chân mày vì nếu chỉ phẫu thuật cắt mí thì chân mày tôi sẽ càng xệ xuống. Bác sĩ kia lại nói tôi cần cắt mí trên, nếu nâng chân mày thì sẽ không tự nhiên. Tôi thấy có vẻ nâng chân mày sẽ hợp lý hơn nhưng cũng không chắc lắm. Các bác sĩ cho tôi lời khuyên với.

Bác sĩ đã trả lời 9

Nâng chân mày và cắt mí

Cả nâng chân mày và cắt mí trên đều là những phương pháp thẩm mỹ tạo sự thay đổi cho 1/3 bên trên của khuôn mặt. Nếu vấn đề chính của bạn là da thừa ở giữa mí mắt và chân mày thì chỉ cần cắt mí là đủ. Mặt khác, nếu chân mày đang bị xệ xuống và da vùng trán bị chùng, có nhiều nếp nhăn thì nâng chân mày sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn. Trong một số trường hợp, hai phương pháp này sẽ cần được kết hợp cùng lúc với nhau để khắc phục vấn đề một cách hoàn chỉnh.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Cắt mí hay nâng chân mày

Khi nào cần phẫu thuật cắt mí và khi nào cần nâng chân mày là một chủ đề vẫn còn đang gây tranh cãi trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ mặt. Để chọn ra phương pháp phù hợp cho mình thì bạn có thể quan sát khoảng cách giữa rìa mí mắt đến chân mày. Nếu khoảng cách này ngắn thì cho thấy chân mày ở vị trí thấp và tốt nhất là nên tiến hành nâng chân mày. Đúng là nếu chỉ cắt mí thì sau đó chân mày thường bị tụt xuống khoảng 1 - 2mm nhưng nếu chân mày đã ở vị trí lý tưởng và vấn đề duy nhất là mí mắt trên bị sụp thì chỉ cần cắt mí là đủ.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Có thể cần cả hai phương pháp

Trên thực tế, có không ít người nghĩ rằng mình cần phẫu thuật tạo hình mí mắt (cắt mí) để khắc phục mí mắt xệ nhưng sau khi được bác sĩ thăm khám, đánh giá thì giải pháp thật sự lại là nâng chân mày. Dấu hiệu nhận biết chân mày hay trán đang bị xệ là các nếp nhăn nằm ngang ở phần đuôi chân mày và da ở phần đuôi mắt bị sụp trùm lên mí mắt. Ngoài ra, cũng có nhiều trường hợp cần kết hợp cả nâng chân mày và tạo hình mí trên. Lúc này, hai phương pháp sẽ bổ trợ cho nhau và nâng cao kết quả mà không hề khiến khuôn mặt bị mất tự nhiên. Nếu vẫn chưa chắc chắn có nên thực hiện cả hai phương pháp này không thì trước tiên có thể thử tiêm Botox hoặc Dysport để nâng phần đuôi chân mày và tiêm một lượng nhỏ chất làm đầy như Restylane hoặc Perlane. Nếu kết quả làm bạn hài lòng thì nâng chân mày kết hợp cắt mí sẽ là giải pháp phù hợp với bạn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Có thể cần kết hợp cả hai

Có nhiều yếu tố khác nhau cần cân nhắc khi lựa chọn một trong hai phương pháp nâng chân mày (hay còn gọi là căng da trán) và cắt mí trên. Đó là lí do mỗi bác sĩ lại đưa ra lời khuyên khác nhau. Bạn có thể thử đặt ngón tay lên trán và kéo lên cho đến khi chân mày ở vị trí mong muốn. Nếu như tình trạng sụp mí cũng được cải thiện thì vấn đề là chân mày bị xệ và giải pháp khắc phục là nâng chân mày. Nếu chỉ cắt mí trên thì sẽ không thể có được kết quả tối ưu và thậm chí còn khiến chân mày tụt thấp hơn. Tuy nhiên, cũng có nhiều người cần cả hai phương pháp này.
Sự kết hợp nâng chân mày với cắt mí trên sẽ đem lại hiệu quả trẻ hóa một cách hài hòa cho phần trên của khuôn mặt. Nếu khi dùng tay kéo chân mày lên cao mà vẫn còn da thừa ở mí mắt trên thì tốt nhất là nên kết hợp cả hai.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Làm thế nào để chọn treo chân mày hay cắt mí trên?

Cả hai quy trình phẫu thuật này đều có ảnh hưởng đến vùng quanh mắt nhưng theo những cách khác nhau. Phương pháp cắt mí sẽ không ảnh hưởng đến vị trí chân mày, đôi khi có thể khiến phần đuôi chân mày bị kéo tụt xuống nhưng thường chỉ là do sưng. Mặt khác, phương pháp treo chân mày sẽ nâng cao phần đuôi của chân mày, kéo theo cả phần da thừa gây sụp mí mắt trên, nhưng thường thì sẽ còn nâng cả phần bên trong của chân mày và mở rộng khoảng cách giữa rìa mí và chân mày nữa. Cắt mí trên và treo chân mày là hai quy trình phẫu thuật khác nhau nhưng có liên quan mật thiết với nhau. Nếu chân mày thấp thì cần được nâng lên và việc cắt mí trong những trường hợp như vậy sẽ không thể cải thiện được vấn đề. Nếu khi chân mày được nâng lên và phần da thừa ở mí mắt trên cũng biến mất thì sẽ không cần cắt mí nữa. Còn nếu vẫn còn da thừa thì sẽ cần cả hai phương pháp nhưng chỉ cần tạo một vết mổ duy nhất ở mỗi bên mắt.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cách để tự kiểm tra

Nên phẫu thuật cắt mí khi mí mắt trên có da thừa và bọng mỡ còn phương pháp nâng chân mày/căng da trán cần được thực hiện khi nhận thấy chân mày bị xệ thấp hơn so với trước đây hoặc chân mày bị thấp bẩm sinh và muốn nâng lên cao hơn. Phương pháp nâng chân mày còn có thể chỉnh sửa cả dáng chân mày theo ý muốn. Bạn có thể tự kiểm tra thử bằng cách đứng trước gương và dùng tay kéo chân mày lên. Nếu thấy cũng không khác gì mấy so với lúc bình thường và mí mắt không được cải thiện, vẫn còn da thừa thì không cần phải nâng chân mày mà nên cắt mí.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Lựa chọn giữa căng da trán và tạo hình mí mắt trên

Để có thể lựa chọn giữa căng da trán (nâng chân mày) và tạo hình mí mắt trên thì cách tốt nhất là thử dùng ngón tay đặt lên vị trí bên trên đỉnh cung chân mày và kéo lên. Sau đó quan sát lượng da "thừa" ở mí mắt trên. Nếu khi chân mày đã được kéo lên như vậy mà vẫn còn da thừa ở mí mắt trên thì bạn sẽ cần cả căng da trán và tạo hình mí trên.
Có rất nhiều trường hợp mà bác sĩ chỉ cắt mí trong khi giải pháp thực sự phải là căng da trán hoặc kết hợp cả hai. Trong những trường hợp như vậy thì cơ trán – vốn có vai trò nâng cao chân mày - sẽ bị chùng lại và khiến chân mày bị xệ thấp. Hậu quả là mí trên lại bị đẩy xuống và có da thừa. Nếu tiếp tục cắt mí thì cũng vẫn không thể khắc phục được vấn đề mà da mí mắt lại bị cắt đi quá nhiều, dẫn đến không thể căng da trán được nữa bởi nếu căng da trán thì sẽ kéo mí mắt lên và mắt không thể nhắm kín lại được.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nâng chân mày và cắt mí trên

Để quyết định chọn một trong hai phương pháp này thì tôi thường thử kéo cao chân mày của khách hàng lên vị trí lý tưởng rồi sau đó đánh giá mí mắt trên.
• Nếu chân mày đã ở vị trí thích hợp và mí trên vẫn còn bị sụp thì phẫu thuật cắt mí sẽ là lựa chọn thích hợp.
• Nếu khi chân mày được kéo lên và da thừa ở mí mắt trên biến mất thì cần nâng chân mày.
• Nếu khi chân mày được kéo lên mà mí mắt trên vẫn còn sụp thì cần nâng chân mày trước rồi cắt mí để loại bỏ đi phần da thừa còn lại.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Chân mày và mí mắt

Vấn đề da thừa ở mí mắt trên cần được xử lý bằng phương pháp cắt mí trên trong khi chân mày xệ cần được khắc phục bằng một phương pháp nâng/treo chân mày, ví dụ như treo chân mày nội soi. Tuy nhiên, hai vấn đề này thường xuất hiện cùng lúc, khiến cho việc lựa chọn trở nên khó khăn.
Để chọn ra một phương pháp phù hợp thì trước tiên cần xác định xem chân mày có bị tụt xuống thấp không hay vẫn ở vị trí bình thường. Ở nam giới, chân mày phải nằm ngang rìa ổ mắt còn ở nữ giới thì chân mày nằm cao hơn rìa ổ mắt một chút. Có thể mô phỏng kết quả của phương pháp treo chân mày bằng cách dùng ngón tay kéo chân mày lên. Nếu tình trạng xệ mí trên được cải thiện thì không cần phẫu thuật cắt mí, còn nếu vẫn còn xệ thì cần treo chân mày và cắt mí cùng một lúc.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây