Căng da mặt toàn phần và căng da mặt mini khác gì nhau?

Căng da mặt toàn phần khác gì so với căng da mặt mini và làm căng toàn phần có đáng không? Tôi năm nay 62 tuổi. Vấn đề của tôi nằm ở phần dưới mặt, trán tôi có rất ít nếp nhăn và cổ không bị chảy xệ chút nào. Tôi cũng đang xem xét tái tạo bề mặt da bằng lazer. Tôi muốn phương pháp nào càng ít xâm lấn càng tốt. Tôi muốn trông trẻ trung và tự nhiên, chứ không muốn nhìn vào là biết tôi đã làm phẫu thuật.

16 Bác sĩ đã trả lời

62 tuổi có phần mặt dưới chảy xệ nhưng cổ thì không, muốn biết căng da mặt toàn phần khác gì so với căng da mặt mini?

Tôi đã thực hiện nhiều ca phẫu thuật căng da mặt SMAS trong hơn 30 năm và đã thực hiện nhiều ca phẫu thuật căng da mặt SMAS mini, xâm lấn. Căng da mặt toàn phần kết hợp cả căng da cổ để giúp giảm chảy xệ ở cổ. Ta có thể thực hiện căng da mặt SMAS ở nửa mặt dưới mà không bao gồm căng da cổ như được mô tả dưới đây.

Bị chảy xệ ở má, cằm là dấu hiệu chính cho thấy bạn có thể làm một hình thức căng da mặt SMAS nào đó. Lớp SMAS nằm bên dưới của khuôn mặt phải được rạch, bóc tách, cắt gọn và khâu lại (chứ không chỉ đơn thuần là gấp hoặc cố định bằng chỉ, vì như thế kết quả sẽ không kéo dài). Sau đó cắt bỏ da thừa và khâu kín vết mổ. Tôi nổi tiếng nhất với phương pháp căng da mặt SMAS bằng đường mổ ngắn, ít xâm lấn. Phương pháp này có mọi lợi ích của kỹ thuật căng da mặt xâm lấn hơn (căng da mặt truyền thống, giữa mặt, căng da mặt deep-plane, căng da má và căng da mặt dưới màng xương); nhưng có thêm những lợi ích như sau:

- vết mổ rất ngắn, không kéo dài hoặc chờm vào tóc

- bóc tách mô ít = ít bầm tím và sưng nề = phục hồi nhanh chóng (vài ngày thay vì vài tuần hoặc vài tháng như khi làm kiểu căng da mặt xâm lấn hơn đã nói bên trên)

- có thể được thực hiện trong 90 phút hoặc nhanh hơn, dù gây mê toàn thân hay không

- kỹ thuật gấp SMAS thích hợp

- không rạch vào vùng có tóc = không làm rụng tóc

- có thể loại bỏ mỡ thừa ở mặt và cổ

- có thể loại bỏ da thừa khỏi mặt và cổ

- tiêm chất làm đầy dưới da để tăng thể độn má, cằm, quai hàm (tôi thích dùng Restylane Lyft) hoặc đặt vật liệu độn mặt

Hầu hết bệnh nhân có thể bay khắp nơi trên thế giới chỉ sau 3 ngày kể từ khi làm phẫu thuật. Tôi kết hợp tạo hình khuôn mặt với mọi quy trình căng da mặt.

Chỉnh sửa má cằm chảy xệ nên được thực hiện đồng thời, thay vì tách riêng, để có thể được tạo ra một khuôn mặt cuốn hút, tự nhiên hơn. Theo nguyên tắc làm đẹp của tôi, phụ nữ trông nữ tính, trẻ trung và hấp dẫn nhất với khuôn mặt hình trái tim. Khuôn mặt hình trái tim có má đầy đặn và tròn ở phía trước. Khi má bị phẳng hoặc chảy xệ nhìn từ phía trước, ta nâng gò má bằng cách tiêm chất làm đầy dưới da hoặc sử dụng chất liệu độn má silastic để nâng cao vĩnh viễn, từ đó tạo ra đôi má đầy đặn, tròn trịa, giúp nữ tính hóa toàn bộ khuôn mặt. Cằm bị hụt sẽ tạo ra sự mất cân đối khiến mũi trông to hơn, phần giữa mặt nặng nề và phần dưới mặt trông ngắn, làm mất điểm nhấn cho môi và tạo điều kiện hình thành cằm nọng sớm hơn. Độn cằm sẽ làm cằm nổi bật hơn, tạo nên sự hài hòa, cân đối cho khuôn mặt dưới. Tôi thấy đặt miếng độn cằm silicon, thông qua một đường rạch cong nhỏ dưới cằm (đồng thời cho phép loại bỏ da thừa) là kỹ thuật rất an toàn, nhanh chóng và hiệu quả cao.

Căng da mặt toàn phần so với căng da mặt mini

Trẻ hóa da mặt được thay đổi để phù hợp với từng người, dựa trên mục tiêu và vùng mà họ muốn giải quyết. Căng da mặt toàn phần có thể bao gồm tất cả mọi thứ từ cổ, giữa mặt, mắt và chân mày. Mặt khác, người trẻ tuổi có thể sẽ quan tâm đến vùng má chảy xệ nhẹ và mí mắt trên bị sâu hõm vào. Quan trọng là phải đánh giá từng người một cách riêng biệt và đưa ra một kế hoạch phẫu thuật dựa trên các mục tiêu cụ thể của cá nhân đó. Có vẻ như tất cả mọi người đều mong muốn có được một kết quả tự nhiên. Chỉ có điều, mỗi người lại có cách hiểu riêng về những gì tạo nên một kết quả tự nhiên. Bước đầu tiên trong việc lựa chọn bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cho chính mình có thể là xem rất nhiều hình ảnh trước và sau phẫu thuật của các bệnh nhân cũ, để xem liệu bạn và bác sĩ phẫu thuật mà bạn đang cân nhắc có chung một lý tưởng thẩm mỹ hay không. Xem ảnh chỉ là bước đầu tiên. Bạn chỉ có một khuôn mặt, vì vậy tìm hiểu kỹ quá trình đào tạo, lịch sử an toàn và kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ là chuyện cực kỳ quan trọng.

Căng da mặt toàn phần và căng da mặt mini có khác nhau, nhưng điều này cũng thay đổi tùy theo từng bác sĩ

Mỗi bác sĩ phẫu thuật có định nghĩa riêng về thế nào là căng da mặt mini hay căng da mặt toàn phần. Đối với tôi, căng da mặt mini là kỹ thuật mà tôi đã học được khi còn là một bác sĩ nội trú cách đây gần 30 năm. Chúng tôi rạch rồi bóc tách da từ phía trước tai về giữa tầm vài cm, sau đó dùng chỉ khâu để kéo cao phần mạc cơ được gọi là SMAS, đôi khi bóc tách lớp SMAS một chút. Căng da mặt toàn phần với tôi là kỹ thuật căng da mặt deep-plane. Đây là khi mạc cơ được bóc tách khỏi mô bên dưới, đến tận mũi và khóe miệng. Cách này làm căng da mặt tốt hơn nhiều và kết quả lâu dài hơn, nó đã được chứng minh bởi các nghiên cứu y tế. Vậy làm cái nào? Những bệnh nhân trẻ, thường dưới 50 tuổi có thể chỉ cần làm căng một chút, vậy nên họ có thể làm căng da mặt mini. Đối với nhóm còn lại, tôi nghĩ nên làm căng da mặt deep-plane. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung nâng chân mày, cụ thể là nâng chân mày nội soi cho phần trên khuôn mặt trên và lông mày, bất kể bạn chọn phương pháp căng da mặt nào.

Căng da mặt mini so với căng da mặt toàn phần

Căng da mặt mini thường được thực hiện đối với những người có đặc điểm lão hóa sớm. Ví dụ, nếp nhăn sâu, da chùng nhão ở má và các chi tiết trên khuôn mặt chảy xệ. Thủ thuật này có thời gian hồi phục nhanh hơn và vết mổ nhỏ hơn so với căng da mặt toàn phần. Một bệnh nhân có làn da nhão và chảy xệ nặng ở cổ sẽ cải thiện tốt hơn với kỹ thuật căng da mặt toàn phần. Quy trình này sẽ cần thời gian hồi phục lâu hơn và vết mổ lớn hơn.

Sự khác biệt giữa căng da mặt toàn phần và căng da mặt mini

Thủ thuật căng da mặt mini là một kỹ thuật mang lại lợi ích cho những người có các đặc điểm lão hóa tương đối sớm trên khuôn mặt, bao gồm các đường nét trên mặt bị chảy xệ, kèm nế nhăn sâu trên khuôn mặt (gọi là rãnh cười hay nếp nhăn môi-má), cằm có thể đã hoặc chưa bị chảy xệ (đường quai hàm kém sắc nét), da chùng nhão một chút ở má và mặt dưới. Mấu chốt để xác định bệnh nhân có phù hợp với căng da mặt mini hay không là độ đàn hồi của da tương đối tốt và 1/3 dưới của khuôn mặt và cổ không bị lão hóa quá nhiều. Ưu điểm của phương pháp căng da mặt mini là vết mổ nhỏ, sẹo ẩn và phục hồi nhanh sau phẫu thuật.

Có những trường hợp mà quy trình căng da mặt mini không thể kham nổi. Nếu da bạn bị chảy xệ đáng kể, cằm-má chảy xệ thấy rõ, cổ chảy xệ kèm dải thừng cổ. Những bệnh nhân với các đặc điểm trên, thường từ độ tuổi 50, cần làm căng da mặt toàn phần để có thể mang lại dáng vẻ trẻ hóa tự nhiên. Căng da mặt toàn phần đòi hỏi một vết rạch dài hơn, vì cần phải phẫu thuật nhiều hơn để nâng và trẻ hóa khuôn mặt. Vết rạch dài hơn vì nó cần phải kéo dài ra sau tai vào tận chân tóc, chủ yếu để điều trị tình trạng da bị trùng nhão nặng. Nhưng đồng thời, vết mổ có thể được giấu phần lớn trong các nếp nhăn và đường nét tự nhiên trên khuôn mặt để tránh làm lộ sẹo sau phẫu thuật. Quá trình phục hồi sau khi căng da mặt toàn phần là khoảng 2 tuần, nhưng để thấy kết quả cuối cùng cần 6-12 tháng.

Chìa khóa để đạt được mức độ trẻ hóa tự nhiên trong cả hai kỹ thuật căng da mặt mini và căng da toàn phần bao gồm: chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết, làm căng cả các thành phần bên dưới da, bao gồm SMAS và các lớp mô mềm sâu (để tránh biến chứng mặt xếch mất tự nhiên) và khâu nhiều lớp (để tránh để lại sẹo lộ). Cả hai kỹ thuật đều có hiệu quả trong việc làm trẻ hóa khuôn mặt tùy thuộc vào nhu cầu lâm sàng của bạn và cần phải đánh giá để xác định nhu cầu cá nhân và độ thích hợp của kỹ thuật căng da mặt này đối với bạn. Cả hai kỹ thuật này có thể được thực hiện cùng các kỹ thuật chỉnh sửa mặt khác, bao gồm tạo hình cắt mí (nâng mí mắt), cấy mỡ (trẻ hóa thể tích), PRP (huyết tương giàu tiểu cầu) và tái tạo bề mặt bằng laser CO2 để tăng kết quả tự nhiên.

Căng da mặt toàn phần và căng da mặt mini: Có gì khác nhau?

Căng da mặt toàn phần hoặc căng da mặt truyền thống giải quyết tình trạng da cổ trên và dưới chảy xệ và có các dải thừng cổ dọc, cằm chảy xệ, nếp nhăn sâu quanh mũi-miệng. Kỹ thuật này bao gồm các vết rạch từ thái dương, dọc theo phía trước của tai (với phụ nữ thì rạch bên trong phần bình tai), men theo nếp gấp vòng ra sau tai, sau đó dọc theo hoặc cắt vào trong đám tóc phía sau mang, hướng về phía sau cổ, sau đó bóc tách da và thắt chặt các mô nâng đỡ bên dưới.

Căng da mặt mini, hay căng da mặt sẹo ngắn, xử lý toàn bộ những vấn đề nêu trên ngoại trừ phần dưới cổ. Sự khác biệt là các vết rạch ngắn hơn - về cơ bản giống như mô tả, rạch ở phía trước tai từ thái dương nhưng kết thúc ở dái tai (phía trước hoặc phía sau dái tai) - ít sẹo hơn 40%. Các bác sĩ phẫu thuật không được cấp chứng chỉ đôi khi chỉ kéo căng da, chắc chắn kết quả sẽ không bền như quy trình mà tôi vừa mô tả. Tôi đã thực hiện cả hai thủ thuật trong hơn một thập kỷ, kết quả bền ngang nhau, tuy nhiên đối với người có nhiều da dư thừa vùng cổ dưới thì nên ưu tiên làm căng da mặt toàn phần. Điều quan trọng nhất là chọn bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hoặc thẩm mỹ khuôn mặt có chứng chỉ và để bác sĩ đưa ra quyết định tốt nhất cho bạn.

Sự khác biệt giữa căng da mặt mini và căng da mặt toàn phần

Phẫu thuật căng da mặt mini có hiệu quả tuyệt vời đối với những bệnh nhân có đường nét trên khuôn mặt, cằm má chảy xệ và da cổ hơi lỏng lẻo. Căng da mặt truyền thống phù hợp hơn với những bệnh nhân bị chảy xệ trên mặt, cằm má nặng hơn và có một lượng lớn mô mỡ ở cổ hoặc dải thừng cổ (dải cơ) ở cổ. Căng da mặt truyền thống có thêm một đường rạch ngang dưới cằm, cho phép thắt chặt các dải cơ ở cổ và loại bỏ các mô mỡ thừa. Từ cách bạn mô tả về tình trạng lão hóa trên mặt mình, bạn vô cùng thích hợp với kỹ thuật căng da mặt mini. Về phần laser trong câu hỏi của bạn, tôi có laser Fraxel Repair là loại laser hiệu quả, tiên tiến nhất để phục hồi làn da nhăn nheo, bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời. Tôi thường tái tạo bề mặt da bằng Fraxel sau khi căng da mặt để giải quyết các nếp nhăn nhỏ mà căng da mặt không xử lý được.

62 tuổi và cần căng da mặt dưới

Ở tuổi 62, bạn cần một ca căng da mặt dưới bài bản, để thực hiện sẽ mất 4 giờ hoặc lâu hơn. Có thể làm cắt mí mắt cùng lúc nếu bạn muốn. Căng da mặt mini là một thuật ngữ ngớ ngẩn với nghĩa là sẽ không chỉnh sửa nhiều. Nếu bạn có kỳ vọng thấp và sẵn sàng chấp nhận “không thay đổi nhiều” làm kết quả cuối cùng, thì bạn có thể hài lòng với căng da mặt mini. Lời khuyên của tôi là đừng phí tiền. Căng da mặt mini là một cách phung phí những đồng tiền mà bạn vất vả kiếm được. Hãy tìm bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ và có kinh nghiệm để làm một ca căng da mặt thực thụ.

Căng da mặt toàn phần và căng da mặt mini

Theo nguyên tác chung và trong quá trình tôi hành nghề, các thuật ngữ “toàn phần” và “mini” ám chỉ độ dài của vết rạch; Các vết rạch để căng da mặt "mini" nằm gọn trong giới hạn của tai và chỉ hơi kéo dài về phía đường chân tóc, trong khi các vết rạch “toàn phần” dài hơn và khó ngụy trang hơn nhiều, thường kéo dài đến tận chân tóc, cả ở phía trên tai và phía sau tai. Theo kinh nghiệm của tôi, thắt chặt lớp SMAS là phần chính của quy trình làm căng da mặt và đều được thực hiện giống nhau, bất kể rạch mổ như thế nào. Trong 10 năm qua, hai kỹ thuật này ngày càng giống nhau. Nếu phần quai hàm của bạn bị kém săn chắc và bắt đầu có dấu hiệu chảy xệ, thì không có laser hoặc chất làm đầy nào có thể sửa cái đó, bạn phải làm căng da mặt mini.

Căng da mặt mini so với căng da mặt toàn phần

Có rất nhiều từ thông dụng khác nhau xoay quanh phẫu thuật căng da mặt, đến nỗi đôi khi rất khó để biết chính xác mỗi thủ thuật thực sự có những gì. Nhìn chung, căng da mặt mini có đường rạch ngắn hơn và thường lớp cơ dưới da (SMAS) được kéo lên bằng chỉ khâu chứ không phải được làm căng từ bên dưới (dưới SMAS). Đa số mọi người nên làm căng da mặt toàn phần để đạt được hiệu quả đáng kể và lâu dài. Tôi thường chỉ khuyên làm phẫu thuật căng da mặt mini đối với những bệnh nhân trẻ (ví dụ như ở độ tuổi 40) và cằm chỉ chảy xệ nhẹ. Đây không phải là một thủ thuật tốt dành cho những bệnh nhân có nhiều da thừa và lỏng lẻo ở phần dưới của cổ.

Căng da mặt mini hay căng da mặt toàn phần

Sự khác biệt giữa căng da mặt mini và căng da mặt toàn phần là gì? Câu trả lời là phẫu thuật căng da mặt mini giải quyết khu vực từ thái dương xuống xương hàm, từ tai đến rãnh cười. Về cơ bản, nó giải quyết vùng giữa mặt/má. Nó chỉnh sửa làn da chùng ở má, thái dương, cằm chảy xệ và rãnh cười hằn sâu. Nó không làm căng da cổ. Mặt khác, căng da mặt toàn phần làm được những điều trên, cộng thêm chỉnh sửa cổ chảy xệ. Vì vậy, căng da mặt toàn thần giải quyết mọi thứ từ thái dương xuống đến cổ. Nó không làm căng da trán, cái này được chỉnh sửa khi bạn làm lông mày. Nó không bao gồm sửa mí mắt, mà bạn phải phẫu thuật cắt mí.

Sự khác nhau giữa căng da mặt toàn phần và căng da mặt mini

Nói chung, căng da mặt toàn phần bao gồm cả da và các mô sâu hơn trong khi căng da mặt nhỏ thường dùng vết rạch nhỏ hơn và chỉ bao gồm da. Căng da mặt mini là một thủ thuật hạn chế và kết quả nó có thể mang lại cũng hạn chế. Phẫu thuật căng da mặt nên được tùy chỉnh theo những gì bệnh nhân muốn và cần. Cái này phải phụ thuộc vào bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ để hướng dẫn bệnh nhân. Nếu kế hoạch phẫu thuật không đáp ứng được nhu cầu của bệnh nhân, thì mong đợi của bệnh nhân sẽ không được đáp ứng và bệnh nhân sẽ không hài lòng với kết quả.

Căng da mặt mini và căng da mặt toàn phần

Không có định nghĩa rõ ràng nào cho một trong hai thuật ngữ này, Thông thường, căng da mặt mini là phương pháp đòi hỏi một vết rạch ngắn hơn và bóc tách các mô mềm trên mặt một cách hạn chế hơn. Do sự khác biệt này, kết quả của căng da mặt mini có thể ít gây ấn tượng hơn và phục hồi nhanh hơn. Tôi nghĩ rằng mỗi bệnh nhân có mục tiêu riêng khi làm phẫu thuật, họ khác nhau về mức độ lỏng lẻo của mô và các vấn đề khác như tổn thương do ánh nắng mặt trời, cân nhắc di truyền, tiền sử hút thuốc, v.v. - vì vậy tôi tin rằng việc phẫu thuật căng da mặt mini hay toàn phần kiểu một khuôn đúc ra cho bệnh nhân là sai lầm - bạn cần một phiên bản căng da mặt phù hợp với mình. Cuối cùng, bạn muốn mình trông thật tươi tắn, phù hợp với lứa tuổi và trông như chưa từng đụng dao kéo. Hãy đảm bảo rằng bác sĩ phẫu thuật của bạn là người mà bạn có thể thoải mái trao đổi, cảm thấy yên tâm và thường xuyên thực hiện ca phẫu thuật kiểu này.

Căng da mặt mini và căng da mặt toàn phần

Đối với một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và trong quá trình tôi thực hành, căng da mặt toàn phần bao gồm má, nếp gấp mũi-má, cằm chảy xệ và cổ. Ta sẽ rạch trước tai, quanh vành tai, sau vành tai và ngược vào chân tóc. Ngoài ra còn có một vết rạch dưới cằm. Cwang da mặt mini cải thiện má, nếp gấp mũi-má và cằm chảy xệ nhẹ, không bao gồm cổ. Trán là một thủ thuật hoàn toàn khác. Mức độ bóc tách ở má và SMAS là như nhau trong cả căng da mặt mini và căng da mặt toàn phần. Bóc tách như thế sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt nhất. Có những lối tắt để giúp căng da mặt mini bớt xâm lấn hơn, nhưng kết quả sẽ không tối ưu. Vì vậy, đừng quá lo lắng về một thủ thuật "ít xâm lấn", vì kết quả sẽ kém ấn tượng và không lâu dài. Tái tạo bề mặt bằng laser toàn mặt sẽ cải thiện chất lượng da, sắc tố và nếp nhăn nhỏ. Laser cũng có thể tạo ra hiệu ứng căng da nhẹ, tùy thuộc vào độ sâu mà laser xử lý. Thời gian phục hồi là 2 tuần và tình trạng đỏ ửng có thể kéo dài 3 tháng. Bạn cần tìm hiểu về ảnh của các bệnh nhân trong quá trình hồi phục.

Khuôn mặt sau căng da mặt luôn phải trông tự nhiên.

Nếu phương pháp đó giải quyết vấn đề một cách chính xác, thì bạn không cần phải sợ trông như “đã làm phẫu thuật”. Câu hỏi của bạn cho thấy rằng bạn đã tìm hiểu qua trên mạng. Tốt nhất bạn nên đặt lịch tư vấn tại các cơ sở uy tín, trao đổi và tự cảm nhận đánh giá bác sĩ, cũng như cẩn thận đánh giá thành quả mà họ làm được và những gì họ gợi ý cho bạn. Nói chung, căng da mặt mini giúp cải thiện ít hơn. Khuôn mặt thường lão hóa dần dần một cách ổn định, nhưng nhìn chung, hầu hết mọi người đều già đi do mặt bị gầy đi và chảy xệ ở những vùng có thể đoán trước được. Căng da mặt hiện đại thực sự cần giải quyết vấn đề này, hãy tránh xa những ca phẫu thuật nào không xử lý các vấn đề đó. Laser có thể làm săn chắc da, ít nhất là trong thời gian ngắn, nhưng một mình nó thôi là không đủ. Một lần nữa, bạn cần dành thời gian để trực tiếp đánh giá các bác sĩ phẫu thuật. Cái này không giống như mua một chiếc xe hơi hay một đôi giày. Bạn không thể làm điều này qua mạng.

Phụ thuộc vào người bạn hỏi.

Những người khác nhau (bệnh nhân và bác sĩ phẫu thuật) đều có những định nghĩa khác nhau về căng da mặt. Một số người dùng “căng da mặt hoàn chỉnh” để nhắc đến việc làm thêm cả nâng chân mày và căng da trán. Trong những trường hợp khác, thuật ngữ này đề cập đến việc kéo căng "sâu hơn", rồi đến căng da mặt mini. Với mô tả của bạn, có vẻ như bạn không cần căng da mặt toàn phần. Hầu hết các ca căng da mặt mà tôi thực hiện đều chỉ cần gây tê cục bộ tại phòng khám và cần vết mổ ngắn hơn nhiều so với phẫu thuật căng da mặt "truyền thống". Tôi thường làm tái tạo bề mặt bằng laser cùng lúc với phẫu thuật. Trông bạn sẽ vừa trẻ ra vừa đẹp tự nhiên.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Căng da mặt toàn phần khác gì với căng da mặt mini và căng da vùng giữa mặt?

Tôi được biết là sau khi căng da mặt thì sẽ cần thời gian hồi phục khá dài. Nhưng có nhiều bác sĩ nói rằng phương pháp căng da mặt mini cũng có hiệu quả tương đương mà thời gian hồi phục lại ngắn hơn. Ngoài ra còn có phương pháp căng da vùng giữa mặt nữa. Vậy đâu là điểm khác biệt?

 •  3 năm trước
 •  9 trả lời
 •  758 lượt xem

Căng da mặt mini và căng da mặt toàn phần - cái nào tốt hơn?

Căng da mặt mini nghe thật hấp dẫn đối với tôi. Giá rẻ hơn, ít xâm lấn hơn, có thể giúp khắc phục vùng da chảy xệ và cằm xị của tôi. Tại sao tôi lại có thể lựa chọn căng da mặt toàn phần? Lựa chọn nào sẽ tốt hơn?

 •  5 năm trước
 •  48 trả lời
 •  2546 lượt xem

Sự khác biệt giữa căng da vùng dưới mặt và căng da mặt toàn phần là gì?

Xin chào các bác sĩ. Đâu là sự khác biệt giữa căng da vùng mặt dưới kèm căng da cổ và căng da mặt toàn phần kèm căng da cổ?

 •  1 tháng trước
 •  10 trả lời
 •  46 lượt xem

Có phải căng da mặt toàn phần rủi ro hơn căng da mặt mini không?

Mọi ca phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ đều đi kèm với rủi ro, chẳng hạn các biến chứng về sức khỏe như nhiễm trùng và tay nghề kém. Chúng ta đều đã nghe về những ca cắt mí hỏng, nâng mũi với kết quả thảm hại... Ngay cả một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi đôi khi cũng có thể làm ra những kết quả không chất lượng. Vậy nên chẳng phải căng da mặt mini sẽ ít rủi ro hơn căng da mặt toàn phần hay sao? iệu kết quả sau căng da mặt mini trông có tự nhiên hơn hay không?

 •  1 tháng trước
 •  8 trả lời
 •  43 lượt xem

Căng da mặt là cách duy nhất để khắc phục cằm xệ và các rãnh môi-hàm marionette lines?

Tôi năm nay 66 tuổi và là một người hạnh phúc. Tuy nhiên gương mặt tôi trông có vẻ buồn vì các nếp nhăn chạy dọc xuống từ các góc miệng đến từng bên cằm (rãnh môi hàm). Tôi cũng có những bọng mỡ nhỏ ở hai bên mặt dọc theo đường quai hàm của mình. Có lẽ tất cả đều bình thường nhưng tôi mệt mỏi khi cứ phải che giấu chúng sau mái tóc dài của mình. Tôi sợ phải phẫu thuật căng da mặt và nhưng tìm hiểu thấy rằng căng da vùng mặt dưới sẽ không thể giải quyết được các rãnh môi- hàm? Vậy tôi phải làm gì?

 •  4 năm trước
 •  18 trả lời
 •  1308 lượt xem
Tin liên quan
Căng da mặt không phẫu thuật
Căng da mặt không phẫu thuật

Căng da mặt không phẫu thuật là sự kết hợp của các quy trình nhằm giải quyết tình trạng da chảy xệ, da mỏng nhăn nheo (da crepey) và các đường nhăn nhỏ mà không có đường mổ, gây mê toàn thân hoặc nằm viện

Căng da vùng mặt dưới
Căng da vùng mặt dưới

Căng da vùng mặt dưới là một quy trình phẫu thuật giúp căng da và thắt chặt da vùng mặt dưới.

Căng da mặt SMAS
Căng da mặt SMAS

Căng da mặt SMAS hiện nay đang được coi là kỹ thuật tiêu chuẩn.

Kỹ thuật căng da mặt Deep-plane

Phiên bản cải tiến của căng da mặt SMAS, tác động ở lớp sâu hơn, làm căng da mặt và giảm bớt dấu hiệu lão hóa ở phạm vi rộng hơn

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây