1

PHỤC HÌNH TRÊN IMPLANT CŨNG ĐÒI HỎI CAO VỀ NĂNG LỰC, TAY NGHỀ CỦA BÁC SĨ

PHỤC HÌNH TRÊN IMPLANT CŨNG ĐÒI HỎI CAO VỀ NĂNG LỰC, TAY NGHỀ CỦA BÁC SĨ

Phục hình trên implant khi trồng răng implant là công đoạn cũng quan trọng không kém gì việc cấy ghép trụ. Việc phục hình tốt giúp đảm bảo về khớp cắn, chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ, sức khỏe răng miệng và sự tồn tại lâu dài của "răng implant".

Và chắc chắn, phục hình trên implant cũng đòi hỏi cao ở năng lực, tay nghề của bác sĩ, sự tuần thủ quy trình, sự tỉ mĩ trong từng thao tác của bác sĩ và kỹ thuật viên Lab với sự hỗ trợ của các công nghệ - trang thiết bị hiện đại.

Và một thực tế khá đáng tiếc, đó là tình trạng sai sót hoặc làm không tốt khi phục hình trên implant lại xuất hiện khá nhiều trong lĩnh vực nha khoa, ở nhiều cơ sở nha khoa. Nhiều khách hàng sau khi thực hiện dịch vụ tại các cơ sở này và đến Peace Dentistry để chỉnh sữa và chúng tôi ghi nhận thấy các vấn đề phổ biến như:

✦ Trục phục hình không chuẩn xác hoặc không tối ưu làm giảm sức nhai, ảnh hưởng đến khả năng tải lực hoặc sự tồn tại ổn định của trồng răng implant;

✦ Không chuẩn khớp cắn: gây suy giảm chức năng ăn nhai, tổn hại răng đối diện, dễ hư hỏng răng sứ trên implant;

✦ Phục hình răng bị lẹm, không sát khít với răng kế cận gây nên tình trạng nhét thức ăn, kém thẩm mỹ;

✦ Không sát khít với mô mềm, không tôn trọng khoảng sinh học nướu gây nên tình trạng viêm nướu, hôi miệng.

✦ Không đạt thẩm mỹ: răng sứ kém thẩm mỹ về hình thể, màu sắc hoặc thiếu đồng màu răng kế cận.

👉 VẬY LÀM SAO ĐỂ PHỤC HÌNH TRÊN IMPLANT ĐẠT KẾT QUẢ TỐI ƯU?

1. Đầu tiên, ngay từ khâu cấy ghép trụ implant đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải đặt trụ implant đúng hướng phục hình sau này. Nói cách khác, khi lên kế hoạch Implant bác sĩ đã tính toán cẩn trọng và tối ưu để có một kế hoạch tổng thể gồm việc cấy trụ implant và phục hình trên implant;

2. Phục hình răng trên implant phải hài hoà với răng kế cận về màu sắc và hình thể;

3. Hình thể răng phải như một răng thật trên cung hàm, không được bị lẹm, không gây nhồi nhét thức ăn.

4. Răng Implant sau phục hình phải tiếp xúc chặt với 2 răng bên cạnh, không được tạo các kẽ nhét thức ăn nhưng đồng thời cũng phải dễ dàng cho việc vệ sinh răng miệng bằng chỉ nha khoa.

5. Chuẩn khớp cắn với răng đối diện để vừa giúp bảo vệ cho hệ thống nhai, vừa đảm bảo cảm giác ăn nhai như răng thật.

6. Bác sĩ không khai thác kỹ vấn đề của khách hàng ví dụ như tật nghiến răng. Với các trường hợp có tật nghiến răng, bác sĩ cần phải nắm rõ để có giải pháp phục hình và hướng dẫn khách hàng phù hợp – máng chống nghiến cũng là một giải pháp được chỉ định.

7. Bác sĩ cũng cần hiểu rõ về các loại phục hình để xử lý đúng trong mỗi trường hợp (Nói cách khác là đòi hỏi bác sĩ vừa có chuyên môn vững và cũng phải có kinh nghiệm lâm sàng dày dặn). Ví dụ thường gặp là khi bác sĩ thiếu kinh nghiệm có thể gắn dư quá nhiều xi măng từ đó gây viêm quanh Implant và ảnh hưởng đến tuổi thọ của “răng implant”.

8. Lưu ý tiếp theo đó là các lỗ trên phục hình vùng răng phía trong phải đảm bảo được việc tháo chỉnh sửa nếu cần 1 cách dễ dàng, không gây hư hại, khó chịu cho khách hàng.

📌 KẾT LUẬN: Với việc trồng răng implant thì quá trình phục hình trên implant có vai trò vô cùng quan trọng quyết định đến kết quả sau cùng. Và phục hình trên implant cũng đòi hỏi cảo ở năng lực, tay nghề, kinh nghiệm của bác sĩ; Đòi hỏi sự tuân thủ quy trình, thao tác chuẩn xác, tỉ mỉ và đòi hỏi sự hỗ trợ của công nghệ - trang thiết bị hiện đại. Do đó, khi trồng răng implant, quý khách hàng phải ưu tiên chọn các cơ sở nha khoa uy tín, đó là cách chúng ta đảm bảo cho kết quả sau cùng thành công mỹ mãn.

📌 HỆ THỐNG NHA KHOA PEACE DENTISTRY: (1) Điều Trị Chuẩn Mực, (2) Phục Vụ Tận Tâm, (3) Kinh Doanh Uy Tín, (4) Lấy Khách Hàng Làm Trung Tâm.

HỆ THỐNG NHA KHOA PEACE DENTISTRY:

📘 Giấy phép hoạt động số: 05206/SYT-GPHĐ

⭐️ 04 Cơ Sở tại TP.Hồ Chí Minh:

🏥 563 – 565 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, Quận 1

🏥 56 Nguyễn Thị Thập, KĐT Him Lam, P.Tân Hưng, Quận 7

🏥 328 Nguyễn Chí Thanh, Phường 5, Quận 10

🏥 147 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Blog khác của bác sĩ
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Phục hình gắn cement hay phục hình bắt vít trên trụ Implant?

 5 năm trước
 4
 Đã xem 2956

Phục hình gắn cement hay phục hình bắt vít trên trụ Implant?

Đầu mũi rất cứng sau vài năm nâng mũi bằng silicone hình chữ L

 3 năm trước
 4
 Đã xem 1131

Chào bác sĩ, mũi tôi đã được đặt silicone hình chữ L, mặc dù tôi rất thích hình dạng mũi hiện tại nhưng đầu mũi bây giờ cảm giác rất cứng, điều đó khiến mọi người biết là tôi đã làm mũi. Tôi cũng nghe nói silicone hình chữ L sẽ tiếp tục làm mỏng đầu mũi và sớm hay muộn cũng cần sửa lại. Tôi rất lo lắng, liệu điều đó có đúng không, có phải ai cũng bị như vậy? Liệu tôi có nên phẫu thuật chỉnh sửa càng sớm càng tốt? Xin cảm ơn!

Trường hợp của tôi làm nâng mũi kết hợp cắt mí trên cùng lúc có được không?

 3 năm trước
 4
 Đã xem 1124

Tôi đang cân nhắc nâng mũi kết hợp cắt mí cùng lúc. Có phải thực hiện hai quy trình cùng lúc chi phí thường rẻ hơn. Thời gian phục hồi sẽ ra sao? Và liệu việc thở có khó khăn không? Sẹo để lại sẽ như thế nào. Cám ơn bác sĩ!

Tôi phải làm gì để hỗ trợ quá trình hồi phục sau tạo hình thành bụng kèm hút mỡ một cách tốt nhất? Có cần uống thực phẩm chức năng gì không?

 3 năm trước
 6
 Đã xem 925

Có loại thực phẩm chức năng nào đó, hay một chế độ ăn nào đó, có thể là một loại thuốc lợi tiểu mà tôi có thể uống trước hoặc sau phẫu thuật để giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục và giúp giảm sưng nhanh chóng sau đó không? Trước và sau phẫu thuật bao lâu thì được uống rượu?

Tôi phải ngủ thế nào nếu làm cả tạo hình thành bụng và nâng mông cùng lúc?

 3 năm trước
 4
 Đã xem 677

Chào các bác sĩ, tôi sắp sửa làm cả tạo hình thành bụng và nâng mông, tôi nên ngủ hoặc thư giãn như thế nào? Tôi rất lo về việc ngủ hoặc nghỉ ngơi vào thời gian rảnh. Liệu tôi có phải đứng cả ngày không? Tôi có thể quỳ không? Có sản phẩm nào có thể giúp tôi hồi phục từ cả hai thủ thuật không? Xin hãy giúp tôi.

Video có thể bạn quan tâm
TRỒNG RĂNG IMPLANT LÀ PHẢI CHỌN IMPLANT SIC THUỴ SỸ. TRỒNG RĂNG IMPLANT LÀ PHẢI CHỌN IMPLANT SIC THUỴ SỸ. 00:41
TRỒNG RĂNG IMPLANT LÀ PHẢI CHỌN IMPLANT SIC THUỴ SỸ.
? Bền chắc trọn đời, thoải mái ăn nhai.?CHỈ 21 TRIỆU (giá gốc 28 triệu)?⁉️Vì sao nên sử dụng trụ Implant SIC Thụy Sỹ?Tiết kiệm 30% chi phí so với...
 4 năm trước
 2315
Nhổ và cấy implant tức thì răng 14 - Nha khoa Lạc Việt Nhổ và cấy implant tức thì răng 14 - Nha khoa Lạc Việt 01:48
Nhổ và cấy implant tức thì răng 14 - Nha khoa Lạc Việt
Trong nhiều trường hợp, nhổ và đặt implant tức thì luôn là một giải pháp đúng đắn. Việc này sẽ tiết kiệm thời gian chờ đợi để hoàn thành 1 ca phục hồi...
 5 năm trước
 2202
MẤT RĂNG SỐ 6 NGUY HIỂM HƠN TA NGHĨ MẤT RĂNG SỐ 6 NGUY HIỂM HƠN TA NGHĨ 02:18
MẤT RĂNG SỐ 6 NGUY HIỂM HƠN TA NGHĨ
 Trên cung hàm, răng hàm số 6 là răng cối lớn, cùng với răng số 7 đóng vai trò rất quan trọng trong việc ăn nhai, nghiền nát thức ăn.▶️ Vì...
 4 năm trước
 2125
Nhổ răng và đặt implant kết hợp với ghép xương - Nha khoa Lạc Việt Nhổ răng và đặt implant kết hợp với ghép xương - Nha khoa Lạc Việt 01:53
Nhổ răng và đặt implant kết hợp với ghép xương - Nha khoa Lạc Việt
Khách hàng này đến với chúng tôi trong tình trạng: Răng sứ được làm không đúng chủng loại và kĩ thuật gây mất thẩm mỹ. Điều trị tủy răng không tốt,...
 5 năm trước
 1810
GIỮA PHỤC HÌNH TRÊN IMPLANT DẠNG BẮT VÍT VÀ DẠNG GẮN XI MĂNG CÓ GÌ KHÁC BIỆT? GIỮA PHỤC HÌNH TRÊN IMPLANT DẠNG BẮT VÍT VÀ DẠNG GẮN XI MĂNG CÓ GÌ KHÁC BIỆT? 03:20
GIỮA PHỤC HÌNH TRÊN IMPLANT DẠNG BẮT VÍT VÀ DẠNG GẮN XI MĂNG CÓ GÌ KHÁC BIỆT?
?‍⚕️ Hiện nay, đối với phục hình răng trên implant có hai phương pháp phục hình chính đó là "Phục hình Dạng gắn xi măng" và "Phục hình Dạng bắt...
 3 năm trước
 1598
Tin liên quan
Những điều cần tránh trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật nâng ngực
Những điều cần tránh trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật nâng ngực

Phẫu thuật nâng ngực là bước đầu tiên để có thể có được khuôn ngực bạn mong muốn. Những gì bạn làm trong quá trình hậu phẫu sẽ ảnh hưởng đến kết quả tổng thể của quy trình này và có thể đóng vai trong quan trọng trong việc quy trình phẫu thuật của bạn có để lại biến chứng nào hay không.

Bí quyết tốt nhất cho quá trình hồi phục tạo hình thành bụng
Bí quyết tốt nhất cho quá trình hồi phục tạo hình thành bụng

Thời gian hồi phục sau một số quy trình phẫu thuật hoặc các quy trình điều trị thẩm mỹ sẽ đủ ngắn để bạn có thể nhanh chóng trở lại cuộc sống thường nhật của mình. Tuy nhiên thật không may điều này là không thể với một quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng.

Trị mụn bằng cách củng cố lớp sừng trên da
Trị mụn bằng cách củng cố lớp sừng trên da

Nếu bạn bị mụn, chắc hẳn bạn cũng hiểu được rằng đôi khi các biện pháp trị mụn thông thường không có tác dụng.

Cách giảm đau, căng cứng sau tạo hình thành bụng
Cách giảm đau, căng cứng sau tạo hình thành bụng

Đau sau tạo hình thành bụng là cảm giác căng tức lan khắp phạm vi vùng phẫu thuật, có thể hạn chế bằng thuốc giảm đau và một số biện pháp khác.

5 bí quyết để có một quy trình hồi phục thoải mái sau khi tạo hình thành bụng
5 bí quyết để có một quy trình hồi phục thoải mái sau khi tạo hình thành bụng

Phẫu thuật tạo hình thành bụng sẽ khôi phục triệt để vùng bụng phẳng mịn, săn chắc. Đây là quy trình thường được các bà mẹ và những người giảm nhiều cân săn đón để một lần nữa có được vòng hai phẳng mịn.

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây