Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Bà bầu có thể ăn sushi không?

- Bác sĩ ơi, nhiều người nói bà bầu không nên ăn sushi. Tôi đang băn khoăn quá, vì tôi đang mang thai mà lại rất "mê" món sushi ạ! Bác sĩ hãy giải đáp giúp tôi nhé! Cảm ơn bác sĩ!
1 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Bà bầu không nên ăn sushi

- Không, nếu nó được làm từ cá sống. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật cùng Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đều khuyến cáo phụ nữ mang thai chỉ ăn cá và động vật có vỏ đã được nấu đến 62 độ C. Nấu cá ở nhiệt độ này sẽ tiêu diệt các loại ký sinh trùng và mầm bệnh có khả năng gây hại (các sinh vật gây bệnh như vi khuẩn và vi rút).
Vì hệ thống miễn dịch của bạn sẽ bị ức chế trong suốt thời kỳ mang thai (giúp cơ thể không tấn công thai nhi đang lớn dần) nên bạn sẽ dễ bị mắc các bệnh do thực phẩm như Listeriosis. Ăn các loại cá hoặc tôm, cua, sò sống hoặc chưa được nấu chín có thể gây ra chứng bệnh trầm trọng đủ để gây ra nhiễm trùng máu ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng của bạn và con.
Cá tươi đã đông lạnh cũng không an toàn trong thời gian mang thai. Mặc dù đông lạnh có thể tiêu diệt được ký sinh trùng gây hại, nhưng không thể giết chết mầm bệnh. Chỉ nên ăn sushi được làm từ rau và cá chín.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây