Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập82
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm79
 • Hôm nay24,410
 • Tháng hiện tại270,137
 • Tổng lượt truy cập8,179,553

Có thể làm mờ nếp nhăn giữa hai lông mày bằng filler không?

Tôi biết là cần phải tiêm Botox để trị nếp nhăn giữa hai đầu lông mày nhưng tôi không muốn thế. Vậy có thể tiêm filler vào các nếp nhăn này không?

Bác sĩ đã trả lời 5

Có thể tiêm filler để làm mờ nếp cau mày

Có thể tiêm filler để làm mờ các nếp nhăn ở giữa hai đầu lông mày hay còn gọi là nếp cau mày. Filler hoạt động bằng cách lấp đầy vào vùng lõm do bị mất mô trong da và tạo sự hỗ trợ cho cấu trúc mô xung quanh.
Tuy nhiên, cần lưu ý, việc tiêm filler vào vị trí giữa hai chân mày thường phức tạp hơn và có rủi ro cao hơn so với khi tiêm vào các vị trí khác, trong đó có nguy cơ hoại tử da. Do đó, bạn nên cân nhắc tiêm Botox thay cho filler. Có thể sau khi tiêm Botox xong, các nếp nhăn sẽ biến mất hoàn toàn mà không cần đến filler nữa hoặc nếu vẫn còn sót lại 1, 2 nếp nhăn thì lúc này chỉ cần tiêm một lượng filler rất nhỏ và cách này cũng giúp chất làm đầy tồn tại được lâu hơn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Chất làm đầy và Botox

Các nếp cau mày thường là sự kết hợp của cả nếp nhăn động và nếp nhăn tĩnh. Các nếp nhăn động là do sự co cơ gây nên và có thể xử lý bằng cách tiêm Botox để làm giảm mức độ hoạt động của cơ. Đối với các nếp nhăn tĩnh hằn sâu vào da do chuyển động lặp đi lặp lại của cơ theo thời gian thì có thể loại bỏ bằng cách tiêm chất làm đầy. Tuy nhiên, giữa hai đầu lông mày là vùng có rủi ro cao khi tiêm filler, có thể xảy ra các biến chứng như hoại tử da hoặc giảm thị lực. Do đó, tốt nhất là nên bắt đầu với Botox và xem kết quả được đến đâu trước khi tiêm chất làm đầy.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nếp cau mày và các lựa chọn điều trị

Hoàn toàn có thể tiêm chất làm đầy vào nếp cau mày nhưng giải pháp tốt nhất đối với các nếp nhăn này vẫn là tiêm Botox. Việc tiêm chất làm đầy vào vị trí này thường có nguy cơ biến chứng khá cao, ví dụ như hoại tử da do các mạch máu ở vùng này hoặc nghiêm trọng hơn là bị mù. Do đó, không nên tiêm chất làm đầy vào vị trí này.
Tiêm Botox vẫn là phương pháp tiêu chuẩn để trị các nếp cau mày vì có thể làm giảm sự co cơ gây ra nếp nhăn, hiệu quả thường kéo dài được ít nhất 3 tháng.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Không nên tiêm filler

Các nếp nhăn giữa hai đầu lông mày (nếp cau mày) được tạo nên do sự hoạt động của cơ. Vì thế, phương pháp tiêm filler sẽ không hiệu quả lắm vì sau khi tiêm, cơ sẽ tiếp tục co thắt và tiếp tục tạo ra các nếp nhăn mới. Hơn nữa, vùng giữa hai lông mày còn có nhiều mạch máu nhỏ, rất dễ có nguy cơ bị đông máu hoặc filler bị tiêm không chính xác, di chuyển và làm tắc nghẽn các mạch máu dẫn đến mắt, gây ảnh hưởng đến thị lực. Vì những lý do này nên phương pháp tiêm các loại Botulinum toxin như Botox vẫn là sự lựa chọn tốt nhất.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tiêm filler thay cho Botox để trị nếp cau mày

Tiêm filler và Botox là hai phương pháp có tác dụng khác nhau.
Botox có tác dụng làm giãn cơ và giảm hoạt động của cơ gây nếp nhăn ở vùng giữa hai đầu lông mày. Đây là phương pháp hiệu quả nhất để trị các nếp nhăn động (nếp nhăn xuất hiện khi cười, nhăn mặt,...)
Trong khi đó, các loại filler thường được sử dụng cho các nếp nhăn tĩnh (nếp nhăn luôn hiện diện, kể cả khi mặt ở trạng thái bình thường). Nếu nếp nhăn ở giữa hai lông mày vẫn xuất hiện kể cả khi không cười thì filler sẽ là một lựa chọn phù hợp.
Tuy nhiên, vẫn nên làm giãn cơ bằng cách tiêm Botox trước khi tiêm filler vì nếu tiêm filler luôn khi cơ vẫn còn hoạt động mạnh thì hiệu quả sẽ không kéo dài được lâu.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây