1

CẤY GHÉP IMPLANT TỨC THÌ & PHỤC HÌNH TỨC THÌ:

CẤY GHÉP IMPLANT TỨC THÌ & PHỤC HÌNH TỨC THÌ:

(Minh họa là ca lâm sàng All-on-5 Implant cho khách hàng lớn tuổi với hàm trên viêm nha chu nặng, tiêu xương, răng lung lay ở hầu hết các răng. Đây là một ca nhổ răng, cấy ghép implant tức thì & phục hình tức thì với tổng thời gian hoàn thành hơn 1 tuần. LƯU Ý: Hình ảnh đã xin phép khách hàng, vui lòng không sao chép, sử dụng khi chưa có sự đồng ý từ Peace Dentistry)

👉 "Cấy Ghép Implant Tức Thì" & "Phục Hình Tức Thì" là 2 thuật ngữ khá phổ biến trong chuyên nhành implant và cũng là các kế hoạch điều trị thường gặp trong rất nhiều ca lâm sàng implant.

💠 CẤY GHÉP IMPLANT TỨC THÌ là thuật ngữ để chỉ cho các trường hợp bác sĩ nhổ răng hoặc chân răng, sau đó tiến hành cấy ghép implant ngay lập tức. Việc này mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng:

- Tiết kiệm được thời gian;

- Trải nghiệm điều trị tốt hơn (nhổ răng và cấy implant liên - nghĩa là khách hàng chỉ mất 1 lần phẫu thuật, 1 lần lành thương);

- Và giúp bảo tồn tối đa mô xương quanh implant (Nhổ răng và cấy implant ngay sẽ ngăn chăn ngay từ đầu quá trình tiêu xương)

📍 CẤY GHÉP IMPLANT TỨC THÌ thường được chỉ định cho các trường hợp như:

- Răng hư hỏng, tiêu xương và tiên lượng mất răng sớm hoặc chỉ còn lại một phần chân răng.

- Và đặc biệt phổ biến ở các trường hợp khách hàng mất gần hết răng trên hàm, còn lại vài răng (đã xuống cấp) để làm implant toàn hàm (all-on-x Implant).

💠 PHỤC HÌNH TỨC THÌ: nghĩa là sau khi cấy ghép implant thì bác sĩ sẽ tiến hành phục hình trên implant luôn mà không cần chờ đợi implant tích hợp xương hàm. Tức là cố định răng/hàm răng lên trụ implant vài ngày sau khi cấy trụ implant.

Phục hình tức thì cũng giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian điều trị, khách hàng sẽ sớm có răng implant hoàn thiện để ăn nhai.

📍 Phục hình tức thì thường được chỉ định cho 2 trường hợp sau:

- Cấy ghép Implant đơn lẻ nhưng xương quanh implant dày, chất lượng xương tốt và trụ implant đạt độ ổn định ban đầu ngay sau khi cấy ghép.

- Và đặc biệt phổ biến là các trường hợp làm implant toàn hàm (all-on-x implant). Tức là sau khi cấy ghép 4/5/6 trụ implant vài ngày thì bác sĩ sẽ tiến hành cố định hàm răng trên implant (hàm Composite, hàm BioHPP...). Và chỉ từ sau 7 - 10 ngày là khách hàng đã có hàm răng hoàn thiện để bắt đầu hoạt động ăn nhai.

📌 HỆ THỐNG NHA KHOA PEACE DENTISTRY: (1) Điều Trị Chuẩn Mực, (2) Phục Vụ Tận Tâm, (3) Kinh Doanh Uy Tín, (4) Lấy Khách Hàng Làm Trung Tâm.

📘 Giấy phép hoạt động số: 05206/SYT-GPH

⭐️ 04 Cơ Sở tại TP.Hồ Chí Minh:

🏥 563 – 565 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, Quận 1

🏥 56 Nguyễn Thị Thập, KĐT Him Lam, P.Tân Hưng, Quận 7

🏥 328 Nguyễn Chí Thanh, Phường 5, Quận 10

🏥 147 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Blog khác của bác sĩ
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Phục hình gắn cement hay phục hình bắt vít trên trụ Implant?

 5 năm trước
 4
 Đã xem 2928

Phục hình gắn cement hay phục hình bắt vít trên trụ Implant?

Quá trình hồi phục sau tạo hình thành bụng diễn ra như thế nào?

 7 năm trước
 61
 Đã xem 21592

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật tạo hình thành bụng diễn ra như thế nào? Nếu thẩm mỹ thu gọn bụng như thế, thì tôi sẽ cần chăm sóc sau mổ như nào. Tình trạng đau sau mổ và lịch theo dõi, kiểm tra, tái khám ra sao? Thời gian bao lâu sau tôi có thể phục hồi hoàn toàn?

Mất bao lâu để hồi phục sau phẫu thuật tạo hình vùng kín?

 6 năm trước
 55
 Đã xem 45345

Mất thời gian bao lâu để phục hồi sau khi phẫu thuật cắt môi bé Labiaplasty?

Thời gian hồi phục sau trồng răng implant?

 5 năm trước
 25
 Đã xem 3076

Tôi đang tính trồng răng Implant và tôi muốn biết thời gian hồi phục của phương pháp này? Tôi cần nghỉ việc trong bao lâu và có đau lắm không? Bao lâu thì tôi có thể ăn uống bình thường?

Cách khắc phục khi đầu vít của trụ Implant bị vỡ?

 5 năm trước
 5
 Đã xem 1242

Chồng tôi đang trong quá trình trồng răng Implant và mỗi một bước đều có vấn đề. Bước gần đây nhất là lắp vít nhưng đầu vít đã bị vỡ. Bác sĩ nói sẽ dùng laser để cắt và dùng tua vít để tháo vít nhưng chúng tôi thấy không yên tâm. Vấn đề này có thường xảy ra không và quá trình tháo vít để thay vít khác có rủi ro nào không?

Video có thể bạn quan tâm
TRỒNG RĂNG IMPLANT LÀ PHẢI CHỌN IMPLANT SIC THUỴ SỸ. TRỒNG RĂNG IMPLANT LÀ PHẢI CHỌN IMPLANT SIC THUỴ SỸ. 00:41
TRỒNG RĂNG IMPLANT LÀ PHẢI CHỌN IMPLANT SIC THUỴ SỸ.
? Bền chắc trọn đời, thoải mái ăn nhai.?CHỈ 21 TRIỆU (giá gốc 28 triệu)?⁉️Vì sao nên sử dụng trụ Implant SIC Thụy Sỹ?Tiết kiệm 30% chi phí so với...
 4 năm trước
 2285
Nhổ và cấy implant tức thì răng 14 - Nha khoa Lạc Việt Nhổ và cấy implant tức thì răng 14 - Nha khoa Lạc Việt 01:48
Nhổ và cấy implant tức thì răng 14 - Nha khoa Lạc Việt
Trong nhiều trường hợp, nhổ và đặt implant tức thì luôn là một giải pháp đúng đắn. Việc này sẽ tiết kiệm thời gian chờ đợi để hoàn thành 1 ca phục hồi...
 5 năm trước
 2173
MẤT RĂNG SỐ 6 NGUY HIỂM HƠN TA NGHĨ MẤT RĂNG SỐ 6 NGUY HIỂM HƠN TA NGHĨ 02:18
MẤT RĂNG SỐ 6 NGUY HIỂM HƠN TA NGHĨ
 Trên cung hàm, răng hàm số 6 là răng cối lớn, cùng với răng số 7 đóng vai trò rất quan trọng trong việc ăn nhai, nghiền nát thức ăn.▶️ Vì...
 4 năm trước
 2104
Nhổ răng và đặt implant kết hợp với ghép xương - Nha khoa Lạc Việt Nhổ răng và đặt implant kết hợp với ghép xương - Nha khoa Lạc Việt 01:53
Nhổ răng và đặt implant kết hợp với ghép xương - Nha khoa Lạc Việt
Khách hàng này đến với chúng tôi trong tình trạng: Răng sứ được làm không đúng chủng loại và kĩ thuật gây mất thẩm mỹ. Điều trị tủy răng không tốt,...
 5 năm trước
 1786
GIỮA PHỤC HÌNH TRÊN IMPLANT DẠNG BẮT VÍT VÀ DẠNG GẮN XI MĂNG CÓ GÌ KHÁC BIỆT? GIỮA PHỤC HÌNH TRÊN IMPLANT DẠNG BẮT VÍT VÀ DẠNG GẮN XI MĂNG CÓ GÌ KHÁC BIỆT? 03:20
GIỮA PHỤC HÌNH TRÊN IMPLANT DẠNG BẮT VÍT VÀ DẠNG GẮN XI MĂNG CÓ GÌ KHÁC BIỆT?
?‍⚕️ Hiện nay, đối với phục hình răng trên implant có hai phương pháp phục hình chính đó là "Phục hình Dạng gắn xi măng" và "Phục hình Dạng bắt...
 3 năm trước
 1577
Tin liên quan
Bí quyết tốt nhất cho quá trình hồi phục tạo hình thành bụng
Bí quyết tốt nhất cho quá trình hồi phục tạo hình thành bụng

Thời gian hồi phục sau một số quy trình phẫu thuật hoặc các quy trình điều trị thẩm mỹ sẽ đủ ngắn để bạn có thể nhanh chóng trở lại cuộc sống thường nhật của mình. Tuy nhiên thật không may điều này là không thể với một quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng.

5 bí quyết để có một quy trình hồi phục thoải mái sau khi tạo hình thành bụng
5 bí quyết để có một quy trình hồi phục thoải mái sau khi tạo hình thành bụng

Phẫu thuật tạo hình thành bụng sẽ khôi phục triệt để vùng bụng phẳng mịn, săn chắc. Đây là quy trình thường được các bà mẹ và những người giảm nhiều cân săn đón để một lần nữa có được vòng hai phẳng mịn.

Làm thế nào để có được một quá trình hồi phục tạo hình thành bụng dễ dàng hơn
Làm thế nào để có được một quá trình hồi phục tạo hình thành bụng dễ dàng hơn

Khi già đi, cho dù là có sinh con hay không thì một số phụ nữ cũng sẽ phát triển da và mỡ thừa quanh vùng bụng.

Tạo hình môi bé: khắc phục vùng kín to dài, thâm nhăn
Tạo hình môi bé: khắc phục vùng kín to dài, thâm nhăn

Cắt môi bé (tạo hình vùng kín - tạo hình môi bé) giúp thu nhỏ môi bé dài chảy xệ thâm nhăn, giảm đau rát khó chịu và tăng sự tự tin cho chị em phụ nữ.

Những điều cần tránh trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật nâng ngực
Những điều cần tránh trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật nâng ngực

Phẫu thuật nâng ngực là bước đầu tiên để có thể có được khuôn ngực bạn mong muốn. Những gì bạn làm trong quá trình hậu phẫu sẽ ảnh hưởng đến kết quả tổng thể của quy trình này và có thể đóng vai trong quan trọng trong việc quy trình phẫu thuật của bạn có để lại biến chứng nào hay không.

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây