Dùng luôn đường mổ tạo hình thành bụng để nâng ngực có được không?

Chào bác sĩ, tôi đọc được ở đâu đó rằng có thể nâng ngực trong khi tạo hình thành bụng bằng cách sử dụng luôn đường mổ tạo hình bụng, thay vì phải tạo thêm một đường mổ khác ở ngực. Quy trình này có phổ biến không và liệu như vậy đặt túi độn có chính xác không?

2 Bác sĩ đã trả lời

Được, nhưng không nên

Chào bạn, phương pháp bạn đang nói đến là kỹ thuật nâng ngực qua đường bụng (TABA). Về mặt lý thuyết thì hoàn toàn có thể làm được như vậy nhưng nhược điểm sẽ lớn hơn lợi ích nếu dùng ngay vết mổ căng da bụng để nâng ngực, do đó bệnh nhân cần hết sức cẩn thận khi lựa chọn.
Lợi ích:
- Sẽ không có dấu vết nào để lại trên ngực
- Chỉ có sẹo ở bụng và rốn
- Việc kết hợp hai quy trình phẫu thuật một lúc sẽ giúp tiết kiệm chi phí cũng như thời gian hồi phục
Nhược điểm:
- Về khả năng kiểm soát và tầm nhìn: Đặt túi độn từ bụng lên sẽ làm giảm đáng kể khả năng kiểm soát và tầm nhìn trong quá trình thao tác tạo khoang chứa và đặt túi độn. Rất khó có thể đặt túi vào chính xác vị trí để tạo dáng ngực đúng như bệnh nhân mong muốn, nhất là khi dùng túi gel silicon.
- Can thiệp sâu đến các mô vùng bụng: để đưa được túi độn lên ngực, bác sĩ sẽ phải tạo một đường hầm từ bụng đến ngực để có thể đặt túi độn lên, việc này tác động lớn đến mô và các mạch máu ở bụng, cản trở lưu lượng máu và có thể dẫn đến những nguy cơ liên quan
- Nguy cơ co thắt bao xơ: với các vết mổ riêng biệt sẽ cho phép chúng ta tách biệt hai vùng bụng và vùng ngực, điều này giúp giảm nguy cơ lây nhiễm chéo, cũng như kéo theo co thắt bao xơ
- Khả năng chỉnh sửa ngực về sau: nếu sau đó cần hoặc muốn phẫu thuật chỉnh sửa ngực, bệnh nhân vẫn sẽ bắt buộc phải rạch một đường ở trên bầu ngực, chứ không thể sử dụng lại đường mổ ở bụng.
Vì thế, để hạn chế sẹo ở ngực bằng cách này tôi thấy bạn có thể sẽ làm tổn hại nghiêm trọng đến kết quả thẩm mỹ lâu dài trên ngực, do đó, theo tôi bạn không nên chọn cách này. Đôi khi sự hi sinh chấp nhận một vết sẹo nhỏ trên ngực để có thể kiểm soát và thay đổi hoàn toàn cục diện là một điều thực sự đáng giá. Nguy cơ bạn phải đối mặt với các biến chứng về sau thực sự sẽ nặng nề hơn nhiều so với một vết sẹo trên ngực.

Nên cân nhắc thật kỹ

Chắc chắn có thể thực hiện được, việc đặt túi độn nâng ngực từ đường bụng cũng không khác nhiều so với kỹ thuật tái tạo ngực bằng vạt TRAM (vạt da – cơ ngang bụng) trong tái tạo vú sau khi cắt bỏ do ung thư. Với kỹ thuật này, da, mỡ, cùng với một phần của cơ sẽ được chuyển từ vùng bụng dưới lên thành ngực và được điều chỉnh cho giống với hình dạng của bầu ngực. Đặt túi độn lên ngực cũng có thể làm theo cách này, thậm chí còn dễ dàng hơn. Nhưng chỉ vì có thể làm không có nghĩa đây là cách tốt nhất. Lý do chính các bệnh nhân đề cập đến phương pháp này chỉ vì muốn tận dụng vết mổ căng da bụng để tránh một vết sẹo nhỏ ở ngực. Trong khi vết sẹo ở ngực chưa bao giờ là vấn đề đối với các ca nâng ngực, bệnh nhân hoàn toàn có thể che giấu kỹ mà không sợ lộ dấu vết thẩm mỹ. Việc chọn đặt túi độn qua đường bụng theo tôi chỉ là phương án cuối cùng, khi không còn lựa chọn nào khác, vì nó liên quan đến rất nhiều rùi ro: đặt túi độn không chính xác, dáng ngực xấu, nhiễm trùng, co thắt bao xơ…Trong trường hợp kết quả không như mong muốn bạn sẽ phải thực hiện lại và những tốn kém, thiệt hại cả về mặt tinh thần và vật chất về sau thực sự còn nặng nề hơn so với một vài vết sẹo ban đầu.
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Chào bác sĩ, trường hợp của tôi (hình ảnh) đặt túi độn dưới cân cơ có được không và có cần nâng ngực chảy xệ không?

 • Chào bác sĩ, trường hợp của tôi (hình ảnh) đặt túi độn dưới cân cơ có được không và có cần nâng ngực chảy xệ không?

Hôm nay tôi đến tham vấn với bác sĩ nhưng ông ấy nói tôi không cần nâng ngực chảy xệ và chỉ cần đặt túi độn có độ nhô cao dưới cân cơ. Như vậy có hợp lý không? Xin cảm ơn.

 •  3 năm trước
 •  2 trả lời
 •  1166 lượt xem

Nâng ngực qua đường mổ ở nách: có được cạo lông nách, dùng lăn khử mùi?

Chào bác sĩ, tôi muốn hỏi về cách chăm sóc vết mổ ở nách sau khi nâng ngực đặt túi độn qua. Luôn phải giữ nó khô ráo vậy với người nhiều mồ hôi nách và có mùi thì có dùng lăn khử mùi, hay cạo lông nách không? Phải làm sao nếu nách rất nhiều mùi. Ngoài ra, sau này tôi muốn chỉnh sửa thì có thể sử dụng ngay đường mổ ở nách không?

 •  3 năm trước
 •  1 trả lời
 •  2210 lượt xem

Tê và ngứa ran bàn chân trước khi phẫu thuật nâng ngực liệu có làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông không?

Chào bác sĩ, liệu tình trạng lưu thông kém trong quá trình phẫu thuật có làm tăng nguy cơ mắc các biến chứng không? 1 tuần nữa tôi thực hiện ca phẫu thuật nhưng mấy ngày vừa rồi tôi lại bị tê và ngứa ran bàn chân. Có cần quá lo lắng đến vấn đề này không? Tôi sợ như vậy nếu phẫu thuật sẽ dễ bị hình thành cục máu đông.

 •  3 năm trước
 •  1 trả lời
 •  785 lượt xem

Tôi có thể vừa treo ngực sa trễ bằng đường mổ hình lưỡi liềm, vừa nâng ngực bằng cách độn túi dual-plane không?

Tôi đang vô cùng lo lắng về vết sẹo mổ vì tôi là người Mỹ Phi. Tôi muốn biết kỹ thuật nào ít xâm lấn nhất, nhưng vẫn treo sa trễ hiệu quả và trông đẹp tự nhiên.

 •  1 năm trước
 •  4 trả lời
 •  337 lượt xem

Liệu kỹ thuật nâng ngực dual-plane hoặc kỹ thuật treo sa trễ bằng đường mổ hình donut kèm nâng ngực có đủ để kéo ngực tôi lên không, hay tôi cần treo sa trễ bằng đường mổ kẹo mút?

Tôi muốn có lại bộ ngực cao, vểnh như ngày trước mà không cần phải tăng kích cỡ lên quá to. Có một bác sĩ gợi ý cho tôi nên độn túi độn mà không làm treo sa trễ, còn một người khác thì khuyên nên treo sa trễ bằng đường mổ dọc. Tôi thì rất muốn tránh vết sẹo dọc của đường mổ hình kẹo mút, nhưng nếu đó là cách duy nhất để tôi có thể có được kết quả như ý muốn thì cũng đáng. Liệu treo sa trễ bằng đường mổ donut hoặc nâng ngực bằng kỹ thuật dual-plane có cho tôi kết quả chấp nhận được mà không làm tăng cỡ ngực của tôi quá hay không?

 •  1 năm trước
 •  4 trả lời
 •  340 lượt xem
Tin liên quan
Cho con bú sau khi nâng ngực bằng túi độn, có thể hay không?
Cho con bú sau khi nâng ngực bằng túi độn, có thể hay không?

Giống như nhiều người khác tôi cũng lo sợ túi độn làm cản trở quá trình cho con bú của mình. Như mẹ tôi khi đặt túi nâng ngực vào những năm 1980, cũng vì lo lắng mà bà ấy đã không cho em trai tôi bú sữa mẹ.

Bộ ngực của bạn trông có tự nhiên sau nâng ngực không?
Bộ ngực của bạn trông có tự nhiên sau nâng ngực không?

Phụ nữ lên kế hoạch nâng ngực thường rất lo ngại về diện mạo khuôn ngực của mình sau khi phẫu thuật – nó sẽ trông hoàn toàn tự nhiên hay giả giả, quá to hay quá bé hoặc chỉ đơn giản là có hợp hay không.

Tìm hiểu về túi độn sử dụng trong nâng ngực
Tìm hiểu về túi độn sử dụng trong nâng ngực

Khi xem xét nâng ngực, túi độn thường là yếu tố đầu tiên bạn nghĩ đến. Sau đó sẽ là kích cỡ, hình dáng và chất liệu, những yếu tố quyết định đến diện mạo vú sau khi phẫu thuật.

Các đường rạch mổ trong nâng ngực bằng túi độn
Các đường rạch mổ trong nâng ngực bằng túi độn

4 vị trí rạch mổ trong nâng ngực bằng túi độn. Mỗi vị trí đều có điểm cộng, điểm trừ riêng. Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé.

Nâng ngực bằng túi độn có thể cải thiện khe ngực rộng không?
Nâng ngực bằng túi độn có thể cải thiện khe ngực rộng không?

Muốn 2 bầu ngực gần nhau hơn thì phải làm sao, nâng ngực bằng túi độn có giúp ích không?

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây