Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập89
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm85
 • Hôm nay7,986
 • Tháng hiện tại353,960
 • Tổng lượt truy cập8,263,376

Cách tốt nhất để sửa mí mắt không cân?

Mắt bên phải của tôi là mắt một mí, không có nếp mí trong khi mắt bên trái lại có nếp mí khá cao thế nên là hai mắt của tôi trông rất mất cân đối khi nhìn gần. Từ nhỏ mắt tôi đã như thế này rồi. Có cách nào để hai mắt tôi đều nhau không?

Bác sĩ đã trả lời 5

Mí mắt không đều

Mí mắt không đều là vấn đề rất phổ biến. Vấn đề này có thể là do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên và do đó sẽ cần đến các cách xử lý khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến cho hai bên mí mắt không đều nhau:

 • Da thừa – đây là một vấn đề tương đối đơn giản, có thể sửa bằng cách phẫu thuật cắt mí.
 • Sự khác biệt về cấu tạo giải phẫu - Mí mắt người châu Á có nhiều điểm khác với mí mắt của người phương Tây, một trong số đó là mí mắt Châu Á không có sự liên kết của da với cơ nâng mi. Có thể mắt bên trái của bạn có sự liên kết này còn bên phải thì không có. Cách khắc phục là phẫu thuật cắt mí để tạo nếp mí cho mắt bên phải.
 • Sụp mí: Đây là vấn đề khi một hoặc cả hai bên mí mắt bị xệ xuống thấp, thường xảy ra phổ biến ở những người lớn tuổi do cơ nâng mi bị kéo giãn theo thời gian. Nguyên nhân cũng có thể là do tổn thương nhưng cách xử lý cũng vẫn giống nhau là phẫu thuật sụp mí để khâu phần mô bị xệ lên một cách chính xác. Quy trình này có thể được thực hiện dưới phương pháp gây tê tại chỗ.
5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Chỉnh sửa mắt không đều

Hai bên mắt không đều với chiều cao nếp gấp mí khác nhau là một vấn đề mà không ít người gặp phải và có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Theo như miêu tả của bạn thì có thể vấn đề không chỉ đơn giản là nếp gấp mí không cân mà là sụp mí, khiến cho mí mắt ở hai bên không đều nhau.
Phương pháp cắt mí có thể khắc phục được điều này nhưng trước tiên bạn vẫn nên đến gặp một bác sĩ chuyên phẫu thuật thẩm mỹ mí mắt để kiểm tra nguyên nhân chính xác của vấn đề và có cách xử lý thích hợp.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Phẫu thuật cắt mí

Nếu bạn có vấn đề này từ khi còn nhỏ thì rất có thể là do yếu cơ bẩm sinh hoặc rìa mí mắt không có sự liên kết với cơ nâng mi và có thể khắc phục được bằng cách phẫu thuật cắt mí để tạo nếp mí cho bên phải để cân đối với bên trái. Ca phẫu thuật đơn giản này có thể được thực hiện dưới phương pháp gây tê tại chỗ, thời gian cần nghỉ dưỡng sau phẫu thuật chỉ là khoảng 7 ngày và sau đó chỉ khâu sẽ được cắt bỏ.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Sửa mí mắt không đều

Mí mắt không đều là một vấn đề phổ biến ở cả người phương Tây chứ không chỉ riêng người châu Á. Rất hiếm khi hai bên mắt giống nhau 100% mà sẽ có sự chênh lệch ở một mức độ nào đó. Để làm cho mí mắt ở hai bên trông đều nhau hơn thì có thể phẫu thuật tạo mắt hai mí, trong đó tạo nếp gấp mới cho bên mắt một mí, sau đó loại bỏ mỡ và da thừa. Đây là một thủ thuật có thể được thực hiện trong khi bệnh nhân tỉnh táo với phương pháp gây tê tại chỗ và bạn có thể về nhà ngay sau khi phẫu thuật xong.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nếp mí không đều

Theo như bạn mô tả thì một bên mắt có nếp mí nhưng nếp mí này lại nằm quá cao trong khi bên mắt còn lại lại không có nếp mí (một mí). Nếp mí được hình thành nên nhờ sự liên kết giữa cơ nâng mí và da mí mắt, tạo ra đôi mắt hai mí. Khi không có sự liên kết này thì mắt sẽ không nếp mí và tạo nên đôi mắt một mí. Phẫu thuật tạo mắt hai mí là một phương pháp thẩm mỹ được thực hiện nhằm chỉnh sửa vấn đề mắt một mí này. Với trường hợp của bạn thì bác sĩ sẽ xác định chính xác vị trí và tạo nếp mí cho mắt phải để cân đối với mắt trái. Quy trình phẫu thuật này sẽ được thực hiện dưới phương pháp gây tê tại chỗ để giữ cho bệnh nhân tỉnh táo, có thể nhắm mở mắt trong suốt quá trình và bác sĩ có thể theo dõi mọi thay đổi sau mỗi thao tác phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật xong, bạn có thể về nhà luôn và trong vài tuần đầu, do vẫn còn sưng nên nếp mí mới được tạo nên sẽ hơi cao nhưng khi lành lại hoàn toàn thì sẽ trông tự nhiên hơn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây