“Căng da mặt cuối tuần” là kiểu phẫu thuật gì?

Tôi đã nghe trên truyền hình về thủ thuật “căng da mặt cuối tuần”, cho phép căng da mặt dễ dàng hơn và rẻ hơn nhiều. Đây là kiểu thủ thuật gì? Nó có phù hợp với những người có cằm chảy xệ nhẹ và phải chi tiêu nhiều thứ cho gia đình không?

7 Bác sĩ đã trả lời

Căng da mặt cuối tuần chỉ là cách gọi nghe hấp dẫn hơn của căng da mặt mini

“Căng da mặt cuối tuần” thường được sử dụng như một tên gọi khác của một thuật ngữ phổ biến hơn: “căng da mặt mini”. Căng da mặt mini là phiên bản ít xâm lấn của căng da mặt truyền thống. Giống như một phương pháp căng da mặt thông thường, phương pháp mini tập trung vào việc giảm lượng da dư thừa chảy xệ và định vị lại các mô bên dưới, nhưng được thực hiện thông qua các vết rạch nhỏ hơn và các thay đổi trông tự nhiên, tinh tế hơn. Trong một số trường hợp, phẫu thuật căng da mặt mini có thể được thực hiện tại phòng khám khi gây tê cục bộ thay vì gây mê toàn thân. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng ngay cả khi người ta gọi nó là căng da mặt trong một “cuối tuần”, cả bác sĩ phẫu thuật và bạn đều không thể thay đổi sinh lý cơ bản của quá trình hồi phục để có thể hồi phục một cách kỳ diệu chỉ trong một ngày cuối tuần. Các thủ thuật nhỏ hơn, ít xâm lấn hơn sẽ gây ra ít thương tích hơn cho cơ thể, do đó ít tốn thời gian hồi phục hơn. Nhưng nếu phẫu thuật quá ít xâm lấn, bạn có thể sẽ không đạt được kết quả như mong muốn. Là một bệnh nhân, lựa chọn bác sĩ phẫu thuật phù hợp quan trọng hơn chọn đúng quy trình, vì bác sĩ phẫu thuật giỏi có thể điều chỉnh quy trình cho từng bệnh nhân thay vì áp dụng cùng một quy trình cho tất cả mọi người.

Căng da mặt cuối tuần là gì?

Căng da mặt cuối tuần là thủ thuật thực hiện những chỉnh sửa nhỏ - như cắt bỏ một ít da phía trước tai để làm căng nhẹ da mặt nhưng vẫn đẹp - và cho bạn phục hồi chóng vánh. Kết quả của thủ thuật này có thể sẽ kéo dài trong vòng 6 tháng. Bạn sẽ có được những kết quả tốt nhất từ căng da mặt khi định vị lại các cấu trúc dưới da, rồi kéo căng da phủ lên trên. Nếu bạn chỉ có một ngày cuối tuần để hồi phục – ca phẫu thuật sẽ chẳng tác động lên bất cứ thứ gì ngoại trừ túi tiền của bạn.

Khi cân nhắc làm căng da mặt mini, hãy đề cao sự an toàn

Căng da mặt cuối tuần thường là một ca chỉnh sửa rất nhỏ, mang lại kết quả nhanh chóng và tạm thời, nhưng cá nhân tôi cảm thấy nó không thực sự mang lại giá trị cao cho bệnh nhân. Điều quan trọng nhất trong bất kỳ hoạt động nào là sự an toàn của bạn. Nhiều bác sĩ phẫu thuật sử dụng nhiều thuật ngữ tiếp thị hoặc mánh lới quảng cáo khác nhau để thu hút bệnh nhân. Những người khác có thể bớt chi phí chỗ này chỗ kia để có thể cung cấp dịch vụ “căng da mặt mini” khi gây tê cục bộ tại phòng khám của họ nhằm tiết kiệm chi phí, nhưng điều này mang lại kết quả thẩm mỹ kém nhất và trong trường hợp xấu nhất, có thể gây ra rủi ro đáng kể cho bạn với tư cách là bệnh nhân. Cá nhân tôi khuyên bạn là nên tìm một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ thực hiện phẫu thuật căng da mặt phù hợp tại một trung tâm phẫu thuật được công nhận, nơi có bác sĩ gây mê có chứng chỉ giám sát quá trình chăm sóc cho bạn, cùng với đội ngũ y tá và kỹ thuật viên trong phòng phẫu thuật, những người luôn tận tâm vì sự an toàn của bạn.

Căng da mặt mini vẫn có thể đem lại kết quả tốt

Trái ngược với những nhận xét của đồng nghiệp, tôi đã thực hiện “căng da mặt mini” với kết quả tốt và lâu dài. Trái ngược với các thuật ngữ tiếp thị hiện nay trôi nổi như "nhanh chóng" và "căng da thay đổi lối sống", thuật ngữ “căng da mặt cuối tuần” được tạo ra bởi một bác sĩ da liễu (có lẽ là một người không thoải mái khi thực hiện căng da mặt thật). Kỹ thuật này bao gồm một đường rạch dưới cằm (không nhìn thấy). Bước tiếp theo là hút mỡ cổ và cằm chảy xệ. Cơ bắp được thắt chặt và sau đó sử dụng một tia laser để thu nhỏ cơ cổ (Platysma – cơ da cổ). Miếng độn cằm đôi khi được sử dụng.

Căng da mặt mini sẽ không hiệu quả cao như căng da mặt toàn phần

Thật không may, căng da mặt mini không thực sự được như quảng cáo, một ca căng da mặt với chi phí thấp và thời gian hồi phục gần như bằng không. Có một vài biến thể của kỹ thuật này, liên quan đến việc sử dụng những sợi chỉ có gai để làm căng da mặt, bạn sẽ hồi phục rất nhanh và nếu nó được thực hiện bởi một người khéo léo, trông bạn sẽ đẹp lên nhanh chóng. Nhưng trong vài tháng, thứ duy nhất bạn còn lại là ký ức về việc bạn đã lành nhanh đến như thế nào. Kết quả căng da đã biến mất. Có cả các kỹ thuật căng da mini khác áp dụng bóc tách hạn chế cũng có thể làm bạn đẹp nhanh nhưng kết quả của chúng cũng không kéo dài. Điều này không có nghĩa là bạn không nên cân nhắc làm các thủ thuật này. Có lẽ bạn cần phải trông thật đẹp cho một sự kiện sắp tới và tiền không phải là vấn đề. Chỉ cần hiểu rằng bạn không tiết kiệm được gì về lâu dài khi nói về chi phí, bởi vì trong tương lai bạn sẽ lại cần căng da mặt lần nữa.

Căng da mặt cuối tuần, cả đời rắc rối

Căng da mặt mini, như bạn biết nếu bạn đã đọc các bài viết trước đây của tôi, là thiên tài trong lĩnh vực tiếp thị và là cơn ác mộng của bệnh nhân. Lực kéo trong kỹ thuật căng da mặt mini lên vùng da được bóc tách tối thiểu là rất lớn, do đó, sẹo thường rộng và gây đau đớn. Rất ít bệnh nhân mô tả kỹ thuật này là dễ chịu. Hiệu quả xung quanh vùng má chảy xệ và vùng cổ thường rất thấp, đơn giản vì bác sĩ phẫu thuật gần như chưa làm gì cả thì ca phẫu thuật đã kết thúc rồi. Toàn bộ phần mô mềm sâu bên dưới đáng ra có thể được nâng lên và tái sắp xếp thì lại bị bỏ qua. Bệnh nhân thường chọn căng da mặt mini vì chi phí rẻ. Điều đó sẽ càng đẩy bệnh nhân xa hơn khỏi các bác sĩ phẫu thuật căng da mặt có kinh nghiệm nếu họ không hài lòng với kết quả của mình và cần chỉnh sửa, hoặc nhận thấy rằng kết quả biến mất quá nhanh.

Để chỉnh sửa lại một ca phẫu thuật căng da mặt chưa hoàn thiện đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn cao hơn so với thực hiện căng da mặt lần đầu, đặc biệt nếu phải chỉnh sửa dái tai, chân tóc, vành tai, hướng kéo da và sẹo. Căng da mặt mini có những lợi ích nhất định, nhưng nó được dùng cho các dấu hiệu lão hóa rất nhỏ và thường được thực hiện tốt nhất khi kết hợp với thao tác và định vị lại lớp mạc cơ SMAS, hoặc trong các trường hợp bệnh nhân đã trải qua một ca căng da mặt thành công nhưng cần kéo căng thêm một chút nữa. Trong một số trường hợp, các quy trình phụ trợ như tiêm làm đầy, điều chỉnh môi, nếp nhăn giữa hai lông mày, vị trí chân mày, mí mắt và cấu trúc má, cũng quan trọng như bản thân quá trình căng da mặt. Quá trình hồi phục sau một ca căng da mặt đơn giản, được thực hiện đúng cách, bởi một chuyên gia về kỹ thuật căng da mặt, cũng sẽ nhanh chóng và đơn giản không khác gì sau một ca căng da mặt mini, mà trình độ tay nghề và tính nghệ thuật sẽ cao hơn. Vì các công ty tiếp thị lớn có hình ảnh trước và sau phẫu thuật rất rối mắt nên bệnh nhân rất khó đưa ra quyết định. Bạn nên đọc kỹ những gì bệnh nhân khác đã nói trên mạng về kinh nghiệm của họ và quyết định cho phù hợp.

Các thủ thuật căng da mặt mini có thể có hiệu quả cao

Các thủ tục "mini" luôn có vẻ hấp dẫn. Ít để lại sẹo, ít thời gian nghỉ dưỡng, ít chi phí. Chúng là giấc mơ của một nhà tiếp thị! Thật không may, trong những năm gần đây, một số thủ tục đã được tiếp thị rầm rộ, trở nên vô cùng phổ biến trong thời gian ngắn, để rồi bị mất uy tín do không đem lại kết quả và khiến bệnh nhân thường xuyên gặp biến chứng. Các bác sĩ khác đã liệt kê một số thủ tục này đã có trong bài đăng này. Tuy nhiên, chúng tôi không muốn phủ nhận căng da mặt mini hoàn toàn.

Thủ thuật căng da mặt mini có thể có tác dụng tuyệt vời NẾU:

 1. Nó chỉ được sử dụng cho những bệnh nhân thích hợp (thường là trẻ hơn, từ 40 tuổi đến giữa/cuối 50 tuổi, da cổ bị lỏng lẻo tương đối)
 2. Quy trình này được thực hiện với kỹ thuật xuất sắc. Đây không phải là một thủ thuật dễ thực hiện. Để đạt được kết quả xuất sắc thông qua các vết mổ nhỏ hơn và ít bóc tách hơn, đòi hỏi bác sĩ ít nhất phải có kỹ năng y như khi thực hiện các quy trình tiêu chuẩn hơn. Do đó, điều quan trọng nhất là tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có kinh nghiệm, có chứng chỉ khi cân nhắc thực hiện các quy trình này. Hãy cẩn thận với các phòng khám đột nhiên xuất hiện, tiếp thị những ca phẫu thuật tiện lợi, dễ dàng. Họ khó có thể thực sự cung cấp loại quy trình có thể mang lại kết quả tuyệt vời và lâu dài.
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Thời gian hồi phục sau phẫu thuật căng da mặt mất bao lâu?

Tôi đang định phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt nhưng lại lo lắng về thời gian phải nghỉ việc sau khi mổ. Quá trình hồi phục sau căng da mặt có lâu không? Khi nào tôi có thể ra ngoài mà diện mạo trông sẽ đẹp, trẻ trung tự nhiên và không kỳ cục (hoặc bị lộ việc vừa mới căng da mặt) ?

 •  5 năm trước
 •  29 trả lời
 •  4342 lượt xem

Phẫu thuật căng da mặt giữ được bao lâu?

Phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt giữ được kết quả trong bao lâu? Những yếu tố nào quyết định đến khoảng thời gian duy trì kéo dài được hiệu quả này?

 •  4 năm trước
 •  36 trả lời
 •  7647 lượt xem

Bắt đầu phẫu thuật căng da mặt ở độ tuổi nào là tốt nhất ?

Tôi thấy hầu hết mọi người đều phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt lần đầu tiên khi khoảng 60 tuổi nhưng liệu như vậy có thực sự quá muộn không? Có lẽ càng trẻ thì càng tốt bởi vì tình trạng chảy xệ và các nếp nhăn sâu có thể được can thiệp sớm để ngăn cản chúng phát triển và trở nên tồi tệ hơn. Liệu có bác sĩ nào đồng ý với điều này không?

 •  4 năm trước
 •  19 trả lời
 •  3607 lượt xem

Phẫu thuật căng da mặt được thực hiện như thế nào?

Tôi đang xem xét tiến hành phẫu thuật căng da mặt để trông trẻ hơn và loại bỏ một số vùng da xệ xuống ở quai hàm. Tôi muốn biết phương pháp này được thực hiện như thế nào? Đường rạch thường được tạo ở vị trí nào? Quy trình phẫu thuật kéo dài bao lâu?

 •  3 năm trước
 •  5 trả lời
 •  490 lượt xem

Có cần đặt ống dẫn lưu sau phẫu thuật căng da mặt không?

Tôi đã đi tư vấn ở nhiều nơi khác nhau. Có bác sĩ bảo cần đặt, có bác sĩ lại nói không cần. Vậy có cần đặt ống dẫn lưu không?

 •  3 năm trước
 •  8 trả lời
 •  582 lượt xem
Tin liên quan
Căng da mặt không phẫu thuật
Căng da mặt không phẫu thuật

Căng da mặt không phẫu thuật là sự kết hợp của các quy trình nhằm giải quyết tình trạng da chảy xệ, da mỏng nhăn nheo (da crepey) và các đường nhăn nhỏ mà không có đường mổ, gây mê toàn thân hoặc nằm viện

5 bí quyết chọn bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ phù hợp
5 bí quyết chọn bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ phù hợp

Một quyết định quan trọng bạn cần đưa ra khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ là chọn bác sĩ thực hiện cho bạn.

Biến chứng liệt nhánh trán dây thần kinh mặt sau phẫu thuật thẩm mỹ vùng mặt
Biến chứng liệt nhánh trán dây thần kinh mặt sau phẫu thuật thẩm mỹ vùng mặt

Nhánh trán của dây thần kinh mặt khi bị tổn thương sẽ khiến cơ trán bị liệt và bệnh nhân không thể nhướng mày để nâng lông mày, có thể bị sụp lông mày và/hoặc hai bên lông mày bất đối xứng.

Kỹ thuật căng da mặt Deep-plane

Phiên bản cải tiến của căng da mặt SMAS, tác động ở lớp sâu hơn, làm căng da mặt và giảm bớt dấu hiệu lão hóa ở phạm vi rộng hơn

Căng da vùng mặt dưới
Căng da vùng mặt dưới

Căng da vùng mặt dưới là một quy trình phẫu thuật giúp căng da và thắt chặt da vùng mặt dưới.

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây