Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập183
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm9
 • Khách viếng thăm173
 • Hôm nay37,994
 • Tháng hiện tại1,150,377
 • Tổng lượt truy cập17,859,748

Hút mỡ để loại bỏ vùng hoại tử mỡ/cục cứng ở mông sau BBL có được không?

Khối mỡ cấy vào mông (to và cứng như một khối u nang) có thể được hút ra mà không để lại sẹo và làm biến dạng mông không? Tôi không muốn phải phẫu thuật rạch da để loại bỏ nó. Có sản phẩm nào có thể giúp làm nhỏ khối mỡ cứng đó trước khi hút bỏ không? Tôi đã matxa nhưng không thấy cải thiện được gì vì đã cấy mỡ mông được một năm rồi.
4 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Hoại tử mỡ sau BBL

Việc hút khối mỡ hoại tử sẽ phụ thuộc vào loại cục cứng mà bạn gặp phải. Tình trạng hoại tử mỡ chủ yếu là do một lượng lớn mỡ được tiêm cấy vào cùng một vị trí. Khối mỡ cấy như vậy chắc chắn sẽ chết và tạo ra một khối mô chết có thể gây đau đớn. Khi tiêm mỡ vào mông, cần tiêm từng giọt nhỏ theo nhiều lần, kỹ thuật này sẽ tạo cơ hội tốt nhất cho mỡ cấy sống sót và tồn tại. Lúc này, cục cứng mà bạn thấy chưa chắc đã là khối mỡ hoại tử (mỡ chết), mà có thể là một nang dầu, hay một khối máu tụ hoặc khối áp xe vô trùng.

Do đó, trước tiên, bạn cần được xác định nguyên nhân thực sự gây cục cứng này thì mới xác định được bước xử lý tiếp theo. Có thể cần siêu âm để xem đây có phải khối dịch không. Nếu đó đúng là chất lỏng thì có thể hút ra. Nhưng nếu không phải là chất lỏng, mà là một khối cứng thì sẽ cần phẫu thuật cắt bỏ hoặc thực hiện hút bỏ bằng sóng siêu âm. Khi loại bỏ khối này có thể sẽ dẫn đến biến dạng đường viền mông, tùy vào độ sâu của nó. Nếu nó nằm nông (gần da) thì sẽ gây biến dạng, lõm da; nếu nằm sâu hơn thì có thể không gây vấn đề gì. Nếu khối này là một khối máu tụ thì hút mỡ bằng sóng siêu âm có thể không hiệu quả, mà cần phẫu thuật cắt bỏ.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Nếu là nang thì có thể hút

Nếu là nang (tức là dạng lỏng) thì có thể hút bỏ. Bạn cần siêu âm để xác định điều này. Với tình trạng hoại tử mỡ thì tốt nhất nên cho nó thêm thời gian, chờ để xem nó có tự biến mất không. Hút mỡ trong trường hợp là khối hoại tử cứng sẽ không hiệu quả, còn phẫu thuật cắt bỏ thì sẽ để lại vết lõm gây biến dạng đường viền.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

BBL và cục cứng

Khi gặp phải tình trạng cục cứng sau cấy mỡ mông thì thường có thể là 2 vấn đề khác nhau. 1 là khối nang dầu từ các tế bào mỡ cấy bị chết. 2 là mô sẹo, có thể là từ mỡ hoại tử sau khi tiêm cấy. Nếu đó là khối nang dầu chứa dịch thì chọc hút bằng kim tiêm có thể giúp xử lý vấn đề. Nhưng nếu đó là mô sẹo thì tôi thường thử tiêm steroid. Kết quả cũng có cải thiện nhẹ, nhưng hút mỡ sẽ cho kết quả tốt hơn. Khi hút mỡ những khối này tôi thấy không thể loại bỏ được tất cả khối cứng nhưng có thể làm thay đổi đáng kể kích cỡ của chúng và có thể làm chúng mềm ra. Ở một vài trường hợp chỉ cần thực hiện biện pháp này bệnh nhân cũng rất hài lòng với kết quả và không muốn phẫu thuật thêm.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Hoại tử mỡ

Nếu đây là nang dầu thì có thể dùng kim tiêm hút ra, hoặc dùng phương pháp hút mỡ để loại bỏ. Tùy vào độ lớn của những nang này mà chúng có thể để lại một vết lõm trên mông. Nếu đúng là khối mỡ hoại tử (cần được xác minh bằng cách chụp X quang hoặc chụp cộng hưởng từ MRI) thì có thể xử lý bằng phương pháp hút mỡ bằng sóng siêu âm, nhưng sẽ để lại vết lõm. Không có sản phẩm hay loại thuốc nào có thể tiêm vào giúp làm nhỏ khối cứng này cả. Người ta từng tuyên bố liệu pháp Mesotherapy có thể đánh tan mỡ nhưng thực tế nó không hiệu quả như vậy

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Hút mỡ bằng siêu âm Vaser có thể được thực hiện để chỉnh sửa tình trạng đùi bên tích mỡ cũng lúc với vùng bụng không?

Tôi đã tham vấn với bác sĩ và đã lên lịch hẹn thăm khám trước phẫu thuật. Tôi sẽ thực hiện hút mỡ vùng bụng vào tuần sau. Ban đầu chúng tôi xem xét thực hiện hút mỡ cho vùng đùi trong và vùng đùi bên tích mỡ, nhưng chỉ riêng vùng đùi trong là 3500 USD. Nhưng mà tôi vẫn muốn xử lý vùng đùi bên tích mỡ. Câu hỏi 1: Có thể thực hiện đồng thời quy trình này với hút mỡ ở bụng không? Câu hỏi 2: liệu chỉ hút mỡ VASER ở đùi bên trong khi không hút mỡ ở đùi trong thì có dẫn đến vẻ ngoài không cân đối không?

 •  2 năm trước
 •  4 trả lời
 •  426 lượt xem

12 tuần sau cấy mỡ: mông xuất hiện cục cứng nhỏ, liệu có phải là hoại tử mỡ không?

 • 12 tuần sau cấy mỡ: mông xuất hiện cục cứng nhỏ, liệu có phải là hoại tử mỡ không?
 • 12 tuần sau cấy mỡ: mông xuất hiện cục cứng nhỏ, liệu có phải là hoại tử mỡ không?

12 tuần trước tôi đã nâng mông bằng mỡ tự thân nhưng hai bên mông bây giờ không đều nhau, bên trái nổi một cục cứng nhỏ, không đau nhưng có ở đó từ ngày đầu tiên sau phẫu thuật. Liệu đó có phải mỡ hoại tử không? Tôi muốn cấy lại mông bên phải cho cân với bên trái, nhưng lại sợ bên trái bị hoại tự mỡ sau này cần xử lý sẽ nhỏ hơn. Ngoài ra bác sĩ cũng không hút mỡ vùng hông của tôi, hông bên trái quá cao.

 •  1 tuần trước
 •  4 trả lời
 •  23 lượt xem

Sau BBL: nếu mỡ bị hoại tử không được loại bỏ sau nhiều năm thì có nguy hiểm không?

Tôi đã cấy mỡ mông được 1 năm rồi nhưng hình như mỡ cấy bị hoại tử (vì thấy mỡ bên trong mông rất cứng). Một bác sĩ đã cố gắng làm tan để hút bỏ chúng nhưng không được, ông ấy chỉ hút được phần mỡ xung quanh bị nhiễm trùng (đây là một khối áp xe do vùng này bị viêm). Việc chọc hút như này đã khiến tôi bị viêm mô tế bào. Sau đó tôi bắt đầu bị sốt nặng, rồi vùng hông bị viêm và rất đau khi chạm vào. Bác sĩ nói rằng ông ấy đã làm lây lan vi khuẩn do dùng ống thông hút mỡ.

 •  1 tuần trước
 •  2 trả lời
 •  11 lượt xem

Xóa nếp nhăn vùng dưới mắt bằng tiêm Botox có được không?

Tôi bị các nếp nhăn ở vùng dưới mắt, nhưng bác sĩ da liễu của tôi và những người khác lại từ chối tiêm Botox vào vùng dưới mắt. Những nếp nhăn này xuất hiện khi tôi cười vì vậy tôi thấy rằng khi cười, má của tôi bị đẩy vào vùng mắt và hình thành những nếp nhăn này. Một chuyên gia khuyến cáo rằng, điều trị bằng công nghệ laze fraxel cũng không cải thiện được những nếp nhăn này. Tôi đã nghe nói một số bác sẽ sẽ tiêm Botox vào dưới mắt, điều này có thể không?

 •  3 năm trước
 •  16 trả lời
 •  3956 lượt xem

Có thể hút mỡ lại bằng laser Smartlipotriplex ở cùng một vị trí không? Tôi đã thực hiện được 17 tháng

Tôi đã hút mỡ bằng laser 2 lần, lần đầu ở bụng, 10 tháng sau đó là ở hai bên hông. Nhưng mà, bên hông phải của tôi nhô ra nhiều hơn bên trái, tôi có thể cảm thấy mỡ ở bên phải nhưng bên trái thì không. Khám lại 3 tháng sau, tôi đã nói với bác sĩ rằng dường như nó có vẻ không đều. Bác sĩ đã đồng ý thực hiện một quy trình sửa đổi. Liệu có an toàn nếu có thêm chấn thương trong quy trình thứ hai này không? Bác sĩ đã nói rằng sẽ chỉnh sửa vùng bụng và làm cho vùng này mịn màng, phẳng hơn.

 •  2 năm trước
 •  4 trả lời
 •  446 lượt xem
Tin liên quan
Các phương pháp trị mụn được sử dụng trong lịch sử loài người

Các phương pháp trị mụn được sử dụng trong lịch sử loài người

Người Ai Cập là một trong số nhiều nền văn hoá đã điều trị mụn trứng cá với lưu huỳnh.

Tỏi có chữa được mụn không?

Tỏi có chữa được mụn không?

Chúng ta thường thấy trong các bộ phim kinh dị, tỏi luôn được dùng làm vũ khí chống lại lũ ma cà rồng. Kể cả ngoài đời thật, tỏi cũng thường được xem như món vũ khí giúp xua đuổi ma quỷ.

Có loại thuốc nào có thể trị hết mụn chỉ với một viên không?

Có loại thuốc nào có thể trị hết mụn chỉ với một viên không?

Chắc hẳn những ai bị mụn cũng đều mơ ước có một loại thuốc mà chỉ cần uống một viên là có thể đánh bay hoàn toàn các nốt mụn.

Rửa mặt không chỉ đơn giản là loại bỏ chất bẩn

Rửa mặt không chỉ đơn giản là loại bỏ chất bẩn

Khi tìm kiếm các thông tin về trị mụn, bạn sẽ thấy hầu hết các bài viết đều có đề cập đến các sản phẩm rửa mặt và lợi ích của việc rửa mặt trong trị mụn.

5 quy tắc chăm sóc da không phải ai cũng biết

5 quy tắc chăm sóc da không phải ai cũng biết

Chắc hẳn ai cũng biết rằng không nên đi ngủ với lớp trang điểm trên mặt và nên sử dụng một chất chống oxy hóa vào mỗi sáng, nhưng có một số quy tắc chăm sóc da mà không phải ai cũng để ý.

Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây