Đông hủy mỡ có bất kỳ tác dụng phụ nào không?

Đông hủy mỡ có bất kỳ tác dụng phụ nào không?

5 Bác sĩ đã trả lời

Tác dụng phụ của đông hủy mỡ

Đối với những người không muốn làm phẫu thuật, đông hủy mỡ là một lựa chọn rất hiệu quả để giúp giảm mỡ ở những vùng có chọn lọc. Quy trình đông hủy mỡ là phương pháp điều trị giảm mỡ không phẫu thuật duy nhất được FDA công nhận, sử dụng phương pháp làm lạnh có kiểm soát để loại bỏ lớp mỡ cứng đầu chống lại mọi nỗ lực ăn kiêng và tập thể dục. Các tác dụng phụ thường gặp là tê, sưng, đau và bầm tím vùng được điều trị, mặc dù những tác dụng phụ này thường giảm dần sau vài ngày, nhưng chúng cũng có thể kéo dài đến vài tuần. Sau khi thực hiện đông hủy mỡ, các tế bào mỡ đã chết sau điều trị sẽ được đào thải tự nhiên khỏi cơ thể. Quá trình này không nhanh chóng như các thủ tục xâm lấn, ví dụ như hút mỡ. Thông thường, kết quả ấn tượng nhất sẽ xuất hiện trong 1-3 tháng sau khi điều trị. Lựa chọn bệnh nhân cẩn thận là điều quan trọng, để đảm bảo điều trị an toàn và hiệu quả, vì vậy tôi khuyên bạn nên đặt lịch hẹn với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ để thảo luận về các phương án dành cho bạn.

Tác dụng phụ của đông hủy mỡ

Máy đông hủy mỡ CoolSculpting là thiết bị y tế loại II được FDA chấp thuận. Nó an toàn đối với hầu hết những người khỏe mạnh, nhưng chắc chắn có một số ngoại lệ. Đông hủy mỡ CoolSculpting (giống như hầu hết các thiết bị thẩm mỹ) chưa được thử nghiệm trên phụ nữ mang thai hoặc cho con bú. Vì vậy, phụ nữ đang mang thai, đang cho con bú hoặc đang cố gắng mang thai không phải là đối tượng lý tưởng. Có một số chống chỉ định khác mà phòng khám có thể thảo luận với bạn. Phòng khám của chúng tôi sẽ không thực hiện CoolSculpting đông hủy mỡ trên những người có các tình trạng sau đây:

1) Mang thai, cho con bú hoặc đang cố gắng mang thai

2) Đau cơ xơ hóa, hội chứng mệt mỏi mãn tính hoặc hiện đang mắc bất kỳ rối loạn tự miễn dịch nào khác gây đau, yếu hoặc khó chịu quá mức

3) Thoát vị hoặc tiền sử thoát vị ở khu vực được điều trị

4) Chỉ số BMI từ 34 trở lên (Người tập thể hình hoặc những người có thể hình cực kỳ cơ bắp có thể là ngoại lệ)

5) Bất kỳ người nào hiện đang bị đau mãn tính

6) Bất kỳ người nào đã phẫu thuật tạo đường nét cơ thể trong vòng 12 tháng qua và không có sự đồng ý bằng văn bản từ bác sĩ của họ

7) Bất kỳ người nào có tình trạng sức khỏe hoặc chấn thương khiến họ không thể đi bộ 1,5 km mỗi ngày

8) Người có tiền sử biếng ăn hoặc ăn vô độ trong vòng mười hai tháng qua

9) Bất kỳ người nào dưới 19 tuổi

10) Người bị phù bạch huyết hoặc các tình trạng khác ảnh hưởng đến hệ bạch huyết

Tác dụng phụ thường gặp của đông hủy mỡ

Đông hủy mỡ là một trong những phương pháp điều trị phổ biến nhất trong ngành thẩm mỹ. Có một số tác dụng phụ phổ biến. Hầu hết mọi người đều cảm thấy tê, sưng, có thể bị bầm tím và khó chịu nhẹ ở vùng được điều trị. Tình trạng này sẽ thuyên giảm trong vài ngày đầu sau khi điều trị, nhưng tình trạng tê có thể kéo dài trong vài tuần. Có những bệnh nhân dễ bị bầm tím và có những bệnh nhân dễ sưng tấy. Khó có thể dự đoán ai sẽ và sẽ không bị tác dụng phụ, vậy nên hãy cảnh giác rằng điều này có thể xảy ra và có thể kéo dài 5-10 ngày trong một số trường hợp hiếm gặp.

Các tác dụng phụ hiếm gặp bao gồm đau dây thần kinh bắt đầu 5-14 ngày sau khi điều trị và thường kéo dài khoảng một tuần, nhưng có thể được điều trị bằng thuốc giảm đau dây thần kinh và các dụng cụ bó ép. Trong những trường hợp cực kỳ hiếm, việc điều trị bằng phương pháp đông hủy mỡ có thể có kết quả ngược lại, mỡ có thể tăng lên ở vùng được điều trị. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ phát hiện trong vòng 3 tháng đầu tiên sau khi điều trị (đây không phải là hiện tượng tăng cân). Công ty máy đông hủy mỡ Coolsculpting sẽ trả tiền để bạn được hút mỡ nếu chuyện này có xảy ra, nên thậm chí vấn đề này cũng có thể được giải quyết.

Đong hủy mỡ là một thủ tục rất an toàn được hàng ngàn người yêu thích. Đa số bệnh nhân không hài lòng với kết quả điều trị là những người phù hợp hơn với phương pháp hút mỡ hoặc họ không được điều trị đầy đủ. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên xin tư vấn từ bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ khi bạn tới phòng khám để đảm bảo rằng các bác sĩ áp dụng phương pháp phù hợp với bạn trước khi tiến hành điều trị.

Tác dụng phụ của đông hủy mỡ

Có một số tác dụng phụ liên quan đến đông hủy mỡ. Bệnh nhân thường có cảm giác bị căng kéo hoặc bị kim châm do lực hút của tay cầm trong quá trình điều trị. Hầu hết bệnh nhân cảm thấy lạnh dữ dội, giảm sau 5-10 phút khi vùng này bị tê. Một số tác dụng phụ thường gặp sau khi điều trị bao gồm: bầm tím, sưng, ngứa, đau và tê. Những vấn đề này sẽ biến mất sau vài ngày đến vài tuần. Tất cả các bệnh nhân của chúng tôi đều đáp ứng tốt đối với quy trình này, một số bệnh nhân thậm chí còn chợp mắt trong suốt quá trình điều trị! Đây là một phương án không phẫu thuật tuyệt vời để giảm mỡ mà không cần phải nghỉ dưỡng sau điều trị.

Trong quá trình thực hiện, bạn có thể gặp...

Trong quá trình thực hiện, bạn có thể cảm nhận cảm giác căng kéo, nhói, tê hoặc khó chịu từ sâu bên trong. Sau khi hoàn thành thủ thuật, các tác dụng phụ điển hình bao gồm tê, đỏ, sưng, bầm tím, căng tức, ngứa ran, châm chích và đau tạm thời. Các tác dụng phụ hiếm gặp cũng có thể xảy ra. Quy trình đông hủy mỡ không dành cho tất cả mọi người. Bạn không nên thực hiện đông hủy mỡ nếu bạn bị chứng Cryoglobulin máu (cryoglobulinemia) hoặc huyết cầu tố niệu kịch phát cảm lạnh (Paroxysmal cold hemoglobinuria). Quy trình đông hủy mỡ không phải là phương pháp điều trị bệnh béo phì. Giống với bất kỳ phương pháp điều trị nào khác, hãy hỏi bác sĩ để biết liệu quy trình đông hủy mỡ có phù hợp với bạn hay không.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Coolsculpting đông lạnh và tiêu diệt các tế bào mỡ, vậy tại sao không dùng túi nước đá áp lên vùng mỡ?

Tôi đã từng được tư vấn miễn phí về phương pháp đông hủy mỡ Coolsculpting và cũng từng đọc trên mạng về nghiên cứu khoa học dẫn đến nguyên lí hoạt động của phương pháp này đó là làm đông lạnh và tiêu diệt các tế bào mỡ. Nếu phương pháp này hiệu quả như vậy thì tại sao không được dùng túi nước đá áp lên vùng mỡ và từ từ làm tiêu mỡ?

 •  3 năm trước
 •  32 trả lời
 •  1400 lượt xem

Đông hủy mỡ có thực sự có tác dụng không?

Phương pháp này có thực sự hiệu quả không? Bác sĩ nào không sử dụng phương pháp này (họ nói rằng họ có kỹ thuật khác tốt hơn) nói rằng nó không hiệu quả, còn những bác sĩ sử dụng nó thì nói rằng nó là tốt nhất. Đông hủy mỡ có phù hợp với người có rất ít mỡ không? Làm thế nào để chọn được bác sĩ tốt nhất? Tôi đã gặp vài bác sĩ, nhưng tôi luôn cảm thấy họ chỉ chào mời những phương pháp họ có chứ không phải phương pháp phù hợp nhất cho tôi.

 •  6 tháng trước
 •  7 trả lời
 •  290 lượt xem

Có thể dùng đông hủy mỡ cho vùng mỡ bên trên đầu gối không?

Tôi cao 1m67 và nặng 52 kg. Cho dù có giảm bao nhiêu cân thì tôi cũng không bao giờ có thể loại bỏ được lớp mỡ nằm ngay trên đầu gối của mình. Tôi có thể sử dụng đông hủy mỡ trên phần đó của cơ thể một cách hiệu quả tại thời điểm này không?

 •  6 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  136 lượt xem

Tôi có thể sử dụng gen nịt bụng sau khi làm đông hủy mỡ không?

Tôi vừa mới làm đông hủy mỡ ở phần bụng dưới và vòng mỡ phía trên cạp quần. Tôi đang băn khoăn không biết có thể sử dụng gen nịt bụng để giúp mỡ tan ra và giữ cho da săn chắc được không. Tôi biết là nó không cần thiết như sau khi làm hút mỡ, nhưng tôi nghĩ nó có thể có ích.

 •  6 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  129 lượt xem

Dùng Ibuprofen sau đông hủy mỡ có làm ảnh hưởng xấu đến kết quả không?

Tôi đã làm đông hủy mỡ vào 2 ngày trước, không có ai hướng dẫn là không được dùng thuốc chống viêm. Tôi đã dùng ibuprofen từ hôm đầu tiên đến tối hôm sau, cứ sau 6 giờ một lần để đề phòng cơn đau. Tôi đã bỏ thuốc vì tôi đã đọc một số trang web nói rằng bệnh nhân nên tránh thuốc chống viêm trong vòng hai tháng!! Tôi đọc được là thuốc có thể ảnh hưởng đến quá trình các tế bào mỡ chết đi. Tôi đã phạm sai lầm? Tôi thực sự thất vọng vì tôi đã được thông báo về điều này. Tôi cũng không được mát xa ngay sau khi điều trị.

 •  6 tháng trước
 •  2 trả lời
 •  117 lượt xem

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây