1

Có ứng dụng trên điện thoại nào giúp chữa trị mụn không?

Liệu có những phần mềm nào sử dụng trên điện thoại thông minh, sử dụng ánh sáng xanh, đỏ để trị mụn không?
Có ứng dụng trên điện thoại nào giúp chữa trị mụn không? Có ứng dụng trên điện thoại nào giúp chữa trị mụn không?

Hình ảnh thực tế (Click xem ảnh to)

Nội dung chính của bài viết

 • Sử dụng ánh sáng màu xanh và đỏ trong điều trị mụn trứng cá là một phát minh tuyệt vời với nhiều lợi ích.
 • Tuy nhiên, không có bằng chứng nào chỉ ra việc chiếu điện thoại thông minh vào mặt bạn trong 3 phút mỗi ngày sẽ xóa sạch được các nốt mụn.
 • Để có thể hoàn toàn hết sạch mụn, bạn cần có một hệ thống điều trị và chăm sóc một cách bài bản hơn.

Giới thiệu

Vào ngày 1 tháng 11 năm 2011, Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ FTC đã giải quyết khiếu nại của bệnh nhân đối với hai nhà sản xuất điện thoại thông minh tuyên bố dùng ứng dụng để chữa mụn trứng cá.

Jon Leibowitz, Chủ tịch Ủy ban Thương mại Liên bang, nói: "Điện thoại thông minh làm cho đời sống của chúng ta dễ dàng hơn bằng nhiều cách, nhưng tiếc là khi chữa mụn trứng cá, không có ứng dụng nào".

Các cuộc dàn xếp với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ đã ảnh hưởng đến việc tải xuống các ứng dụng điện thoại thông minh Acne App và Acne Pwner, được cho là có thể chữa được mụn trứng cá bằng cách tạo ra ánh sáng xanh và đỏ. Đã có khoảng 3.000 lượt tải xuống của Acne Pwner từ Android Marketplace với giá mỗi US $ 0.99 và khoảng 11.600 lượt tải về ứng dụng Acne từ cửa hàng iTunes với mức giá $ 1.99 mỗi bản.

Các nhà tiếp thị của hai ứng dụng này từ việc đưa ra tuyên bố về việc xử lý được mụn trứng cá cho các ứng dụng di động của họ. FTC đã ngăn cản các nhà tiếp thị đưa ra tuyên bố về các lợi ích, hiệu quả, an toàn hoặc hiệu suất của bất kỳ thiết bị khác mà không có bằng chứng khoa học. FTC đã ngăn cản các nhà tiếp thị không được trình bày sai về nghiên cứu y học.

Các nhà tiếp thị của Acne App, Gregory Pearson và Koby Brown, đã bị ra lệnh phải trả lại14.294 USD, và nhà tiếp thị của Andrew Pinker, Andrew N. Finkle, đã bị ra lệnh phải trả 1.700 USD. Nhà tiếp thị không bị buộc phải thừa nhận hành động sai trái.

Cả hai nhà tiếp thị đều dựa vào tuyên bố của họ về một nghiên cứu trên Tạp chí Da liễu Anh.

Tạp chí da liễu Anh đã nói gì về ánh sáng xanh và mụn trứng cá?

Ý tưởng dùng ánh sáng màu xanh và đỏ có thể giúp điều trị mụn không chính xác và cũng không phải là mới. Có 65 nghiên cứu về liệu pháp ánh sáng được đối với trứng cá trong tài liệu y khoa, hầu hết họ nhận thấy rằng liệu pháp ánh sáng màu xanh và đỏ cũng thành công ngang với kem bôi 5% benzoyl peroxide (thường loại bỏ khoảng 70% số mụn viêm và 60% mụn đầu đen sau một tháng hoặc lâu hơn) mà không có những phản ứng phụ.

Ba nhà nghiên cứu da liễu thuộc Đại học Khoa học, Công nghệ và Y học Imperial ở London đã điều trị 107 bệnh nhân có mụn trứng cá từ mức độ nhẹ đến trung bình để thực hiện một trong bốn phương pháp điều trị mụn trứng cá khác nhau trong 12 tuần :

 • Ánh sáng xanh (với năng lượng lớn nhất ở tần số 415 nanô mét) trong 15 phút một ngày
 • Ánh sáng màu xanh hỗn hợp (415 nanomet) và ánh sáng đỏ (660 nanô mét) trong 15 phút một ngày
 • Ánh sáng trắng, lạnh vài phút mỗi ngày
 • 5% kem benzoyl peroxide.

Các bệnh nhân trứng cá trong nghiên cứu đã đi đến khám da 4 tuần một lần.

Vào cuối tuần thứ 12, những bệnh nhân sử dụng ánh sáng xanh và đỏ 15 phút mỗi ngày có cải thiện lớn nhất, giảm 76% số mụn. (Một số chỉ giảm được 66% số mụn, và một số khác làm giảm 87% số lượng mụn). Đây là một kết quả tốt hơn so với các cách trị mụn còn lại nhưng sự khác biệt trong phương pháp điều trị không có ý nghĩa thống kê, có thể bởi vì các nhà nghiên cứu chỉ có 26 hay 27 bệnh nhân cho mỗi loại điều trị và chỉ đơn giản là không đủ người để có được kết quả có ý nghĩa thống kê.

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một sự vượt trội đáng kể về điều trị kết hợp ánh sáng xanh và đỏ so với trị liệu ánh sáng xanh một mình vào cuối tuần 4 và 8 nhưng không phải vào thời điểm cuối của nghiên cứu.

Do các kết quả nghiên cứu không "có ý nghĩa thống kê", Ủy ban Thương mại Liên bang phán quyết, các nhà tiếp thị ứng dụng trên điện thoại thông minh không thể sử dụng chúng làm cơ sở để đưa ra tuyên bố. Ngay cả khi các nhà nghiên cứu Anh đã đảm bảo được số lượng lớn bệnh nhân và đạt được những kết quả có ý nghĩa thống kê, tuy nhiên, các nhà tiếp thị phải chứng minh rằng điện thoại thông minh tạo ra cường độ và bước sóng ánh sáng như đã được sử dụng trong nghiên cứu.

Có ứng dụng trị mụn nào khác không?

Ủy ban thương mại liên bang Hoa Kỳ đã cấm các ứng dụng 0.40 USD Acne Pwnr và App Acne 1.99 USD, nhưng bạn vẫn có thể tải về chương trình trị mụn trứng cá iFace trị giá $ 2.99, hứa hẹn "kết quả tốt hơn các kem bôi trị mụn" nếu ứng dụng chỉ được sử dụng 3 phút mỗi ngày.

Dù Ủy ban Thương mại Liên bang tắt một ứng dụng điều trị nào đó thì có lẽ sẽ có ứng dụng khác xuất hiện thay thế. Nhưng không có bằng chứng nào chỉ ra việc chiếu điện thoại thông minh vào mặt bạn trong 3 phút mỗi ngày sẽ xóa sạch được các nốt mụn. Bạn cần tiếp xúc lâu hơn với ánh sáng và có thể bạn cần một ánh sáng mạnh hơn nhiều.

Sử dụng ánh sáng để chữa mụn

Sử dụng ánh sáng màu xanh và đỏ trong điều trị mụn trứng cá được đánh giá tuyệt vời ngay cả khi chúng không phải lúc nào cũng chứng minh được trong những thử nghiệm lâm sàng nhỏ.

Người sử dụng đèn chiếu mụn thường thấy chúng là một cách tuyệt vời để loại bỏ nhiều mụn thâm – tất nhiên chúng không loại bỏ được 100% mụn trứng cá trong một vài tuần, nhưng không có phản ứng phụ và không giống như các sản phẩm chăm sóc da, nó chỉ là một khoản đầu tư một lần.

Những bí quyết thành công trong điều trị mụn bằng ánh xanh và đỏ

 • Sử dụng đèn chiếu ít nhất 15 phút mỗi ngày nhưng không quá 30 phút mỗi ngày. Bạn chỉ có thể giết chết vi khuẩn mụn trứng cá trong mỗi lần chiếu, và bạn chỉ làm giảm sản xuất dầu, chứ không làm khô lượng dầu sẵn có trên mặt
 • Không làm khô da của bạn. Mục tiêu của bạn là để diệt vi khuẩn mụn trứng cá và để ngăn chặn sự sản xuất dầu dư thừa, chứ bạn không được để mất độ ẩm của da. Làm khô da thực sự sẽ gây ra các mụn mới.
 • Không dựa vào việc điều trị ánh sáng với mong muốn bạn một làn da tươi trẻ, sạch mụn. Ngay cả việc điều trị ánh sáng màu xanh và đỏ thành công nhất chỉ được loại bỏ khoảng 90% các nốt mụn. Để thoát khỏi 10% mụn trứng cá đó, bạn cần có một hệ thống điều trị và chăm sóc bài bản khác.

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tẩy da chết hóa học peel có giúp chữa mụn và sẹo không?
Tẩy da chết hóa học peel có giúp chữa mụn và sẹo không?

Tẩy da chết hóa học là phương pháp hữu hiệu để lấy đi tế bào chết trên bề mặt da và đẩy nhanh quá trình khỏi mụn và lành sẹo.

Tỏi có chữa được mụn không?
Tỏi có chữa được mụn không?

Chúng ta thường thấy tỏi được xem như món vũ khí giúp xua đuổi ma quỷ. Thậm chí từ hàng trăm năm trước, tỏi còn được dùng để bảo vệ da khỏi tác hại của mụn. Vậy, nếu không có tỏi, da sẽ bị lũ “ma mụn” tấn công hay sao?

Khi dùng isotretinoin, nhiều chưa hẳn đã tốt
Khi dùng isotretinoin, nhiều chưa hẳn đã tốt

Isotretinoin (accutane) đôi khi là thần dược cho làn da mụn, tuy nhiên loại thuốc nào cũng có những tác dụng phụ nhất định.

Thuốc kháng sinh có tác dụng trị mụn không?
Thuốc kháng sinh có tác dụng trị mụn không?

Hiện nay, do hiện tượng kháng kháng sinh mà nhiều loại kháng sinh vốn từng được dùng để trị mụn đã không còn tác dụng nữa.

Thuốc tránh thai có tác dụng trị mụn không?
Thuốc tránh thai có tác dụng trị mụn không?

Thuốc tránh thai có công dụng phổ biến là kiếm soát việc mang thai. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ lại thấy rằng khi dùng thuốc tránh thai, làn da của họ cũng có biến chuyển rõ rệt và việc dùng thuốc tránh thai đúng cách còn có thể trị được mụn tiền kinh nguyệt.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm
Mụn có tái phát trở lại sau khi dừng uống Isotretinoin không?
 •  4 năm trước
 •  3 trả lời
 •  16555 lượt xem

Tôi sắp kết thúc liệu trình uống Isotretinoin, nhưng tôi lo rằng mình đã quá phụ thuộc vào nó và tôi sợ mụn của tôi sẽ quay trở lại. Liệu mụn có tái phát sau đó không?

Dừng uống Isotretinoin bao lâu thì có thể làm các thủ thuật thẩm mỹ khác trên mặt?
 •  4 năm trước
 •  4 trả lời
 •  19311 lượt xem

Tôi nghe các bác sĩ nói cần uống Isotretinoin 5 - 6 tháng mới đủ liệu trình, vậy sau khi dừng uống bao lâu thì tôi có thể làm các kỹ thuật thẩm mỹ khác trên mặt như laser hoặc trị sẹo lõm. Và cần phải uống đủ liệu trình 5-6 tháng mới đạt hiệu quả trị mụn hay sao?

Dùng aha crosrx có đẩy mụn được không?
 •  3 năm trước
 •  0 trả lời
 •  1135 lượt xem

Bác sĩ ơi, em dùng aha/bha cosrx được 1 tháng và giờ tình trạng như ảnh ạ, rất rất nhiều mụn li ti, nhìn trong gương còn sần sùi nhiều hơn cơ. E dùng cách ngày ạ. Ban đầu có mụn ẩn nhưng ko nhiều như này. Đây có phải là nó đang đẩy ko ạ? Và bao lâu thì nó đầy hết ạ? E có nên ngưng ko ạ? Có nên đi nặn ko ạ? Bác sĩ giải đáp giúp em với ạ! Cảm ơn bác sĩ!

Dùng tretinon có đi lăn kim được không?
 •  3 năm trước
 •  0 trả lời
 •  1015 lượt xem

Thưa bác sĩ, da em là da hỗn hợp thiên dầu, lỗ chân lông to, mụn nội tiết, mụn ẩn mức độ trung bình. Mỗi năm 1 mùa, đến hẹn lại lên da em lại biểu tình. Mụn lớn mụn bé thi nhau mọc đủ loại dai dẳng mãi không hết tầm 3-4 tháng thì nản quá nên em tìm tới Tretinon (em dùng loại như hình). Trộm vía sau khoảng 1 tháng dùng, sau thời gian đầu bong tróc kha khá thì em ổn dần. Tới giờ thì gần như hết 90% mụn, da tạm ổn, bong chút xíu nữa thôi. Tuy nhiên thì da vẫn không đều màu, thâm do mụn để lại khá nhiều + sần vỏ cam nhẹ + lcl to nên em có ý định đi lăm kim rồi dưỡng tiếp (em đã lăn 1 lần cách đây 1 năm và khá hợp, da cải thiện hẳn) Bác sĩ cho em hỏi đang dùng tretinon có đi lăn kim được không? Nếu có thì sau khi lăn chừng bao lâu thì có thể tiếp tục dùng tretinon lại? Vì em có ý định dùng tretinon chống lão hoá lâu dài. Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều!

Dùng sẩn phẩm trị mụn và thâm mụn đã đúng chưa?
 •  3 năm trước
 •  0 trả lời
 •  1181 lượt xem

Bác sĩ cho em hỏi, không hiểu em bị thâm mụn với lại ở mũi có nổi mụn đầu đen hay sợi bã nhờn j em cũng ko biết nữa. Hiện em đang xài srm floslek vào mỗi tối. Differin để chấm mụn ẩn, với lại megaduo để trị thâm mụn. Bác sĩ thấy em dùng các sp trên có ổn không ạ? Và bác sĩ có biết sản phẩm gì tốt phù hợp với da dầu cực kì nhạy cảm của em thì chỉ cho em với ạ!

Video có thể bạn quan tâm
Cận cảnh quá trình điều trị mụn thịt quanh mắt Cận cảnh quá trình điều trị mụn thịt quanh mắt 06:33
Cận cảnh quá trình điều trị mụn thịt quanh mắt
♻️ Laser CO2 Fractional - Công nghệ SỐ 1 về điều trị mụn thịt? Chỉ 40 phút thực hiện ? Liệu trình: 1-2 lần? Điều trị tận gốc...
 4 năm trước
 2128 Lượt xem
Hướng Dẫn Sử Dung Mỹ Phẩm Trị Mụn Calahara Acne Spot Hướng Dẫn Sử Dung Mỹ Phẩm Trị Mụn Calahara Acne Spot 01:25
Hướng Dẫn Sử Dung Mỹ Phẩm Trị Mụn Calahara Acne Spot
Nguồn: Dr Huệ
 4 năm trước
 1846 Lượt xem
TRỊ MỤN tại Kangnam có HẾT SẠCH không TRỊ MỤN tại Kangnam có HẾT SẠCH không 01:06
TRỊ MỤN tại Kangnam có HẾT SẠCH không
❌ Đột nhập phòng trị mụn, phỏng vấn khách hàng trực tiếp☄ Ánh sáng Nano tác động vào vùng da mụn?Tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn gây mụn?Ức chế...
 3 năm trước
 1508 Lượt xem
Quy Trình Điều Trị Mụn Tại Trung Tâm Điều Trị Mụn Dr Huệ Quy Trình Điều Trị Mụn Tại Trung Tâm Điều Trị Mụn Dr Huệ 08:26
Quy Trình Điều Trị Mụn Tại Trung Tâm Điều Trị Mụn Dr Huệ
Nguồn: Dr Huệ
 4 năm trước
 1276 Lượt xem

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây