Có phương pháp điều trị nào dành cho đổ mồ hôi quá mức ở vùng da đầu?

Tôi bị đổ mồ hôi quá mức vùng da đầu, nó là một mảng rộng, bắt đầu từ một đường thẳng nằm bên trên tai 2,5 cm và kéo xuống dưới, ôm trọn phía sau đầu. Vùng bên dưới đường thẳng này (chứ không phải là ở bên trên), tóc của tôi ướt đẫm mồ hôi bất cứ khi nào tôi ra ngoài vào một ngày nắng nóng, hoặc nếu cơ thể tôi bắt đầu nóng lên khi tập thể dục hoặc làm việc nặng. Có những phương pháp nào để điều trị tình trạng này? Tôi có thể tự mình chữa ở nhà không? Nếu tôi muốn đi khám thì nên tìm đến bác sĩ nào? Bác sĩ da liễu?

4 Bác sĩ đã trả lời

Botox có tác dụng điều trị chứng tăng tiết mồ hôi ở da đầu

Botox rất có hiệu quả đối với da dầu và nó sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn gần như ngay lập tức. Tôi đã tiêm Botox vào da đầu bệnh nhân trong nhiều năm và tôi nghĩ bạn nên thực hiện phương pháp này. Hãy tìm một bác sĩ đã thực hiện biện pháp này nhiều lần và có kinh nghiệm tiêm Botox vào da đầu. Bạn sẽ bị tiêm nhưng các mũi tiêm rất nhỏ (loại 30G), bạn sẽ ít bị bầm tím và đau. Bạn có thể quay lại làm việc ngay trong ngày hôm đó. Bạn có thể tắm vào ngày hôm sau. Bạn có thể tập thể dục ngay trong ngày. Không có giới hạn về hoạt động sau khi tiêm Botox. Bạn sẽ cần tiêm 100 - 200 đơn vị Botox, chi phí sẽ khá cao.

BOTOX là phương pháp điều trị tốt nhất cho tình trạng này

Botox là giải pháp đáng tin cậy nhất. Những điều bạn cần biết:

1. Bạn có thể cần đến 100 đơn vị

2. Tác dụng có thể chỉ kéo dài 2-4 tháng

3. Bạn có thể bị nhức đầu, nhưng điều này chỉ thoáng qua.

Tại phòng khám của mình, tôi thường cho bệnh nhân sử dụng Glyopyrolate Solution 2% trong kem dưỡng da trước khi chuyển qua dùng Botox. Tại sao? Bởi vì nếu sản phẩm đó có hiệu quả, thì nó rẻ hơn nhiều so với tiêm Botox.

Bạn khỏe mạnh, nhưng có vẻ botox sẽ giúp ích cho bạn

Vì tình trạng đổ mồ hôi của bạn dường như liên qua đến việc cơ thể bị nóng quá, nên nó thực sự không phải là tình trạng y tế, mà chỉ là một phản ứng quá mức khi nhiệt độ cơ thể tăng lên mà thôi, thoát mồ hôi là cách mà cơ thể bạn tự làm mát. Nhưng vì có vẻ như nó đang làm phiền bạn, nên bạn thích hợp điều trị bằng botox. Trong lĩnh vực này, các chất bôi ngoài da rất lộn xộn và không có hiệu quả, các sản phẩm uống có quá nhiều tác dụng phụ và thường thậm chí còn chẳng có tác dụng. Biện pháp tiêm botox rất nông vào da nhìn chung sẽ làm giảm bớt vấn đề trong khoảng 6-12 tháng chỉ sau một buổi điều trị. Nghe có vẻ như là một giải pháp hoàn hảo cho một vấn đề khó chịu.

Tăng tiết mồ hôi ở da dầu

Đổ mồ hôi không phải là một điều xấu, vào một ngày nóng nực, đổ mồ hôi sẽ giúp bạn hạ nhiệt. Nếu điều này chỉ xảy ra khi tập thể dục, bạn nên cân nhắc xem liệu một giải pháp đơn giản (ví dụ như dùng băng đô) có thể giúp kiểm soát mồ hôi hay không. Nếu đổ mồ hôi xảy ra bên ngoài bối cảnh tập thể dục bình thường, thì bạn có các phương án khác, bao gồm sử dụng chất chống mồ hôi (không tốt cho da đầu hoặc cho tóc) hoặc botox.

Chứng tăng tiết mồ hôi đầu thường sẽ được điều trị bằng những biện pháp như:

 • Botox: Phương pháp điều trị tăng tiết mồ hôi tiêu chuẩn, chỉ gây tác dụng phụ tại chỗ. Có thể yêu cầu một liều lượng lớn hơn cho da đầu.
 • Thuốc uống: Thường liên quan đến thuốc kháng cholinergic như glycopyrrolate và không đáp ứng tốt.
 • Thuốc bôi: Thường không nên bôi drysol lên da đầu
 • Phẫu thuật: Đây có thể là biện pháp cuối cùng đối với một số bệnh nhân, nhưng việc điều trị tăng tiết mồ hôi đang có xu hướng rời khỏi nhóm phương pháp này
 • LASERS / Miradry / Radiofrequency: Có hiệu quả cao ở các bộ phận khác của cơ thể. Không lý tưởng cho da đầu vì có thể gây rụng tóc nhẹ.
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

MiraDry có thực sự là phương pháp điều trị an toàn cho chứng tăng tiết mồ hôi không?

Liệu năng lượng vi sóng từ hệ thống MiraDry có phá hủy lớp mỡ bên cạnh các tuyến eccrine, để lại một lớp da chùng nhão ở nách sau khi điều trị hay không? Còn nhược điểm tiềm ẩn nào khác không? Ví dụ, các tuyến có thể “mọc lại” sau quá trình quang nhiệt không?

 •  7 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  222 lượt xem

Trông vùng nách sẽ như thế nào sau khi hồi phục từ phương pháp MiraDry?

Nách có hoàn toàn bình thường trở lại sau khi đã hồi phục từ quá tình điều trị MiraDry không?

 •  6 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  119 lượt xem

Có phương pháp điều trị nào khác ngoài botox cho bệnh tăng tiết mồ hôi?

Con trai tôi năm nay 17 tuổi và bị chứng tăng tiết mồ hôi ở lòng bàn tay. Có những phương án điều trị nào ngoài tiêm botox?

 •  6 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  213 lượt xem

Phương pháp Miradry có thể khiến cơ thể đổ mồ hôi bù hoặc tăng tiết mồ hôi ở các bộ phận khác của cơ thể không?

Miradry có thể khiến cơ thể đổ mồ hôi bù hoặc tăng tiết mồ hôi ở các bộ phận khác của cơ thể không?

 •  7 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  138 lượt xem

Liệu Miradry có hiệu quả với tôi không nếu phương pháp đốt tuyến mồ hôi bằng laser và nạo hút đều đã thất bại?

Cách đây gần một năm, tôi có đi đốt và nạo bằng laser dưới da 2 lần ở 2 bên nách (lần đầu bác sĩ làm sâu quá và không phá được gì). Nhiều tháng sau lần thứ hai, tôi lại bắt đầu đổ mồ hôi nhiều. Tôi đã gần như mất hết cảm giác ở nách, thế nhưng bằng cách nào đó các tuyến mồ hôi của tôi vẫn tồn tại hoặc đã mọc lại? Tôi rất muốn thử Miradry nhưng sợ lại tiền mất tật mang một lần nữa.

 •  6 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  139 lượt xem
Tin liên quan
MiraDry điều trị tăng tiết mồ hôi nách
MiraDry điều trị tăng tiết mồ hôi nách

Trị mồ hôi nách hiệu quả vĩnh viễn với công nghệ MiraDry

Tác dụng và rủi ro của công nghệ vi sóng MiraDry trong điều trị hôi nách và chứng tăng tiết mồ hôi
Tác dụng và rủi ro của công nghệ vi sóng MiraDry trong điều trị hôi nách và chứng tăng tiết mồ hôi

Bài viết đánh giá về công nghệ vi sóng Miradry trong điều trị tăng tiết mồ hôi nách của Nhật

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây