Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập76
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm75
  • Hôm nay22,205
  • Tháng hiện tại440,799
  • Tổng lượt truy cập8,350,215

Thời gian hồi phục sau khi nâng chân mày

Hai tuần nữa tôi sẽ đi phẫu thuật nâng chân mày nên muốn tìm hiểu trước thời gian hồi phục là khoảng bao lâu? Có đau lắm không? Phương pháp này có an toàn không?

Bác sĩ đã trả lời 8

Thời gian phục hồi sau khi nâng chân mày

Có nhiều phương pháp nâng chân mày khác nhau và thời gian phục hồi sẽ thay đổi tùy theo quy trình cụ thể được thực hiện. Nâng chân mày qua đường rạch đỉnh đầu là phương pháp xâm lấn nhất với một đường rạch dài kéo từ tai bên này sang tai bên kia. Với phương pháp này thì sẽ cần nhiều thời gian hơn để da lành lại hoàn toàn nhưng hiệu quả lại rất cao. Phương pháp phổ biến và cũng ít xâm lấn hơn là treo chân mày nội soi. Phương pháp này đem lại hiệu quả thấp hơn nhưng chỉ cần tạo các đường rạch nhỏ hơn rất nhiều và thời gian lành lại cũng nhanh hơn.
Bất kể là phương pháp nào thì quá trình phục hồi cũng thường rất đơn giản, chỉ bị đau nhẹ và có thể dễ dàng kiểm soát bằng thuốc giảm đau thông thường. Điều quan trọng cần lưu ý là hạn chế các hoạt động mạnh làm tăng huyết áp (để tránh gây bầm tím); kê cao gối khi nằm và không cúi đầu để hạn chế sưng trong tuần đầu tiên sau phẫu thuật. Hầu hết khách hàng sau khi nâng chân mày đều có thể sinh hoạt trở lại bình thường, miễn là không quá nặng sau 3 - 5 ngày. Có thể phải mất 1 - 2 tuần mới hết sưng và bầm tím. Tuy nhiên, để lành lại hoàn toàn thì có thể phải mất vài tháng. Cảm giác đau đớn sau khi nâng chân mày thường chỉ rất nhẹ nhưng cũng còn tùy vào khả năng chịu đau của mỗi người nữa.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Phục hồi sau khi căng da trán

Giai đoạn hồi phục sau khi căng da trán (nâng chân mày) còn phụ thuộc vào phương pháp được sử dụng. Hầu hết các phương pháp căng da trán được thực hiện với chỉ khâu hoặc ghim kim loại chuyên dùng trong phẫu thuật để đóng vết mổ và được gỡ bỏ sau khoảng 1 tuần. Sau 1 tuần, bạn sẽ cảm thấy đỡ hơn nhiều và vùng trán/chân mày gần như trở lại bình thường nhưng vẫn sẽ tiếp tục bị sưng nhẹ trong nhiều tháng sau phẫu thuật. Đa số khách hàng đều chỉ cần dùng thuốc giảm đau kê đơn trong vài ngày đầu và sau đó có thể chuyển sang thuốc giảm đau không kê đơn. Bạn nên chuẩn bị thời gian nghỉ ở nhà khoảng hai tuần để chờ hồi phục. Vấn đề lớn nhất mà hầu hết khách hàng gặp phải sau khi căng da trán là bầm tím ở vùng dưới mắt. Thông thường sẽ mất khoảng 10 - 14 ngày để vết mổ lành lại và đỡ lộ rõ hơn.
Căng da trán là một thủ thuật an toàn nhưng mọi quy trình phẫu thuật đều có nguy cơ. Những nguy cơ lớn nhất của phương pháp căng da trán là kết quả không như ý, bầm tím, sưng kéo dài, đau, nhiễm trùng, rụng tóc, sẹo và tổn thương dây thần kinh. Sau khi phẫu thuật, bạn sẽ không quá đau đớn nhưng sẽ hơi khó chịu trong vài ngày đầu (giống như là đau đầu) và có thể uống thuốc giảm đau.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Còn tùy thuộc vào từng phương pháp nâng chân mày

Thời gian phục hồi sau khi nâng chân mày còn tùy thuộc vào từng phương pháp cụ thể được thực hiện. Mỗi một phương pháp sẽ có mức độ sưng, đau và bầm tím khác nhau. Nhìn chung, trong giai đoạn phục hồi, bạn sẽ chỉ thấy hơi đau, có cảm giác căng ở vùng trán và không cần phải dùng thuốc giảm đau narcotic. Đối với các phương pháp nâng chân mày xâm lấn cao như nâng chân mày qua đường rạch đỉnh đầu thì có thể sẽ phải mất đến hai tuần mới ra ngoài được do còn sưng và bầm tím nhưng lúc này sẽ không còn đau nữa. Đối với các phương pháp ít xâm lấn hơn như treo chân mày nội soi thì quá trình phục hồi sẽ nhanh hơn và có thể sinh hoạt trở lại bình thường trong vòng một tuần.
Thời gian cắt chỉ hay tháo ghim còn tùy vào từng bác sĩ nhưng thường là sau từ một đến hai tuần.
Lưu ý, bạn chỉ nên hoạt động nhẹ nhàng trong 2 - 3 tuần đầu sau phẫu thuật, tùy theo tốc độ hồi phục và chỉ dẫn của bác sĩ.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Thời gian phục hồi khá nhanh chóng

Thời gian phục hồi sau khi nâng chân mày thường ngắn hơn so với nhiều người vẫn nghĩ. Vấn đề lớn nhất trong thời gian này đó là tình trạng bầm tím. Một số người chỉ bị bầm tím rất nhẹ và có thể khôi phục lại các thói quen thường ngày sau từ 3 đến 5 ngày. Nhưng cũng có những người bị bầm tím nặng hơn và thời gian hồi phục có thể lên đến 2 tuần.
Nói chung, các cơn đau sau phẫu thuật có thể dễ dàng làm dịu bằng các loại thuốc giảm đau không kê đơn thông thường. Nâng chân mày là một trong những quy trình an toàn nhất trong số các phương pháp phẫu thuật trẻ hóa mặt.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Khoảng 1 đến 2 tuần

Sau khi nâng chân mày, thời gian phục hồi thường mất khoảng 1 đến 2 tuần. Tình trạng sưng và bầm tím thường nặng nhất trong vòng 10 ngày đầu tiên, nhưng khách hàng có thể thoải mái đi làm trở lại sau khi tháo băng, thường là sau 1 đến 3 ngày. Mặc dù bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau nhưng đa số khách hàng chỉ bị đau rất nhẹ và chỉ cần dùng thuốc giảm đau không kê đơn là đủ.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nâng chân mày

Giai đoạn hồi phục sau khi nâng chân mày còn phụ thuộc vào kỹ thuật được sử dụng. Các kỹ thuật truyền thống như nâng chân mày qua đường rạch đỉnh đầu cần thời gian phục hồi lâu nhất trong khi đó, với các kỹ thuật hiện đại như nâng chân mày nội soi thì quá trình phục hồi nhanh hơn, chỉ từ 1 - 2 tuần. Bạn sẽ chỉ cảm thấy hơi khó chịu trong 24 – 48 tiếng sau ca phẫu thuật và có thể dùng thuốc giảm đau thông thường là đủ. Bạn có thể đẩy nhanh tốc độ phục hồi bằng cách chườm mát trong 3 ngày đầu, cách 60 phút một lần và thực hiện liên tục trong suốt cả ngày để giảm sưng. Thông thường thì sau một tuần bạn sẽ có thể hoạt động bình thường trở lại nhưng không nên vận động mạnh và sau 2 tuần, vùng trán và quanh mắt sẽ gần như trở lại bình thường (90%). Ban đầu, khi vừa mới phẫu thuật xong, chân mày có thể sẽ hơi cao nhưng sau đó sẽ xuống thấp hơn và hoàn thiện sau 6 - 12 tháng.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Thời gian hồi phục sau nâng chân mày

Thời gian hồi phục sau nâng chân mày còn phụ thuộc vào kỹ thuật được sử dụng. Nâng chân mày qua đường đỉnh đầu (coronal browlift) là kỹ thuật xâm lấn nhất và cũng cho hiệu quả cao nhất. Thời gian phục hồi của kỹ thuật này thường là khoảng 2 tuần. Một kỹ thuật ít xâm lấn hơn là treo chân mày nội soi, được thực hiện qua các đường rạch nhỏ hơn rất nhiều. Kết quả sẽ không cao bằng kỹ thuật rạch qua đường đỉnh đầu nhưng quá trình phục hồi sẽ ngắn hơn, thường là khoảng 7 - 10 ngày. Kỹ thuật ít xâm lấn nhất và có thời gian phục hồi ngắn nhất là treo chân mày với endotine. Kỹ thuật này được thực hiện dưới phương pháp gây tê tại chỗ và sử dụng đường rạch của phương pháp tạo hình mí mắt trên. Qua đó, mí mắt trên cũng được chỉnh sửa luôn nếu cần thiết. Sau đó, bác sĩ sẽ cấy mô endotine (vật liệu sinh học) vào để giữ chân mày ở vị trí mới.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nâng chân mày nội soi với Endotine

Tại bệnh viện của chúng tôi, chúng tôi sử dụng kỹ thuật nâng chân mày nội soi với Endotine. Kỹ thuật này sử dụng thiết bị nội soi và mô sinh học Endotine, được thực hiện qua 5 vết mổ nhỏ phía sau đường chân tóc, mỗi vết mổ dài khoảng 3cm. Sau khi xong, các vết mổ được đóng lại bằng ghim phẫu thuật. Cách này giúp giảm nguy cơ rụng tóc so với cách đóng vết mổ bằng chỉ khâu. Thông thường, ghim sẽ được tháo bỏ sau 5 - 7 ngày.
Sau phẫu thuật, khách hàng chỉ cảm thấy hơi đau và chỉ cần uống thuốc giảm đau trong 1 - 2 ngày đầu hoặc thậm chí không cần. Trên thực tế, cảm giác này không hẳn là đau mà chỉ là cảm thấy căng ở vị trí phẫu thuật và sẽ tự hết sau vài ngày.
Sau phẫu thuật, bạn nên ngừng tập thể dục trong khoảng 3 hoặc 4 tuần nhưng có thể đi làm lại trong vòng một tuần vì vết mổ nằm ẩn bên trong tóc và mức độ sưng, bầm tím cũng rất nhẹ.
Rủi ro lớn nhất của quy trình phẫu thuật nâng chân mày là tê và tổn thương dây thần kinh chỉ đạo cơ nâng chân mày. Ngoài ra còn có các biến chứng khác như mất máu hoặc tổn thương mắt nhưng đều rất hiếm khi xảy ra.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây