Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Viêm da cơ địa và chất lượng cuộc sống

Bất chấp các triệu chứng khó chịu do viêm da cơ địa gây ra, một người mắc bệnh này vẫn có thể duy trì được cuộc sống chất lượng cao.

Chìa khóa để cải thiện chất lượng cuộc sống là giáo dục, nâng cao nhận thức và phát triển quan hệ đối tác giữa các bệnh nhân, gia đình và bác sĩ. Giao tiếp tốt là điều cần thiết cho tất cả tham gia. Điều quan trọng là các bác sĩ cung cấp thông tin dễ hiểu về căn bệnh và triệu chứng của nó cho bệnh nhân và gia đình và giải thích cặn kẽ bất kỳ biện pháp điều trị nào được khuyến cáo để đảm bảo rằng chúng sẽ được thực hiện tốt.

Khi trẻ em và trẻ sơ sinh bị viêm da cơ địa, toàn bộ tình hình gia đình có thể bị ảnh hưởng. Điều quan trọng là gia đình cần hỗ trợ thêm để giúp trẻ đối phó với sự căng thẳng ( stress) và thất vọng liên quan đến căn bệnh này. Trẻ có thể quấy khóc và khó chiều và thường là không thể kìm hãm được gãi và chà xát da. Đánh lạc hướng trẻ em và cung cấp nhiều hoạt động làm chân tay luôn bận rộn là chìa khóa thành công, nhưng nó đòi hỏi sự nỗ lực của cha mẹ hoặc người chăm sóc. Một vấn đề khác trong một gia đình có thể phải đối mặt là sự căng thẳng về mặt xã hội và tình cảm gắn liền với sự “ xấu xí” gây ra bởi bệnh chàm thể tạng. Đứa trẻ có thể phải đối mặt với khó khăn trong trường học hoặc các mối quan hệ xã hội khác và có thể cần thêm hỗ trợ và khuyến khích các thành viên trong gia đình.

Người lớn bị viêm da cơ địa có thể nâng cao chất lượng cuộc sống của họ bằng cách chăm sóc thường xuyên cho làn da của mình và lưu ý của các hiệu ứng khác của bệnh và cách để giải quyết chúng. Người lớn cần xây dựng một chế độ chăm sóc da như một phần của thói quen hàng ngày của họ, có thể được điều chỉnh theo hoàn cảnh và điều kiện da thay đổi. Kiểm soát stress và sử dụng kỹ thuật thư giãn có thể giúp giảm nguy cơ bùng phát bệnh do căng thẳng về cảm xúc. Phát triển một mạng lưới hỗ trợ bao gồm gia đình, bạn bè, các chuyên gia y tế, và các nhóm, tổ chức hỗ trợ có thể có lợi. Tình trạng lo âu mãn tính và trầm cảm có thể được thuyên giảm bằng liệu pháp tâm lý ngắn hạn.

Ý thức được các tình huống có thể khiến bạn gãi nhiều cũng có thể giúp ích. Ví dụ, nhiều bệnh nhân thấy rằng họ gãi nhiều hơn khi họ đang nhàn rỗi. Chủ động ngăn không cho bàn tay của bạn gãi bừa bãi có thể ngăn chặn hư tổn thêm cho da. Tư vấn nghề nghiệp cũng có thể hữu ích để xác định hoặc thay đổi mục tiêu nghề nghiệp nếu bạn đang làm công việc liên quan đến việc tiếp xúc với các chất kích thích hoặc liên quan đến việc rửa tay thường xuyên, chẳng hạn như công việc nhà bếp hoặc cơ khí tự động.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây