Sau combo ngực bụng sưng nhiều đến mức mất cảm giác ngón chân?

Bốn ngày trước tôi đã làm tạo hình thành bụng, treo ngực sa trễ và đặt túi độn ngực 450 ml, hút mỡ hông và mọt bên đùi. Tiện thể loại bỏ vài nốt ruồi và u mềm treo. Giờ tôi bị sưng to đến mức mất luôn cảm giác ở nhón chân. Cổ chân thì sưng còn to hơn cả đầu gối. Đi lại đau nhiều lắm, cả cơ thể cứ xụi xuống, thậm chí không thể gác chân lên đầu gối trong lúc ngồi. Bạn trai của tôi không dám động vào tôi. Tại sao tôi lại bị sưng nề nghiêm trọng đến mức này? Tại sao càng lúc lại càng đau tệ hơn? Trông tôi còn tồi tệ hơn trước khi phẫu thuật.

9 Bác sĩ đã trả lời

Sưng ở chi dưới sau phẫu thuật combo ngực bụng Mommy Makeover

Mọi trường hợp sưng to ở chi dưới kèm đau đớn sau combo ngực bụng Mommy Makeover cần báo ngay cho bác sĩ để được khám và loại bỏ khả năng có cục máu đông trong chân. Cục máu đông thường chỉ nằm ở một bên. Đau ở bắp chân có thể là một dấu hiệu khác của vấn đề này. Nếu có hiện tượng khó thở khi đau chân và sưng ở chân thì cần phải khám và đánh giá ngay lập tức.

Đã đến lúc liên hệ với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn, sưng ở chân kèm đau là hiện tượng đáng lo

Khi bị sưng chân nghiêm trọng sau combo ngực bụng Mommy Makeover thì phải để bác sĩ khám càng sớm càng tốt. Những vấn đề này không nên hỏi trên mạng, mà nên liên hệ ngay với phòng khám của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ.

Sưng nặng kèm đau sau combo ngực bụng Mommy Makeover

Mặc dù có thể dự đoán trước là sẽ bị sưng nề, nhưng sưng ở mức độ mà bạn miêu tả là bất thường và bạn nên trao đổi với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Một nguyên nhân có thể dãn đến hiện tượng này khá nghiêm trọng và cần được điều trị là huyết khối tĩnh mạch sâu - DVT, tức cục máu đông ở chân. Các bài xét nghiệm luôn sẵn sàng để xác nhận hoặc loại trừ khả năng này. Điều trị thích hợp có thể ngăn ngừa các vấn đề nghiêm trọng và thậm chí đe dọa tính mạng. Gọi cho bác sĩ ngay đi nhé.

Sưng ở chân sau khi phẫu thuật combo ngực bụng Mommy Makeover – tạo hình thành bụng

Tình trạng sưng phù chân sau một cuộc đại phẫu như bạn mô tả có thể là bình thường hoặc có thể không. Rủi ro lớn nhất sau một cuộc phẫu thuật kéo dài như thế là máu có xu hướng tích tụ ở chân khi bạn ngủ và khi bạn nằm xuống để cố gắng hồi phục. Phần máu đọng lại này có thể gây ra cục máu đông dẫn đến phù chân nghiêm trọng. Nếu bạn có cục máu đông, đây có thể là một tình trạng rất nghiêm trọng cần được chăm sóc y tế ngay lập tức. Tôi thực sự khuyên bạn nên liên hệ với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của mình và nhờ họ khám để xác định xem đây là sưng nề bình thường sau phẫu thuật hay là vấn đề gì đó nghiêm trọng hơn.

Hãy gọi cho bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn ngay đi

Quan trọng là bạn phải có mối quan hệ trao đổi cởi mở với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc lo lắng nào, đừng nghi ngờ, hãy gọi cho bác sĩ phẫu thuật của bạn ngay lập tức. Bất kỳ bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nào cũng sẽ vui lòng khám cho bạn và đưa ra hướng dẫn cần thiết cho bạn.

Chân bị sưng sau khi phẫu thuật tạo hình thành bụng

Sưng nề một chút ở chân không phải là chuyện bất thường sau một cuộc phẫu thuật lớn. Biến chứng mà người bệnh sợ nhất là huyết khối tĩnh mạch sâu và thuyên tắc phổi. Bạn không đề cập đến việc liệu bạn có được cho sử dụng thuốc làm loãng máu như Lovenox sau khi phẫu thuật hay không. Cũng như không nhắc đến việc liệu bạn có bất kỳ yếu tố nguy cơ nào khác khiến bạn có nguy cơ hình thành cục máu đông hay không. Nếu tình trạng sưng có vẻ quá mức, bạn nên liên hệ với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của mình càng sớm càng tốt. Có thể chỉ định chụp chân hoặc tĩnh mạch chậu.

Sưng ở chân sau khi làm tạo hình thành bụng là một lý do để gọi cho bác sĩ càng sớm càng tốt

Có nhiều lý do khiến chân bạn có thể bị sưng sau khi làm tạo hình thành bụng. Nguyên nhân có thể đơn giản, nhưng  cũng có thể là một cái gì đó nghiêm trọng. Nên đến gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn càng sớm càng tốt (ngay hôm nay chẳng hạn) để đánh giá đôi chân. Bác sĩ có thể phản ứng từ cho bạn mặc đồ bó ép chân và trấn an bạn, cho đến đưa bạn đi siêu âm chân để xác định xem liệu có cục máu đông nào hình thành mà cần phải điều trị khẩn cấp hay không.

Tê chân sau khi làm combo ngực bụng Mommy Makeover cần đến bác sĩ phẫu thuật ngay lập tức.

Tình trạng mà bạn đang mô tả thật đáng lo ngại nếu không phải là nói quá. Dù vậy, bạn nên đến gặp bác sĩ phẫu thuật ngay lập tức để kiểm tra những vấn đề này.

Sưng nặng sau khi làm combo ngực bụng Mommy Makeover

Bạn nên gọi cho bác sĩ của mình và trực tiếp đến gặp họ ngay hôm nay. Đây là điều mà bác sĩ của bạn cần biết và để họ có thể giải quyết càng sớm càng tốt.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Mất bao lâu mới hết sưng nề sau combo ngực bụng?

Tôi đã làm phẫu thuật được ba tuần, đang hồi phục hết sức tuyệt vời, không có biến chứng và vấn đề gì cả. Tôi vô cùng mê mẩn kết quả của ca phẫu thuật. Tôi chỉ có một “vấn đề” duy nhất đó là sưng nề. Tôi biết là sẽ bị sưng rồi, nhưng tôi muốn biết là mình sẽ còn sưng đến khi nào? Bây giờ tôi chẳng thể mặc vừa quần jean / quần dài nữa. Tôi trông cứ như đang mang bầu ấy! Vào lúc nào thì tôi sẽ bị sưng to nhất? Không phải là tời gian trong ngày, mà ý tôi là trong quá trình hồi phục thì lúc nào là sưng nặng nhất ấy. Ví dụ như trong 3-6 tuần là sưng tệ nhất chẳng hạn. Cảm ơn các bác sĩ!

 •  7 tháng trước
 •  8 trả lời
 •  113 lượt xem

Đã 27 ngày nhưng vẫn bị sưng to sau khi làm combo ngực bụng?

 • Đã 27 ngày nhưng vẫn bị sưng to sau khi làm combo ngực bụng?

Tôi đã làm tạo hình thành bụng kèm hút mỡ bụng, ụ hông và treo ngực sa trễ từ 27 ngày trước. Kể từ lần đầu tiên cởi băng ép cho đến nay, bụng tôi vẫn cứ lồi ra. Nó chưa từng bằng phẳng lấy một lần. Người ta hay nhắc đến sưng nề và bảo sáng dậy thì xẹp hơn, nhưng bụng tôi cứ như thế suốt cả ngày. Tôi mặc áo nịt mọi lúc, áo bó chật. Tôi được cho dùng ống dẫn lưu trong ngày sau phẫu thuật, chỉ chảy ra khoảng 25ml trong 3-4 ngày cuối. Hai tuần trước lúc tôi gặp bác sĩ thì bác sĩ nghĩ là bị tụ dịch và đã cố rút dịch nhưng chẳng được gì.

 •  7 tháng trước
 •  9 trả lời
 •  133 lượt xem

8 ngày sau Combo ngực bụng núm vú của tôi bị chảy máu và bụng bị sưng do di chuyển độ ngột, tôi nên làm gì?

 • 8 ngày sau Combo ngực bụng núm vú của tôi bị chảy máu và bụng bị sưng do di chuyển độ ngột, tôi nên làm gì?
 • 8 ngày sau Combo ngực bụng núm vú của tôi bị chảy máu và bụng bị sưng do di chuyển độ ngột, tôi nên làm gì?
 • 8 ngày sau Combo ngực bụng núm vú của tôi bị chảy máu và bụng bị sưng do di chuyển độ ngột, tôi nên làm gì?

Ca tạo hình thành bụng của tôi bao gồm chữa thoát vị và thắt cơ xổ bụng. Các ống dẫn lưu đã được rút ra vào ngày thứ 4 và thứ 6. Hôm nay lúc tôi định nằm xuống thì bỗng có con ong bắp cày lao tới, tôi bật dậy với tay đuổi nó đi. Ngay sau đó tôi cảm nhận một cơn đau khủng khiếp ở cơ bụng. Đau điếng người trong tận 15 phút. Một tiếng sau thì máu bắt đầu thấm qua bra. Tôi tháo băng ép ra và thấy có vết bầm ở phía trước bụng, một vệt bầm dài ở bên sườn. Hai vấn đề này có liên quan đến nhau không? Có lẽ nào tôi đã làm đứt chỉ khâu bên trong ở ngực? Tôi tưởng sau 9 ngày là không còn bị bầm tím nữa rồi.

 •  7 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  131 lượt xem

Đã làm Combo ngực bụng được 4 tuần, sưng ngày càng nhiều và rốn như đang khép lại, có đáng lo hay không?

 • Đã làm Combo ngực bụng được 4 tuần, sưng ngày càng nhiều và rốn như đang khép lại, có đáng lo hay không?
 • Đã làm Combo ngực bụng được 4 tuần, sưng ngày càng nhiều và rốn như đang khép lại, có đáng lo hay không?
 • Đã làm Combo ngực bụng được 4 tuần, sưng ngày càng nhiều và rốn như đang khép lại, có đáng lo hay không?

Tôi đã thực hiện phẫu thuật tạo hình thành bụng và treo ngực sa trễ. 2 tuần sau khi thực hiện, tôi bị tụ máu, đã dẫn lưu. Giờ là 4 tuần sau phẫu thuật, mấy ngày nay tôi cảm thấy bụng dưới sưng to hơn và cái chạm thấy cứng, rốn của tôi cũng đang khép lại, tôi có nên lo lắng không? Tôi muốn tham khảo ý kiến của bác sĩ khác.

 •  7 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  177 lượt xem

Ba tháng sau Combo ngực bụng Mommy Makeover, bụng lồi là do mỡ hay sưng?

 • Ba tháng sau Combo ngực bụng Mommy Makeover, bụng lồi là do mỡ hay sưng?

Tôi vừa trở về sau cuộc tư vấn với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Tôi cảm giác thất bại tràn trề. Tôi nặng 75kg, 1m75, 48 tuổi. Tôi đã làm tạo hình thành bụng tháng trước và ngay từ ngày đầu tiên sau phẫu thuật tôi đã nói là tôi thấy lo về phần trước bụng. Tôi đã nhắc đến vấn đề này và được đảm bảo là cơ đã được thắt chặt, đây chỉ là sưng nề và nó sẽ xẹp đi. Đến giờ bụng vẫn chưa phẳng và hôm nay bác sĩ bảo tôi phải giảm cân để có vòng bụng phẳng lì và để các cục u ở hai ụ hông biến mất (tôi nghĩ đây là sẹo tai chó). Bác sĩ đã loại bỏ 1kg da và 1kg mỡ. Sau đó bác sĩ gợi lý tôi nên thử mát-xa bằng sóng siêu âm để làm căng da, tôi sẽ phải làm trong 4 buổi với cái giá khá chát cho mỗi buổi điều trị. Câu hỏi của tôi là: làm tạo hình thành bụng xong thì liệu tôi có nên sở hữu vòng bụng phẳng ngay không hay tôi nên yêu cầu được hút mỡ và tính chung vào với số tiền mà tôi đã trả cho ca Combo ngực bụng Mommy Makeover trước đó?

 •  7 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  108 lượt xem
Tin liên quan
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body

Combo ngực bụng là sự kết hợp các kỹ thuật thẩm mỹ giúp phụ nữ trở lại vóc dáng thời con gái

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây