Cảm giác đau nhói ở chân có phải là dấu hiệu của cục máu đông không?

Vài tuần trước tôi đã làm tạo hình thành bụng và nâng ngực. Khoảng một tuần sau khi làm phẫu thuật, tôi bị đau nhói ở cẳng chân bên trái, đến giờ vẫn chưa hết. Không có các triệu chứng khác (chân có màu bình thường - không nóng - không sưng). Bác sĩ phẫu thuật của tôi không nghĩ rằng đây là một cục máu đông. Thiết bị co bóp chân đã được sử dụng trong lúc làm phẫu thuật và tôi đã đeo tất áp lực 2 ngày sau phẫu thuật. Tuy nhiên, cơn đau nhói không biến mất nên tôi rất lo lắng. Gia đình tôi cho là tôi bị hoang tưởng. Có nguyên nhân nào lý giải cho việc bị đau nhói ở chân không?

4 Bác sĩ đã trả lời

Đi cấp cứu ngay lập tức, đừng chờ đọc xong câu trả lời mà đi luôn đi

Ngày nay, xác định cục máu đông đã trở nên vô cùng dễ dàng bằng cách sử dụng siêu âm, nên chẳng việc gì phải chấp nhận rủi ro và dò đoán xe có bị hay không bị. Huyết khối tĩnh mạch sâu, hoặc tệ hơn là thuyên tắc phổi, là một trong những biến chứng tàn khốc nhất khi thực hiện loại phẫu thuật này, và thật không may là nó sẽ xảy ra, ngay cả khi đã áp dụng các biện pháp phòng ngừa thích hợp. Phải là nguowic có thái độ quyết liệt và chỉ số nghi ngờ cao để giảm bớt nguy cơ một trong những vấn đề trên trở nên tồi tệ. Chỉ riêng các triệu chứng của bạn cùng với tiền sử phẫu thuật tạo hình cơ thể gần đây là đủ để làm tôi sinh nghi rồi. Đi kiểm tra ngay lập tức; tất cả mọi người đều nên hy vọng nhận được hàng trăm kết quả siêu âm âm tính – thà như thế còn hơn một ca tử vong do thuyên tắc phổi hoặc suy tĩnh mạch mãn tính vì một cục máu đông không được phát hiện.

Huyết khối tĩnh mạch sâu là một biến chứng đã được công nhận của tạo hình thành bụng

Rất dễ để loại trừ khả năng bị huyết khối tĩnh mạch sâu (cục máu đông ở chân của bạn) bằng siêu âm. Không đau, không xâm lấn và nhanh chóng. Quan trọng nhất là cách này sẽ giúp bạn yên tâm.

Có thể có máu đông ở chân đấy, hãy đi kiểm tra đi

Siêu âm chân sẽ giúp loại trừ khả năng bị huyết khối tĩnh mạch sâu. Nếu nó khiến bạn lo lắng thì nên đi siêu âm và loại trừ khả năng này. Bác sĩ của bạn có thể gửi yêu cầu tới bệnh viện hoặc trung tâm chẩn đoán hình ảnh địa phương. 

Có thể có cục máu đông ở chân sau khi làm tạo hình thành bụng

Bạn lo lắng rất đúng, cần phải đánh giá sâu hơn để có thể loại trừ khả năng bị huyết khối tĩnh mạch sâu (cục máu đông) ở chân. Nên tiếp tục thận trọng bằng cách thúc giục bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đánh giá vấn đề này một cách chính thức, thông qua siêu âm chi dưới. Cục máu đông ở chi dưới sau khi phẫu thuật, mặc dù không thường xảy ra, nhưng có thể gây chết người nếu cục máu đông bị vỡ ra và di chuyển đến phổi. Biện pháp bảo vệ trước khi làm phẫu thuật để ngăn ngừa cục máu đông (mang vớ áp lực tuần tự và đi bộ sớm sau phẫu thuật) không phải lúc nào cũng ngăn ngừa hình thành cục máu đông, ngay cả với đội ngũ phẫu thuật chăm chỉ nhất. Vui lòng liên hệ với bác sĩ phẫu thuật của bạn và thảo luận lại các triệu chứng và mối quan tâm của bạn.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Cái màu trắng trong vết mổ có phải là dấu hiệu nhiễm trùng không và tôi phải dùng băng “ẩm để cho khô” trong bao nữa?

 • Cái màu trắng trong vết mổ có phải là dấu hiệu nhiễm trùng không và tôi phải dùng băng “ẩm để cho khô” trong bao nữa?
 • Cái màu trắng trong vết mổ có phải là dấu hiệu nhiễm trùng không và tôi phải dùng băng “ẩm để cho khô” trong bao nữa?

Cái chất trắng nằm trong vết mổ combo ngực bụng này là gì? Và tôi sẽ phải dùng băng để từ ẩm đến khô trong bao lâu nữa nếu vết hở không còn sâu như trước?

 •  4 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  142 lượt xem

Tôi từng bị đông máu ở chân thì có thể làm combo ngực bụng được không?

 • Tôi từng bị đông máu ở chân thì có thể làm combo ngực bụng được không?
 • Tôi từng bị đông máu ở chân thì có thể làm combo ngực bụng được không?

Tôi 31 tuổi, cao 1m58 và nặng 58 kg. Ba năm trước, tôi phải vào viện vì bị tức ngực và phát hiện ra mình có thai. Một tháng sau, bác sĩ bảo tôi bị huyết khối tĩnh mạch sâu. (Không hiểu sao lại mất nhiều thời gian như vậy mới phát hiện) Tôi đã sử dụng Lovenox trong suốt thai kỳ, sinh một em bé nặng 3,6 kg khỏe mạnh (sinh mổ, gây mê toàn thân, không có biến chứng), sẹo mổ rất nhỏ. Tôi đang cân nhắc làm combo ngực bụng, nhưng gia đình tôi cứ thấy không an tâm. Nếu từng bị huyết khối tĩnh mạch sâu thì tôi có còn phù hợp làm phẫu thuật tự nguyện không?

 •  4 tháng trước
 •  10 trả lời
 •  90 lượt xem

Có thể kết hợp thực hiện đồng thời hút mỡ bụng với tạo hình thành bụng không?

Một số bác sĩ thì nói có thể kết hợp hút mỡ bụng với tạo hình bụng, một số bác sĩ thì nói không nên vì có nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Vậy sự thực là như thế nào?

 •  3 năm trước
 •  16 trả lời
 •  950 lượt xem

Phụ nữ làm combo ngực bụng xong thì có hay bị đờm ở cổ họng lúc nào cũng cảm giác muốn ho không?

Tôi vừa mới làm combo ngực bụng momy makeover cách đây hai ngày và cái vấn đề lớn nhất của tôi là tôi bị đờm trong cổ họng/phổi sau phẫu thuật. Lúc nào cũng có cảm giác muốn ho, nhưng mỗi lần ho là tôi lại đau dữ dội, gần như không thể chịu đựng được. Tôi chưa thấy có ai hỏi về vấn đề này. Liệu đây có phải hiện tượng bất thường không?

 •  4 tháng trước
 •  7 trả lời
 •  126 lượt xem

Bao lâu sau combo ngực bụng thì cục máu đông không còn khả năng hình thành nữa?

Tôi đã đọc về những trường hợp bệnh nhân hình thành cục máu đông sau phẫu thuật. Bao lâu sau phẫu thuật là an toàn, kiểu nếu sau khoảng thời gian đó mà chưa hình thành cục máu đông thì sẽ không bị? Có nhiều người xuất hiện cục máu đong không đe dọa tính mạng không? Cụ thể thì tôi sẽ làm tạo hình thành bụng kết hợp với treo ngực sa trễ.

 •  4 tháng trước
 •  7 trả lời
 •  146 lượt xem

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây